x close

รวมมิตรหนังไทยเข้าคิวฉายยาวถึงสิ้นปี 2562

          ยังคงคึกคักกันอยู่สำหรับวงการหนังไทย ที่ถึงแม้ว่าจะเหลืออีกไม่เดือนก็จะหมดปี 2562 แล้ว แต่หนังไทยก็ยังต่อคิวเข้าฉายอย่างไม่ลดละ ไม่ว่าจะเป็นหนังฟอร์มยักษ์อย่าง ขุนแผน ฟ้าฟื้น และภาคต่ออย่าง จอมขมังเวทย์ 2019 หรือแนวตลกอย่าง ไบค์แมน 2, บอดี้การ์ด หน้าหัก, ไดอารี่ตุ๊ดซี่ เดอะ มูฟวี่ หรือหนังเกี่ยวกับการช่วยเหลือ 13 หมูป่าติดถ้ำหลวงอย่าง The Cave นางนอน และปิดทายปีด้วยการกลับมาอีกครั้งของ เต๋อ นวพล และ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ใน Happy Old Year ให้ได้เลือกชมกันตามความชอบ ส่วนจะเข้าฉายวันไหน จะมีหนังเรื่องอะไรบ้างนั้น . . มาติดตามกันเลย

มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง

M Pictures

กำหนดฉาย 18 กันยายน 2562

          โดยเรื่องราวเริ่มต้นจากชีวิตผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ชื่อ หลิน ความฝันของเธอคือการอยากมีแฟนดี ๆ เข้ามาในชีวิตสักคน ! แต่อุปสรรคในการมีแฟนของเธอนั้นคือ ดื้อ หลานชายตัวแสบ ที่ชอบคอยกันท่าแบบสุด ๆ 

          ซึ่งภารกิจกันท่าครั้งใหญ่ของ ดื้อ จากหนุ่ม ๆ ที่เข้ามาจีบน้าสาวกำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง กับการที่ต้องกีดกันขัดขวาง แมน หนุ่มนักดนตรีกลางคืน ที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง และมีทักษะในการจีบผู้หญิงต่ำแต่มีลูกตื๊อสูงมาก เขาพร้อมจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อ หลิน โดยไม่แคร์สิ่งใดบนโลกใบนี้ แต่งานหนักของ ดื้อ ยังมีอีกคน นั่นคือ เกมส์ นักศึกษาหนุ่มหล่อปี 4 ที่มีดีเรื่องของการวิ่ง ด้วยรอยยิ้มที่บาดใจและแววตาที่ใสซื่อ ทำเอา หลิน แอบเขินเวลาที่ เกมส์ มาเจอทุกครั้ง เกมส์  จึงเป็นศัตรูที่น่ากลัวของ ดื้อ ที่ต้องคอยกันท่า หลิน ให้ห่างออกจากเด็กหนุ่มคนนี้

ชะตาธิปไตย

Documentary Club

กำหนดฉาย 3 ตุลาคม 2562

          หรือว่ามิตรภาพกับบ้านเมือง...จะเป็นเรื่องเดียวกัน ?

          "ชะตาธิปไตย" สารคดีที่ตามบันทึกสามเพื่อนสนิทจากรั้วสถาบันเดียวกัน แต่เลือกที่จะลงสมัคร ส.ส. จากคนละขั้วพรรคการเมือง โดยหนังสามารถบันทึกบรรยากาศการหาเสียงสุดเข้มข้นเมื่อ พ.ศ. 2554 ในช่วงที่สังคมยังคุกรุ่นจากวิกฤตความขัดแย้งหลังรัฐบาล อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไปจนกระทั่งเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ในช่วงรัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งส่งต่อสู่ความขัดแย้งครั้งสำคัญอันนำไปสู่รัฐประหาร

          และนี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสารคดีเรื่องนี้ ที่จะตีแผ่บรรยากาศการเลือกตั้งครั้งสำคัญนั้น ผลงานของ เดชา ปิยะวัฒน์กูล - เพื่อนสนิทของผู้สมัคร ส.ส. ทั้งสามคน

เกมคนรวย (THE PREY)

M Pictures

กำหนดฉาย 3 ตุลาคม 2562

          ภาพยนตร์ที่เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของดารานักแสดงจาก 3 ประเทศ คือ ไทย จีน และกัมพูชา ซึ่งหลายคนเคยฝากผลงานไว้ใน ONLY GOD FORGIVE ภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้ดาราไทยหลาย ๆ คนเป็นที่รู้จักในระดับ INTERNATIONAL มาแล้ว

          กับเรื่องราวจากเกมของมหาเศรษฐีที่ต้องการเล่นเพื่อความสนุก ตอบสนองอำนาจและความต้องการของตัวเอง ที่แม้กระทั่งสร้างเกมการแข่งขันขึ้นมาที่จะเอาชนะกันด้วยจำนวนชีวิตที่ไร้ลมหายใจ ซึ่งความสนุกของคนมีเงิน อาจจะไม่ใช่ความสนุกของคนอื่น ๆ ก็ได้...

