x close

รู้จัก ราชินีเลือด จอมเวทย์แห่งอดีตกาล วายร้ายสุดโหดใน Hellboy

           มิลล่า โจโววิช เป็น ราชินีเลือด (Blood Queen) จอมเวทย์แห่งอดีตกาล ตัวร้ายสุดโหดใน Hellboy
          เป็นเวลา 11 ปี แล้วที่ผู้คนต่างรอคอยที่จะได้เห็นการกลับมาของ "Hellboy" ฮีโร่สุดโหดจากนรก และในปี 2019 หลังจากอัพดีกรีความโหดดิบเถื่อน เป็นระดับเรตอาร์ เฮลล์บอยได้เตรียมหวนคืนสู่จอเงินในอีกไม่กี่อึดใจนี้ อีกทั้งยังแว่วมาว่า การกลับมาของฮีโร่พันธ์นรกในครั้งนี้จะปรากฏตัวตามเส้นเรื่องที่เรียกได้ว่าซื่อตรงต่อต้นฉบับเวอร์ชั่นต้นฉบับคอมมิคอย่างที่สุด พร้อมเผชิญหน้ากับสุดยอดวายร้ายตัวหลักของเรื่องที่แฟน ๆ คอมมิครู้จักกันดี แม้จะพึ่งเคยปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในโลกภาพยนตร์ ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก "นีเมีย" ราชินีเลือด จอมเวทย์แห่งยุคมืดจากอดีตกาล (Nimue The Blood Queen) ที่รับบทโดยนักแสดงสาว มิลล่า โจโววิช (Milla Jovovich) แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเธอคนนี้คือใคร แล้วทำไมเธอถึงมีฉายาสุดคูลแบบนี้ได้ มาทำความรู้จักกับตัวละครนี้กัน
          ตัวละคร นีเมีย มีต้นกำเนิดมาจากเรื่องเล่าของตำนานกษัตริย์อาเธอร์ เธอเป็นลูกศิษย์ของเมอร์ลิน พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุคสมัย พ่อมดผู้นี้ได้หลงใหลในสเน่ห์ของนีเมียชนิดหัวปักหัวปำ จนยอมสอนทุกอย่างไม่ว่ามันจะเป็นสุดยอดศาสตร์เวทย์ หรือแม้กระทั่งจุดอ่อนของตัวเอง จนท้ายที่สุดเมอร์ลินก็ได้ถูกสตรีที่เขารักฝังทั้งเป็น ซึ่งถ้าว่ากันตามตรงแล้ว เรื่องราวในส่วนนี้เป็นสิ่งที่แตกต่างไปจากตำนานของกษัตริย์อาเธอร์ที่พวกเราเคยได้ยินกันมาอย่างสิ้นเชิง นอกจากนี้ตามตำนานเธอยังมีอีกตัวตนหนึ่ง นั่นก็คือ "เทพธิดาแห่งทะเลสาบ" ผู้มอบดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ให้แก่กษัตริย์อาเธอร์และนำชีวิตของเซอร์แลนสล็อตกลับมาจากโลกหลังความตาย

M pictures

          แต่สำหรับใน Hellboy ฉบับคอมมิค เธอคือจอมเวทย์ลูกศิษย์ของ เมอร์ลิน พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุค ก่อนที่จะจับเขาฝังทั้งเป็น และเมื่อไม่มีใครคอยชี้แนะ เธอก็คุ้มคลั่งเพราะด้วยพลังของเธอเอง ความคุ้มคลั่งได้พาเธอไปสู่การบูชา ออกดรู จาฮัด หรือ มังกรแห่งวันสิ้นโลก การกระทำของเธอทำให้แม่มดคนอื่น ๆ ต่างไม่พอใจ พวกเธอจึงร่วมมือกันสังหารนีเมียและผนึกชิ้นส่วนร่างกายของเธอไว้ในกล่อง และซ่อนมันไว้ตามจุดต่าง ๆ ของมุมโลก
          หลายศตวรรษต่อมาเหล่าแม่มดขาดผู้นำไป พวกเธอจึงต้องเฟ้นหาผู้นำคนใหม่ ในเมื่อพวกเธอมีร่างของนีเมียเก็บรักษาไว้อยู่ในกล่อง ทำไมถึงไม่คืนชีพให้เธอขึ้นมาเป็นผู้นำล่ะ แล้วจะคืนชีพให้เธอยังไงเหรอ ก็นำเลือดของคนทั้งหมู่บ้านมาใส่ลงในกล่องดูสิ มันคงไม่มีอะไรแย่ไปกว่านี้แล้ว หลังจากฟื้นคืนชีพจากความตาย นีเมีย ราชินีเลือดได้ทำการล้างแค้นเหล่าแม่มดที่เคยร่วมมือกันสังหารเธอ และเรียกตัวเองว่า "ธิดาแห่งสงคราม" ก่อนจะสร้างกองทัพขึ้นมาเพื่อทำสงครามกับทั้งโลก

M pictures

          มิลล่า โจโววิช เคยให้สัมภาษณ์ว่า Blood Queen พยายามผสานโลกมนุษย์และโลกปีศาจให้กลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งก็ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วยกับความคิดนี้ ซึ่งถ้าคุณไม่ทราบสาเหตุของการกระทำของเธอ มันก็คงไม่แปลกใจนักหากคุณจะตีตราว่าเธอเป็นวายร้ายที่หวังจะทำให้ทุกอย่างพังพินาศ "ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมงานนี้ค่ะ ฉันรู้สึกสนุกกับการถ่ายทำหนังเรื่องนี้มาก ๆ ตัวละครของฉันดูภายนอกอาจเป็นแม่มดผู้ชั่วร้ายก็จริง แต่ขณะเดียวกันก็เป็นผู้หญิงที่ดูเท่ ลึกลับ และเต็มไปด้วยปริศนา ฉันไม่เข้าใจจริง ๆ ว่าทำไมทุกคนอยากจะกำจัดเธอทิ้ง มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าจริง ๆ ค่ะ"
          ทั้งนี้ Hellboy เป็นเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่สีแดงเพลิงที่ถูกอันเชิญขึ้นมาจากนรก ต้องออกไปปฏิบัติภารกิจปราบยักษ์ที่กำลังอาละวาด แต่กลับต้องเผชิญหน้ากับราชินีเลือดจากอดีตกาลผู้ฟื้นคืนชีพมาพร้อมกับความคับแค้น นีเมีย (มิลล่า โจโววิช) การเผชิญหน้าระหว่างมนุษย์และอสูรจากนรกได้กลายเป็นสมรภูมิที่เปลี่ยนให้เมืองทั้งเมืองกลายเป็นนรกบนดิน และสิ่งเดียวที่อยู่ระหว่างความหวังและหายนะของมวลมนุษยชาติก็คือ ชายที่มีทั้งสายเลือดของมนุษย์และสายเลือดของปีศาจ ชายที่สืบทอดชะตากรรมมานับแต่อดีตกาล ชายผู้มีนามว่า "เฮลล์บอย" (เดวิด ฮาร์เบอร์)
          "เขาจะกอบกู้โลก ด้วยความมันจากนรก" Hellboy เฮลล์บอย เตรียมเข้าฉายในบ้นเรา 11 เมษายน 2019
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รู้จัก ราชินีเลือด จอมเวทย์แห่งอดีตกาล วายร้ายสุดโหดใน Hellboy อัปเดตล่าสุด 26 มีนาคม 2562 เวลา 11:05:16 10,131 อ่าน
TOP