x close

ผู้กำกับเผยไอเดีย ขยายจักรวาล Murder on the Orient Express

Murder on the Orient Express

Murder on the Orient Express

          ผู้กำกับ เคนเน็ธ บรานาห์ สนใจไอเดียขยายจักรวาลหนัง Murder on the Orient Express จากหนังสือของ อกาธา คริสตี้

          เพิ่งประกาศสร้างภาคต่อไปเมื่ือเดือนก่อนแถมยังไม่มีข่าวการเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำดี แต่หนังม้ามืดอย่าง Murder on the Orient Express จาก 20th Century Fox ก็มีแววกลายเป็นหนังชุดฟอร์มยักษ์แห่งวงการฮอลลีวูดกันไปอีกหนึ่งเรื่องแล้ว เพราะคำให้สัมภาษณ์ล่าสุดจากรายงานของเว็บไซต์ Entertainment Weekly จาก เคนเน็ธ บรานาห์ (Kenneth Branagh) ผู้ที่เป็นทั้งผู้กำกับและนักแสดงนำ เผยว่า การขยายจักรวาลหนังอาชญากรรมลึกลับสู่หนังภาคต่อถัดไปในอนาคตก็น่าสนใจและมีความเป็นไปได้มากทีเดียว

Murder on the Orient Express

          "ผมคิดว่ามันเป็นไปได้เหมือนกันนะว่าไหม ? ด้วยหนังสือ 66 เรื่องรวมถึงเรื่องสั้นกับบทละคร เธอสามารถดึงดูดและสะกดคนอ่านให้อยู่ในหนังสือของเธอได้.. คุณจะรู้สึกเหมือนมันมีโลกอีกโลกหนึ่งที่เธอสร้างขึ้นมา แถมยังมีตัวละครของคนทุกประเภทอาศัยอยู่ในนั้นด้วย" ผู้กำกับคนเก่งพูดถึงงานของ อกาธา คริสตี้ (Agatha Christie) นักเขียนหนังสือต้นฉบับที่เขาหยิบมาสร้างหนังไปแล้วสองเรื่องด้วยกันคือ Murder on the Orient Express ที่เข้าฉายในไทยไปแล้วเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2017 และภาคต่อ Death on the Nile ที่กำลังอยู่ในขึ้นตอนเริ่มต้นการถ่ายทำ (อ่านเพิ่มเติม: Fox เตรียมสร้างหนังภาคต่อ Murder on the Orient Express)

Murder on the Orient Express

          อย่างไรก็ตาม แม้ตัวผู้กำกับจะออกมาเผยไอเดียด้วยตัวเอง แต่เราคงต้องรอให้การถ่ายทำภาคต่อ Death on the Nile เสร็จสิ้นเสียก่อนถึงจะมีการเปิดเผยถึงทิศทางในอนาคตของหนังต่อไป อีกทั้งตอนนี้ หนังชุด Murder on the Orient Express ได้กลายเป็นลิขสิทธิ์ของสตูดิโอดิสนีย์ไปแล้ว ก็ต้องลุ้นกันอีกทีว่า บ้านหลังใหม่ขวัญใจคุณหนูจะเห็นด้วยกับความคิดนี้ด้วยหรือไม่.. ถึงเวลานั้น กระปุกดอทคอมก็จะไม่พลาด รีบมาส่งข่าวอัปเดตให้ทุกคนอย่างแน่นอน !


          สำหรับภาคแรก Murder on the Orient Express แม้จะไม่ค่อยอยู่ในกระแสการพูดถึงเท่าไรนัก แต่ก็สามารถทำรายได้จากทั่วโลกสูงถึง 331 ล้านเหรียญสหรัฐ (10,805 ล้านบาท) กำกับโดย เคนเน็ธ บรานาห์ จากบทภาพยนตร์ของ ไมเคิล กรีน (Michael Green) ดูแลอำนวยการสร้างโดย ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott), มาร์ค กอร์ดอน (Mark Gordon), ไซมอน คินเบิร์ก (Simon Kinberg), ไมเคิล เชเฟอร์ (Michael Schaefer) และจูดี้ ฮอฟลันด์ (Judy Hofflund) ทีมผู้สร้างเดิมที่จะมาร้อยเรียงเรื่ืองราวในภาคต่อ Death on the Nile ถัดไป

Murder on the Orient Express

Murder on the Orient Express

Murder on the Orient Express

Murder on the Orient Express

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Murder On The Orient Express

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้กำกับเผยไอเดีย ขยายจักรวาล Murder on the Orient Express อัปเดตล่าสุด 31 ธันวาคม 2560 เวลา 09:55:45 4,228 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP