x close

ผีร่างหลุด อสุรกายตัวใหม่ของ กิลเลอร์โม เดล โตโร

          กิลเลอร์โม เดล โตโร เผยอสุรกายตัวใหม่ของเขาในหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ Scary Stories to Tell in the Dark คืนนี้มีสยอง

M Pictures

          กิลเลอร์โม เดล โตโร (Guillermo del Toro) ปรมาจารย์แห่งศาสตร์การสร้างสัตว์ประหลาดและอสุรกายบนจอเงิน ได้เผยถึงอสุรกายตัวใหม่ของเขา ผีร่างหลุด (Jangly Man) ที่จะปรากฏในหนังสยองขวัญเรื่องล่าสุด Scary Stories to Tell in the Dark คืนนี้มีสยอง ว่า มันเป็นอสุรกายที่มาจากการประกอบชิ้นส่วนของซากศพเข้าด้วยกัน ผีร่างหลุดเป็นอสุรกายที่มีใบหน้าอันน่ากลัว มีฟันสองชุดที่ดูราวกับยิ้มแสยะอยู่ตลอดเวลา ร่างกายของมันประกอบขึ้นจากอวัยวะมนุษย์ 6 ส่วน ทุกอิริยาบถของมันล้วนแต่ทำให้ผู้ที่เห็นเกิดความหวาดผวาได้ตลอดเวลา

M Pictures

          ผีร่างหลุดเป็นตัวละครหลักที่ได้เผยให้เห็นในตัวอย่างพิเศษที่ เดล โตโร เปิดให้ผู้เข้าร่วมงาน Comic-Con ในโรงภาพยนตร์ฮอร์ตัน แกรนด์ โฮเทล ได้ดูเมื่อวันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มันเป็นคลิปที่แสดงให้เห็นฉากการปรากฏของเจ้าผีตนนี้ เริ่มจากหัว ร่างกายของมันได้หล่นลงมาจากปล่องไฟทีละชิ้น อวัยวะทั้ง 6 ได้หล่นกระจัดกระจายไปทั่วพื้น และหลังจากนั้นมันก็ได้รวมตัวเข้าหากัน กลายเป็นอสุรกายที่มีรูปร่างชั่วร้ายสุดขีด

CBS Films

           ผีร่างหลุดรับบทโดยศิลปินนักดัดตน ทรอย เจมส์ (Hellboy, Shadowhunters, It: Chapter Two) ในชุดที่ผ่านการตกแต่งด้วยสเปเชียลเมคอัพเอฟเฟกต์ มันเป็นอสุรกายที่มาจากการผสมผสานอสุรกายในภาพที่วาดโดย สตีเฟน แกมเมล (ผู้วาดภาพประกอบหนังสือ Scary Stories) จำนวนหลายภาพเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยการใช้สเปเชียลเมคอัพเอฟเฟกต์ เดล โตโร และทีมงานของเขาได้ปลุกชีวิตให้กับภาพวาดสีขาว-ดำของแกมเมล ภาพวาดที่ได้หลอกหลอน เดล โตโร มาตั้งแต่ครั้งที่เขายังคงเป็นเพียงเด็กวัยรุ่นในรัฐเทกซัส "พวกมันดูน่าสยดสยองและน่าขนลุกมากครับ" เขาเอ่ยถึงความรู้สึกในอดีต

CBS Films

          "พวกเราได้ออกแบบตัวละครเหล่านี้จากสิ่งที่เคยทำให้เราในวัยเด็กรู้สึกกลัว" ผู้ดูแลด้านเอฟเฟกต์ของเหล่าสัตว์ประหลาด ไมค์ เอลิซาร์ด กล่าว "การทำให้พวกมันเหมือนกับภาพเหล่านั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ สำหรับพวกเราครับ"

CBS Films

           เดล โตโร เผยให้ผู้ร่วมงานได้เห็นเบื้องหลังของการสร้างอสุรกายเหล่านี้ ประกอบกับการแนะนำอสุรกายตนก่อนที่เขาเคยปล่อยให้ดูในตัวอย่างภาพยนตร์มาแล้ว อย่างเช่น ฮาโรลด์ หุ่นไล่กาสุดสยอง ใบหน้าของมันทำมาจากผ้าใบที่เย็บติดกัน มีเชือกคล้องคอ มีเสื้อเชิ้ตเปิดช่วงท้องที่กลวงโบ๋ และกางเกงยีนส์ขาด ๆ "เพื่อให้มันดูเหมือนใบหน้าที่เน่าเฟะใต้แสงอาทิตย์" เอลิซาร์ด กล่าว

CBS Films

           พวกเขายังอธิบายต่อว่า ผีทวงนิ้วเท้านั้นมีผิวหนังที่แห้งแตกและนิ้วโป้งเท้าหายไปหนึ่งข้าง ในขณะที่หญิงอ้วนผิวซีดนั้นมีผมยาว ตากว้าง และใบหน้ารูปไข่ "เธอไม่ใช่ตัวละครที่ดูชั่วร้ายเลย แต่เธอก็จะทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าเธอมีอะไรบางอย่างที่ผิดปกติด้วย" ผู้รับผิดชอบด้านสเปเชียลเมคอัพเอฟเฟกต์ ไมค์ ฮิล กล่าว

M Pictures

          "เธอเป็นตัวละครที่ดูเหมือนจะตลกและน่ารัก แต่อันที่จริงเธอเต็มไปด้วยความชั่วร้ายครับ" เดล โตโร กล่าวเสริม เขายังพูดเล่น ๆ ด้วยว่ามันเป็นตัวละครโปรดของเขา "อย่างแรกเลย มันเป็นเพราะว่าเธอมีรูปร่างเหมือนผมครับ และนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงไม่โกนหนวดโกนเครา เพราะมันจะทำให้ผมดูเหมือนก้อนเนื้อแบบเธอไง"

M Pictures

           จงเตรียมตัวเอาไว้ให้ดี เพราะเรื่องเล่าคืนนี้จะสยองกว่าทุกเรื่องที่คุณเคยฟัง ! Scary Stories to Tell in the Dark คืนนี้มีสยอง หลอนพร้อมกันทั่วทั้งประเทศ 8 สิงหาคม 2019
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผีร่างหลุด อสุรกายตัวใหม่ของ กิลเลอร์โม เดล โตโร อัปเดตล่าสุด 30 กรกฎาคม 2562 เวลา 17:03:24 10,027 อ่าน
TOP