เปิดตัว Game of Thrones ซีซั่น 7 แฟนคลับทั่วโลกพูดถึงกว่า 2.4 ล้านทวีตบนโซเชียล

Game of Thrones Season 7

Game of Thrones Season 7

Game of Thrones Season 7

          เปิดตัว Game of Thrones ซีซั่น 7 แฟนคลับทั่วโลกพูดถึงกว่า 2.4 ล้านทวีตผลตอบรับเพิ่มขึ้นกว่า 18%

          กลายเป็นเรื่องเด่นประเด็นร้อนไปแล้วตอนนี้ สำหรับงานเปิดตัว Game of Thrones ซีซั่น 7 ในอเมริกาเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทันทีที่มีการเปิดตัวกระแสของซีรีส์เรื่องนี้ก็พุ่งกระฉูดทะลุสถิติเลยทีเดียว ซึ่งเว็บไซต์ Variety ได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า มีการทวีตเกี่ยวกับ Game of Thrones ซีซั่น 7 ถึง 2.4 ล้านทวีตซึ่งมากกว่าที่เคยมีมา
Game of Thrones Season 7

          โดยตัวละครที่ถูกพูดถึงในทวิตเตอร์มากที่สุดคือ อาร์ยา สตาร์ค, แดเนริส ทาแกเรียน, ซานซ่า สตาร์ค, เซอร์ซี แลนนิสเตอร์ และ จอห์น สโนว์ ซึ่งล้วนเป็นตัวละครเด่น ๆ ในซีซั่นนี้ทั้งนั้น สำหรับฉากที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือฉากที่ แดเนอรีส และ ทีเรียน มาถึงเกาะ Dragonstone

Game of Thrones

          นอกจากนี้หลาย ๆ คนคงรอดูการแสดงของขวัญใจอย่าง เอ็ด ชีแรน (Ed Sheeran) นักร้องหนุ่มชื่อดังซึ่งร่วมแสดงในซีซั่นนี้ด้วย เป็นอีกคนที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากมาย กว่า 7% ของแฟน ๆ พูดถึงเขาทั้งในแง่บวกและลบ ซึ่งผู้ใช้เว็บไซต์ Fizziology พูดถึงเขาว่าบุคลิกของเขาและการได้ยินเขาร้องเพลงทำให้เสียสมาธิและเหมือนหลุดออกไปนอกอวกาศ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ อาร์ยา สตาร์ค ที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษในภาคนี้ก็ถูกพูดถึงในเชิงว่าเป็นผู้หญิงที่โหดแต่เจ๋งมาก การโชว์ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของผู้หญิงเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดเป็นคำยอดฮิตในทวิตเตอร์ว่า "the future is female"

Game of Thrones

          แม้ว่าผลตอบรับจากงานเปิดตัวเป็นไปในเชิงลบมากกว่าปีที่แล้วเล็กน้อยสำหรับคาแรคเตอร์ของ ชีแรน แต่โดยรวมแล้วผลตอบรับจากผู้ใช้ทวิตเตอร์นั้นเพิ่มขึ้นมากกว่างานเปิดตัวปีที่แล้วถึง 18% ยิ่งไปกว่านั้นยังเกิดเป็นคำยอดฮิตตามมา เช่น "Winter is here", "Winter is coming", "The North remembers", "Leave one wolf alive, the sheep will never be safe", และ "Shall we begin?" แค่งานเปิดตัวยังมาแรงขนาดนี้แฟน ๆ คงจะพลาดไม่ได้กับซีรีส์ Game of Thrones ซีซัน 7 ที่เริ่มออกอากาศตอนแรกไปแล้วในวันที่ 17 กรกฎาคม 2017 (ตามเวลาประเทศไทย) ทางช่อง HBO และจะมีความยาวเพียง 7 ตอน
 
Game of Thrones Season 7

Game of Thrones Season 7

Game of Thrones Season 7

Game of Thrones Season 7

ภาพจาก Game of Thrones, HBO

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดตัว Game of Thrones ซีซั่น 7 แฟนคลับทั่วโลกพูดถึงกว่า 2.4 ล้านทวีตบนโซเชียล โพสต์เมื่อ 19 กรกฎาคม 2560 เวลา 09:36:06 7,693 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP