x close

Fast 9 ทุ่ม 340 ล้าน ยกทีมถ่ายทำที่ไทย โลเคชั่นสวรรค์แดนใต้ ก.ค. นี้

          แฟนหนัง Fast and Furious 9 รอชม ทีมสร้างทุ่ม 340 ล้าน ยกทีมถ่ายทำที่ไทย ในพื้นที่ 4 จังหวัดแดนใต้ เดือนกรกฎาคมนี้


Fast 9
ภาพจาก NUI BLANCO / Shutterstock.com

          เป็นข่าวที่สร้างความตื่นเต้นแก่แฟนภาพยนตร์ Fast and Furious 9 อย่างสุด ๆ เมื่อทางทีมงาน "FF 9" ได้เตรียมยกทีมมาถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ภาคต่อ กันถึงสวรรค์แดนใต้ของไทย ในพื้นที่ 4 จังหวัด ซึ่งนอกจากเป็นการส่งสัญญาณว่าเรากำลังจะได้ชมเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ในไม่ช้าแล้ว ยังเป็นที่น่ายินดีเมื่อจะได้เป็นการโปรโมตเรื่องการท่องเที่ยว รวมถึงภาพลักษณ์อันดีงามของวัฒนธรรมไทยไปในตัว

          โดยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2562 สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า นายปิยะ เปสตันยี ผู้จัดการกองถ่ายทำภาพยนตร์ "FF 9" ได้เข้าพบและหารือร่วมกับ พันตำรวจโท หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายอภิชัย อรัญญิก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกระบี่ รวมถึง นางสาวจรรยารักษ์ สาธิตกิจ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ ภายในศาลากลางจังหวัดกระบี่ เพื่อขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ในประเทศไทย ช่วงระหว่างวันที่ 1-27 กรกฎาคม 2562 ใช้พื้นที่ถ่ายทำใน จ.ภูเก็ต พังงา กระบี่ และสุราษฎร์ธานี          อนึ่ง สำหรับภาพยนตร์ FF 9 ของบริษัท เปสตัน ฟิล์ม จำกัด มีการลงทุนในประเทศไทยกว่า 340 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลให้มีการจ้างงานคนไทย ให้เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างเครือข่ายและพัฒนาบุคลากรในวงการภาพยนตร์รุ่นใหม่ในนานาประเทศ รวมถึงจะเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์การประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยว ด้านสถานที่ความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ด้านวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ รวมทั้งส่งเสริมความสวยงามในด้านขนบธรรมเนียมประเพณีของคนไทย เผยแพร่ให้ชาวต่างชาติได้รับทราบอย่างกว้างขวาง

          ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้กล่าวคำต้อนรับในฐานะเจ้าบ้าน และเน้นย้ำให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี และชี้ว่าการเข้ามาจัดตั้งสำนักงานชั่วคราวเพื่อเตรียมสถานที่ถ่ายทำใน จ.กระบี่ ต้องดำเนินการให้ถูกต้องตามหลักกฎหมาย ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่คณะผู้ถ่ายทำ และกิจกรรมดังกล่าวสามารถสร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวเพิ่มสูงขึ้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Fast 9 ทุ่ม 340 ล้าน ยกทีมถ่ายทำที่ไทย โลเคชั่นสวรรค์แดนใต้ ก.ค. นี้ อัปเดตล่าสุด 17 มิถุนายน 2562 เวลา 13:32:40 24,599 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP