x close

ตัวอย่างแรก Notebook หนังอินเดียที่หยิบ คิดถึงวิทยา ไปรีเมก

          จาก คิดถึงวิทยา สู่ Notebook หนังบอลลีวูดที่อินเดียซื้อลิขสิทธิ์นำไปดัดแปลง เตรียมเข้าฉายในประเทศอินเดียปลายเดือนมีนาคมนี้
          หลังจากหนัง คิดถึงวิทยา จาก GTH ทำรายได้ถล่มทลายกว่า 100 ล้านบาท เมื่อออกฉายในไทยเมื่อปี 2557 และยังได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนเข้าชิง ออสการ์ ครั้งที่ 87 ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ทำให้ได้รับความสนใจจากวงการบอลลีวูด โดยค่ายหนังจากอินเดียอย่าง Salman Khan Films ได้ซื้อลิขสิทธิ์นำไปสร้างใหม่ใช้ชื่อว่า Notebook ล่าสุดได้ปล่อยตัวอย่างแรกของหนังออกมาให้ชมกันแล้ว

Salman Khan Films

          ในตัวอย่าง Notebook เล่าเรื่องคล้าย ๆ กับของต้นฉบับ จากอดีตนักกีฬามวยปล้ำมาเป็นทหารที่ปลดระวางหลังจากได้รับบาดเจ็บจากสงคราม และหันไปเป็นคุณครูสอนหนังสือในถิ่นทุรกันดาร ท่ามกลางความมุ่งมั่นในการสอนหนังสือเขาได้พบกับไดอารี่เล่มหนึ่งที่บันทึกเรื่องราวของคุณครูสาวที่เคยมาสอนหนังสือให้กับเด็ก ๆ เหล่านี้ก่อนที่เขาจะมาประจำที่โรงเรียนแห่งนี้ ใครจะไปคิดว่าจากตัวหนังสือจะสร้างความผูกพันให้กับคนที่เราไม่เคยได้พบมาก่อน...

Salman Khan Films

          ด้านผู้กำกับของเรื่องอย่าง ต้น นิธิวัฒน์ ธราธร ก็ได้กล่าวถึงในอินสตาแกรมส่วนตัวหลังจากได้ชมตัวอย่างหนัง Notebook ว่า "หนังก็เหมือนลูกแหละครับ พ่อมันเป็นยังไงลูกมันก็เป็นอย่างงั้น ตั้งแต่เขียนบทแฟนฉัน เคยคุยกับไอ้แก๊งห้าคนที่เหลือว่าถ้าบทเล่มนี้ถูกแต่ละคนเอาไปทำในเวอร์ชั่นของตัวเองคงได้หนังออกมา 6 แบบที่ไม่มีทางเหมือนกันเลย ทั้ง ๆ ที่เขียนบทด้วยกันมาเป็นปีแต่พอไปออกกองก็ยังมีเรื่องให้เถียงกันได้แทบจะทุกดีเทล เพราะการเปลี่ยนภาพในหัวให้ออกมาเป็นภาพจริงนั้นมันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยรสนิยมและความชอบส่วนตัวล้วน ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตัวแสดง ขนาดภาพ โลเคชั่นถนนกว้างนี่มันต้องกว้างแค่ไหนเหรอ วิธีเล่าเรื่อง เช่น ไปโรงเรียนต้องขวาไปซ้ายหรือจะซ้ายไปขวากันแน่ โดยเฉพาะเรื่องการแสดงที่โคตรจะมีดีเทลส่วนตัวกันเสียเหลือเกิน รอยยิ้มเนี่ยจะให้ยิ้มแบบไหนจะยิ้มแย้มหรือจะเอาแค่ยิ้มหวาน

