x close

เปิดทำเนียบสุดยอดผู้กำกับฮอลลีวูด

Avatar

Avatar

 

เปิดทำเนียบสุดยอดผู้กำกับฮอลลีวูด (พันทิปดอทคอม)

โดย  คุณ southern77 พันทิปดอทคอม


1. สตีเว่น สปีลเบิร์ก


สตีเว่น สปีลเบิร์ก            รายแรกคงไม่มีใครไม่รู้จัก หนวดเฟิ้มแว่นใสกิ๊กคนนี้ คือคุณลุงใจดีแห่งวงการภาพยนตร์ ที่ได้สมญานามว่า "พ่อมดแห่งฮอลลีวูด" ...

            ผลงานสร้างชื่อของลุงเลยก็คือ Jurassic Park ที่เปิดประสบการณ์โลกไดโนเสาร์สมจริงให้กับผู้ชมได้อึ้งมาแล้ว ..รวมทั้งภาคต่อ The Lost Word : Jurassic Park, Indiana Jones ทั้ง 4 ภาคที่ผ่านมา, Jaws, Schindler\'s List, Saving Private Ryan เรียกได้ว่า ทำเรื่องไหนก็สร้างชื่อทุกเรื่องเลย ลุงคว้ารางวัลออสการ์มาแล้ว 2 ตัวด้วยในฐานะผู้กำกับจาก Schindler\'s List และ Saving Private Ryan

            ผลงานในอนาคตก็เตรียมตลอด "War Horse" และ "Tin Tin" ปีหน้า 

2. จอร์จ ลูคัส

จอร์จ ลูคัส
จอร์จ ลูคัส            เห็นหน้าคุณลุงรายนี้ แล้วอย่าเพิ่งนึกว่า เป็นลุงเคนตั๊กกี้มาขายไก่ เพราะคุณลุงรายนี้แหละ เป็นถึงสุดยอดผู้กำกับที่ทำหนังเพียงชุดเดียวก็มีกินไปถึงชาติหน้า ...เขาก็คือผู้สร้างสรรค์มหากาพย์ไซไฟไตรภาคต่อไตรภาค Star Wars ตั้งแต่ Episode 1 จนถึง 6 ...ที่กลายเป็นตำนานและทะยานในอันดับต้น ๆ ของบ็อกส์ออฟฟิศ 

            ผลงานในอนาคตของลุง ยังไม่ได้รับการเปิดเผย เพราะตอนนี้กำลังง่วนอยู่กับการดัดแปลงมหากาพย์ Star Wars ของเขาเพื่อทำเป็นหนังทีวี (ฉายปี 2011) 

3. เจมส์ คาเมรอน

เจมส์ คาเมรอน
เจมส์ คาเมรอน            สุดยอด "The King of The World" ของแท้ !!! กับปรากฎการณ์สร้างหนังฮิตซ้อนฮิต จะมีใครที่ทำหนังออกมาแล้วกลายเป็นอันดับหนึ่งและสองของรายรับรวมตลอดกาลทั่วโลก ถ้าไม่ใช่เขา คงไม่มีวัน 

            Avatar ที่เขาบ่มเพาะมากว่า 14 ปี บัดนี้ก็กลายเป็นโปรเจ็กต์อันทรงคุณค่าที่เตรียมสานภาคต่อเรียบร้อย ..."เจมส์" เคยได้รับออสการ์มาแล้ว 1 ตัวในฐานะผู้กำกับจาก Titanic

            โปรเจกต์ต่อไปคือการ นำ Avatar กลับมาฉายใหม่ และ Titanic แบบ 3D ก่อนจะลงมือทำ Battle Angel และ Avatar 2 แบบเต็มสูบ !!

4. คริสโตเฟอร์ โนแลน

คริสโตเฟอร์ โนแลน
คริสโตเฟอร์ โนแลน            เขาเปรียบเสมือ นพิกซาร์เวอร์ชั่นมนุษย์เดินดิน (ที่ทำหนังที่มีระดับความเจ๋งคงเส้นคงวาในทุกๆเรื่อง) และ..เป็นนักจิตวิทยาแห่งโลกฮอลลีวูด ที่ทำหนังได้เฉียบและกระตุ้นสมองของคนดูให้ทำงานอย่างบ้าคลั่ง เป็นนักทำหนังที่มีชั้นเชิงในการเล่าเรื่องแบบไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน หนังของเขาเข้าข่าย "ดูยาก" และต้อง "ดูหลายรอบ" 

            ชื่อของเขากลายเป็นผู้กำกับแถวหน้าของวงการในเวลาอันรวดเร็ว และล่าสุดกับ Inception หนังที่ทำให้เขาก้าวไปอีกขั้นของการเป็นผู้สร้างหนัง ...ในเร็ววันนี้ ออสการ์สักตัวต้องเป็นของเขาอย่างแน่นอน 

            โปรเจ็กต์ต่อไปคือการยืนอยู่หลังกล้องหนังฮีโร่ภาคต่อตอนสุดท้าย Batman 3 !!! 

5. ไมเคิล เบย์

ไมเคิล เบย์
ไมเคิล เบย์            ถ้าไม่ติดว่า Pearl Harbor และ The Island เป็นความล้มเหลวในอดีตของเขาที่ยากจะลืมเลือน ชื่อของ "เบย์" ก็จะกลายเป็นผู้กำกับที่ทรงพลังในฐานะนักสร้างหนังแอ็คชั่นตอบโจทย์ตลาดได้ เป็นอย่างดี (จริงๆ The Island โคตรมันส์พะยะค่ะเลย ไม่รู้เจ๊งได้อย่างไร พล็อตก็เจ๋งเป้งอยู่) ประสบความสำเร็จติดต่อกัน 

            ไม่ว่าจะเป็น The Rock, Bad Boys, Armageddon จนมาถึง Transformers ..และตอนนี้กำลังจะมีภาค 3 ออกมา ซึ่งเขาก็สัญญาว่านี่จะเป็นหนังจักรกลถล่มโลกภาคสุดท้ายที่เขาจะเข้าไปกำกับ เพราะเขาอยากจะทำหนังเรื่องอื่นเต็มทีแล้ว ... 

 6. เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน

เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน
เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน            ผู้กำกับจากแดนโรตี ที่แจ้งเกิดจาก The Sixth Sense แต่ไต่ระดับการเป็นผู้กำกับหนังแนวสยองขวัญปรัชญามาหลายเรื่อง Unbreakable และ Signs เป็นผลงานในยุคแรกๆที่ยังเข้าข่ายประสบความสำเร็จ แต่ก็ถูกเบรคด้วยความล้มเหลวจากหนังที่แฝงอะไรเยอะหน่อยใน Lady In The Water และ The Happening 

            จนมาล่าสุดที่เข้าขั้นวิกฤติอย่างการฉีกแนวจับหนังบล็อกบัสเตอร์แฟนตาซี The Last Airbender (ที่เขายังยืนยันว่าจะมีภาคต่อแน่) ... "เอ็ม ไนต์" ก็ยังไม่ย่อท้อต่อสิ่งใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้โปรเจ็กต์ที่อยู่เต็มหัวของเขา ก็เตรียมจะเป็นจริงขึ้นมาอีกหลาย ๆ เรื่อง ...ไม่ว่าจะเป็นการกลับไปร่วมงานกับ บรูซ วิลลิสในหนังใหม่ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ รวมทั้งการนั่งแท่นโปรดิวซ์หนังระทึกชวนคิดทั้งหลายในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ The Night Chronicles ของเขา โรตีไม่มีวันแพ้ !!!

