x close

เรื่องย่อ The Current War

2 อัจฉริยะ 1 กระแสไฟ ที่จะพลิกโลกทั้งใบ

M Pictures

สงครามไฟฟ้า คนขั้วอัจฉริยะ

แนว:
ดราม่า | ชีวประวัติ

กำหนดฉาย: 18 กรกฎาคม 2562

นำแสดง: เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์, นิโคลัส โฮลท์, ทอม ฮอลแลนด์, ไมเคิล แชนนอน, แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน

กำกับ: อัลฟองโซ โกเมซ เรยอน

บทภาพยนตร์: ไมเคิล มิทนิค

เรื่องราวของการต่อสู้เพื่อแย่งชิงตำแหน่งเจ้าแห่งวงการไฟฟ้า
ระหว่างไฟฟ้ากระแสตรงและไฟฟ้ากระแสสลับ (DC/AC)

          เรื่องราวการต่อสู้ห้ำหั่นกันด้วยทฤษฎีกระแสไฟของสองอัจฉริยะนักประดิษฐ์แห่งยุค โทมัส เอดิสัน ผู้คิดค้นไฟฟ้ากระแสตรง และบริษัทนายทุนคู่แข่งอย่าง เวสติงเฮ้าส์ อิเล็กทริก ของ จอร์จ เวสติงเฮ้าส์ ที่ร่วมมือกับนักประดิษฐ์อัจฉริยะ นิโคลา เทสลา คิดค้นและพัฒนาระบบไฟฟ้ากระแสสลับ จนเกิดเป็นการปะทะกันระหว่างกลุ่มสนับสนุนไฟฟ้ากระแสตรง (DC) ของบริษัท เอดิสัน อิเลกทริกไลท์ และกลุ่มไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) ของบริษัท เวสติงเฮ้าส์ อิเล็กทริก  ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายจะต้องห้ำหั่นกันเพื่อพิสูจน์ให้โลกรู้ว่า "กระแสไฟของใครคือของจริง"

          ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ของสองยักษ์ใหญ่แห่งอุตสาหกรรมไฟฟ้าสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายยุค 1880 ผ่านการเชือดเฉือนห้ำหั่นดุเดือดระหว่างสองนักประดิษฐ์อัจฉริยะแห่งยุคสมัยบุกเบิกระบบพลังงานกระแสไฟฟ้า โทมัส อัลวา เอดิสัน ผู้นำพาแสงสว่างมาสู่เกาะแมนฮัตตันด้วยแรงสนับสนุนจากนายทุนใหญ่อย่าง เจ.พี. มอร์แกน แต่ทว่า นายทุนคู่แข่งอย่าง จอร์จ เวสติงเฮ้าส์ ก็ได้ชี้จุดบกพร่องของไฟฟ้ากระแสตรงที่เอดิสันเป็นผู้คิดค้น ด้วยความช่วยเหลือจากอีกหนึ่งนักประดิษฐ์อัจฉริยะ นิโคลา เทสลา พวกเขาเริ่มจุดชนวนสงครามกระแสไฟฟ้าด้วยการนำเสนอทฤษฎีไฟฟ้ากระแสสลับที่นิโคลาคิดค้น ถึงแม้ว่ามันจะมีความเสี่ยงและอันตรายมากกว่าก็ตาม 

ใครเป็นใครใน The Current War

โทมัส เอดิสัน (รับบทโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์)

M Pictures

          นักประดิษฐ์อัจฉริยะแห่งประวัติศาสตร์ ผู้คิดค้นทฤษฎีไฟฟ้ากระแสตรงและนำพาแสงสว่างมาสู่เกาะแมนฮัตตันด้วยแรงสนับสนุนจากนายทุนใหญ่อย่าง เจ.พี. มอร์แกน ก่อนที่นายทุนคู่แข่งอย่าง จอร์จ เวสติงเฮ้าส์ จะชี้จุดบกพร่องของไฟฟ้ากระแสตรงที่เอดิสันเป็นผู้คิดค้น จนเกิดเป็นสงครามกระแสไฟ (The War Of Current) การปะทะกันระหว่างกลุ่มสนับสนุนไฟฟ้ากระแสตรง (DC) และกลุ่มไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) ที่นำพาความสว่างไสวมาสู่โลกในปัจจุบัน

นิโคลา เทสลา (รับบทโดย นิโคลัส โฮลท์)

M Pictures

          นักประดิษฐ์อัจฉริยะชาว เซอร์เบียน-อเมริกัน นักประดิษฐ์ นักฟิสิกส์ และวิศวกรไฟฟ้า ผู้ร่วมมือกับบริษัท เวสติงเฮ้าส์ อิเล็กทริก พัฒนาระบบไฟฟ้าจากกระแสตรงมาเป็นกระแสสลับ ด้วยจินตนาการที่ก้าวไกลเกินกว่าผู้คนยุคเดียวกัน ทำให้เขาถูกมองเป็นนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง

ซามูเอล อินซูลล์ (รับบทโดยทอม ฮอลแลนด์)

M Pictures

          เลขาฯ ส่วนตัวของ โทมัส อัลวา เอดิสัน อีกทั้งยังเป็นผู้ช่วยคนสำคัญในการต่อสู้กับนายทุนคู่แข่ง เมื่อเขามีประสบการณ์มากขึ้น นอกจากการอำนวยความสะดวกให้กับเอดิสันแล้ว เขายังได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ดูแลการสร้างสถานีไฟฟ้าทั่วทั้งสหรัฐอเมริกาอีกด้วย 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ The Current War อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 11:07:14 22,622 อ่าน
TOP