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

M Pictures

กำหนดฉาย 10 ตุลาคม 2562

          เรื่องราวของแก้ว เด็กหนุ่มสุพรรณบุรีที่จดจำเรื่องราวของตัวเองไม่ได้ เขาออกเดินทางตามหาความทรงจำว่าเขาเป็นใครและเป็นลูกของใคร ในขณะเดียวกันก็ต้องผจญภัยไปกับแก๊งเพื่อนสุดฮา โดยมีวิชาคาถาอาคมที่ร่ำเรียนมาคอยช่วยเหลือเพื่อกำจัดอุปสรรคที่ขวางกั้น แก้วมีม้าสีหมอกคู่ใจและกุมารตัวน้อยสุดฮาคอยเคียงข้าง

ไบค์แมน 2

M Pictures

กำหนดฉาย 23 ตุลาคม 2019

          ไบค์แมน 2 ภาพยนตร์ภาคต่อจากไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก หนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่สร้างความฮาสนั่นโรงมาแล้วในปี 2561 กลับมาสานต่อความฮาด้วยนักแสดงชุดเดิม นำแสดงโดย พีช พชร และ ฝน ศนันธฉัตร

ดิว ไปด้วยกันนะ

CJ MAJOR Entertainment

กำหนดฉาย 31 ตุลาคม 2562

          ณ ปางน้อย ปี พ.ศ. 2539 ความรู้สึกพิเศษได้ก่อตัวขึ้นระหว่างเด็กหนุ่มอายุ 17 สองคน ดิว (โอม ภวัต) และ ภพ (นนท์ ศดานนท์) จากคนแปลกหน้ากลายเป็นคนใกล้ชิด ผ่านความทรงจำทั้งเสียงหัวเราะและรอยน้ำตา และต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจที่นำมาสู่ความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของชีวิตทั้งคู่

          23 ปีต่อมา ในปี พ.ศ. 2562 ภพ (เวียร์ ศุกลวัฒน์) ได้กลับมาที่ปางน้อยอีกครั้ง และความทรงจำเก่า ๆ ที่เขาฝังเอาไว้ก็ค่อย ๆ ถูกรื้อฟื้นขึ้นมา...

          โชคชะตาจะนำพาเขาไปทางไหน ? เขาจะตัดสินใจต่อไปอย่างไร ? ติดตามชมได้ใน "ดิว ไปด้วยกันนะ"

โจรปล้นโจร The Exchange

Mono Film

กำหนดฉาย 31 ตุลาคม 2562

          โจ และ เมย์ กำลังจนตรอกเมื่อโจป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง เมย์ นำเงินที่แม่ของเธอทิ้งไว้ให้ไปแลกที่ร้าน The Exchange แต่กลับกลายเป็นว่าเงินเหล่านั้น กลายเป็นเงินสกุลที่เลิกใช้ไปแล้ว ทั้งคู่ถูกผู้จัดการร้านสบประมาท นั่นก็เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เมย์เริ่มวางแผนปล้นร้านแลกเงิน แม้โจจะไม่เห็นด้วยแต่ด้วยความเป็นห่วงเมย์ เขาก็ไม่อาจจะปล่อยให้เมย์ทำเรื่องนี้คนเดียวได้ ทั้งคู่ตัดสินใจปล้น ทว่าเมื่อถึงวันที่ลงมือกลับกลายเป็นว่ามีกลุ่มโจรอีกกลุ่มบุกเข้ามาและจับพนักงานร้าน ลูกค้า รวมถึงโจและเมย์เป็นตัวประกัน กลุ่มโจรบอกว่าต้องการแค่เงิน และจะไม่ทำร้ายใคร แต่คำพูดเหล่านั้นจะเชื่อได้จริงหรือ โจต้องการจะหนีออกจากสถานการณ์นี้ แต่เมย์กลับมองเห็นช่องทางที่จะขโมยเงินต่อจากโจรอีกที ในพื้นที่ปิดตาย ที่คน 13 คนติดอยู่ด้วยกันนั้น ไม่อาจตอบได้ว่าสุดท้าย ใครจะเป็นคนที่อันตรายที่สุด

สุขสันต์..วันเกิดครับพ่อ

Sinic Entertainment

กำหนดฉาย 7 พฤศจิกายน 2562

          เรื่องราวความเป็นไปของสังคม ผ่านบริบททางสถาบันครอบครัว ซึ่งตัวหนังเองพยายามที่จะเล่าผ่านครอบครัวครอบครัวหนึ่งและเชื่อมโยงประเด็นในเรื่องของความขัดแย้ง ผลประโยชน์ทางธุรกิจและการเมืองท้องถิ่น โดยที่มีอิทธิพลมืดคอยหนุนหลังและขับเคลื่อนคนเหล่านี้ จนเป็นชนวนที่ทำให้เกิดการฆาตกรรม เพื่อช่วงชิงผลประโยชน์ทางการเมืองท้องถิ่น และส่งผลไปถึงคดีฆาตกรรมอีกคดีหนึ่ง ซึ่งสร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมากให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และแม้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเอง เพราะว่ามือสังหารนั้น มีอายุเพียงแค่ 8 ขวบเท่านั้น และนั่นคือการตั้งคำถามว่าเหตุใดเด็กอายุเพียง 8 ขวบ ถึงได้กล้าที่จะก่อเหตุอุกฉกรรจ์เช่นนี้ 