Salman Khan Films

          อันนี้จริงจังนะครับไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เถียงกันแบบไม่มีใครยอมใคร เสียดายที่หนัง 6 เรื่องนั้นไม่เคยเกิดขึ้น อยากรู้เหมือนกันว่าถ้าบางซีนยิ้มน้อยกว่านี้ ตลกมากกว่านี้หนังจะออกมาเป็นยังไง ก็คงได้แต่จินตนาการไปเองว่าถ้าเป็นพี่ปิ๊งทำซีนนั้นคนเดียวคงออกมาฮาระเบิด แต่ถ้าพี่เอส พี่บอล ทำก็คงทำออกมาละมุนละไมต่างกันไป แต่วันนี้จะได้มีโอกาสได้เห็นสิ่งที่เขียนถูกคนอื่นเอาไปตีความใหม่แล้ว มันคงเป็นความรู้สึกเดียวกับการได้เห็นลูกฝาแฝดที่พลัดพรากไปเกิดและเติบโตอยู่เมืองนอกยิ้มโบกมือทักทายให้อยู่ไกล ๆ เปิดดูวนไปมาหลายรอบมาก โคตรพีค คิดถึงครูสอง ครูแอน คิดถึงหมึก ทอง ทูน่า เก๋า ช่อน คิดถึงแพ คิดถึงทีมงานทุกคน #คิดถึงวิทยา #teachersdiary #bollywood #ใครอยู่อินเดียช่วยเชียร์ครูสอง รอดูครูสองเต้นอยู่นะครับ"
View this post on Instagram

หนังก็เหมือนลูกแหละครับ พ่อมันเป็นยังไงลูกมันก็เป็นอย่างงั้น ตั้งแต่เขียนบทแฟนฉันเคยคุยกับไอ้แกงค์ห้าคนที่เหลือว่าถ้าบทเล่มนี้ถูกแต่ละคนเอาไปทำในเวอร์ชั่นของตัวเองคงได้หนังออกมา 6 แบบที่ไม่มีทางเหมือนกันเลย ทั้งๆที่เขียนบทด้วยกันมาเป็นปีแต่พอไปออกกองก็ยังมีเรื่องให้เถียงกันได้แทบจะทุกดีเทลเพราะการเปลี่ยนภาพในหัวให้ออกมาเป็นภาพจริงนั้นมันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยรสนิมและความชอบส่วนตัวล้วนๆไม่ว่าจะเป็นการเลือกตัวแสดง ขนาดภาพ โลเคชั่นถนนกว้างนี่มันต้องกว้างแค่ไหนเหรอ วิธีเล่าเรื่องเช่นไปโรงเรียนต้องขวาไปซ้ายหรือจะซ้ายไปขวากันแน่โดยเฉพาะเรื่องการแสดงที่โคตรจะมีดีเทลส่วนตัวกันเสียเหลือเกิน รอยยิ้มเนี่ยจะให้ยิ้มแบบไหนจะยิ้มแย้มหรือจะเอาแค่ยิ้มหวาน อันนี้จริงจังนะครับไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เถึยงกันแบบไม่มีใครยอมใคร เสียดายที่หนัง 6 เรื่องนั้นไม่เคยเกิดขึ้น อยากรู้เหมือนว่าถ้าบางซีนยิ้มน้อยกว่านี้ตลกมากกว่านี้หนังจะออกมาเป็นยังไง ก็คงได้แต่จินตนาการไปเองว่าถ้าเป็นพี่ปิ๊งทำซีนนั้นคนเดียวคงออกมาฮาระเบิด แต่ถ้าพี่เอสพี่บอลทำก็คงทำออกมาละมุนละไมต่างกันไป แต่วันนี้จะได้มีโอกาสได้เห็นสิ่งทีเขียนถูกคนอื่นเอาไปตึความใหม่แล้ว มันคงเป็นความรู้สึกเดียวกับการได้เห็นลูกฝาแฝดที่พลัดพรากไปเกิดและเติบโตอยู่เมืองนอกยิ้มโบกมือทักทายให้อยู่ไกลๆ เปิดดูวนไปมาหลายรอบมาก โคตรพีค คิดถึงครูสองครูแอน คิดถึงหมึกทองทูน่าเก๋าช่อน คิดถึงแพ คิดถึงทีมงานทุกคน #คิดถึงวิทยา #teachersdiary #bollywood #ใครอยู่อินเดียช่วยเชียร์ครูสอง รอดูครูสองเต้นอยู่นะครับ

A post shared by Nithiwat Tharatorn (@nithiwat) on

          ทั้งนี้ Notebook เป็นผลงานการกำกับของ Nitin Kakkar นำแสดงโดย Pranutan Bahl, Zaheer Iqbal, Nitin Kakar โดยได้ Salman Khan นั่งแท่นอำนวยการสร้าง โดยหนังวางกำหนดเข้าฉายในอินเดียวันที่ 29 มีนาคม 2019
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ตัวอย่างแรก Notebook หนังอินเดียที่หยิบ คิดถึงวิทยา ไปรีเมก โพสต์เมื่อ 5 มีนาคม 2562 เวลา 10:54:34 4,289 อ่าน
TOP