7. มาร์ติน สกอร์เซซี่

มาร์ติน สกอร์เซซี่
มาร์ติน สกอร์เซซี่            เจ้าลุงแห่งวงการภาพยนตร์ที่ถนัดสร้างหนังเนื้อหาเกี่ยวกับความเป็นลูกผู้ชาย, การสำนึกผิดและการไถ่บาป
ผลงานในยุคแรก ๆ ที่สร้างชื่อให้กับ "ลุงมาร์ตี้" เป็นอาทิได้แก่ Taxi Driver, Raging Bull, Goodfellas, Casino ก่อนจะมาสู่ผลงานในยุคหลังๆที่ได้ลูกหม้อคนเก่ง "ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ" มาฟีจเจอริ่งด้วยตลอด ไล่มาตั้งแต่ Gangs of New York, The Aviator, The Departed (หนังที่ทำให้ลุงมาร์ตี้ได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์) และเรื่องล่าสุดที่ทำเงินถล่มทลายทะลุทะลวง กับ Shutter Island 

            ผลงานในอนาคตเตรียมออกฉายปีหน้าก็คือ Hugo Cabret งานจากวรรณกรรมชื่อดัง ที่ไม่มี "ลีโอ" มาร่วมเล่นแล้ว 

8. ทิม เบอร์ตัน

ปีเตอร์ แจ็คสัน
ทิม เบอร์ตัน

            เป็นผู้กำกับที่แต่ง องค์ทรงเครื่องได้เหมาะกับสไตล์หนังของพี่ท่านเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ "ทิม เบอร์ตัน" กระเซอะ กระเซิง มืดๆ นัวๆ มัวๆ เบลอๆ ไว้ก่อน ...ดูแล้วก็พาลนึกไปถึงนักแสดงเพื่อนรักอย่าง "จอห์นนี่ เด็พพ์" ทันที ที่คงจะซึมเข้ากระแสเลือดกันและกันไปแล้ว 

            "เบอร์ตัน" มีเมียสุดที่รักเป็นนักแสดงที่หลายคนรู้จักกันดี "เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์" ที่มาโผล่ในหนังของฝาละมีตัวเองบ่อยครั้ง (ล่าสุดก็ Alice In Wonderland และ Sweeney Todd...ที่บทเด่นกว่าที่ผ่านมา) ...หนังสร้างชื่อ

            นอกจากนั้นของเขาก็ไล่มาตั้งแต่ Edward Scissorshand, Beetlejuice, Batman, Mars Attack, Big Fish, Sleepy Hollow, Charlie And The Chocolate Factory, The Corpse Bride  แป้กสนั่นไปกับ Planet of The Apes ด้วยอยู่ช่วงหนึ่ง 

            ผลงานในอนาคตเขามีมากมายทีเดียว ทั้ง Frankenweenie, Malificent, The Addams Family Remake (เวอร์ชั่นโมชั่นแคปเจอร์) ...และอีกมากมาย !! 

9. โรเบิร์ต เซเม็กคิส

ปีเตอร์ แจ็คสัน
โรเบิร์ต เซเม็กคิส            จากผลงานอันเลื่องชื่อที่กำเนิดหนังไซไฟไตรภาคแนวย้อนเวลาหาอนาคตให้โลกได้อึ้งกันไปใน Back To The Future ... รวมทั้งเปิดประสบการณ์หนัง "ฟีลกู้ด" กับรางวัลออสการ์ใน Forrest Gump ก่อนจะมาตามติดชีวิตคนติดเกาะใน Cast Away !!!

            ผู้กำกับที่ถนัดทำหนังเอาใจครอบครัว...อย่าง "เซเม็กคิส" ที่ตอนนี้ดูเหมือนจะหลงใหลในเสน่ห์ของแอนิเมชั่น โมชั่นแคปเจอร์ เป็นพิเศษ ก็เลยมัวแต่ง่วนอยู่กับหนังแนวนี้ในช่วงระยะเวลาหลัง ๆ ทั้ง The Polar Express, Beowulf และ A Christmas Carol ก็เลยออกมาหนังในเครดิตของเขาที่เป็นกึ่งคนเล่น กึ่งแอนิเมชั่นอย่างที่เห็น 

            โปรเจ็กต์ในอนาคตที่เตรียมตามมาก็เลยเป็น Yellow Submarine หนังที่นำแคแรกเตอร์วง "เดอะ บีทเทิลส์" มาขึ้นจอ แต่โมชั่นแคปเจอร์ ตามฟอร์ม

            คิดถึงหนังคนแสดงของ "เซเม็กคิส" กันหรือยังเน้ออออ พวกเรา !!! 

10. ปีเตอร์ แจ็คสัน

ปีเตอร์ แจ็คสัน
ปีเตอร์ แจ็คสัน            ลดน้ำหนักจนโลกต้องอึ้งไปเลย !!! จากอ้วนเซอร์ กลายเป็น หนวดเฟิ้มหล่อเฟี้ยวอย่างที่เห็น สำหรับ "ปีเตอร์ แจ็คสัน" ...เจ้าโปรเจ็กต์แห่งฮอลลีวูด ที่คิดถูกด้วยการนำวรรณกรรมของ เจ อาร์ อาร์โทลคีน ไตรภาคชุด The Lord of The Rings มาสร้าง ...แล้วก็ฮิตถล่มทลายติดกัน 3 ภาค 3 ปี สร้างชื่อเขาจากผู้กำกับแถวกลางมาอยู่แถวหน้าในบัดดล 

            แต่ผลงานหลังจากนั้นดูท่าจะไม่เวิร์คเท่าที่ควรนะ ...King Kong, The Lovely Bones ที่มาเงียบไม่ตู้มเท่าที่ควร ครั้นพอจะไปจับหนังภาคก่อนหน้า LOTR อย่าง The Hobbit มาทำ ก็เกิดปัญหากับสตูฯ อีก งานเข้าซ้ำซ้อนจริง ๆ .... (ตอนนี้เขาได้เข้าสู่ตำแหน่งผู้กำกับแทน กิลเยร์โม เดล โธโร่ ที่ถอนตัวออกไปแล้วเรียบร้อย) .. 

11. รอน โฮเวิร์ด

รอน โฮเวิร์ด
รอน โฮเวิร์ด

 

            อาจจะคุ้นหน้าหน่อยคนนี้ เพราะเป็นนักแสดงเล่นหนังมาหลายเรื่อง แต่จะเป็นหนังทีวีซะมากกว่า ..ที่ชอบมาโผล่แบบไม่ได้รับเครดิต "รอน โฮเวิร์ด" เป็นผู้กำกับที่มาดีในหนังทุกแนวจริงๆ ประสบความสำเร็จสุดก็คือ A Beautiful Mind เรื่องที่คว้าออสการ์ไป 2 รางวัลทั้งตัวหนังและผู้กำกับ  

            รวมทั้งหนังทำเงินท็อปฟอร์มประจำซัมเมอร์อย่าง The Da Vinci Code หรือจะเป็นหนังแอ็คชั่นฟอร์มดีในอดีต Ransom, Apollo 13, Backdraft และอื่น ๆ อีกมากมาย หนังตลกก็มีประปรายทั้ง Splash, Edtv, The Grinch 

            และล่าสุดที่เตรียมลงจอต้นปีหน้ากับ Cheaters หนังจับชู้แฟนเพื่อน ...ขายวินซ์ วอห์น 

            หลังความล้มเหลวในแง่วิจารณ์และตัวเลขเงินของ Angels & Demons โฮเวิร์ดคงอยากขอพักฟื้นตัวเองด้วยงานเบา ๆ ก่อน อะไรทำนองนั้น 

