x close

Marvel เตรียมปูทางจักรวาลใหม่หลัง Avengers 4 จบ

Avengers 4

Avengers 4

          จับตารอดูทิศทางใหม่ ! ทีมผู้สร้างมาร์เวลออกมาเผยว่า หลังจาก Avengers 4 จบลง จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ไม่มีเฟส 4 อีกต่อไปแล้ว

          นับตั้งแต่มาร์เวลสร้างภาพยนตร์เรื่อง Iron Man ขึ้นมาในปี 2008 และประสบความสำเร็จไปอย่างท่วมท้นนั้น มันก็ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของอภิมหากาพย์ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่เรียกกันว่า จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ที่ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ทุกเรื่องมีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงถึงกัน คอหนังทุกคนที่เข้าไปดูภาพยนตร์ไม่มีใครลุกออกจากโรงจนกว่าเครดิตตอนท้ายจะจบลง เพื่อรอชมตัวอย่างสั้น ๆ ความยาวไม่กี่วินาทีที่เป็นตัวปูทางถึงภาพยนตร์เรื่องต่อไป สร้างความกระหายใคร่รู้กับแฟน ๆ ให้ไปนั่งวิเคราะห์ว่าไอ้ที่ปรากฏให้เห็นแวบ ๆ นั่นน่ะตัวละครชื่ออะไร มาจากเรื่องไหนกันแน่นะ

Avengers 4

          ทั้งนี้หลังจากที่มาร์เวลปล่อยไทม์ไลน์ภาพยนตร์ทั้งหมดในเฟส 3 ออกมาเรียกน้ำย่อยให้แฟนหนังได้ตั้งหน้าตั้งตารอชมกันแล้วนั้น เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ประธานแห่งมาร์เวลสตูดิโอ ได้ออกมาแย้ม ๆ ว่า หลังจาก The Avengers 4 จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทุกอย่างจะนำไปสู่เส้นทางใหม่ จบลงที่แค่เฟส 3 ไม่มีเฟส 4 ต่อไปอีก

Avengers 4

          โดยจากการรายงานของเว็บไซต์คอลิเดอร์ เผยว่า แนวคิดการเปลี่ยนแปลงภายหลังจาก The Avengers นั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะในตอนนั้นสัญญาของนักแสดงตัวหลักหลายคนก็จะหมดลง นักแสดงขาประจำมาร์เวลที่ทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่าง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) คริส อีแวนส์ (Chris Evans) และคริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) ก็จะโบกมือลาเซย์กู้ดบายจากไป


          "เราค่อนข้างโชคดีตรงที่การหมดสัญญาของนักแสดงไม่ใช่ปัญหาใหญ่เท่าไรนัก ทุกครั้งที่ทำหนัง มันจะมีสัญญาที่กำหนดเลยว่าสำหรับกี่เรื่อง กี่ภาค เรามีไอเดียใหม่ ๆ เกิดขึ้นเสมอ อย่างเช่น Civil War เอย Spider-Man: Homecoming เอย"

          "หนังทั้งหมดของเฟส 3 ก็จะมีเนื้อหา มีเส้นเรื่องทุกอย่างที่ครอบคลุมอยู่ในนั้น และจบลงเท่านั้น เมื่อหลังจาก Avengers 4 แล้ว ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป จักรวาลมาร์เวลจะไปสู่ทิศทางใหม่ และมันจะไม่มีเฟส 4" เควิน ไฟกี กล่าว

          สำหรับทิศทางของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลภายหลัง Avengers 4 นั้น ไฟกี เผยว่า ตอนนี้ทีมผู้สร้างยังไม่ได้วางแผนกันจริงจังว่าจะเป็นอย่างไร ตอนนี้สิ่งที่สตูดิโอให้ความสำคัญก็คือ Spider-Man: Homecoming 2 หนังฉายเดี่ยวของไอ้แมงมุมตัวเก่ง และการตั้งหน้าตารอคอยวันฉายของ Guardians of the Galaxy ภาค 2 ที่จะลงโรงให้ชมกันในต้นเดือนพฤษภาคม 2017

Avengers 4

          นับว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจและต้องจับตามองกันไปยาว ๆ สำหรับทิศทางใหม่ของจักรวาลมาร์เวล ตอนนี้อาจจะยังคาดเดาอะไรไม่ได้ จนกว่าจะถึงวันที่ Avengers 4 ลงโรงฉาย เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นการจบสิ้นเฟสที่ 3 อย่างจริงจัง แต่มันก็ต้องมี Easter Eggs ให้แฟน ๆ คอยลุ้นกันบ้างแหละน่า

ภาพจาก Marvel, เฟซบุ๊ก The Avengers
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Marvel เตรียมปูทางจักรวาลใหม่หลัง Avengers 4 จบ อัปเดตล่าสุด 5 มีนาคม 2561 เวลา 14:11:55 24,081 อ่าน
TOP