x close

แฟนหนังแห่โพสต์ #JusticeForHan หลังสุดคาใจกับตอนจบหนัง Fast 8

The Fate of the Furious

          แฟนหนังแห่โพสต์ #JusticeForHan หลังสุดคาใจกับตอนจบหนัง Fast 8 หรืองานนี้ ดอม จะหันหลังให้กับคำว่า "ครอบครัว" จริง ๆ

          ในขณะที่แกนหลักของหนัง Fast and Furious ซึ่งสะท้อนและย้ำเตือนให้แฟน ๆ ได้เห็นมาโดยตลอดก็คือ ครอบครัว แต่ดูเหมือนว่าพล็อตเรื่องใน "The Fate of the Furious" หรือ Fast and Furious 8 จะสร้างความกังขาให้กับแฟน ๆ บางกลุ่มซะแล้ว ด้วยฉากจบที่ดูจะขัดใจและขัดต่อความเชื่อที่ผู้ชมมีต่อตัวละครในเรื่อง [เนื้อหาหลังจากนี้จะมีการเปิดเผยเรื่องราวของภาพยนตร์]
          อย่างที่เราทราบกันดี ว่าตัวร้ายจากหนังภาค 7 อย่าง เด็คการ์ด ชอว์ (เจสัน สเตแธม) นั้นเป็นผู้ที่ต้องรับผิดชอบต่อการตายของ ฮาน (ซุง คัง) หนึ่งในสมาชิกแก๊งซิ่งของ โดมินิค โทเร็ตโต้ หรือ ดอม (วิน ดีเซล) แต่แล้วในภาคล่าสุด เหตุใดเขาจึงได้รับการต้อนรับจากครอบครัวของ ดอม แถมยังมีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือพระเอกของเรื่องให้หลุดพ้นจากโชคชะตา ซึ่งบีบบังคับให้เขาหันหลังให้ครอบครัวอีกด้วย

The Fate of the Furious

          ทั้งที่เด็คการ์ดเป็นผู้ฆ่าเพื่อนพ้องคนสำคัญ ดังนั้นมันจะเป็นไปได้หรือที่ดอมและครอบครัวจะต้อนรับเขาให้เข้าเป็นหนึ่งในพันธมิตร คำว่าสายสัมพันธ์ครอบครัวที่ผ่านมามันหายไปไหน นี่คือปัญหาที่แฟนหนังต่างก็คาใจอย่างถึงที่สุด เมื่อได้ชม Fast and Furious 8 ขณะที่ Los Angeles Times ยังชี้ว่าแฟน ๆ บางกลุ่มที่รับไม่ได้ ถึงกับออกมาเรียกร้องขอทวงคืนความยุติธรรมให้กับตัวละคร ฮาน ในโซเชียลมีเดียอีกด้วย ผ่านแฮชแท็ก #JusticeForHan

          ขณะที่ วิน ดีเซล ซึ่งมีส่วนร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับหนัง Fast and Furious มาตั้งแต่ปี 2008 ได้แต่ตอบเรื่องนี้ด้วยรอยยิ้ม ยอมรับว่ามีข้อกังขามากมายในกลุ่มแฟน ๆ "คุณคงจินตนาการได้ ว่าบทของฮานได้สร้างสีสันมานานแค่ไหนจนถึงปี 2013 เราทุกคนรักฮาน"

The Fate of the Furious

          ก่อนหน้านี้ วิน ดีเซล เคยนำฮานกลับมาโลดแล่นในหนัง Fast and Furious อีกหลายครั้ง ภายหลังการตายในตอน Tokyo Drift โดยโยงเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น แต่สำหรับการที่จะทำให้ฮานฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งนั้น เขาเพียงตอบว่า "ผมมีอำนาจมาก...แต่ผมก็ไม่ได้มีอำนาจทั้งหมด"

          แม้จะได้ทราบเช่นนั้น แต่แฟน ๆ ก็อดไม่ได้ที่จะสร้างทฤษฎี ตั้งสมมติฐานถึงเหตุผลที่ทำให้ดอม ยอมรับเด็คการ์ดมาร่วมทีม หลังจากที่ฆ่าฮานไป โดยมีทั้งที่คิดว่าฮานอาจไม่ได้ตายจริง หรือแม้แต่มโนว่า ฮานอาจจะถูก ไซเฟอร์ (ชาร์ลิซ เธอรอน) แฮกเกอร์สาวตัวร้าย จับไปขังไว้ที่ไหนสักแห่ง รอเวลานำตัวออกมาใช้ประโยชน์ในแผนร้ายของตัวเอง

The Fate of the Furious

          ด้าน เจสัน สเตแธม มองว่า จริง ๆ แล้วเด็คการ์ดก็เป็นตัวละครที่มีคุณธรรมเช่นเดียวกับดอม คือให้ความสำคัญกับครอบครัวเหนือสิ่งอื่นใด และทำทุกอย่างได้เพื่อแก้แค้นให้น้องชายที่นอนปางตายในโรงพยาบาล อย่างไรก็ตามในส่วนของฮานนั้น เขาเผยว่า "อย่างที่คุณก็รู้ ว่าสิ่งที่ปรากฏในหนังทั้งตอนไม่ได้อธิบายอย่างละเอียดว่าจริง ๆ แล้วเกิดอะไรขึ้น และผมจะไม่บอกอะไรมากไปกว่านี้"


          เมื่อถามถึงเรื่อง #JusticeForHan กับ คริส มอร์แกน ผู้รับผิดชอบในการเขียนบท เขาก็ทวนซ้ำคำว่า "ความยุติธรรมให้ฮาน...ความยุติธรรมให้ฮาน ผมคิดว่าคุณจะได้เรียนรู้อะไรมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแฮชแท็กนี้เหมาะที่จะนำมาใช้แล้วหรือไม่ แต่ผมบอกคุณได้ว่า เราจะพูดถึงฮานมากกว่านี้แน่นอน"

The Fate of the Furious

          "ยังมีเรื่องราวคู่ขนานที่น่าสนใจในการนำมาเล่น ซึ่งเราได้เริ่มทำมันแล้ว" คริส มอร์แกน กล่าว อย่างไรก็ตามสำหรับคำถามว่า ฮานตายจริงหรือไม่ มือเขียนบทก็ได้ตอบว่า "เขาตายไปแล้ว"

          ทั้งนี้แฟน ๆ อาจจะได้เห็นเรื่องราวทั้งหมดมากขึ้น แต่คงจะต้องรอต่อไปในปี 2019 และ 2021 ว่าเรื่องราวของฮานจะถูกกล่าวถึงใน 2 ภาคนี้อย่างไร

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fast & Furious
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟนหนังแห่โพสต์ #JusticeForHan หลังสุดคาใจกับตอนจบหนัง Fast 8 อัปเดตล่าสุด 27 เมษายน 2560 เวลา 17:23:56 59,521 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP