x close

ส่องผลงาน นาย-ใบเฟิร์น ก่อนโคจรมาพบกันใน Friend Zone

          ส่องผลงานภาพยนตร์ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ - ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ สองนักแสดงนำจาก Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน หลังโคจรมาพบกันเป็นครั้งแรก 

           ทำความรู้จักกับผลงานที่ผ่านมาของ 2 นักแสดงนำ Friend Zone ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน เจ้าของรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมชาย-หญิง จากเวทีนาฏราช ในปี 2560 เริ่มต้นกันที่พระเอกหนุ่มนาย ณภัทร เสียงสมบุญ แจ้งเกิดด้วยโฆษณาของ King Power ที่ทำให้สาว ๆ ครึ่งประเทศเทใจให้กับความหล่อเหลา ก่อนจะมีผลงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกกับค่าย GDH เรื่อง พรจากฟ้า ด้านงานละครของ นาย ณภัทร โดดเด่นไม่แพ้กันแม้ว่าจะเป็นการแสดงเรื่องแรกก็สามารถคว้ารางวัลนักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม เวทีนาฏราช จากละครเรื่อง รักกันพัลวัน มาเป็นรางวัลให้กับตัวเองได้สำเร็จ

          ด้านนางเอกสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ เองก็มีผลงานหลากหลาย และเป็นเจ้าของรางวัลนักแสดงดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม เวทีนาฏราช จากละครเรื่อง หลงไฟ ปีเดียวกับนาย ณภัทร แต่ใครหลายคนคงจำภาพของเด็กผู้หญิงใส่แว่นตัวดำ ๆ ที่แอบหลงรักรุ่นพี่จากหนัง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก หนังแจ้งเกิดของสาว ใบเฟิร์น ได้เป็นอย่างดี ด้วยความสามารถทางการแสดงของเธอที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกมีส่วนร่วมและคล้อยตามไปกับตัวละครได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงงานแสดงที่หลากหลายทำให้แฟน ๆ ได้ติดตามเธอในบทบาทต่าง ๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย และในวันนี้เราจะพาย้อนกลับไปดูว่าผลงานการแสดงภาพยนตร์ที่ผ่านมาของทั้ง 2 คนมีเรื่องไหนบ้าง
ผลงานภาพยนตร์ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ

พรจากฟ้า ตอน "ยามเย็น" (2559)

Facebook พรจากฟ้า

          แม้จะเป็นงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก แต่ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง เพราะกระแสตอบรับของคู่ นาย ณภัทร และ วี วิโอเลต จาก พรจากฟ้า ตอน ยามเย็น ก็ถูกพูดถึงอยู่ไม่น้อย ช่วงเวลานั้นใคร ๆ ก็อยากเป็น #ทีมภริยาท่านทูต กันหมด ก็เล่นเจอรอยยิ้มหวานแบบนั้นสาวที่ไหนจะทนได้ ^^ เรื่องนี้ นาย ณภัทร แสดงคู่กับ วี วิโอเลต ในบทของ บีม และ แป้ง 2 นักศึกษาทุนที่ถูกทีมผู้จัดงานขอให้ช่วยมาเป็นตัวแสดงแทน (stand-in) "ท่านทูต" กับ "ภริยาท่านทูต" คู่กัน เพื่อซักซ้อมคิวงาน คิวกล้อง การที่ทั้งคู่ต้องมารับบทบาทสมมติเป็นสามีภรรยากันนั้น เปิดโอกาสให้บีมได้รุกจีบแป้งไปตามสัญชาตญาณความเจ้าชู้กรุ้มกริ่ม ขณะที่แป้งเองก็ต้องมาตั้งการ์ดรับการจีบครั้งนี้อย่างระมัดระวัง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้นพร้อม ๆ กับการจากลาในเวลาเพียงแค่หนึ่ง "ยามเย็น" 
ผลงานภาพยนตร์ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก (2553)

สหมงคลฟิล์ม

          ผลงานแจ้งเกิดของสาวใบเฟิร์น ที่นอกจากเรียกความประทับใจจากแฟน ๆ ในประเทศแล้ว ยังกวาดความประทับใจในทุก ๆ ประเทศที่เข้าฉาย ส่งผลให้ความนิยมของทั้งสาวใบเฟิร์น และ มาริโอ้ เมาเร่อ เป็นที่รู้จัก ในเรื่องนี้ ใบเฟิร์น รับบทเป็น "น้ำ" สาวน้อย ม.1 วัย 14 หน้าตาธรรมดา ๆ ออกไปทางไม่สวยด้วยซ้ำ แต่เธอดันไปแอบชอบ "พี่โชน" พี่ ม.4 ที่หล่อ เท่ ที่สุดในโรงเรียน แล้วแถมยังใจดีอีกต่างหาก ทำให้น้ำมีคู่แข่งเป็นสาว ๆ ทั้ง ม.ต้นและ ม.ปลาย ที่มีแต่คนสวย ๆ เต็มไปหมด แต่น้ำไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ เธอพยายามลุยทำทุกอย่าง สู้ทุกรูปแบบเพื่อที่จะเก่งและสวย แล้วเด่นขึ้นในโรงเรียนให้ได้ เพราะแอบหวังในใจเล็ก ๆ ว่าถ้าทำสำเร็จพี่โชนอาจจะหันมามองเธอสักครั้ง และด้วยการแสดงที่น่ารักของใบเฟิร์นทำให้ผู้ชมอดไม่ไหวที่จะแอบเชียร์และลุ้นให้น้ำสมหวังในความรักครั้งนี้

Love Summer รักตะลอน ออนเดอะบีช (2554)

M Pictures

          ในเรื่องนี้สาว ใบเฟิร์น เลือกรับบทบาทที่ดูโตขึ้นจาก สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก โดยใน Love Summer รักตะลอน ออนเดอะบีช แสดงเป็น "ไข่มุก" วัยรุ่นที่ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อเจ้าของค่ายมวย และแวดล้อมไปด้วยนักมวย จึงมีนิสัยสู้คน ไม่กลัวใคร แต่ลึก ๆ แล้ว ไข่มุก เป็นคนอ่อนไหว และขี้น้อยใจ ชอบคิดว่าพ่อไม่ค่อยรัก จึงตัดสินใจออกตามหาความฝันบางอย่าง เพียงเพื่อหวังให้พ่อภูมิใจกับสิ่งที่เธอได้ตัดสินใจทำลงไป แต่สิ่งที่เธอพยายามจะเป็นนั้นกลับไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงของเธอ ในแบบที่เธอต้องการจริง ๆ 

ตายโหง ตายเฮี้ยน ตอน รถตู้ ตกทางด่วน (2557)

พระนครฟิลม์

          หลังจากรับบทใส ๆ มาหลายเรื่องคราวนี้สาวใบเฟิร์น ก็ขอเปลี่ยนมาแนวสยองขวัญกันบ้างกับ ตายโหง ตายเฮี้ยน ในตอน รถตู้ ตกทางด่วน จากรถสาธารณะ ต้องกลายเป็นรถมรณะ คุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้บริการรถตู้สาธารณะหรือไม่ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่า รถตู้ที่คุณโดยสารอยู่ทุกวันเป็นรถตู้มือหนึ่ง คุณคิดเหรอว่าเบาะที่คุณกำลังนั่ง ไม่เคยมีคนตายมาก่อน ถ้ารถตู้ที่ตกทางด่วน ถูกนำไปซ่อมแล้วนำมาวิ่งรับผู้โดยสารใหม่อีกครั้ง คุณจะรู้ได้ยังไงว่า คุณไม่ใช่หนึ่งในผู้โดยสารที่กำลังใช้บริการอยู่

แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ (2558)

สหมงคลฟิล์ม

          นอกจากหลงรักสาวใบเฟิร์น จาก สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก กันไปแล้ว แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ ก็ทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักเธออีกครั้ง โดยในเรื่องนี้ประกบคู่กับพระเอกสุดฮอต เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ กับเรื่องราวของนักศึกษาสาวที่ตกหลุมรักพี่เทรนสุดหล่อตั้งแต่วันแรกที่เข้าฝึกงาน เรื่องป่วน ๆ ก็เริ่มต้นเมื่อต้องช่วยเหลือกันทำงานในโปรเจกต์โฆษณาที่มีแมวเป็นตัวเอก แต่พ่อตัวเอกของเราดันหายตัวแวบไปซะอย่างงั้น

2538 อัลเทอร์มาจีบ (2558)

Mono Film

          หนังรักที่พาคุณไปสัมผัสกับความรักสองยุค 2538 และ 2558 กับเรื่องราวของ ก้อ วัยรุ่นยุคดิจิทัล ที่ย้อนเวลากลับไปในปี 2538 ในยุคนั้นก้องได้พบกับพ่อแม่ของตัวเองที่ยังเป็นวัยรุ่นอยู่ และเขาต้องอยู่กับโลกที่เต็มไปด้วยดนตรีของอัลเทอร์เนทีฟ ก้องยังได้พบกับ ส้ม หญิงสาวยุคอัลเทอร์ที่ก้องอยากเอามาจีบ ความรักของทั้งคู่ก่อตัวขึ้นแบบผิดที่ผิดเวลา เพราะส้มคือมือที่สามที่จะมาแย่งตั้มไปจากแหม่ม พูดง่าย ๆ ส้มคือตัวแปรสำคัญที่จะทำให้เขาไม่ได้เกิดมา และการแสดงของสาวใบเฟิร์นในหนังเรื่องนี้ส่งผลให้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6 และรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25 

Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน (2562)

GDH

           ผลงานเรื่องล่าสุดของ 2 นักแสดงที่ได้โคจรมาร่วมงานกันกับค่ายหนังอารมณ์ดีอย่าง GDH 559 ที่ได้ หมู ชยนพ บุญประกอบ นั่งแท่นผู้กำกับ กับเรื่องราวของ ปาล์ม สจวร์ดหนุ่มรูปหล่อ เพื่อนสนิท กิ๊ง ผู้จัดการศิลปิน ที่กำลังคบหาดูใจกับ พี่เท็ด โปรดิวเซอร์หนุ่มรูปหล่อ ที่ต้องเดินทางไปถ่ายงานกับนักร้องสาวสวยจากประเทศต่าง ๆ จึงเป็นเหตุให้ปาล์มและกิ๊งต้องเดินทางไปแอบดูพี่เท็ดว่าเป็นคนดีจริงหรือเปล่า เราคงต้องมาลุ้นกันว่า ปาล์ม จะออกจากความสัมพันธ์ที่เรียกว่า Friend Zone ได้หรือไม่ แต่เขาไม่รู้ว่าการออกไปครั้งนี้ จะทำให้เขาได้เริ่มต้นทางแฟน หรือสิ้นสุดทางเพื่อนกับกิ๊งกันแน่ ! 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องผลงาน นาย-ใบเฟิร์น ก่อนโคจรมาพบกันใน Friend Zone โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18:12:05 10,794 อ่าน
TOP