12. กอร์ เวอร์บินสกี้

คลิ้นท์ อีสต์วู้ด
กอร์ เวอร์บินสกี้


            หากไปเดินเจอตามถนนหนทาง จะมีสักกี่คนที่รู้ว่านี่คือผู้กำกับหนังพันล้าน เพราะหน้าตาพี่ท่านดูไม่คุ้นเอาเสียเลย เพราะบางคนก็อาจจะไม่เคยเห็นหน้า กับ "กอร์ เวอร์บินสกี้" ที่อยู่เบื้องหลังหนังโจรสลัดไตรภาคอย่าง Pirates of The Carribean 1 - 3 (ก่อนภาค 4 จะส่งไม้ต่อให้ร็อบ มาร์แชล) 

            ผลงานก่อนจะมาดังพลุแตกในหนังโจรสลัด "เวอร์บินสกี้ เคยมี The Ring เป็นหนังสยองขวัญรีเมคที่ดังสุด ๆ ทั้งคำวิจารณ์และรายรับ, The Mexican หนังแอ็คชั่นชวนหัวของ "จูเลีย โรเบิร์ต" และ "แบรด พิตต์" ...และแจ้งเกิดจาก Mousehunt หนังหนูจอมป่วนนั่นเอง 

            ในอนาคตอันใกล้ "เวอร์บินสกี้" จะกลับไปร่วมงานกับ "จอห์นนี่ เด็พพ์" ในหนังแอนิเมชั่นเกี่ยวกับกิ้งก่าโคตรเหงากลางทะเลทรายเรื่อง Rango ที่เตรียมเข้าฉายต้นปีหน้า ... 

13. คลิ้นท์ อีสต์วู้ด


คลิ้นท์ อีสต์วู้ด
คลิ้นท์ อีสต์วู้ด
            นี่คือผู้กำกับชั้นครูของฮอลลีวูดที่หลายคนควรเอางานของปู่ไปศึกษา เพราะปู่ทำงานหลากหลายแนว และทำได้ดีมาก แม้แต่หนังเน้นเอฟเฟกต์ขายไซไฟอย่าง Space Cowboys ปู่ก็ทำมาแล้ว งานของปู่เรียกได้ว่า มีเอี่ยวกับเวทีรางวัลแทบจะทุกเรื่อง (Mystic River, Million Dollar Baby) และแม้ปู่จะขออำลาวงการการแสดงไปแล้วก็ตาม (มี Gran Torino ทิ้งท้ายเอาไว้ให้ดูต่างหน้า) 

            แต่ในฐานะผู้กำกับปู่ยังไม่ยั่น ว่าแล้วก็ขอส่ง Hereafter หนังเรื่องใหม่ถอดด้าม เตรียมฉายปลายปีนี้ โดยมีนักแสดงลูกรักอย่าง "แมต เดมอน" มาร่วมงานอีกครั้งในเรื่องราวลึกลับเหนือธรรมชาติเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย ที่นาน ๆ จะเห็นปู่มาเวียนว่ายอยู่กับหนังแนวนี้ซะที สู้ต่อไปนะปู่ !!! 14. เควนติน ทาแรนติโน่

เควนติน ทาแรนติโน่
เควนติน ทาแรนติโน่


            ผู้กำกับไอเดียบรรเจิดชาวมะกัน ที่รักความรุนแรงเป็นชีวิตจิตใจ หนังแต่ละเรื่องของเขาในเครดิต ไม่มีอะไรที่เด็กสามารถนั่งดูได้เพียงลำพัง เพราะมันเหมาะกับผู้ใหญ่ล้วน ๆ สร้างชื่อสุดก็คือ Pulp Fiction รวมทั้งหนัง 2 ภาค Kill Bill ที่ทำให้ชื่อของเขา กลับเข้าสู่แถวหน้าของวงการฮอลลีวูดจริง ๆ ก่อนที่จะมาประสบความสำเร็จบนเวทีรางวัลอย่างยิ่งยวดกับ Inglourious Basterds

            "ทาแรนติโน่" เตรียมผลงานเรื่องต่อไปของเขาเอาไว้เรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือการกลับไปสานต่อ Kill Bill ให้ครบไตรภาค ตามที่เขาปรารถนา รวมถึงการดึง เลดี้ กาก้า มาเล่นหนังใหม่ในมาดนักฆ่าที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อด้วย ว้าว!! น่าสนใจอย่างมาก ...!! 

