x close

ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ

Detective Dee: The Four Heavenly Kings

กำหนดฉาย: 23 สิงหาคม 2018

แนว: แอ็คชั่น / แฟนตาซี

นักแสดง: เจ้า โย่วถิง, หลิว เจียหลิง, หลิน เกิงซิน, หม่า ซือฉุน, หร่วน จิงเทียน, เฝิง เส้าเฟิง

กำกับ: ฉีเคอะ
 
          หลังจากที่ ตี๋เหรินเจี๋ย คลี่คลายปริศนาของมังกรทะเล (Sea Dragon) ในตอบจบของภาคก่อน อวี้จื้อเจินจิน (Yuchi Zhenjin) ได้ถูกย้าย และรับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าเดอะโกลเด้นการ์ด ส่วนตี๋เหรินเจี๋ยได้รับความไว้วางใจจากจักรพรรดิเกาจง ให้เป็นหัวหน้าหน่วยสอบสวนและพระราชทานพลองมังกร เพื่อสามารถลงโทษทุกคนที่เป็นอันตรายต่อความมั่นคงของประเทศไม่เว้นแม้แต่ราชวงศ์ ทำให้จักรพรรดินีบูเช็กเทียน (Empress Wu) รู้สึกโดนคุกคาม จึงวางอุบายเพื่อหลอกล่อตี๋เหรินเจี๋ยเพื่อขโมยพลองและโยนความผิดให้เขา งานนี้ ตี๋เหรินเจี๋ยต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายจากจักรพรรดินี บูเช็กเทียน
พบการกลับมาอีกครั้งของนักสืบนตำนานแห่งแดนมังกรที่มีความสามารถเทียบเท่า เชอร์ล็อค โฮลมส์

          หลังจากที่ ตี๋เหรินเจี๋ย คลี่คลายปริศนาของมังกรทะเล (Sea Dragon) ในตอบจบของภาคก่อน อวี้ชื่อเจิ้นจิน (Yuchi Zhenjin) ได้ถูกย้าย และรับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าเดอะโกลเด้นการ์ด หน่วยทหารที่มีหน้าที่รับผิดชอบความปลอดภัยของราชวงศ์ จักรพรรดิ เกาจง (Gaozong) ได้แต่งตั้ง ตี๋ เหรินเจี๋ย (Dee Renjie) ให้เข้ารับตำแหน่งหัวหน้าหน่วย ต้าหลี่ซื่อ (Dalisi) หรือกระทรวงสอบสวน (Department of Investigation) และได้พระราชทาน พลองมังกร (Dragon Taming Mace) ให้ ตี๋ เหรินเจี๋ย เป็นผู้ครอบครองด้วย ซึ่งผู้ครอบครองพลองนี้ สามารถลงโทษทุกคนที่ทำตัวเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของประเทศได้ แม้ผู้นั้นจะเป็นแค่เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือเป็นถึงสมาชิกของราชวงศ์ก็สามารถโดนพลองปราบได้

          จักรพรรดินีบูเช็กเทียน (Empress Wu) รู้สึกโดนคุกคามโดยอำนาจของพลองนี้ เพราะเธอรู้ดีว่าพลอง เป็นสิ่งที่ จักรพรรดิ เกาจง ใช้เพื่อสร้างสมดุลระหว่างอำนาจของเธอและองค์จักรพรรดิ ศาลจักรพรรดิเองก็มีท่าทีต่อต้านเธอด้วย

          จักรพรรดินีบูเช็กเทียน มีที่ปรึกษาในเรือนจำหลวงนามว่า ผู้สูงศักดิ์ที่โดนตราหน้า (The Defaced Noble) ผู้ชายคนนี้เป็นผู้เชี่ยวชาญวิชาแปดแผนภาพ และสามารถทำนายอนาคตได้ เขาได้ทำนายไว้ว่าจักรพรรดินีบูเช็กเทียน จะได้ปกครองราชวงศ์ถัง และศัตรูคนเดียวที่จะขวางทางพระองค์คือ ตี๋ เหรินเจี๋ย นั่นเอง

          จักรพรรดินีบูเช็กเทียน จึงได้รับสั่งให้ อวี้ชื่อเจิ้นจิน ตามหากลุ่มนักเวทย์นามว่า ผู้ลี้ลับ (The Mystics) ซึ่งประกอบไปด้วย ภาพลวงตา (Illusion), อสุรกาย (Spectre), กายแฝง (Obscure), วิญญาณ (Ghost) และเงาดำ (Shadow) จักรพรรดินีบูเช็กเทียนสั่งให้พวกเขาชิง พลองมังกร จาก ตี๋เหรินเจี๋ย เพราะหาก ตี๋เหรินเจี๋ย รักษา พลองมังกร ไว้ไม่ได้ เขาจะถูกลงโทษและโดนกำจัดออกจากวังอย่างง่ายดาย

          ตี๋เหรินเจี๋ย ตระหนักถึงภัยคุกคามจากจักรพรรดินีบูเช็กเทียน เขาจึงเอาพลองไปซ่อน และหลอกว่าจะเดินทางออกไปจากเมืองลั่วหยาง และกลับไปบ้านเกิดของเขา แต่อันที่จริงแล้ว เขายังแอบซ่อนตัวอยู่ในห้องลับภายใน กระทรวงสอบสวนนี่เอง และเขาไม่หยุดเฝ้าติดตามการเคลื่อนไหวของจักรพรรดินีบูเช็กเทียน ผู้ซึ่งล้มเหลวในการขโมยพลอง แต่พระองค์ก็ใช้โอกาสที่ตี๋ เหรินเจี๋ยหลบซ่อนตัวนี้ให้เป็นประโยชน์ได้ ด้วยการอ้างเหตุผลการหายตัวไปของ ตี๋ เหรินเจี๋ย และเข้าควบคุมกระทรวงสอบสวนด้วยพระองค์เอง

          พระจักรพรรดินีบูเช็กเทียน แนะนำให้จักรพรรดิเกาจง แต่งตั้งให้ นักเวทย์ภาพลวงตา ให้ขึ้นเป็นนักเวทย์แห่งชาติ นักเวทย์ภาพลวงตาทำเวทมนตร์ต่อหน้าพระพักตร์ราชินี แต่กลับกลายเป็นการเสกให้รูปปั้นมังกรบนเสาในวังกลับมีชีวิตขึ้น และบินตรงเข้าเผา นักเวทย์วิญญาณ (Ghost) จนกลายเป็นขี้เถ้า และกิน นักเวทย์กายแฝง (Obscure) เข้าไป ก่อนที่จะเหินบินทะลุเพดานขึ้นไปท้องฟ้า จักรพรรดิเกาจง ตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นต่อหน้า อวี้ชื่อเจิ้นจิน (Yuchi Zhenjin) พยายามเข้าปกป้ององค์จักรพรรดิและพบว่านักเวทย์ภาพลวงตา (Illusion) ได้หายตัวไปต่อหน้าต่อตา

          อวี้ชื่อเจิ้นจิน (Yuchi Zhenjin) ไล่ตามผู้ต้องสงสัยออกไปนอกห้องโถงวัง และเห็นผู้ชายคนหนึ่งกำลังฆ่ากองกำลังโกลเด้นการ์ด แต่เมื่อชายคนนั้นเดินกลับมาในห้อง เขากลับกลายเป็น อวี้ชื่อเจิ้นจิน (Yuchi Zhenjin) เอง ทำให้ อวี้ชื่อเจิ้นจิน (Yuchi Zhenjin) ถูกจับในข้อหาฆาตกรรมโกลเด้นการ์ด ตี๋เหรินเจี๋ยต้องแก้ปริศนาที่อยู่เบื้องหลังคดีลึกลับนี้ และปกป้องราชวงศ์ถัง ในขณะเดียวกับที่เขาต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายจากจักรพรรดินีบูเช็กเทียน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ โพสต์เมื่อ 16 สิงหาคม 2561 เวลา 13:55:34 10,152 อ่าน
TOP