x close

คิง เพาเวอร์ และ GDH ทำหนัง 2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว จากเรื่องจริงสู่จอเงิน ดูฟรีทั่วประเทศ

          คิง เพาเวอร์ ชวนคนไทยดูหนัง 2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว หนังสารคดีจากเรื่องจริงในโครงการก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้แสลม กำกับโดย ไก่-ณฐพล บุญประกอบ ผู้จาก GDH ถ่ายทอดเรื่องราวสุดเอ็กคลูซีฟจากกล้องเพียงตัวเดียว เพื่อหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ชมฟรี 720,000 ที่นั่ง ได้ตั้งแต่วันที่ 6-16 กันยายน 2561
2,215 เชื่อบ้ากล้าก้าว

          2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว คือภาพยนตร์สารคดีคลุกวงใน ที่จะพาคุณฝ่าฝูงชนไปค้นลึกถึงเบื้องหลังแรงขับของนักร้องน่องเหล็ก พี่ตูน บอดี้สแลม ผู้แบกฝันฝ่าแดดลุยฝนไล่ตามความเชื่อไปจนถึงแสงสุดท้าย โดยทีมงานสารคดีทีมเดียวที่ตามติดถ่ายทำเข้านอกออกในแบบไม่เคาะประตู (ยกเว้นตอนเข้าห้องน้ำ) ที่ได้รับแรงสนับสนุนจากกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่ร่วมกับค่ายหนังคุณภาพอย่าง GDH สร้างเป็นภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวคลุกวงในตลอด 55 วัน จากกล้องเพียงตัวเดียวที่ยังไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนให้ได้ชมกันครั้งแรก ให้ประชาชนคนไทยได้ร่วมชมฟรี จำนวน 720,000 ที่นั่ง ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และในเครือ เอส เอฟ ตั้งแต่วันที่ 6-16 กันยายน 2561 นี้

 

2,215 เชื่อบ้ากล้าก้าว

          โดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มุ่งดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ได้ร่วมสนับสนุนการฉายภาพยนตร์ "2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว" จำนวน 720,000 ที่นั่ง ให้ชาวไทยทั่วทั้งประเทศได้เข้าชมฟรี  เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการส่งต่อความดีไปสู่คนรอบข้างและสังคมต่อไป และอยากเชิญชวนให้ทุกท่านที่มาร่วมชมภาพยนตร์ช่วยกันบริจาคเพื่อแสดงพลังของคนไทยเพื่อคนไทยกันอีกครั้ง เพื่อนำรายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ เพื่ออาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

 

2,215 เชื่อบ้ากล้าก้าว

          ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นมาจากแนวความคิดของ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย ที่อยากมอบภาพยนตร์คลุกวงใน เรื่อง "2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว" เป็นของขวัญแก่พี่น้องชาวไทยทุกคน เพื่อสร้างและสานต่อแรงบันดาลใจในการทำความดีเพื่อผู้อื่น โดยจะเป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของตูนและทีมงานก้าวคนละก้าวตลอดโครงการ ซึ่งมีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง "พวกเราหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลาย ๆ คนได้ลุกขึ้นมาทำตามความฝัน ได้เริ่มดูแลสุขภาพของตัวเอง และได้รับพลังงานดี ๆ ที่จะทำสิ่งดี ๆ ทั้งเพื่อตนเอง และเพื่อผู้อื่นต่อไป สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทีมงานก้าวคนละก้าว ทีมผู้สร้างจีดีเอช และ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทยด้วยครับ"

 

          วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ โปรดิวเซอร์ จีดีเอช กล่าวว่า "ตูนกับทีมก้าวคนละก้าว เคยเข้ามาคุยกับเราตอนที่เขาวิ่งที่บางสะพาน แล้วมีฟุตเทจเยอะมาก อยากให้ทางเราช่วยนำมาตัดเป็นบันทึกความทรงจำ หรือจะทำเป็นหนังก็ได้ ตอนนั้นวันกับพี่เก้ง-จิระ มะลิกุล เคยไปร่วมวิ่งกับตูนด้วย เรารู้สึกว่าการวิ่งของตูนครั้งนั้นเป็นเรื่องราวที่ดีมาก เราชอบเรื่องราวข้างทาง คนรอบข้างที่เข้ามาบริจาค เรารู้สึกว่าน่ารัก มีแต่พลังงานดี ๆ เข้ามา เลยคุยกับตูนว่ามีโปรเจกต์ที่จะวิ่งครั้งต่อไปอีกไหม พอตูนเล่าว่าจะมีโครงการวิ่ง 2,000 กิโลเมตรจากใต้สุดไปเหนือสุด เป็นการวิ่งทั่วประเทศเพื่อ 11 โรงพยาบาล พอฟังแล้วเรารู้สึกทึ่งมาก ทึ่งในความคิด และทึ่งในหัวใจของเขา รู้สึกดีใจจังเลยที่ตูนมาชวนให้เราทำหนังเรื่องราวดี ๆ แบบนี้ เลยขอตูนว่า ทางเราขอถ่ายการวิ่งครั้งใหม่ดีกว่า เพราะการทำหนังต่างจากการบันทึกไลฟ์ เราขอมีผู้กำกับ และช่างภาพของเราเองตามไปบันทึกเรื่องราวของตูน เราได้ผู้กำกับใหม่ ไก่-ณฐพล บุญประกอบ ที่เคยทำงานกับจีดีเอช และเขาไปเรียนต่อที่นิวยอร์กด้านสารคดี เขาบินกลับมาทันทีที่รู้ว่าจะได้ร่วมทำโปรเจกต์หนังเรื่องนี้ ร่วมกับน้องๆ อีก 5 คน เพื่อตามไปถ่ายทำเรื่องราวการวิ่งตลอด 55 วัน จากใต้จรดเหนือในแบบที่ไม่ได้เห็นในไลฟ์มาก่อน เป็นการทำงานที่ทีมกล้องถ่ายไป ทีมตัดต่อก็ตัดไป ใช้เวลาเกือบ 3 เดือน กับฟุตเทจที่ส่งกลับมาเป็นจำนวนมาก กว่าจะได้เวอร์ชั่นหนังที่ลงตัวที่สุด เมื่อหนังเสร็จสมบูรณ์แล้วเราก็ปรึกษากันว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากประชาชนทุกคนที่ร่วมบริจาค ดังนั้นทุกคนคือเจ้าของหนังเรื่องนี้ที่จะได้ชมฟรี เพื่อเป็นการส่งต่อแรงบันดาลใจในการทำดี ที่ตูนเคยทำมาแล้วครั้งแรก คือวิ่งที่บางสะพาน วิ่งครั้งที่สองเพื่อ 11 โรงพยาบาล และวิ่งครั้งที่สาม คือ ใช้หนังเป็นตัวขับเคลื่อนส่งต่อเรื่องราวดีๆ ความทรงจำดี ๆ เพื่อให้ทุกคนมาร่วมบริจาค ทำสิ่งดีๆ ร่วมกันอีกครั้ง"

 

2,215 เชื่อบ้ากล้าก้าว

          ไก่-ณฐพล บุญประกอบ ผู้กำกับภาพยนตร์ กล่าวว่า "ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมทำงานโปรเจกต์หนังเรื่องนี้ ตอนแรกตั้งใจว่าจบแล้วจะทำงานอยู่ที่นิวยอร์กสักพัก แต่พอพี่วัน พี่เก้ง-จิระ มะลิกุล โทรมาว่ามีโปรเจกต์หนังวิ่งของพี่ตูน ผมตัดสินใจบินกลับมาทันที "2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว" เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ผมได้มากำกับ ได้มาทำโปรเจกต์ที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับเรา เป็นการบันทึกเรื่องราวจากเหตุการณ์จริง การวิ่งของพี่ตูน จากเบตง-แม่สาย มันเป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ เป็นงานที่ท้าทายผมมากเพราะเป็นภาพยนตร์ที่มีความผูกพันต่อความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศ และยังฉายในโรงภาพยนตร์ ถึงแม้ว่าเรื่องราวตลอดการวิ่งของพี่ตูนจะได้รับการเผยแพร่ผ่านสื่อต่างๆ ไปแล้ว แต่ความพิเศษของหนังเรื่องนี้ยังไม่เคยถูกถ่ายทอดที่ไหนมาก่อน จะเป็นการเรียบเรียงภาพเหตุการณ์ต่างๆ  บทสนทนาระหว่างเพื่อนๆ การพูดคุยกับครอบครัว ความประทับใจตลอดเส้นทางการวิ่ง ให้ผู้ชมได้รับรู้ในแง่มุมที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน 55 วันของการวิ่งเป็นประสบการณ์ และความทรงจำที่ดีสำหรับผม เหมือนผมได้รับปริญญาอีกหนึ่งใบ เป็นปริญญาที่ผมได้ร่วมวิ่งไปกับหนังเรื่องนี้ หนังที่ให้พลังงานดีๆ กับเราตลอดการทำงาน ในมุมของคนทำหนังผมก็แค่หวังว่า หนังเรื่องนี้จะสามารถส่งต่อแรงบันดาลใจบางอย่างให้กับผู้ชมครับ"

 