15. เดวิด ฟินเชอร์

เดวิด ฟินเชอร์
เดวิด ฟินเชอร์


            อีกหนึ่งสุดยอดผู้กำกับฝีมือดี ที่หนังแต่ละเรื่องของเขาเรียกได้ว่า ไม่มีความธรรมดาเลยจริงๆ พิจารณาแต่ละเรื่อง อาทิ Fight Club, Se7en, The Game, Panic Room, Zodiac ได้ชื่อว่าเป็นหนังที่มีชั้นเชิง นำสมัย และบริหารสมองในการเล่าเรื่องอย่างออกรส จัดเป็นผู้กำกับที่ทำหนังด้วยสมองจริงๆอีกคนนึง ยิ่งเรื่องล่าสุด The Curious Case of Benjamin Button ที่ประสบความสำเร็จบนเวทีรางวัลมากกว่าเรื่องไหน ๆ ที่ผ่านมา ทำให้ชื่อของ "ฟินเชอร์" กลายเป็นชื่อของผู้กำกับแถวหน้าของวงการที่ทำหนังตลาดก็ได้ ทำหนังรางวัลก็ดี 

            ติดตามผลงานเรื่องต่อไปของเขาที่จะเปิดโลก "เฟซบุ้ค" ให้ทุกคนต้องตะลึงกับ The Social Network ที่เตรียมออกฉายปลายปีนี้ ...

16. แคทเธอรีน บิเกโลว์

แคทเธอรีน บิเกโลว์
แคทเธอรีน บิเกโลว์


            เธอคือผู้กำกับหญิงที่คว้าชัยชนะในฐานะผู้กำกับยอดเยี่ยมได้เป็นคนแรกบนเวทีออสการ์ ..จากหนังแนวที่ผู้ชายน่าจะเป็นคนกำกับมากกว่ากับเรื่อง The Hurt Locker ...ผลงานก่อนหน้านั้นของเธอ เรียกได้ว่าเป็นหนังที่เหมาะแก่ผู้ชายในการกำกับมาก ๆ ทั้งหนังเรือดำน้ำ K-19 : The Widowmaker, หนังไซไฟสุดห่ามม Strange Days !! 

            ต่อจากนี้เธอจะไปอยู่เบื้องหลังกล้องหนังจอเล็กบ้าง กับ The Miraculous Year ...หนังใหญ่ขอพักก่อนละกัน !!

17. ท็อด ฟิลลิปส์

กาย ริตชี่
ท็อด ฟิลลิปส์            กำลังมาแรงสุดโต่ง เพราะหนังตลกเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง The Hangover ทำเงินเหนือความคาดหมาย ส่งผลให้ชื่อการทำหนังตลกของเขาดังพลุแตกขึ้นไปอีก ...ก่อนหน้านี้เค้าก็เคยประสบความสำเร็จมาแล้วจากหนังตลกติดเรทอย่าง Old School, Starsky And The Hutch ก่อนจะมาเงียบกริบใน School For Scoundrels 

            หลังจากนี้เค้าจะมีหนังตลกขายฟอร์มต่อกันสองเรื่อง มาก่อนก็คือ Due Date หนังตลกโร้ดทริปขาย โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนี่ยร์ และภาคต่อ The Hangover 2 รับทรัพย์กันยาวไป...

18. ริดลี่ย์ สก๊อต

กาย ริตชี่
ริดลี่ย์ สก๊อต            ผู้กำกับผู้ทรงอิทธิพลในฮอลลีวูดอีกราย ที่หนังของเขาแต่ละเรื่อง ขึงขัง จริงจัง และเผ็ดมันส์มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น Black Hawk Down หนังสงครามที่ประสบความสำเร็จเอาเรื่อง, Gladiator หนังที่สร้างชื่อให้เขากลายเป็นผู้กำกับหนังออสการ์, Hannibal การเข้าสู่กระแสเลือดของมนุษย์กินเนื้อคน, American Gangster หนังฮิตส่งท้ายในเครดิตของเขา 

            แต่ก็ใช้ว่าเขาจะไม่มีความล้มเหลวเลยในเครดิต เพราะหนังอาทิ Kingdom of Heaven, Matchstick Men, Body of Lies หรือกระทั่งล่าสุด Robin Hood ก็เรียกได้ว่า แป้ก พอควร !!! 

            ผลงานต่อไปของลุง "ริดลี่ย์" คือการกลับไปสู่ปฐมบทแห่ง แม่สาวโหนกโตแห่งพื้นแกแล็กซี่ใน Alien Prequel ที่จะมากันถึงสองภาคซ้อน

19. กาย ริตชี่

กาย ริตชี่
กาย ริตชี่            คร่ำหวอดอยู่ในวงการหนังแอ็คชั่นมึน ๆ อินดี้ ๆ มานาน (Snatch, Lock And Two Smoking Barrels, Revolver) "กาย ริตชี่" เพิ่งจะมี Rocknrolla และ Sherlock Holmes เป็นหนังแจ้งเกิดของจริงที่ทำให้เขาก้าวสู่แถวหน้าของผู้กำกับ ...ยิ่งเรื่องหลังฮิตถล่มทลายเกินความคาดหมายไปสองร้อยล้านกว่า และเตรียมเดินหน้าตะลุยงานสร้างภาคต่อกันอย่างต่อเนื่อง 

            ชื่อของเขาจะถูกฝังติดในตำแหน่งนี้ไปอีกนาน (ผลงานกำกับชิ้นต่อจาก SH 2 ก็คือ Excalibur เลยนะตัว) 


20. อีธาน & โจเอ็ล โคเอ็น

อีธาน & โจเอ็ล โคเอ็น
อีธาน & โจเอ็ล โคเอ็น            สองพี่น้องสมองอัจฉริยะที่เขียนบทและกำกับเองจนได้ดี ...ประสบความสำเร็จขึ้นเรื่อย ๆ จากผลงานสุดคลาสสิคหลายเรื่องในอดีต ไม่ว่าจะเป็น Fargo, The Big Lebowski, The Man Who Wasn\'t There, O Brother Where Art Thou, Intolerable Cruelty, The Ladykillers ก่อนจะมาเปรี้ยงปร้างสายฟ้าฟาดใน No Country For Old Men ที่มามีบทบาทในเวทีรางวัล และกลายเป็นผู้กำกับหนังรางวัลทันที ...

            หลังจากนั้นก็มีผลงานพักเหนื่อยอย่าง Burn After Reading รวมทั้ง A Serious Man ที่ได้กลับไปมีเอี่ยวกับรางวัลอีกครั้ง 

            ในปีนี้เขาทั้งคู่จะมีหนังหวังกล่องเรื่องใหม่ออกมา กับเรื่อง True Grit หนังดราม่าขาย แมต เดมอน, จอช โบรลิน ในบรรยากาศย้อนยุค !!

  อีก 90 โฉมหน้า ผู้กำกับหนัง HOLLYWOOD ที่คุณอาจเคยได้ยินชื่อ แต่ไม่เคยเห็นหน้า คลิกเลยขอขอบคุณข้อมูลจาก
 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  Fox.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดทำเนียบสุดยอดผู้กำกับฮอลลีวูด อัปเดตล่าสุด 17 มีนาคม 2566 เวลา 13:31:50 21,401 อ่าน
TOP