x close

รวมหนัง 7 สัตว์ชำระแค้น เมื่อมนุษย์เป็นผู้ถูกล่าเสียเอง !

หนังสัตว์ทำร้ายคน

          เอาคืนให้สาสม ! เปิดคลังหนัง 7 สัตว์ชำระแค้น ออกอาละวาดทวงคืนธรรมชาติ จะเป็นอย่างไรเมื่อมนุษย์ไม่ใช่ผู้ล่าอีกต่อไป !?

          นับเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่วิวัฒนาการอันก้าวหน้าและเทคโนโลยีที่ก้าวไกลจะทำให้ความเป็นอยู่ของมนุษย์อย่างเรา ๆ นั้นเจริญและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า มีอุตสาหกรรมหลายอย่างที่ส่งผลกระทบและค่อย ๆ ทำลายธรรมชาติที่แสนสวยงามโดยที่เราไม่รู้ตัว ซ้ำร้าย.. ยังมีมนุษย์อีกหลายคนที่ตั้งตนเป็นผู้อยู่เหนือจักรวาล เบียดเบียนทำร้ายสัตว์ป่าเพื่อความสนุกสนานส่วนตัวและเพื่อผลประโยชน์ทางการค้าขาย อย่างที่เราเห็นข่าวกันตามหน้าหนังสือพิมพ์ปัจจุบัน
          ในวันนี้ กระปุกดอทคอมก็รวบรวม 7 รายชื่อภาพยนตร์เกี่ยวกับการชำระแค้นและปลดปล่อยสัญชาตญาณดิบของสัตว์ทั้งหลาย มาเชิญชวนให้ทุกคนได้เห็นกันว่า จะเป็นอย่างไรเมื่อมนุษย์และสัตว์ได้เปลี่ยนบทบาท จากมนุษย์ผู้เคยคิดว่าตนเป็นผู้อยู่สูงสุดของห่วงโซ่อาหาร กลายเป็นมนุษย์ผู้ถูกไล่ล่าและอาหารอันโอชะของสัตว์ป่าที่พร้อมทวงคืนธรรมชาติของพวกมันเสียเอง !!

1. Jaws (1975)

          สุดยอดหนังนักล่าแห่งท้องทะเลอันดับหนึ่งและผลงานชิ้นโบว์แดงจากผู้กำกับแถวหน้าของฮอลลีวูด สตีเว่น สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) เล่าเหตุการณ์สยองขวัญของชาวเมืองแมสซาชูเซตส์ที่หวังจะได้พักผ่อน อาบแดดเล่นน้ำตามประสากิจกรรมว่างวันหยุด แต่พวกเขากลับถูกจู่โจมอย่างเหี้ยมโหดจากอสูรกายยักษ์ในคราบฉลามขาวทำให้การพักผ่อนหย่อนใจในฝันกลับกลายเป็นฝันร้ายไปตลอดกาล รับรองเลยว่าถ้าได้ดูแล้ว คุณคงไม่กล้าเล่นน้ำทะเลกันไปเป็นเดือน ๆ เลยทีเดียว

หนังสัตว์ทำร้ายคน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jaws

2. Piranha (1978)

          เรื่องราวของ ปิรันย่า ฝูงปลากินเนื้อแห่งลุ่มแม่น้ำอเมซอนที่จู่ ๆ ก็ไปปรากฏตัวอยู่ในแม่น้ำของรีสอร์ทแห่งหนึ่ง เป็นเหตุให้แขกผู้อับโชคทั้งหลายต้องกลายเป็นเหยื่อชั้นยอดให้นักล่าหมู่ชื่อดังของเราได้ลิ้มรสและอิ่มท้องกันไปถ้วนหน้า ผลงานหนังสยองขวัญเกรดบีแต่คลาสสิกอย่าบอกใครจากผู้กำกับ โจ ดันเต้ (Joe Dante) ที่โด่งดังขนาดมีภาคต่อและหนังรีเมคตามมาอีกหลายภาคด้วยกันคือ ภาคต่อ Piranha 2: The Spawning (1981), ภาครีเมค Piranha (1995) รวมถึงอีกหนึ่งภาครีเมคควบภาคต่อ Piranha 3D (2010) และ Piranha 3DD (2012)

หนังสัตว์ทำร้ายคน
ภาพจาก MGM Channel

3. Cujo (1983)


          จากหนังสือสุดหลอนของนักเขียนชื่อก้อง สตีเฟ่น คิง (Stephen King) สู่หนังสยองขวัญฝังใจคนรักสุนัขอันดับหนึ่งในอดีต เล่าเหตุการณ์แปลกประหลาดของ คูโจ สุนัขพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ดที่ติดเชื้อพิษสุนัขบ้าจากกระต่ายป่า อันเป็นจุดเริ่มต้นของอาการคลุ้มคลั่ง วิปลาส และวิกลจริต ที่เปลี่ยนให้หมาน้อยตัวโตผู้น่ารักกลายเป็นนักฆ่ากระหายเลือด พร้อมฉีกร่างของเหยื่อทุกคนที่ได้พบให้ขาดออกเป็นชิ้น ๆ

