x close

Joker คว้าหนังยอดเยี่ยมเทศกาลหนังเวนิส 2019

          เรียกเสียงปรบมือได้อย่างยาวนาน สำหรับ Joker เรื่องราวของวายร้ายคู่ปรับอันดับ 1 ของแบทแมน ดาวร้ายตัวเด่นประจำจักรวาล DC ที่ไปฉายในงาน Venice Film Festival ครั้งที่ 76 งานนี้ไม่กลับมามือเปล่าคว้าสิงโตทองคำรางวัลสูงสุดจากงานเทศกาลหนังเวนิส 2019 กลับบ้านมาครองเป็นรางวัลแรก 

Warner Bros. Pictures

             จากรายงานของ Hollywood Reporter ทอดด์ ฟิลลิปส์ และ วาคีน ฟีนิกซ์ ได้ขึ้นมารับรางวัลนี้ด้วยตัวเองพร้อมกล่าวว่า "ขอบคุณ Warner Bros. และ DC ที่ก้าวออกมาจาก Comfort Zone และยอมที่จะเสี่ยงไปกับผมในหนังเรื่องนี้" นอกจากนี้ผู้กำกับยังกล่าวเสริมอีกว่า "ต้องขอบคุณ วาคีน ฟีนิกซ์ ที่เชื่อมั่นในตัวผม หนังเรื่องนี้อาจไม่เกิดขึ้น ถ้าไม่ได้พรสวรรค์เทพ ๆ เข้าเส้นบ้าของวาคีน ซึ่งก็ต้องขอบคุณเขาในจุดนี้ด้วยจริง ๆ

Warner Bros. Pictures

            ซึ่งก่อนหนังฉาย ทั้งผู้กำกับอย่าง ทอดด์ ฟิลลิปส์, ผู้อำนวยการสร้าง เอ็มม่า ทิลลิงเกอร์ คอสคอฟฟ์ พร้อมสองนักแสดงนำอย่าง วาคีน ฟีนิกซ์ ผู้รับบทเป็น อาร์เธอร์ เฟล็ค / โจ๊กเกอร์ และ เซซี่ บีทซ์ รับบทเป็น โซฟี ดูมันด์ ก็เข้าร่วมแถลงข่าวพูดคุยถึงภาพยนตร์ และร่วมเดินพรมแดงให้แฟน ๆ ที่มารอให้กำลังใจได้เก็บภาพแบบโนลิมิตเลยทีเดียว

Warner Bros. Pictures

Warner Bros. Pictures

           ทั้งนี้ หนัง Joker ฉบับผู้กำกับ ทอดด์ ฟิลลิปส์ ถ่ายทอดเรื่องราวของการลงโทษ และจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่ไม่เคยถ่ายทอดบนจอยักษ์มาก่อน ฟิลลิปส์ ได้สำรวจเรื่องราวของ "อาร์เธอร์ เฟล็ค" ที่ถ่ายทอดโดย วาคีน ฟีนิกซ์ ผู้ชายที่ต้องใช้ชีวิตอย่างฟันฝ่าในสังคมที่มีความแตกแยกในก็อตแธม เขาเป็นตัวตลกรับจ้างรายวันและอยากเป็นนักแสดงตลกสแตนอัพในช่วงค่ำคืน แต่กลับต้องพบกับเรื่องตลกที่เกิดขึ้นกับตัวเอง... เขาต้องใช้ชีวิตวนเวียนอยู่ท่ามกลางความเมินเฉยและความโหดร้ายทารุณ อาร์เธอร์ จึงเลือกตัดสินใจตอบโต้อย่างรุนแรงในหลายเหตุการณ์จนกลายเป็นเรื่องราวที่น่าศึกษาของตัวละครที่มีความอดทนกล้าหาญรายนี้

Warner Bros. Pictures

            อาเธอร์ อุทิศชีวิตของเขาให้กับการดูแลแม่ผู้เป็นที่รักที่กำลังเจ็บป่วย ตลอดชีวิตเขามองหาความรักจากผู้เป็นพ่อที่เขาไม่เคยได้รับมาก่อน และพบเจอความอบอุ่นนั้นในตัวของ โทมัส เวย์น นักธุรกิจจิตใจดี และ เมอร์เรย์ แฟรงคลิน พิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดัง แต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่ทำให้ความจริงบางอย่างปรากฏขึ้น ทำให้เกิดความบ้าคลั่ง และการตัดสินใจที่ทำให้เกิดเรื่องร้าย ๆ ตามมา
           ส่วนแฟน ๆ หนังบ้านเรารอติดตามเส้นทางของ Joker กันได้ 3 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Joker คว้าหนังยอดเยี่ยมเทศกาลหนังเวนิส 2019 อัปเดตล่าสุด 11 กันยายน 2562 เวลา 10:01:55 7,295 อ่าน
TOP