x close

เรื่องย่อ Hunter Killer สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย

กำหนดฉาย: 25 ตุลาคม 2018

แนว: แอ็คชั่น / ระทึกขวัญ

นำแสดง: แกรี โอลด์แมน, เจอร์ราร์ด บัตเลอร์

กำกับ: โดโนแวน มาร์ช

          เตรียมพบกับอุบัติการณ์ความระทึกครั้งใหม่เมื่อกัปตันเรือดำน้ำที่ไม่เคยออกศึกมาก่อนต้องร่วมมือกับหน่วยซีลเพื่อช่วยเหลือประธานาธิบดีรัสเซียที่ถูกจับเป็นเชลยหลังจากเกิดการปฏิวัติโดยทหารที่มีผู้นำคืออดีตนายพลรัสเซียที่แปรพักตร์เพื่อหวังจะจุดชนวนสงครามโลกครั้งที่สาม
          เมื่อกัปตันเรือดำน้ำของกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่กำลังออกภารกิจตามหาเรือดำน้ำที่สูญหาย ได้พบข้อมูลลับว่ากำลังจะเกิดการรัฐประหารขึ้นในรัสเซียที่อาจจะเป็นตัวจุดชนวนสงครามโลกครั้งที่ 3 กัปตัน โจ กลาส ต้องนำเรือดำน้ำแล่นผ่านน่านน้ำของศัตรู และขอความช่วยเหลือจากหน่วยซีลมือพระกาฬเพื่อบุกชิงตัวประธานาธิบดีรัสเซียกลับมาให้ได้ ปฏิบัติการครั้งยิ่งใหญ่จึงเกิดขึ้นโดยมีชีวิตลูกเรือและชะตากรรมของประเทศเป็นตัวประกัน

ทำความรู้จัก Hunter Killer อาวุธทำลายล้างใต้มหาสมุทรหมายเลขหนึ่งของโลก

          ความหมายจริง ๆ ของ Hunter Killer หมายถึงยุทโธปกรณ์สงครามที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปฏิบัติภารกิจทางน้ำ โดยในเรื่องนี้จะมีความหมายเจาะจงเฉพาะเรือดำน้ำที่มีภารกิจหลักคือการล่าเรือดำน้ำของฝ่ายศัตรู

          ต้นแบบของเรือที่ถูกยกให้เป็น Hunter Killer อาวุธทำลายล้างหมายเลขหนึ่งคือ เรือดำน้ำที่ชื่อ เวอร์จิเนีย คลาส ซึ่งเป็นเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์รุ่นล่าสุดของอเมริกา ที่เริ่มออกปฏิบัติการตั้งแต่ปี 2004 (เรือตระกูลเวอร์จิเนียรุ่นแรก เริ่มออกปฏิบัติการตั้งแต่ปี 1990) มีจุดเด่นอยู่ที่ความคล่องตัวที่สามารถปฏิบัติภารกิจได้หลากหลายและยืดหยุ่นได้ตามพื้นที่สถานการณ์ และมีการพัฒนาเพิ่มศักยภาพอยู่ตลอดเวลา ทั้งเทคโนโลยีพรางตัวรุ่นล่าสุด อาวุธนำวิถีที่แม่นยำราวจับวาง กลายเป็นแนวรบหลักใต้สมุทรที่กองทัพสหรัฐฯ วางแผนใช้งานถึงปี 2043 เป็นอย่างน้อย

          ความยิ่งใหญ่ของ Hunter Killer ในคราวนี้นั้นเริ่มต้นตั้งแต่ความแข็งแกร่งจากโครงสร้างน้ำหนัก 7,400 ตัน ประกอบขึ้นจากวัสดุเหล็กกล้า 1,000,000 ชิ้น จากฝีมือของทีมวิศวกรและแรงงานช่าง 5,000 ชีวิต สมรรถนะพื้นฐานสามารถดำน้ำได้ลึกสุด 500 ฟุต ใช้เวลาเพียง 14 วันในการดำน้ำรอบโลก และสามารถออกปฏิบัติภารกิจใต้น้ำได้นานถึง 25 ปี โดยไม่ต้องหยุดพัก

          อาวุธหลักประกอบด้วย มิสไซล์โทมาฮอว์ก 38 ลูก ตอร์ปิโด 4 ลูก พิกัดยิงไกล 1,200 ไมล์ อานุภาพของอาวุธทั้งหมดรุนแรงกว่าระเบิดที่ถล่มเกาะฮิโรชิมา 3,000 เท่า พร้อมกับส่วนสำคัญที่สุดในงานข่าวกรองคือระบบเครื่องดักฟังที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับแล็ปท็อป 2,000 เครื่อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ Hunter Killer สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย โพสต์เมื่อ 18 ตุลาคม 2561 เวลา 15:45:05 14,264 อ่าน
TOP