หนังสัตว์ทำร้ายคน
ภาพจาก Paramount Pictures

4. Anaconda (1997)

          หนังนักฆ่าหนังเกล็ดสุดฮอตฮิตของ ลูอิส โยซา (Luis Llosa) ผู้กำกับจาก Sniper และ The Specialist ที่คอหนังระทึกขวัญทุกคนต้องรู้จัก เกี่ยวกับเรื่องราวการผจญภัยสุดสยองของทีมสร้างหนังที่เดินทางมายังลุ่มแม่น้ำอเมซอนที่เพื่อถ่ายทำหนังสารคดีเกี่ยวกับชนพื้นเมือง แต่สิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญกลับเป็นคมเขี้ยวอันดุร้ายของอนาคอนยักษ์ที่เพิ่งเป็นอิสระจากการถูกกักขังและเฝ้ารอที่จะชำระแค้นพวกมนุษย์เห็นแก่ตัวให้สิ้นซาก

หนังสัตว์ทำร้ายคน
ภาพจาก Sony Pictures

5. Lake Placid (1999)

          ตำนานหนังระทึกขวัญครึ่งบกครึ่งน้ำที่โด่งดังขนาดสร้างภาคต่อตามมาอีกสามภาค แถมยังมีหนังข้ามจักรวาลกับอนาคอนดายักษ์ Lake Placid vs. Anaconda ตามคำเรียกร้องของแฟน ๆ มาแล้ว ! โดย Lake Placid ภาคแรกเล่าภารกิจตามล่าจระเข้ยักษ์ขนาดยาวกว่า 9 เมตร ณ ทะเลสาบ แบล็ค ในรัฐเมน สหรัฐอเมริกา วายร้ายตัวฉกาจที่พร้อมเปลี่ยนมนุษย์ผู้ล่าให้กลายเป็นเหยื่ออันโอชะทันทีที่พวกเขากล้าล้ำเขตแดนอันสงบสุขของมัน กำกับโดยผู้กำกับ สตีฟ ไมเนอร์ (Steve Miner)

หนังสัตว์ทำร้ายคน
ภาพจาก 20th Century Fox

6. The Grey (2012)

          ไม่รู้ว่าเป็นโชคดีหรือโชคร้ายที่กลุ่มเจ้าหน้าที่ขุดเจาะน้ำมันรอดชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตกในอลาสกา แต่กลับต้องหาทางเอาชีวิตรอดตายจากคมเขี้ยวและกรงเล็บของฝูงหมาป่าสีเทา นักล่าเจ้าถิ่นผู้หิวโหยที่พร้อมจะขย้ำและฉีกร่างของพวกเขาให้เป็นดินเนอร์สุดหรูทันทีที่เผลอ นำทีมวิ่งหนีสุดชีวิตโดยบุรุษไร้เทียมทาน เลียม นีสัน (Liam Neeson) กำกับโดย โจ คาร์นาแฮน (Joe Carnahan)

หนังสัตว์ทำร้ายคน
ภาพจาก The Grey (MOVIE)

7. Backcounty (2014)

          หนังระทึกขวัญ-เอาตัวรอดส่งตรงจากประเทศแคนาดาจากผู้กำกับ อดัม แมคโดนัลด์ (Adam MacDonald) สร้างจากเรื่องจริงของสองสามีภรรยานักเดินป่า มาร์ค จอร์แดน (Mark Jordan) และ แจ็คเกอรีน เพอร์รี (Jacqueline Perry) เล่าเรื่องราวการออกเดินทางตั้งแคมป์ของคู่รักในป่ากว้างที่ทั้งลึกลับ และซับซ้อน จนทำให้ทั้งสองหลงทางไม่สามารถหาทางออกไปจากป่านี้ได้เลย เคราะห์ร้ายที่การมาเยือนของพวกเขาคือการบุกรุกที่อยู่ของหมีดำตัวยักษ์ สัตว์เจ้าถิ่นแสนดุร้ายที่พร้อมตะปบทุกคนที่ล้ำเขตแดนของมัน

หนังสัตว์ทำร้ายคน
ภาพจาก IFC Films

          หวังว่าหนังที่กระปุกดอทคอมรวบรวมมาให้ทั้ง 7 เรื่องในวันนี้จะถูกใจคอหนังระทึกขวัญกันไม่มากก็น้อย และอย่าลืมมาแชร์ให้เราได้รู้กันบ้างนะว่า หนังเกี่ยวกับสัตว์ผู้ล่าแสนเกรี้ยวกราดในดวงใจของผู้อ่านทุกคนมีเรื่องอะไรบ้าง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนัง 7 สัตว์ชำระแค้น เมื่อมนุษย์เป็นผู้ถูกล่าเสียเอง ! อัปเดตล่าสุด 21 สิงหาคม 2563 เวลา 09:44:44 29,270 อ่าน
TOP