x close

9 ผลงานใหม่ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ หลังจบ Avengers: Endgame

           รวมหนังใหม่ของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ทั้งหมด ที่เตรียมเข้าฉายหลังจากจบ Avengers: Endgame บอกเลยแฟนคลับได้รอดูกันยาว ๆ ไปอีกหลายปี !

          ไม่ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Avengers: Endgame จะเป็นอย่างไร แต่จากสัญญาและสัมภาษณ์ต่าง ๆ ก็แทบจะคอนเฟิร์มแล้วว่า เราอาจจะไม่ได้เห็น โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ในฐานะไอรอนแมนอีกแล้ว อ๊ะ ๆ ๆ ทว่าแฟนคลับของนักแสดงสุดเก๋าคนนี้ไม่ต้องเสียใจไป เพราะนอกจากไอรอนแมนแล้ว เขายังมีผลงานสุดเจ๋งให้เราติดตามกันอีกเพียบ ก็แหม เขาเป็นถึงนักแสดงรุ่นเดอะที่โลดแล่นอยู่ในวงการมาราว 40 ปี เริ่มตั้งแต่ปรากฏตัวครั้งแรกในหนัง Baby, It’s You ในปี 1983 ยิ่งไปกว่านั้นยังแสดงหนังอีกเกือบ 100 เรื่อง และได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลไม่น้อย ก็เลยทำให้มีหนังและซีรีส์รอต่อคิวให้เราได้ชมกันอีกหลายเรื่อง เอาเป็นว่าเขาจะรับบทเป็นใคร และมีผลงานอะไรให้แฟน  ๆ ได้ติดตามกันบ้าง มาดูกันค่ะ 

1. The Voyage of Doctor Dolittle

          The Voyage of Doctor Dolittle เป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่น-คอมเมดี้ ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือเด็กของ ฮิวจ์ ล็อฟติ้ง (Hugh Lofting) โดยได้ โจนาธาน ลีเบสแมน (Jonathan Liebesman) มานั่งแท่นเป็นผู้กำกับ ส่วนเนื้อหาจะเกิดขึ้นในยุควิกตอเรีย เป็นเรื่องราวของ Dr.Dolittle คุณหมอสุดเพี้ยนผู้สามารถสื่อสารกับสัตว์ได้ ดังนั้นเขาเลยตัดสินใจไม่รักษาคน หันมารักษาสัตว์แทน

          ซึ่งก็แน่นอนว่าบทนี้ได้นักแสดงคนเก่ง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ มาแสดงฝีมือ รวมถึงยังได้ เอ็มมา ธอมป์สัน (Emma Thompson), เซเลน่า โกเมซ (Selena Gomez), เรล์ฟ ไฟนส์ (Ralph Fiennes), เคร็ก โรบินสัน (Craig Robinson), จอห์น ซีนา (John Cena), ฟรานเชส เดอ ลา ตูร์ (Frances de la Tour) และ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) หรือสไปเดอร์แมน มาพากย์เสียงด้วย เอาเป็นว่าใครอยากชมความสนุกสนาน เบาสมอง ก็ตั้งตารอกันได้ต้นปีหน้า เพราะทาง Universal Pictures กำหนดวันฉายออกมาแล้วว่า 17 มกราคม 2020

2. All-Star Weekend

          All-Star Weekend เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของ เจมี ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx) หลังจากที่เขาเฝ้ารอคอยมาอย่างยาวนาน โดยเนื้อหาจะเป็นหนังตลกคอมเมดี้ เล่าเรื่องราวของสองคู่ซี้แฟนบาสตัวยง ซึ่งคนหนึ่งเป็นแฟนคลับของ เลอบรอน เจมส์ (LeBron James) ส่วนอีกคนเป็นแฟนคลับของ สตีเฟน เคอร์รี่ (Steph Curry) ฉะนั้นทั้งสองคนจึงออกเดินทางไปยังลอสแอนเจลิสเพื่อชมเกม NBA All-Star สด ๆ กับตา ซึ่งนอกจากจะได้เห็น โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ เจเรมี่ พีเวน (Jeremy Piven) มาประชันฝีมือกันแล้ว เรื่องนี้ยังร่วมด้วยคนดังอีกคับคั่ง ทั้ง เบนิซิโอ เดล โตโร (Benicio Del Toro), เจอราร์ด บัตเลอร์ (Gerard Butler), อีวา ลองโกเรีย (Eva Longoria), ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ (Floyd Mayweather), the Game, เฟรนช์ มอนทานา (French Montana) และ ดีเจคาเล็ด (DJ Khaled)

