คนละม้วน ! Mulan ฉบับคนแสดง ออกทะเลไปไกลแล้วจ้า

          Mulan ฉบับไลฟ์-แอ็คชั่น รื้อตัวละครใหม่เกือบยกเซต แฟน ๆ บ่นอุบ นี่ไม่ใช่ มู่หลาน ที่เคยรู้จัก !

Mulan

          หลังจากเผยโฉมทีมนักแสดงผู้จะมารับบทตัวละครใหม่ออกมาเบื้องต้น ก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่าค่ายดิสนีย์ตั้งใจให้หนัง Mulan ฉบับคนแสดงฉีกแนวออกไปจากแอนิเมชั่นต้นฉบับ Mulan สุดโด่งดังเมื่อปี 1998 มากทีเดียว โดยเฉพาะการเปลี่ยนตัวพระเอกจาก แม่ทัพลี ชาง เป็นนายทหาร เฉิน หงฮุ่ย เพื่อนร่วมรบประจำหน่วยเดียวกับ มู่หลาน ทำเอาแฟน ๆ เริ่มหวั่นใจแล้วว่าโปรเจกต์ไลฟ์-แอ็คชั่นคราวนี้จะประสบความสำเร็จหรือไม่ (คลิก: เปิดตัว โยซอน อัน หนุ่มคนสนิทของ มู่หลาน ฉบับคนแสดง)

Mulan

          เท่านี้ยังไม่พอ เพราะยังมีการเพิ่มตัวละครใหม่อื่น ๆ ที่ไม่เคยมีในต้นฉบับเข้าไปอีก ทั้งแม่มดวายร้าย น้องสาวของมู่หลาน คู่หูนักต้มตุ๋น และรองผู้บังคับหน่วยอีกด้วย ! วันนี้ เราเลยหยิบข้อมูลที่เว็บไซต์ Mirror รวบรวมเอาไว้มาฝาก ให้ทุกคนได้อัปเดตกันว่า โปรเจกต์หนัง Mulan ไลฟ์-แอ็คชั่น จะเปลี่ยนไปจากต้นฉบับมากแค่ไหนและได้ตัวนักแสดงคนไหนมาร่วมงานแล้วบ้าง แต่ขอบอกก่อนเลยว่า แฟนคลับรุ่นดั้งเดิมตั้งแต่ต้นฉบับต้องกุมขมับกันอย่างแน่นอน

• ข้อมูลเบื้องต้นของ Mulan ฉบับไลฟ์-แอ็คชั่น

          Mulan ฉบับไลฟ์-แอ็คชั่น ได้ตัว นิกิ คาโร (Niki Caro) มารับหน้าที่ผู้กำกับ จากบทภาพยนตร์ฝีมือการเขียนของ ริค เจฟฟา (Rick Jaffa) และ อแมนดา ซิลเวอร์ (Amanda Silver) จาก Jurassic World และ Avatar ภายใต้การดูแลของโปรดิวเซอร์ใหญ่ บิล คอง (Bill Kong) โดยผู้กำกับ นิกิ คาโร บอกว่า มู่หลาน โฉมใหม่ จะเล่ามหากาพย์ครั้งใหญ่ของวีรสตรีและศิลปะการต่อสู้ รับรองว่าเป็นหนังที่เข้มข้น ชวนลุ้นระทึก สนุกสนาน และซาบซึ้งอย่างแน่นอน

Mulan

• Mulan ฉบับไลฟ์-แอ็คชั่น จะไม่ใช่หนังมิวสิคัล

          ผู้กำกับ นิกิ คาโร เผยต่อเว็บไซต์ Moviefone เมื่อเดือนมีนาคม 2017 เอาไว้ว่า "ตามที่ฉันเข้าใจ ตอนนี้ยังไม่มีเพลงประกอบอะไรเลยซึ่งมันคงเป็นฝันร้ายของลูก ๆ ฉันมาก" ตามมาด้วยข่าวประกาศคว้าตัว เลอา ซาลอนก้า (Lea Salonga) ผู้เคยร้องเพลงดัง Reflection ไว้ในแอนิเมชั่นต้นฉบับมาร่วมงาน

Mulan

          แต่เจ้าตัวก็ออกมาปฏิเสธข่าวดับฝันแฟน ๆ กับเว็บไซต์ The LA Times ในเดือนเดียวกันทันทีว่า "ฉันไม่รู้ว่าข่าวนั่นมาจากไหน เราไม่เคยคุยเกี่ยวกับเพลงมาก่อนและยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรกันเลยด้วย"

• รายชื่อนักแสดงและตัวละครใน Mulan ฉบับไลฟ์-แอ็คชั่น

          จากรายงานของเว็บไซต์ Deadline และ The Hollywood Reporter ยืนยันรายชื่อนักแสดงมาแล้ว ดังนี้

          - หลิวอี้เฟย (Liu Yifei) รับบท ฮัว มู่หลาน

Mulan

          - โยซอน อัน (Yoson An) รับบท เฉิน หงฮุ่ย คนรักของมู่หลาน (แทนที่แม่ทัพลี ชาง)

Mulan

          - เจ็ท ลี (Jet Li) รับบท จักรพรรดิแห่งเมืองจีน

          - ซาน่า ถัง (Xana Tang) รับบท น้องสาวของมู่หลาน (ตัวละครใหม่)

          - ดอนนี่ เยน (Donnie Yen) รับบท ผู้บังคับบัญชา ถัง (ตัวละครใหม่)

          - กง ลี่ (Gong Li) รับบท แม่มดสุดแข็งแกร่ง (ตัวร้ายตัวใหม่แทนที่ ชาน หยู)


Mulan

          - Utkarsh Amudbka และ Chum Ehelepola รับบท สกาธ (Skath) และแรมติช (Ramtish) สองนักต้มตุ๋น (ตัวละครใหม่)

          - รอน หยวน (Ron Yuan) รับบท รองผู้บังคับบัญชา จ่าเฉียง (ตัวละครใหม่)

          ก็ไม่รู้ว่าไอเดียฉีกเนื้อเรื่องให้แตกต่างออกไปจากต้นฉบับขนาดนี้จะส่งผลดีต่อความสำเร็จของหนังหรือไม่ แต่ดูจากกระแสตอบรับในด้านลบจากแฟน ๆ แล้ว คงต้องเอาใจช่วยกันหนักมากว่า Mulan ฉบับไลฟ์-แอ็คชั่น จะสำเร็จออกมาได้ดีสมกับเป็นหนังที่ดิสนีย์ทุ่มทุนเงินสร้างให้มากที่สุดถึง 290 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือไม่

          รอลุ้นไปพร้อมกัน ๆ ว่าหลังจากนี้ ดิสนีย์และผู้สร้างจะฟังเสียงวิจารณ์จากแฟน ๆ และมีการเปลี่ยนแปลงอะไรออกมาอีกหรือไม่ เพราะโปรเจกต์ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นสร้างและยังมีเวลาอีกเกือบ 2 ปีด้วยกันกว่าจะถึงวันฉายที่กำหนดมาแล้วในวันที่ 27 มีนาคม 2020

https://twitter.com/JoAnne_Rowney/status/843574286409482241


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนละม้วน ! Mulan ฉบับคนแสดง ออกทะเลไปไกลแล้วจ้า โพสต์เมื่อ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 13:06:42 22,008 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP