x close

10 สุดยอดมังงะ ที่กำลังจะกลายเป็นหนังคนแสดง

การ์ตูนญี่ปุ่น

          รวมสุดยอด 10 การ์ตูนญี่ปุ่น ที่กำลังจะถูกสร้างเป็นหนังฉบับคนแสดง ประเดิมด้วย Ghost In The Shell ที่เพิ่งเข้าฉายไปหมาด ๆ 

          มังงะ(การ์ตูน)จากญี่ปุ่นที่ใครหลายคนรู้จัก มักเต็มไปด้วยเรื่องราวที่แปลกใหม่ น่าสนใจ และทำให้คนอ่านต้องทึ่งในความคิดสร้างสรรค์ของคนเขียน ซึ่งถ้าหากมังงะเรื่องไหนได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ เรื่องนั้นก็จะถูกนำไปสร้างเป็น อนิเมะ แต่ถ้าหากมังงะเรื่องไหนที่โดนใจคนอ่านมาก ๆ เรื่องนั้นก็จะถูกหยิบไปสร้างเป็นหนังฉบับคนแสดงจริง ๆ โดยที่ผ่านมามีหนังหลายเรื่องที่หยิบมังงะไปดัดแปลงจนประสบความสำเร็จมาก และยังมีอีกหลายเรื่องที่กำลังจะถูกสร้างเป็นหนังฉบับคนแสดง ทั้งจากผู้สร้างชาวญี่ปุ่นเอง และที่ถูกซื้อไปสร้างโดยทีมงานต่างประเทศ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม 10 สุดยอดมังงะที่กำลังจะกลายเป็นหนังฉบับคนแสดงในอนาคต มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง
1. Ghost In The Shell

          เข้าฉายไปแล้วสำหรับ Ghost In The Shell มังงะชื่อดังของ มาซามุเนะ ชิโร (Masamune Shirow) ที่ถูกฮอลลีวูดนำไปสร้างเป็นหนังไลฟ์-แอ็คชั่น นำแสดงโดย สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) ในบทไซบอร์กสาวนามว่า เมเจอร์ ที่ถูกปรับแต่งจนกลายเป็นทหารที่สมบูรณ์แบบ ผู้อุทิศตนให้กับการหยุดยั้งอาชญากรที่อันตรายที่สุดในโลก โดยหลังจากเข้าฉายไปได้ 1 สัปดาห์ Ghost In The Shell ทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วทั้งสิ้น 58 ล้านดอลลาร์สหรัฐ


2. Bleach


          Bleach เทพมรณะ มังงะที่ชาวไทยรู้จักเป็นอย่างดี กำลังจะกลายเป็นหนังคนแสดงในปี 2018 นำแสดงโดย ฟุคุชิ โชตะ (Fukushi Sota) ในบท คุโรซากิ อิจิโกะ เด็กหนุ่มวัย 15 ที่มีจุดเด่นเป็นผมสีส้ม แถมยังมีความสามารถพิเศษในการมองเห็นวิญญาณ โดยโปรเจคท์นี้ได้ ชินสุเกะ ซาโต (Shinsuke Sato) ผู้กำกับจากเรื่อง I am a Hero และ Death Note: Light Up the New World มานั่งแท่นกำกับ (อ่านข่าว: โฉมแรก คุโรซากิ อิจิโกะ จาก Bleach เทพมรณะ ฉบับ Live-Action)

การ์ตูนญี่ปุ่น
ภาพจาก Shonen Jump

3. Akira

          Akira ผลงานของนักเขียน คัทสึฮิโระ โอโตโมะ (Katsuhiro Otomo) โดดเด่นเตะตาจนฮอลลีวูดต้องหยิบไปสร้างเป็นหนัง ซึ่งมีฉากหลังเกิดขึ้นในเมืองแห่งโลกอนาคตที่ชื่อว่า นิว แมนฮัตตัน เล่าเรื่องราวผ่านหัวหน้าแก๊งมอเตอร์ไซค์ที่ต้องช่วยชีวิตเพื่อนของตัวเอง ที่ถูกรัฐบาลนำไปทดลองจนทำให้เขามีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ซึ่งเป็นอันตราย โดยหนังจะเขียนบทโดย มาร์โค รามิเรซ (Marco Ramirez) โปรดิวเซอร์และผู้เขียนบทจากซีรีส์ Daredevil และล่าสุดมีรายงานว่า จอร์แดน พีเล (Jordan Peele) ผู้กำกับจากหนังสยองขวัญเรื่อง Get Out ถูกจับตาจากค่าย Warner Bros. ให้มานั่งแท่นผู้กำกับ (อ่านข่าว: Akira ฉบับคนแสดง เล็งตัวผู้กำกับจาก Get Out)

การ์ตูนญี่ปุ่น

4. Death Note

          Netflix หยิบมังงะเรื่องดังอย่าง Death Note ไปสร้างเป็นหนังของตัวเอง ซึ่งปล่อยทีเซอร์แรกออกมาให้ชมแล้ว โดยหนังเวอร์ชั่นนี้ได้พระเอกดาวรุ่ง แนท วอล์ฟ (Nat Wolff) มาสวมบทเป็น ไลท์ เทอร์เนอร์ หรือชื่อเดิมว่า ยางามิ ไลท์ และได้นักแสดงผิวสี คีธ สแตนฟิลด์ (Keith Stanfield) ในบท แอล รอชมกันได้ทาง Netflix ในวันที่ 25 สิงหาคม 2017 (อ่านข่าว: ผ่านไหม ? ทีเซอร์แรก Death Note ฮอลลีวูด เป็นยังไงมาดูกัน)

การ์ตูนญี่ปุ่น
ภาพจาก Netflix US & Canada

5. Cobra

          แม้ข่าวเรื่องการสร้างหนัง Cobra จะมีมาตั้งแต่ปี 2011 แต่จนถึงตอนนี้กลับยังไม่เป็นรูปเป็นร่างอย่างชัดเจน โดยความคืบหน้าล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อกลางปี 2015 ซึ่งเว็บไซต์ Cinema Blend รายงานว่าผู้กำกับชาวฝรั่งเศสอย่าง อเล็กซานเดอร์ เอจา (Alexandre Aja) จะมาเป็นผู้กำกับ ภายใต้การดูแลของค่ายหนังสัญชาติฝรั่งเศส ที่ยอมทุ่มงบประมาณสร้างกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเรื่องราวของ Cobra มีตัวเอกเป็นสุดยอดสลัดอวกาศอย่าง คอบร้า ผู้มีแขนซ้ายเป็นปืนเลเซอร์ที่เรียกว่า ไซโคกัน ที่สามารถควบคุมด้วยด้วยพลังจิต และสามารถผลิตกระสุนได้โดยใช้พลังงานจากร่างกายของเขาเอง (อ่านข่าว: เผยความคืบหน้า Cobra : The Space Pirate)

การ์ตูนญี่ปุ่น

6. JoJo\'s Bizarre Adventure: Diamond is Unbreakable Chapter 1 

          เรียกร้องกันมานานว่าเมื่อไร โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ จะสร้างเป็นหนังฉบับคนแสดง ในที่สุดแฟน ๆ กำลังจะได้ชมหนังเรื่องนี้จากฝีมือผู้สร้างชาวญี่ปุ่น โดยหยิบเรื่องราวในภาค 4 ที่ชื่อว่า Diamond Is Unbreakable มาดัดแปลง เล่าการผจญภัยของตัวละครเอกอย่าง ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ ที่ได้รับคำเตือนจากชายคนหนึ่งเกี่ยวกับกลุ่มผู้ใช้พลังสแตนด์ โดยพวกเขาต้องร่วมมือกันเพื่อแย่งชิงธนูกับคันศรให้พ้นจากมือของเหล่าร้ายให้ได้ โดยหนังมีกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่น 4 สิงหาคม 2017 (อ่านข่าว: ทีเซอร์แรก JoJo ล่าข้ามศตวรรษ ฉบับคนแสดง)

การ์ตูนญี่ปุ่น
ภาพจาก jojo-movie.jp

7. Attack on Titan

          เมื่อเดือนสิงหาคม 2015 หลายคนได้ชมหนัง Attack on Titan ฉบับคนแสดงจากญี่ปุ่นกันไปแล้ว แต่ในอีกไม่ช้าหนังเรื่องนี้กำลังจะถูกสร้างอีกครั้งในฉบับฮอลลีวูด โดยค่าย Warner Bros. วางตัวให้โปรดิวเซอร์ เดวิด เฮย์แมน (David Heyman) จากเรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them มาดูแลการผลิต โดยหนังสร้างจากมังงะของ ฮาจิเมะ อิซายาม่า (Hajime Isayama) เล่าเรื่องราวในยุคที่มนุษย์ต้องอาศัยอยู่หลังกำแพง เพื่อปกป้องตัวเองจากสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์คล้ายมนุษย์ที่เรียกว่า ไททัน แต่เมื่อไททันความสูงกว่า 50 เมตรทลายกำแพงเข้ามาได้สำเร็จ เหล่ามนุษย์ต้องจัดตั้งกองกำลังเพื่อต่อกรกับยักษ์กลุ่มนี้โดยเฉพาะ (อ่านข่าว: เตรียมเปิดศึกยักษ์ไททันอีกครั้งใน Attack on Titan ฉบับฮอลลีวูด)

