x close

เรื่องย่อ The Front Runner

House RCA

กำหนดฉาย: 31 มกราคม 2019
(เฉพาะโรงภาพยนตร์ House RCA)

แนว: ดราม่า

นำแสดง: ฮิวจ์ แจ็คแมน, เวรา ฟาร์มิกา, เจ.เค.ซิมมอนส์

กำกับ: เจสัน ไรต์แมน

          หลังจากพ่ายแพ้การเป็นตัวแทนพรรคลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อปี 1984 แกรี ฮาร์ต วุฒิสมาชิกรูปหล่อจากโคโลราโดกลับมาตั้งหลักใหม่อย่างรวดเร็ว และพร้อมจะลงมาเล่นสนามเดิมอีกครั้ง คือการแข่งขันเพื่อเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปี 1988
          ทุกอย่างดูไปได้สวย ฮาร์ตอายุแค่ 50 ต้น ๆ ไม่หนุ่มและไม่แก่จนเกินไปสำหรับตำแหน่งผู้นำประเทศ เขาเป็นคนมีวาทศิลป์ คมทั้งคำพูดและความคิด เป็นที่รักใคร่ของคนในพื้นที่ เขาได้ บิล ดิกสัน ผู้จัดการแคมเปญที่รอบจัดมาเป็นโค้ช เขามีภรรยา ลี ฮาร์ต ที่เพียบพร้อมทุกอย่าง และพร้อมจะผลักดันสามีให้ไปยังจุดสูงสุดของอาชีพนักการเมือง

House RCA

           เส้นทางสู่ไพรมารีโหวตดูราบรื่น ฮาร์ตกลายเป็น The Front Runner ที่ทิ้งคู่แข่งคนอื่น ๆ แบบไม่เห็นฝุ่น จนกระทั่งภาพลับของเขาและนักข่าวสาว ดอนนา ไรซ์ หลุดออกมา ชั่วข้ามคืนเท่านั้น เส้นทางสู่ทำเนียบขาวของเขาก็ดูจะถ่างออกไปยาวไกลขึ้นเรื่อย ๆ และในชั่วโมงแห่งความเป็นและความตายทางวิชาชีพนั้นเอง แกรี ฮาร์ตต้องงัดเอาแทคติกทุกอย่างเพื่อพาตัวเองไปให้ถึงเส้นชัยอีกครั้ง…

เกร็ดน่ารู้ The Front Runner

 • The Front Runner ผลงานของ เจสัน ไรต์แมน มือเขียนบทและผู้กำกับที่เคยชิงออสการ์มาแล้ว 2 ครั้งกับหนังที่เป็นที่รักของผู้ชมอย่าง Juno (2007) และ Up in the Air (2009)
   
 • ดัดแปลงจากหนังสือ All the Truth Is Out: The Week Politics Went Tabloid ของนักข่าวสายการเมือง แมตต์ ไบ บันทึกเหตุการณ์จริงเส้นทางการเมืองอันแสนโลดโผนของ แกรี ฮาร์ต วุฒิสมาชิกสุดฉาวจากโคโลราโดที่เปลี่ยนแปลงโฉมหน้าการเมืองและหนังสือพิมพ์แทบลอยด์อเมริกาไปตลอดกาล

House RCA

House RCA

 • ฮิวจ์ แจ็กแมน ได้รับคำชื่นชมอย่างท่วมท้นกับบทบาทที่เขาถ่ายทอดออกมาอย่างเผ็ดร้อน แจ็กแมนแปลงตัวเองให้กลายเป็น แกรี ฮาร์ต นักการเมืองหนุ่มไฟแรงที่เชื่อมั่นว่าการเมืองควรจะต้องเล่นอย่างใสสะอาด แต่กลับกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เมื่อสถานการณ์บีบบังคับให้ต้อง เล่นไม่ซื่อ
   
 • นอกจากนี้ ยังมีนักแสดงสมทบมากฝีมืออีกหลายคน อาทิ นักแสดงรางวัลออการ์ เจ.เค.ซิมมอนส์, เวรา ฟาร์มิกา และ อัลเฟรด โมลินา
  ​​​​​​​
 • ​​​​​​​The Front Runner เป็นหนังการเมืองที่ลุ้นระทึก การหักเหลี่ยมเฉือนคมกันในแวดวงการเมืองและแวดวงสื่อมวลชน นักวิจารณ์หลายคนยกให้เป็นหนึ่งในหนังอเมริกันที่ดีที่สุดในปี 201
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ The Front Runner อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2562 เวลา 14:22:11 9,846 อ่าน
TOP