x close

คุณจะกล้าแช่งใครอีก... หรือเปล่า ชมตัวอย่าง แช่ง

          คุณจะกล้าแช่งใครอีก... หรือเปล่า ชมตัวอย่าง แช่ง หนังไทยเรื่องแรกของปี 2019 ที่จะมาทำให้คุณกลัวจนไม่กล้าแช่งใคร

Munwork Production

          มันเวิร์ค โปรดักชั่น (Munwork Production) ขอประเดิมปี 2019 ด้วยหนังเขย่าขวัญสุดหลอนใน "แช่ง" ที่ได้ซึ่งล่าสุดได้ปล่อยตัวอย่างเต็มออกมาให้ได้ชมกันแล้ว หนังพูดถึงอาถรรพ์จากคำสาปแช่งที่เกิดขึ้นจากแรงอาฆาต ก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมแห่งการจองเวร 3 เรื่อง 3 ความแค้น เดวิด อัศวนนท์ ประเดิมตอนแรกกับ "วิปลาส" ที่เขาจะต้องมาช่วยแก้ปัญหา ณ หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้ได้มีเรื่องราวแปลกประหลาดเกิดขึ้น มากมาย ร่วมด้วย สนธยา ชิตมณี และเบลล่า ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ ตามมาด้วย "Tattoo" ที่ได้ ชินวุฒ อินทรคู, ปิยะ ออมสินนพกุล, กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช กับเรื่องราวรักสามเส้าที่จมดิ่งในวังวนแห่งคำอาฆาต ที่ถูกซ่อนไว้จากความเจ็บแค้นของใครบางคน ก่อนปิดท้ายกับ "คำแช่ง" นำแสดงโดย หน่อง ธนา ฉัตรบริรักษ์ และจอย นุชพัชร วงษ์สุวรรณ

Munwork Production

Munwork Production

Munwork Production

          ซึ่งผู้กำกับ จิต กำเหนิดรัตน์ เผยว่า "ทาง มันเวิร์ค โปรดักชั่น ตั้งใจก้าวเข้ามาในตลาดภาพยนตร์ไทย หลังจากที่ปิดจ๊อบภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง เลิฟอะรูมิไลค์ ไป ทางบริษัทก็ได้วางโปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่องต่อไปทันที เนื่องจากอยากมีผลงานหนังออกมาต่อเนื่อง ซึ่งก็มีคุยกันหลายเรื่องเลย แต่ก็มาจบตรงหนัง แช่ง เพราะเรารู้สึกว่าน่าสนใจ เรารู้สึกกลัวและสังวรณ์กับชะตากรรมของตัวละครในแต่ละเรื่องคือด้วยความที่เรารู้เรื่องราวเป็นคนบอกเล่าเรื่องราวเหล่านี้ ทุกครั้งที่เราอยู่หลังมอนิเตอร์ เรารู้สึกอินทุก ๆ ฉาก ถามว่าตอนที่ถ่ายทำเจออะไรแปลกบ้างไหม น้อง ๆ ในกองเขาเจอกันทั้งฟุตหาย เจอพายุลูกใหญ่ขณะถ่ายทำ ซึ่งเราก็อยู่ในเหตุการณ์ แต่มันก็เป็นเรื่องที่อธิบายไม่ได้เนอะ"

Munwork Production

          "ส่วนหนังผีในเรื่องน่าแตกต่างจากเรื่องอื่นอย่างไร ผีเรื่องนี้คือ พลังงานชั่วร้ายของคนด้วยกันเองคำพูดของคนสร้างโศกนาฏกรรมมานักต่อนัก เราแค่ทำให้มันเป็นรูปธรรมขึ้นมาให้คนตระหนักในความน่าสะพรึงกลัวที่เกิดจากจิตใจที่คับแค้นของคน ซึ่งผมคิดว่ายังไม่น่ามีใคร นำเสนอความน่ากลัวในลักษณะนี้มาก่อน และผมคิดว่าเรื่องนี้ให้ข้อคิดกับคนดูได้เป็นอย่างดีนะ คำพูดของคนเรามันเป็นได้ทั้งคำอวยพร ทั้งคำสาปแช่ง มันบ่งบอกว่าเรารักใคร เกลียดใคร สิ่งที่พูดออกไป มันเอาคืนมาไม่ได้ เพราะฉะนั้นก่อนจะพูดหรือจะทำอะไร ก็อยากให้เราตระหนักถี่ถ้วนก่อนที่คำพูดของเราจะสร้างเรื่องร้ายอะไรขึ้นมา ต่อทั้งตนเองและผู้อื่นครับ"

Munwork Production

          "เรื่องจริง...ที่คนตายไม่ได้พูด เพราะคนพูดอยากให้ตาย" แล้วคุณจะไม่กล้าแช่งใครอีก... 16 มกราคม 2019 รู้กัน !!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
คุณจะกล้าแช่งใครอีก... หรือเปล่า ชมตัวอย่าง แช่ง โพสต์เมื่อ 18 ธันวาคม 2561 เวลา 10:42:26 6,419 อ่าน
TOP