x close

15 นักแสดงที่เหมาะกับบท ดัมเบิลดอร์ ใน Fantastic Beasts 2

ดัมเบิลดอร์

Fantastic Beasts 2

          เผยรายชื่อ 15 นักแสดง ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการสวมบทวัยหนุ่มของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ในหนังเรื่อง Fantastic Beasts 2

          สิ่งที่น่าสนใจในหนังเรื่อง Fantastic Beasts 2 คือการเผยโฉมตัวละครสำคัญอย่าง อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ที่จะกลับมาในแบบวัยหนุ่ม แต่หลังจากประกาศข่าวออกมาเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน จนถึงตอนนี้เรายังไม่ทราบว่าดาราชายคนไหนที่จะมาสวมบทนี้ โดยเว็บไซต์ Screen Rant ได้รวบรวมรายชื่อ 15 นักแสดงที่คู่ควรกับการสวมบท อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ในหนังเรื่อง Fantastic Beasts 2 มาดูกันเลยว่าเขาเหล่านั้นมีใครบ้าง
1. ไมเคิล แกมบอน (Michael Gambon)

          ในการสรรหาคนที่จะมาสวมบท อัลบัส ดัมเบิลดอร์ คงไม่มีตัวเลือกใดจะเหมาะสมไปกว่าคนที่เคยรับบทนี้มาแล้ว ในที่นี้เรากำลังพูดถึง ไมเคิล แกมบอน เจ้าของบทอาจารย์ใหญ่แห่งโรงเรียนฮอกวอตส์จากเรื่อง Harry Potter และถึงแม้ปัจจุบันเขาจะมีอายุถึง 76 ปี แต่อย่าลืมว่าฮอลลีวูดสามารถเสกให้นักแสดงดูอ่อนกว่าวัยได้ในพริบตา อย่างเช่นการใช้เทคนิคพิเศษที่ช่วยให้ เอียน แม็คเคลเลน (Ian McKellen) และแพทริค สจ๊วต (Patrick Stewart) ดูเด็กกว่าเดิมในหนังเรื่อง X-Men: the Last Stand รวมไปถึงกรณีของ เจฟฟ์ บริดเจส (Jeff Bridges) ใน Tron: Legacy และอาร์โนลด์ ชวาร์ซเนกเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) ใน Terminator Salvation

Fantastic Beasts 2

2. โคลิน เฟิร์ธ (Colin Firth)

          สิ่งที่ทำให้ โคลิน เฟิร์ธ มีคุณสมบัติเหนือนักแสดงคนอื่น ๆ คือประสบการณ์ด้านการแสดงที่การันตีด้วยรางวัลออสการ์, SAG และลูกโลกทองคำ แต่ถึงอย่างนั้นเขากลับเป็นนักแสดงอังกฤษเพียงไม่กี่คน ที่ไม่เคยร่วมแสดงในหนังแฟรนไชส์ Harry Potter แม้ปัจจุบันเขาจะอยู่ในวัย 56 ปี ซึ่งแก่กว่าดัมเบิลดอร์เล็กน้อย แต่ก็ถือว่ายังอยู่ในวัยที่เหมาะสมที่จะเล่นเป็นเพื่อนกับ จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) เจ้าของบทพ่อมดกรินเดลวัลด์

Fantastic Beasts 2

3. เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์ (Benedict Cumberbatch)

          เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์ คือนักแสดงชาวอังกฤษที่มีความสามารถและโด่งดังเป็นลำดับต้น ๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากมีหลายคนเรียกร้องให้เขาสวมบท อัลบัส ดัมเบิลดอร์ โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้เขาเพิ่งเปิดตัวในฐานะฮีโร่สายเวทย์ในหนัง Doctor Strange ซึ่งเอื้อต่อการแสดงในโลกเวทมนตร์ Fantastic Beasts เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งถ้าหากเขาสามารถปลีกเวลาจากการถ่ายหนังในจักรวาลของ Marvel มาได้ละก็ เชื่อว่าทีมงานน่าจะเก็บชื่อของเอาไว้พิจารณาแน่นอน

Fantastic Beasts 2
ภาพจาก Marvel.com

4. เอ็ดดี้ อิซซาร์ด (Eddie Izzard)

          นักแสดงตลกอย่าง เอ็ดดี้ อิซซาร์ด ขึ้นชื่อเรื่องฝีมือการแสดงที่บ้าระห่ำและเหนือ โดยผลงานที่ผ่านมาอย่าง The Chronicles of Narnia: Prince Caspian เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่าเขาเหมาะกับหนังแนวแฟนตาซี ยิ่งไปกว่านั้นการที่เขาเคยบอกว่าเข้าใจหัวอกของชาว LGBTQ ก็น่าจะทำให้เขาเข้าใจหัวอกของดัมเบิลดอร์

Fantastic Beasts 2
ภาพจาก Screen Rant

5. ฌอน บีน (Sean Bean)


          แม้หลายคนจะคุ้นหน้า ฌอน บีน จากซีรีส์ Game of Thrones แต่นักแสดงอังกฤษรายนี้เคยเล่นทั้งหนังแนวแฟนตาซี ไซไฟ และแอ็คชั่น ตัวอย่างเช่น หนังสายลับ 007 ภาค GoldenEye, The Lord of the Rings, Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief,  Jupiter Ascending และ The Martian ลองจินตนาการดูแล้วกันว่าผู้คนจะฮือฮาขนาดไหน เมื่อวันหนึ่ง เน็ด สตาร์ค ถูกประกาศให้รับบท อัลบัส ดัมเบิลดอร์

Fantastic Beasts 2

6. เบน วิชอว์ (Ben Whishaw)

          เบน วิชอว์ มีคุณสมบัติเหมือนกับ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ตรงที่พวกเขาเป็นชาวอังกฤษเหมือนกันและเป็นเกย์เหมือนกัน ซึ่งน่าจะทำให้ดาราหนุ่มวัย 36 เข้าถึงบทบาทนี้ได้โดยง่าย แต่ถ้าหากจะมีอะไรที่อาจทำให้ เบน วิชอว์ พลาดโอกาสนี้ ก็คงเป็นอายุของเขาที่อ่อนกว่าดัมเบิลดอร์อยู่ 9 ปี ตามไทม์ไลน์ใน Fantastic Beasts 2

Fantastic Beasts 2

7. คริสเตียน เบล (Christian Bale)


          ถ้าอยากได้นักแสดงระดับแม่เหล็กมาร่วมงานใน Fantastic Beasts 2 เพิ่มอีกสักคน คริสเตียน เบล คือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการรับบท อัลบัส ดัมเบิลดอร์ โดยเขาเคยเผชิญหน้ากับมังกรมาแล้วในหนังแฟนตาซี Reign of Fire ดังนั้นคงจะดีไม่น้อยหากได้เขามาช่วยกำราบสัตว์วิเศษเคียงข้าง นิวท์ สคาแมนเดอร์

Fantastic Beasts 2

8. ฮิวโก วีฟวิง (Hugo Weaving)

          หากต้องการใครสักคนที่ผ่านประสบการณ์เล่นหนังแฟนตาซีมาอย่างโชกโชน บอกได้เลยว่านักแสดงชาวออสเตรเลียนอย่าง ฮิวโก วีฟวิง คือคนที่ไม่ควรถูกมองข้าม เพราะผลงานของเขาเป็นที่ประจักษ์มาแล้วทั้งรับบทร้ายใน The Matrix, Transformers, Captain America: The First Avenger รวมถึงการรับบทฝ่ายดีใน The Lord of the Rings และ The Hobbit

Fantastic Beasts 2

9. ฮิวจ์ ลอรี (Hugh Laurie)

          หลายคนรู้จัก ฮิวจ์ ลอรี ในบทคุณหมอเฮ้าส์จากซีรีส์ House M.D. ซึ่งเขาน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการถ่ายทอดบท อัสบัส ดัมเบิลดอร์ ทั้งในด้านที่อ่อนโยนและเคร่งขรึม โดยนอกจากบทแนวคอมเมดี้ที่แฟน ๆ คุ้นเคยแล้ว เขาเคยฝากฝีมือในผลงานแนวดราม่าอยู่เป็นครั้งคราว

Fantastic Beasts 2

10. รูเพิร์ต เอฟเวอร์เร็ตต์ (Rupert Everett)

          ชื่อเสียงของ รูเพิร์ต เอฟเวอร์เร็ตต์ อาจไม่โด่งดังเท่านักแสดงคนอื่น ๆ ในลิสต์ แต่การเป็นชาวอังกฤษและเข้าใจความเป็นเกย์จากประสบการณ์ของตัวเอง ทำให้เขากลายเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม ที่ผ่านมาเขาพิสูจน์ฝีมือมาแล้วทั้งบทแนวคอมเมดี้ ดราม่า ไปจนถึงแฟนตาซี ที่หลายคนจดจำได้จากเรื่อง Midsummer Night’s Dream, The Chronicles of Narnia: The Lion, The Musketeers รวมถึง Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children

Fantastic Beasts 2
ภาพจาก Screen Rant

11. อลัน คัมมิ่ง (Alan Cumming)


          จากผลงานมากมายทั้งรูปแบบละครเวที ภาพยนตร์ หรือละครโทรทัศน์ อลัน คัมมิ่ง พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเขารับมือได้ทั้งบทคอมเมดี้ไปจนถึงดราม่า การันตีความสามารถด้วยรางวัล Olivier Award จากผลงานละครเวที และเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอมมี่, SAG และลูกโลกทองคำ ปัจจุบันเข้ามีอายุ 51 ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับดัมเบิลดอร์ในวัย 45 แถมเขายังเป็นชาวสกอตที่เปิดเผยตัวเองว่าเป็นเกย์เช่นเดียวกับ จอห์น บาร์โรวแมน

Fantastic Beasts 2

12. ลี เพซ (Lee Pace)

          แม้จะเป็นนักแสดงชาวอเมริกัน แต่ความสามารถของ ลี เพซ น่าจะทำให้เขาสวมบทเป็นตัวละครจากฝั่งอังกฤษได้แบบสบาย ๆ โดยผู้ชมอาจจำเขาได้จากบทกษัตริย์ธรันดูอิลในหนัง The Hobbit รวมถึงบท โรแนน ในเรื่อง Guardians of the Galaxy ที่เปิดโอกาสให้เขาโชว์ทักษะการต่อสู้ ซึ่งจำเป็นเหมือนกันสำหรับการสวมบทดัมเบิลดอร์

Fantastic Beasts 2

13. คริสโตเฟอร์ เอคเคลสตัน (Christopher Eccleston)

          เจ้าของบท ดอกเตอร์ ฮู จากซีรีส์ Doctor Who เป็นอีกคนที่สามารถถ่ายทอดความเจ็บปวดของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ในช่วงที่เขาต้องเผชิญหน้ากับเพื่อนเก่าอย่าง เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ซึ่งถ้าหากจะว่าไปแล้ว ดอกเตอร์ ฮู กับ ดัมเบิลดอร์ มีส่วนคล้ายกันตรงที่พวกเขามีพลังพิเศษเหมือนกัน และต้องคอยแบกรับภาระหนักอึ้งเหมือนกันอีกต่างหาก

Fantastic Beasts 2
ภาพจาก BBC - Doctor Who

14. จอห์น บาร์โรวแมน (John Barrowman)

          เช่นเดียวกับ สตีเฟ่น ฟราย หลายคนทราบดีว่า จอห์น บาร์โรวแมน คือนักแสดงที่เปิดเผยตัวเองว่าเป็นเกย์ ซึ่งเป็นคุณสมบัติอย่างแรกที่ทำให้เขาสามารถเข้าถึงบท อัลบัส ดัมเบิลดอร์ เหตุผลถัดมาคือ จอห์น บาร์โรวแมน คุ้นเคยกับการเซ็นสัญญาเล่นซีรีส์แฟรนไชส์ เช่น Doctor Who หรือ Arrow ซึ่งเหมาะกับ Fantastic Beasts ที่จะสร้างยาวไปถึงภาค 5 แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือการที่เขามาจากสกอตแลนด์ ดินแดนซึ่งเชื่อกันว่าเป็นที่ตั้งของโรงเรียนฮอกวอตส์

Fantastic Beasts 2

15. สตีเฟ่น ฟราย (Stephen Fry)

          สตีเฟ่น ฟราย นักแสดงตลกคู่หูของ ฮิวจ์ ลอรี เป็นอีกคนที่เหมาะสมสำหรับบท อัสบัส ดัมเบิลดอร์ ด้วยเหตุผลหลายประการ เขาคือนักแสดงที่โด่งดังเรื่องการปล่อยมุกตลกเชิงเสียดสี แถมยังเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขัน จิตใจงดงาม เหมาะกับการรับบทนี้เป็นที่สุด ยิ่งไปกว่านั้น สตีเฟ่น ฟราย ยังเปิดเผยตัวเองว่าเป็นเกย์ ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ.เค. โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling) ออกมาบอกใบ้ว่าความเป็นเกย์ของดัมเบิลดอร์อาจถูกพูดถึงใน Fantastic Beasts 2

Fantastic Beasts 2

          หลังจากนี้เราคงต้องเฝ้ารอว่าใครที่จะมาสวมบทเป็น อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ท่ามกลางความคาดหวังของแฟนหนัง Harry Potter และ Fantastic Beasts โดยเขาจะเผยโฉมเต็ม ๆ ในหนังที่เตรียมเข้าฉายเดือนพฤศจิกายน 2018


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 นักแสดงที่เหมาะกับบท ดัมเบิลดอร์ ใน Fantastic Beasts 2 อัปเดตล่าสุด 6 ธันวาคม 2559 เวลา 15:05:58 19,129 อ่าน
TOP