จอมขมังเวทย์ 2019

สหมงคลฟิล์ม

กำหนดฉาย 14 พฤศจิกายน 2562

          ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกฟอร์มยักษ์ การปะทะกันของคน 2 รุ่นระหว่างศาสตราแห่งไสยเวทย์กับศรัทธาแห่งอาคมในโลกยุคดิจิทัล ด้วยการประเดิมจอภาพยนตร์ครั้งแรกของ หมาก ปริญ สุภารัตน์ ห้ำหั่นจอมขมังเวทย์ในตำนาน นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช ร่วมด้วย ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล, คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล, แพร์ พิชชาภา พันธุมจินดา และ นก สินจัย เปล่งพานิช กำกับภาพยนตร์โดย ต้อม ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ และควบคุมงานสร้างโดยโปรดิวเซอร์มือฉมัง อังเคิล อดิเรก วัฏลีลา

The One You Love รักนี้คือเธอ

Film Frame Productions

กำหนดฉาย 21 พฤศจิกายน 2562

           เรื่องราวรักสามเส้าระหว่าง ดานี่ (สเตฟานี่ โกรฟส์) สาวไทย กับหนุ่มลูกครึ่งฮ่องกง-ไทย อเล็กซ์ (เฉิน หยินโหล่ว) และ แดนนี่ (ปีเตอร์ เดนแมน) หนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ โดยดานี่และอเล็กซ์อยู่โรงเรียนเดียวกัน และคบหากันตั้งแต่เรียนเกรด 10 กระทั่งดานี่ตัดสินใจเดินตามความฝันของเธอ ด้วยการไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่ประเทศอังกฤษ ทำให้อเล็กซ์ไม่แน่ใจในความรัก ที่ต้องอยู่ห่างกันหลายปี จึงตัดสินใจบอกเลิก ส่วนดานี่พยายามเริ่มต้นใหม่กับชีวิตในมหาวิทยาลัย กระทั่งเธอได้เจอกับแดนนี่ ชายหนุ่มที่ทำให้มุมมองชีวิตของเธอเปลี่ยนไปจากเดิม

บอดี้การ์ด หน้าหัก

กำหนดฉาย 28 พฤศจิกายน 2562

          ผู้ร้ายเตรียม "พัก" คน "หน้าหัก" กำลังมา ! เตรียมพบกับ ภารกิจสุดฮา เพื่อผดุงความยุติธรรม . . ดุ เดือด มัน ฮาน้ำตาเล็ด ! กับ บอดี้การ์ด หน้าหัก

The Cave นางนอน

De Warrenne Pictures

กำหนดฉาย 28 พฤศจิกายน 2562

          สร้างจากเหตุการณ์จริง "ภารกิจถ้ำหลวง" บอกเล่าเรื่องราวที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อนผ่านมุมมองของอาสาสมัครที่ต้องเผชิญหน้ากับความเป็นความตายของหมูป่าทั้ง 13 คน ความเสียสละและความมุ่งมั่นของพวกเขา เพียงเพื่อช่วยเหลือทั้ง 13 คนให้รอดปลอดภัยไม่ว่าจะอันตรายเพียงใดก็ตาม

ไดอารี่ตุ๊ดซี่ เดอะ มูฟวี่

GDH

กำหนดฉาย 5 ธันวาคม 2562

          เรื่องราวสุดฮาของกัส กอล์ฟ คิม และแหนด กลุ่มเพื่อนที่มาพร้อมวีรกรรมสุดป่วน ต่อยอดจากซีรีส์ชุด ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก หนังสือและแฟนเพจชื่อดัง 'บันทึกของตุ๊ด' ต้องคอยติดตามชมกันว่าในรูปแบบภาพยนตร์จะสนุกสนานแค่ไหน โดยได้ ไตเติ้ล กิตติภัค ที่เคยฝากผลงานอรรถรสใน ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ ทั้ง 2 ซีซั่น กลับมาพร้อมทีมนักแสดงตัวจี๊ดครบแก๊ง เพชร เผ่าเพชร, เต๋อ รัฐนันท์, ปิงปอง ธงชัย, พีค ภัทรศยา, กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา และ เจเจ กฤษณภูมิ

รักมะย่อมมะแย่ม

กำหนดฉาย 19 ธันวาคม 2562

Happy Old Year

GDH

กำหนดฉาย 26 ธันวาคม 2562

          หนังโรแมนติกเรื่องใหม่ส่งท้ายปีจาก GDH นำแสดงโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ออกแบบ ชุติมณฑน์ และ ฟ้า ษริกา เรื่องราวของการจัดบ้านของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ทำให้เธอต้องเก็บบางสิ่งทิ้งบางอย่าง และเอาไปคืนบางคน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวมมิตรหนังไทยเข้าคิวฉายยาวถึงสิ้นปี 2562 อัปเดตล่าสุด 28 ตุลาคม 2562 เวลา 16:46:06 55,548 อ่าน
TOP