การ์ตูนญี่ปุ่น
8. Naruto

          มาซาชิ คิชิโมโตะ (Masashi Kishimoto) ผู้เขียนการ์ตูนเรื่อง Naruto เปิดเผยเมื่อเดือนธันวาคม 2016 ว่าสตูดิโอใหญ่จากฮอลลีวูดอย่าง Lionsgate เตรียมหยิบมังงะเรื่องนี้ไปสร้างเป็นหนังคนแสดงฉบับฮอลลีวูด โดยวางตัวให้ ไมเคิล เกรซีย์ (Michael Gracey) มานั่งแท่นผู้กำกับ โดยหนังจะเล่าเรื่องราวของ อุซึมากิ นารูโตะ ที่ถูกรังเกียจจากคนในหมู่บ้าน เพราะร่างของเขาถูกผนึกวิญญาณของจิ้งจอกเก้าหางไว้ตั้งแต่แรกเกิด แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ฝันอยากที่จะเป็น โฮคาเงะ หรือผู้นำสูงสุดของหมู่บ้านให้ได้ (อ่านข่าว: นารูโตะ ไปฮอลลีวูด สร้างเป็นหนังฉบับคนแสดง)

การ์ตูนญี่ปุ่น
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Naruto

9. Peach Girl

          เรื่องราวใส ๆ ของมังงะ Peach Girl เกี่ยวกับเด็กสาวมัธยมผิวแทนอย่าง โมโมะ ผู้ขาดความมั่นใจในตัวเอง โดเธอตกหลุมรักหนุ่มหล่ออย่าง โทจิ ที่ชอบแต่สาวผิวขาว แถมยังมีเพื่อนตัวแสบอย่าง ซาเอะ ที่คอยทำให้ทุกอย่างวุ่นวายเข้าไปอีก โดยทีมนักแสดงของหนังเวอร์ชั่นนี้ประกอบไปด้วย มิซูกิ ยามาโมโต้ (Mizuki Yamamoto) ในบท โมโมะ, มัคเคนยู (Mackenyu) ในบท โทจิ รวมไปถึง นากาโนะ เมอิ (Nagano Mei) ในบท คาชิวากิ ซาเอะ โดยหนังมีกำหนดฉายในญี่ปุ่น 20 พฤษภาคม 2017 (อ่านข่าว: ทีเซอร์แรก Peach Girl ฉบับคนแสดง)

การ์ตูนญี่ปุ่น

10. Fullmetal Alchemist


          หลายคนรู้จัก Fullmetal Alchemist ในชื่อไทยว่า แขนกล คนแปรธาตุ ซึ่งเป็นผลงานของนักเขียน อาราคาวะ ฮิโมรุ (Arakawa Hiromu) โดยในปี 2017 มังงะเรื่องนี้ถูกหยิบมาสร้างเป็นหนังฉบับคนแสดง โดยได้ ยามาดะ เรียวซึเกะ (Yamada Ryosuke) สมาชิกวง Hey! Say! JUMP มารับบทเป็น เอ็ดเวิร์ด เอลริค นักเล่นแร่แปรธาตุเหล็กไหล ผู้สูญเสียแขนขวาและร่างกายของน้องชายจากการแปรธาตุเพื่อชุบชีวิตแม่ ความสามารถของเขาคือการเล่นแร่แปรธาตุได้เพียงแค่ประกบมือ (อ่านข่าว: ทีเซอร์แรก Fullmetal Alchemist แขนกลคนแปรธาตุ)

การ์ตูนญี่ปุ่น

          แม้การอ่านมังงะกับการดูหนังจะให้อารมณ์ต่างกัน แต่การที่มังงะทั้ง 10 จะถูกสร้างเป็นหนังก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะการตีความจะต่างออกไป แต่เอกลักษณ์บางอย่างของเรื่องจะคงอยู่เหมือนเดิม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สุดยอดมังงะ ที่กำลังจะกลายเป็นหนังคนแสดง อัปเดตล่าสุด 16 เมษายน 2560 เวลา 09:47:25 28,354 อ่าน
TOP