3. Sherlock Holmes 3

Facebook | Robert Downey Jr

          โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ จู๊ด ลอว์ (Jude Law) เตรียมกลับมารวมตัวกันอีกครั้งใน Sherlock Holmes ภาค 3 ซึ่งก็แน่นอนว่าคราวนี้ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ก็กลับมารับบทเป็น Sherlock นักสืบคนดังอีกเช่นเคย ส่วน จู๊ด ลอว์ ก็ครองตำแหน่ง ดร.วัตสัน คู่หูคู่ซี้ โดยจะได้ Chris Brancato คนเดิมเป็นคนเขียนบท ส่วนผู้กำกับกำลังอยู่ระหว่างการคัดเลือก 

          โดย Sherlock Holmes ภาคแรก ที่ฉายในปี 2009 กวาดรายได้ไปถึง 524 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วน Sherlock Holmes: A Game of Shadows ภาค 2 สร้างขึ้นในปี 2010 ก็กวาดรายได้ไปไม่น้อยถึง 545.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งคาดว่าภาคล่าสุดนี้ก็น่าจะทำรายได้มหาศาลไม่แพ้กัน ซึ่งจากรายงานล่าสุด Warner Bros. และ Village Roadshow คาดการณ์ว่าจะเข้าฉายได้ในวันที่ 25 ธันวาคม 2020 

4. Untitled John Brinkley Biopic

          Untitled John Brinkley Biopic สร้างจากเรื่องจริงของ ด็อกเตอร์ จอห์น บริงก์ลีย์ (Dr. John Brinkley) ซึ่งรับบทโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กำกับโดย ริชาร์ด ลิงก์เลเตอร์ (Richard Linklater) เขียนบทโดย ฮอลลี่ เกนต์ (Holly Gent) ส่วนอื่น ๆ ยังไม่ถูกเปิดเผยและยังไม่มีกำหนดฉาย 

          โดยเนื้อหาจะเป็นเรื่องราวของ จอห์น บริงก์ลีย์ นักต้มตุ๋นชื่อก้องโลกที่ปลอมตัวเป็นหมอนานหลายปี จนสร้างชื่อเสียงและเงินทองมากมาย อีกทั้งยังได้รับฉายาว่า "Goat-Gland Doctor" หลังจากปลูกถ่ายอัณฑะแพะมาสู่คน เพื่อรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้สำเร็จ ทว่าในบั้นปลายของชีวิต เขากลับถูกฟ้องหลายครั้ง และไม่ได้รับอนุญาตให้ทำการปลูกถ่ายอวัยวะ โดยเรื่องนี้นอกจากจะได้โรเบิร์ตเป็นนักแสดงนำแล้ว เขายังทำหน้าที่ผู้ผลิตร่วมกับภรรยาด้วย 

Tinseltown / Shutterstock.com

5. Pinocchio

Twitter | Robert Downey Jr

          หลังจากการรีเมกการ์ตูนดิสนีย์ ทั้ง Cinderella, Aladdin, The Lion King และ Dumbo เป็นไปได้ด้วยดี ล่าสุด Pinocchio ก็ขึ้นแท่นเป็นการ์ตูนเรื่องใหม่ที่ถูกจับมารีเมกในฉบับไลฟ์แอ็คชั่นด้วยเหมือนกัน ทว่าตอนนี้กระบวนการผลิตของดิสนีย์กลับมีปัญหา แม้จะมีข่าวออกมาแล้วว่าพวกเขาจะคว้า ทอม แฮงค์ (Tom Hanks) มาเป็นนักแสดงนำ แต่ดันหาผู้กำกับให้ลงตัวไม่ได้เสียอย่างนั้น อ๊ะ ๆ ๆ แต่ก็ใช่ว่าเราจะต้องรอภาพยนตร์เรื่องนี้ไปอีกนานหรอกนะคะ เพราะตอนนี้ทางค่าย Warner Bros. ก็กำลังวางแผนถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญได้ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ มารับบทเป็น เจพเพ็ตโต (Geppetto) คุณพ่อผู้สร้างพินอคคิโอขึ้นมาด้วย งานนี้แฟนคลับคนไหนที่อยากเห็นเขาสลับบทบาทมาเป็นช่างไม้ก็ห้ามพลาดเด็ดขาด ! 
          นอกจากนี้ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ยังมีงานที่ไม่ใช่ผลงานการแสดง แต่รับหน้าที่เป็นทั้งพิธีกร และอำนวยการสร้างอีกหลายเรื่อง

1. A.I.

          A.I. เป็นซีรีส์สารคดีเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ ฉายผ่านทางยูทูบสำหรับสมาชิกที่จ่ายเงิน ผลิตโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ ซูซาน ดาวนีย์ (Susan Downey) ภรรยาของเขา โดยซีรีส์จะมีความยาวทั้งหมด 8 ตอน แต่ละตอนนานประมาณ 1 ชั่วโมง กำหนดออกอากาศในปี 2020 โดยมีรายงานออกมาว่า โรเบิร์ต จะทำหน้าที่เป็นทั้งพิธีกรและผู้บรรยาย โดยจะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และปรัชญาเกี่ยวกับ AI พร้อมทั้งวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ว่ามันจะเปลี่ยนแปลงอนาคตของพวกเราอย่างไรด้วย 

Facebook | Robert Downey Jr

2. Constance

          Constance เป็นซีรีส์ของ TNT นำแสดงโดย เอลิซาเบธ ชู (Elisabeth Shue) กำกับโดย เจส เปเรตส์ (Jesse Peretz) เขียนบทโดย เคซี เพอร์รี (KC Perry) และผลิตโดย Team Downey ของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และภรรยา ร่วมกับ Sonar Entertainment และ Studio T ซึ่งเนื้อหาจะเป็นเรื่องราวของ คอนสแตนซ์ ยัง อดีตนางงามคนสวย ที่ชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน หลังจากสามีของเธอตายอย่างลึกลับ โดยว่ากันว่าเรื่องนี้จะเป็นซีรีส์ตลกร้าย แสดงให้เห็นถึงด้านมืดของผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องต่อสู้กับโชคชะตาเพียงลำพัง 

Facebook | Robert Downey Jr

3. Sweet Tooth

          Sweet Tooth ซีรีส์ของค่าย Hulu ดัดแปลงมาจากคอมมิคที่เขียนโดย เจฟ ลีไมล์ (Jeff Lemire) ซึ่งได้ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, ซูซาน ดาวนีย์ และทีมงานนั่งแท่นเป็นผู้ผลิต โดยเนื้อหาเป็นเรื่องราวของ กัส หนุ่มน้อยลูกครึ่งสัตว์ ที่เดินทางออกจากบ้านเพื่อค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่ หลังเกิดเหตุการณ์ผิดปกติที่จะทำลายโลกของเขา 

4. Perry Mason

          Perry Mason ซีรีส์น้องใหม่จากค่าย HBO อีกหนึ่งโปรเจกต์ของ Team Downey ที่ได้โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ ซูซาน ดาวนีย์ ภรรยาคนสวย เป็นคนดูแล โดยตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพัฒนา ซึ่งจะได้ แมทธิว เรย์ (Matthew Rhys) นักแสดงผู้โด่งดังจากเรื่อง The American มารับบทนำ และมีรายงานออกมาว่าซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นซีรีส์ขนาดสั้น หรือมีจำนวนตอนไม่มากนั่นเอง 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ผลงานใหม่ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ หลังจบ Avengers: Endgame อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2562 เวลา 16:39:32 32,082 อ่าน
TOP