x close

รู้จัก ราชินีเลือด จอมเวทย์แห่งอดีตกาล วายร้ายสุดโหดใน Hellboy

           มิลล่า โจโววิช เป็น ราชินีเลือด (Blood Queen) จอมเวทย์แห่งอดีตกาล ตัวร้ายสุดโหดใน Hellboy
          เป็นเวลา 11 ปี แล้วที่ผู้คนต่างรอคอยที่จะได้เห็นการกลับมาของ "Hellboy" ฮีโร่สุดโหดจากนรก และในปี 2019 หลังจากอัพดีกรีความโหดดิบเถื่อน เป็นระดับเรตอาร์ เฮลล์บอยได้เตรียมหวนคืนสู่จอเงินในอีกไม่กี่อึดใจนี้ อีกทั้งยังแว่วมาว่า การกลับมาของฮีโร่พันธ์นรกในครั้งนี้จะปรากฏตัวตามเส้นเรื่องที่เรียกได้ว่าซื่อตรงต่อต้นฉบับเวอร์ชั่นต้นฉบับคอมมิคอย่างที่สุด พร้อมเผชิญหน้ากับสุดยอดวายร้ายตัวหลักของเรื่องที่แฟน ๆ คอมมิครู้จักกันดี แม้จะพึ่งเคยปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในโลกภาพยนตร์ ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก "นีเมีย" ราชินีเลือด จอมเวทย์แห่งยุคมืดจากอดีตกาล (Nimue The Blood Queen) ที่รับบทโดยนักแสดงสาว มิลล่า โจโววิช (Milla Jovovich) แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเธอคนนี้คือใคร แล้วทำไมเธอถึงมีฉายาสุดคูลแบบนี้ได้ มาทำความรู้จักกับตัวละครนี้กัน
          ตัวละคร นีเมีย มีต้นกำเนิดมาจากเรื่องเล่าของตำนานกษัตริย์อาเธอร์ เธอเป็นลูกศิษย์ของเมอร์ลิน พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุคสมัย พ่อมดผู้นี้ได้หลงใหลในสเน่ห์ของนีเมียชนิดหัวปักหัวปำ จนยอมสอนทุกอย่างไม่ว่ามันจะเป็นสุดยอดศาสตร์เวทย์ หรือแม้กระทั่งจุดอ่อนของตัวเอง จนท้ายที่สุดเมอร์ลินก็ได้ถูกสตรีที่เขารักฝังทั้งเป็น ซึ่งถ้าว่ากันตามตรงแล้ว เรื่องราวในส่วนนี้เป็นสิ่งที่แตกต่างไปจากตำนานของกษัตริย์อาเธอร์ที่พวกเราเคยได้ยินกันมาอย่างสิ้นเชิง นอกจากนี้ตามตำนานเธอยังมีอีกตัวตนหนึ่ง นั่นก็คือ "เทพธิดาแห่งทะเลสาบ" ผู้มอบดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ให้แก่กษัตริย์อาเธอร์และนำชีวิตของเซอร์แลนสล็อตกลับมาจากโลกหลังความตาย

M pictures

          แต่สำหรับใน Hellboy ฉบับคอมมิค เธอคือจอมเวทย์ลูกศิษย์ของ เมอร์ลิน พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุค ก่อนที่จะจับเขาฝังทั้งเป็น และเมื่อไม่มีใครคอยชี้แนะ เธอก็คุ้มคลั่งเพราะด้วยพลังของเธอเอง ความคุ้มคลั่งได้พาเธอไปสู่การบูชา ออกดรู จาฮัด หรือ มังกรแห่งวันสิ้นโลก การกระทำของเธอทำให้แม่มดคนอื่น ๆ ต่างไม่พอใจ พวกเธอจึงร่วมมือกันสังหารนีเมียและผนึกชิ้นส่วนร่างกายของเธอไว้ในกล่อง และซ่อนมันไว้ตามจุดต่าง ๆ ของมุมโลก
          หลายศตวรรษต่อมาเหล่าแม่มดขาดผู้นำไป พวกเธอจึงต้องเฟ้นหาผู้นำคนใหม่ ในเมื่อพวกเธอมีร่างของนีเมียเก็บรักษาไว้อยู่ในกล่อง ทำไมถึงไม่คืนชีพให้เธอขึ้นมาเป็นผู้นำล่ะ แล้วจะคืนชีพให้เธอยังไงเหรอ ก็นำเลือดของคนทั้งหมู่บ้านมาใส่ลงในกล่องดูสิ มันคงไม่มีอะไรแย่ไปกว่านี้แล้ว หลังจากฟื้นคืนชีพจากความตาย นีเมีย ราชินีเลือดได้ทำการล้างแค้นเหล่าแม่มดที่เคยร่วมมือกันสังหารเธอ และเรียกตัวเองว่า "ธิดาแห่งสงคราม" ก่อนจะสร้างกองทัพขึ้นมาเพื่อทำสงครามกับทั้งโลก

M pictures

          มิลล่า โจโววิช เคยให้สัมภาษณ์ว่า Blood Queen พยายามผสานโลกมนุษย์และโลกปีศาจให้กลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งก็ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วยกับความคิดนี้ ซึ่งถ้าคุณไม่ทราบสาเหตุของการกระทำของเธอ มันก็คงไม่แปลกใจนักหากคุณจะตีตราว่าเธอเป็นวายร้ายที่หวังจะทำให้ทุกอย่างพังพินาศ "ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมงานนี้ค่ะ ฉันรู้สึกสนุกกับการถ่ายทำหนังเรื่องนี้มาก ๆ ตัวละครของฉันดูภายนอกอาจเป็นแม่มดผู้ชั่วร้ายก็จริง แต่ขณะเดียวกันก็เป็นผู้หญิงที่ดูเท่ ลึกลับ และเต็มไปด้วยปริศนา ฉันไม่เข้าใจจริง ๆ ว่าทำไมทุกคนอยากจะกำจัดเธอทิ้ง มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าจริง ๆ ค่ะ"
          ทั้งนี้ Hellboy เป็นเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่สีแดงเพลิงที่ถูกอันเชิญขึ้นมาจากนรก ต้องออกไปปฏิบัติภารกิจปราบยักษ์ที่กำลังอาละวาด แต่กลับต้องเผชิญหน้ากับราชินีเลือดจากอดีตกาลผู้ฟื้นคืนชีพมาพร้อมกับความคับแค้น นีเมีย (มิลล่า โจโววิช) การเผชิญหน้าระหว่างมนุษย์และอสูรจากนรกได้กลายเป็นสมรภูมิที่เปลี่ยนให้เมืองทั้งเมืองกลายเป็นนรกบนดิน และสิ่งเดียวที่อยู่ระหว่างความหวังและหายนะของมวลมนุษยชาติก็คือ ชายที่มีทั้งสายเลือดของมนุษย์และสายเลือดของปีศาจ ชายที่สืบทอดชะตากรรมมานับแต่อดีตกาล ชายผู้มีนามว่า "เฮลล์บอย" (เดวิด ฮาร์เบอร์)
          "เขาจะกอบกู้โลก ด้วยความมันจากนรก" Hellboy เฮลล์บอย เตรียมเข้าฉายในบ้นเรา 11 เมษายน 2019
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รู้จัก ราชินีเลือด จอมเวทย์แห่งอดีตกาล วายร้ายสุดโหดใน Hellboy โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2562 เวลา 10:58:32 8,203 อ่าน
TOP