เรื่องย่อไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก

กำหนดฉาย: 20 กันยายน 2018

แนว: ตลก

นำแสดง: พีช พชร จิราธิวัฒน์, ฝน ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล, เจนนิเฟอร์ คิ้ม, โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน, ค่อม ชวนชื่น, โรเบิร์ต สายควัน

กำกับ: พฤกษ์ เอมะรุจิ
 

คุณจะรู้สึกอย่างไร
เมื่ออยู่ในบ้านคุณต้องเป็นคนหนึ่ง
ออกไปทำงานนอกบ้าน คุณก็ต้องเป็นอีกคนหนึ่ง
          ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก หนังตลกอารมณ์ดี ที่ได้ พีช พชร จิราธิวัฒน์ มารับบทเป็น ศักรินทร์ เรื่องราวของไอ้ตูดหมึกคนหนึ่งที่ทำตามความฝันของตัวเอง ที่อยากให้แม่และครอบครัวของเขามีชีวิตที่ดี แต่เมื่อไม่ได้เป็นดั่งฝัน เลยต้องโกหกคนที่บ้านไปวัน ๆ ว่าทำงานแบงก์ ทั้งที่แท้จริงแล้ว เขาเป็นแค่หนุ่มวินมอเตอร์ไซค์เท่านั้น ! 

          ศักรินทร์ (พีช พชร) หนุ่มอายุ 25 ที่ตกงานแบบละเหี่ยเรี่ยดินจากสภาพเศรษฐกิจที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ศักรินทร์จึงต้องหารายได้หลัก ๆ จากการเป็นมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ซึ่งมันคงจะไม่ได้เป็นปัญหาอะไรมากถ้าเขาดันไม่ได้โกหก แม่ (เจนนิเฟอร์ คิ้ม) กับยายของเขาเอาไว้ว่าเขาเป็นพนักงานแบงก์ที่กำลังจะได้รับการโปรโมตให้เป็นรองผู้จัดการแบงก์ ในเร็ว ๆ นี้  

          นั่นเพราะ ศักรินทร์ ไม่อยากให้ แม่ ผู้ซึ่งปัจจุบันทำงานรับจ้างซักรีด และร้องเพลงตามงานแต่งงาน งานบวช และงานเกษียณราชการต่าง ๆ กับ ยาย ผู้ซึ่งสามารถป่วยได้ทุกโรคเท่าที่คนแก่คนหนึ่งจะป่วยได้ต้องเสียใจและผิดหวังในตัวลูกชายและหลานชายคนเดียวอย่างเขา

          ศักรินทร์เริ่มต้นโกหกแม่กับยาย หลังจากที่เขาผิดหวังจากการสมัครงานเป็นร้อยที่ แต่ไม่ได้เลยสักที่ โดยที่ศักรินทร์ไม่ทันได้คาดคิดเลยว่าเมื่อลองได้โกหกไปหนึ่งครั้ง มันจะมีครั้งที่สอง ครั้งที่สาม และครั้งที่หกร้อยแปดสิบเจ็ดตามมา เมื่อรู้ตัวอีกที แม่กับยายก็ภูมิใจในตัวของเขามากสุดขีด และเรื่องโกหกของศักรินทร์ก็มาไกลเกินกว่าที่เขาจะกลับไปกล้าพูดความจริงเสียแล้ว

          ทุกเช้า ศักรินทร์จะต้องเริ่มต้นโกหกด้วยการใส่เสื้อเชิ้ตผูกไทดูภูมิฐานออกไปจากบ้านที่อยุธยา นั่งรถไฟมาลงสถานีบางซื่อ ก่อนที่จะไปแอบเปลี่ยนเป็นเสื้อยืดทับเสื้อกั๊กสีส้ม ดูสมกับเป็นวินมอเตอร์ไซค์ที่ห้องน้ำใต้โรงหนังเก่าซอมซ่อ แล้วตรงไปที่วินที่เขาทำงานอยู่โดยมี พี่หลง (โรเบิร์ต สายควัน) และเบ๊ เป็นเพื่อนร่วมวินที่รู้เรื่องของเขามาตลอด

          ศักรินทร์ ตัดสินใจมาเป็นมอเตอร์ไซค์รับจ้างในกรุงเทพฯ เพื่อที่จะได้ห่างไกลจากคนแถวบ้าน แต่วันหนึ่งเขา กลับพบกับ จ๋าย (ฝน ศนันธฉัตร) เพื่อนสาวนักวิ่งสมัยเด็กที่บังเอิญย้ายมาเป็นสาวพนักงานแบงก์ตัวจริง ใกล้กับวินที่เขาทำงานอยู่ ศักรินทร์พยายามหลบหน้าจ๋ายแต่ไม่สำเร็จ จ๋ายจำศักรินทร์ได้ ทำให้ศักรินทร์เริ่มกังวลว่าจะมีคนเริ่มรู้ความลับของเขา จ๋าย คือ เพื่อนที่ศักรินทร์แอบชอบ ในวันที่เจอกัน ศักรินทร์ได้รู้ว่าจ๋ายมีแฟนแล้ว คือ เอ (โอ๊ต ปราโมทย์) ผู้ช่วยผู้จัดการแบงก์ที่ทำงานที่เดียวกับจ๋าย แต่ด้วยความเจ้าชู้ วันหนึ่งจ๋ายชวนศักรินทร์ไปจับผิด เอ เพราะสงสัยว่าเอ จะมีกิ๊ก เหตุการณ์นี้ทำให้ เอ กับจ๋าย เลิกกัน และเอ รู้สึกแค้นศักรินทร์

          เรื่องราวความลับของศักรินทร์ดูหมือนจะเริ่มน่าเป็นห่วงมากขึ้น เมื่อ ปรีชา (ค่อม ชวนชื่น)  ตำรวจตระเวนชายแดนเกษียณอายุ เพื่อนเก่าของแม่  ย้ายกลับมาอยู่ใกล้บ้านกับศักรินทร์ ด้วยความเป็นตำรวจตระเวนชายแดนเก่า ทำให้ปรีชาไม่ไว้ใจพฤติกรรมแปลก ๆ ของศักรินทร์ และทำให้ปรีชา คอยจับผิดศักรินทร์อยู่ตลอดเวลา และหายนะก็เริ่มมีมากขึ้น เมื่อแม่ของศักรินทร์บอกว่า ลุงวิทยาที่เป็นผู้จัดการแบงก์ที่ศักรินทร์โกหก เป็นเพื่อนเก่าพ่อ และชวนแม่กับ ลุงปรีชา ไปร้องเพลงในงานเลี้ยงของแบงก์

          ในงานเลี้ยง ศักรินทร์ ต้องเจอกับ ทั้ง แม่ ลุงปรีชา ลุงวิทยา จ๋าย และเอ ที่ดันได้ยินความลับศักรินทร์ ผู้ช่วยที่จะทำให้เขาผ่านงานนี้ไปได้ มีแค่เพื่อนวินอย่าง หลงและเบ๊ ซึ่งศักรินทร์จะผ่านมรสุมเรื่องหายนะนี้ไปได้หรือไม่ ติดตามได้ ใน ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก ...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก โพสต์เมื่อ 17 กันยายน 2561 เวลา 18:16:59 9,302 อ่าน
TOP