x close

เรื่องย่อ Only The Cat Knows

แมวดำขี้น้อยใจ ที่จะมาเรียกน้ำตาผู้ชม
หนังแมวญี่ปุ่น

Mongkol Cinema

เจ้าเหมียวจิบิหายไปไหนนะ

กำหนดฉาย:
15 สิงหาคม 2019

แนว: ดราม่า

นำแสดง: จิเอโกะ ไบโช,ทัตสึยะ ฟูจิ, มิคาโกะ อิชิคาว่า, ริวจิ ซาโต, คัตสึยะ โคบายาชิ, มิโอะ ยูกิ, คาสึมะ ฮามาดะ, ยู คิกคาวา, มันทาโร โคอิจิ, นาโอมิ นิชิดะ, ยูริโกะ โฮชิ

กำกับ: โคบายาชิ โชทาโร่

บทภาพยนตร์: เคย์โกะ นิชิ, ยูกะ ฮอนโจ
 

          Only The Cat knows เป็นเรื่องราวของ มาซารุ และ ยูกิโกะ ทั้งสองคนแต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 44 ปี ลูก ๆ ของพวกเขาทั้ง 3 คนต่างแยกย้ายกันไปมีชีวิตของตัวเอง โดยทั้งคู่ได้เลี้ยงแมวดำไว้หนึ่งตัวชื่อว่า จิบิ ด้วยความที่มาซารุเป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึก จึงทำให้ยูกิโกะรู้สึกอึดอัดใจกับท่าทีของสามี โดยมีเพียงเจ้าจิบิ เป็นเพื่อน กระทั่งวันหนึ่ง ยูกิโกะได้บอกกับลูกสาวของเธอว่า ตนต้องการจะหย่ากับมาซารุ และตอนนั้นเอง เจ้าจิบิก็เกิดมาหายตัวไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย

เกร็ดภาพยนตร์:

หนังแมวญี่ปุ่น

Mongkol Cinema

  • มังงะเรื่อง Otousan, Chibi ga Inakunarimashita เป็นมังงะแนวโจเซย์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนหลากหลาย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิงช่วงอายุ 30 ปี อาจารย์เคย์โกะ นิชิ (ผู้เขียน) มีผลงานโชโจมังงะที่เป็นที่รู้จักหลายเรื่อง อาทิ Ane no Kekkon, Her Granddaughter และ Hatsukoi no Sekai
  • จิเอโกะ ไบโช เคยได้รับ Order of the Rising Sun, 4th Class, Gold Rays with Rosette (เครื่องราชอิสริยาภรณ์อาทิตย์อุทัย ชั้นที่ 4) เมื่อปี 2013
  • ทัตสึยะ ฟูจิ เคยชนะรางวัล สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเวที Shanghai International Film Festival 2005 และเคยถูกเชิญไปร่วมงาน เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ มาแล้ว
หนังแมวญี่ปุ่น

Mongkol Cinema

  • มิคาโกะ อิชิคาวะ เคยชนะรางวัล สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากการประกาศรางวัล Mainichi Film Concours 2017
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้คือการโคจรมาพบกับครั้งแรกในรอบ 28 ปีของสองนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง จิเอโกะ ไบโช และ ทัตสึยะ ฟูจิ หลังจากเคยเล่นเป็นคู่รักกันมาก่อนในทีวีซีรีส์
  • โชทาโร โคบายาชิ กล่าวแสดงความคิดในฐานะผู้กำกับบนเว็บไซต์ภาพยนตร์ว่า ในระหว่างถ่ายทำเรื่องนี้ เขาตั้งใจจะอุทิศให้แก่นักแสดง ยูริโกะ โฮชิ ผู้ล่วงลับ แล้วยังบอกต่ออีกว่าจากนั้นเขาได้พบเรื่องโชคดีที่ทำให้การถ่ายเป็นไปได้โดยง่ายมากมาย
หนังแมวญี่ปุ่น

Mongkol Cinema

  • จิเอโกะเผยความคิดเห็นในฐานะนักแสดงบนหน้าเว็บไซต์ภาพยนตร์ว่า เธออยากแสดงหนังรักโรแมนติกในช่วงอายุนี้ ตั้งแต่ก่อนหน้าที่จะได้บทเสียอีก และถึงแม้จะไม่ได้ร่วมงานกันนานแล้ว แต่เธอกับฟูจิซังก็ค่อนข้างสนิทสนมกันดี เพราะว่าอยู่ในละแวกบ้านเดียวกัน
  • ทัตซึยะให้สัมภาษณ์กับ Excite เกี่ยวกับการต้องเข้าบทกับแมวว่า แมวตัวนั้นเจ้าบทบาทและรู้บทของมันเองดีอยู่แล้ว เขาคิดว่ามันวิเศษมากที่ทีมงานหาแมวตัวนี้มาได้ ไม่ว่าจะจับมันไปวางไว้ไหนมันก็จะไม่ขยับเปลี่ยนที่ นอกจากนี้พอเรียกแล้วก็ยังมาทันทีอีกด้วย
  • เจ้าแมวดำ จิบิ ในเรื่องนำแสดงโดยแมวดำสาว ริงโกะ ซึ่งชื่นชอบการโดนกอด นอกจากนี้มันยังได้ไปร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Only The Cat Knows อัปเดตล่าสุด 14 สิงหาคม 2562 เวลา 16:04:06 7,539 อ่าน
TOP