          ภาพยนตร์ "2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว" สามารถรับชมฟรีได้ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และโรงภาพยนตร์ ในเครือ เอส เอฟ ตั้งแต่วันที่ 6-16 กันยายน 2561 ในวันจันทร์-ศุกร์ จะฉายให้ชม 1 รอบ และวันเสาร์-อาทิตย์ ฉายให้ชม 2 รอบ โดยผู้ชมและผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคได้ที่กล่องรับบริจาคตรงเคาน์เตอร์โรงภาพยนตร์ และสามารถโอนเงินผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช เลขบัญชี 016-3-04556-7 กระแสรายวันชื่อบัญชี เพื่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วย อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช หรือผ่านทางคิวอาร์โค้ด ผ่าน Mobile Banking และ SMS บริจาคครั้งละ 10 บาท โดยพิมพ์ T แล้วกด 4545099 (เริ่มบริจาคทาง SMS ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนนี้)

 

          จากปรากฏการณ์การวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ระยะทางกว่าสองพันกิโลเมตร มีคนอาสามาร่วมขบวนวิ่งนับหมื่น มีคนยืนชะเง้อรอเซลฟี่อีกนับแสน มีผู้ชมทางบ้านนั่งจ้องหน้าจอไลฟ์อีกนับล้าน จนมีเงินระดมบริจาคเข้ามาให้โรงพยาบาลเกินหนึ่งพันสี่ร้อยล้าน ! ทั้งหมดนี้..เริ่มต้นเพราะคนหนึ่งคนอยู่บนเวที เขาคือ ศิลปินที่สะกดผู้ชมด้วยเพลงร็อกอันเร่าร้อนทรงพลัง อยู่บนถนน เขาคือ นักวิ่งที่ทำสถิติวิ่งข้ามประเทศคนแรกของไทย แต่อยู่บนรถบ้าน เขาคือ ไอ้หนุ่มร่างผอม ติดกาแฟ ดื้อกับหมอ แถมยังตลกฝืด ! ตลอด 55 วันของ “ก้าวคนละก้าว” ทุกเหตุการณ์ ทุกแง่มุม ทุกดราม่า น่าจะถูกเล่าออกสื่อไปหมดแล้ว..ยกเว้นเรื่องราวจากกล้องตัวนี้ นี่คือภาพยนตร์คลุกวงใน ที่จะพาคุณฝ่าฝูงชนไปค้นลึกถึงเบื้องหลังแรงขับของนักร้องน่องเหล็ก พี่ตูน-บอดี้สแลม ผู้แบกฝันฝ่าแดดลุยฝนไล่ตามความเชื่อไปจนถึงแสงสุดท้าย โดยทีมงานทีมเดียวที่ตามติดถ่ายทำเข้านอกออกในแบบไม่เคาะประตู (ยกเว้นตอนเข้าห้องน้ำ) บนเส้นทางจากเบตงถึงแม่สาย มาค้นพบแรงบันดาลใจไปพร้อมกัน ทีละก้าว

 

ไก่-ณฐพล บุญประกอบ
          • เกิดวันที่ 20 เมษายน 2530
          • จบการศึกษา มัธยมปลายที่ สาธิต มศว.ประสานมิตร
          • ปริญญาตรี นิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาภาพยนตร์และภาพนิ่ง
          • ปริญญาโท ด้าน Social Documentary Film จาก School of Visual Arts, นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา


ผลงาน   
          • ร่วมเขียนบท Suckseed ห่วยขั้นเทพ
          • ร่วมเขียนบท เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ
          • ผู้กำกับมิวสิกวิดีโอเพลง “ฝากไว้” ประกอบภาพยนตร์ฝากไว้..ในกายเธอ ซึ่งได้รับรางวัลมิวสิกวิดีโอยอดเยี่ยมจากงานโทรทัศน์ทองคำปี 2556
          • กำกับสารดคีสั้น Alex ซึ่งได้รับคัดเลือกติด Shortlist สารคดียอดเยี่ยมจาก BAFTA Student Film Awards 2017

 

2,215 เชื่อบ้ากล้าก้าว

2,215 เชื่อบ้ากล้าก้าว

2,215 เชื่อบ้ากล้าก้าว

2,215 เชื่อบ้ากล้าก้าว

2,215 เชื่อบ้ากล้าก้าว

2,215 เชื่อบ้ากล้าก้าว

2,215 เชื่อบ้ากล้าก้าว

          สามารถชมรูปภาพน่าสนใจต่าง ๆ ของภาพยนตร์ "2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว" เพิ่มเติมได้ที่ Gallery ด้านล่างนี้เลยค่า

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
คิง เพาเวอร์ และ GDH ทำหนัง 2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว จากเรื่องจริงสู่จอเงิน ดูฟรีทั่วประเทศ โพสต์เมื่อ 15 สิงหาคม 2561 เวลา 17:33:59 8,195 อ่าน
TOP