x close

Avatar 2 ปล่อยภาพคอนเซ็ปต์ อาร์ต เรียกน้ำย่อย ชวนผจญภัยไปกับโลกใต้น้ำ

          Avatar 2 ปล่อยภาพตัวอย่างออกมาเรียกน้ำย่อย พร้อมโชว์ให้เห็นถึงอีกมุมหนึ่งของแพนดอร่า ส่วนทางด้าน เจมส์ คาเมรอน ยืนยันว่าหนังของเขาทันกำหนดเข้าฉายสิ้นปีหน้าแน่ หลังจากเลื่อนมาถึง 2 ครั้ง 
Avatar: The Way of Water

            เรียกได้ว่าเข้าใกล้ความเป็นจริงเข้าไปอีกขั้นแล้ว สำหรับ Avatar 2 มหากาพย์หนัง Sci-Fi ฟอร์มยักษ์ของ เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ที่เคยครองแชมป์หนังทำงานสูงสุดตลอดกาลนานกว่าสิบปี เพราะล่าสุด @officialavatar แอคเคาต์ทวิตเตอร์ออฟฟิเชียล ได้ปล่อยตัวอย่างคอนเซปต์ อาร์ต (Concept Art) 4 ภาพ ออกมาเรียกน้ำย่อย พร้อมโชว์ให้เห็นถึงโลกและสิ่งมีชีวิตใหม่ที่กำลังรอให้แฟนหนังได้ไปสัมผัส 
            โดยในภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความอลังการและความสวยงามของโลกใต้น้ำ ซึ่งมาพร้อมกับข้อความชวนให้ตื่นเต้นว่า "คุณจะไม่ได้แค่กลับไปเยือนแพนดอร่าเท่านั้น แต่คุณจะได้สำรวจพื้นที่ใหม่บนโลกนั้นด้วย" 
Avatar: The Way of Water

Avatar: The Way of Water

Avatar: The Way of Water

           ทว่าแทนที่การเปิดตัวจะเต็มไปด้วยเสียงชื่นชมจากบรรดาแฟนคลับ แต่กลับได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความล่าช้า เนื่องจากหนังเรื่องนี้ทิ้งช่วงห่างนานกว่า 10 ปี อีกทั้งยังเลื่อนแล้วเลื่อนอีก เดิมทีมีแผนจะเปิดตัวในปี 2014 แต่ด้วยความที่มีภาคต่อเพิ่มขึ้นมา รวมทั้งหมดเป็น 5 ภาค (เพิ่มขึ้นมา 4 ภาค) บวกกับเทคโนโลยีใหม่ที่จำเป็นสำหรับฉากใต้น้ำ จึงทำให้หนังเรื่องนี้ถูกเลื่อนออกไปเป็นเดือนธันวาคม 2020 และล่าสุดก็ถูกเลื่อนอีกครั้ง โดยมีกำหนดเข้าฉายในเดือนธันวาคม 2021 
Avatar: The Way of Water

           อย่างไรก็ตาม เจมส์ คาเมรอน ได้ให้สัมภาษณ์เพื่อให้แฟน ๆ เลิกกังวลว่าหนังจะถูกเลื่อนออกไปอีกเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมาว่า “ตั้งแต่ปี 2013 จนถึงตอนนี้ เราได้ออกแบบโลกทั้งใบสำหรับหนัง 4 เรื่อง ซึ่งเราก็เขียนบทของทั้ง 4 เรื่องเสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้นักแสดงครบทุกคนแล้ว แถมยังถ่ายทำภาค 2 ภาค 3 และครึ่งแรกของภาค 4 เสร็จเรียบร้อยแล้วด้วย เราทำในส่วนของการแสดงเสร็จเกือบทั้งหมดแล้ว จนผมมีเวลาว่างไปเที่ยวนิวซีแลนด์ในช่วงฤดูใบไม้ผลิถึง 2-3 เดือน ดังนั้นเรากำลังดำเนินการตามแผนอยู่ เราทำเสร็จทันกำหนดในเดือนธันวาคม 2021แน่” 
          นอกเหนือจากนี้ คาเมรอน ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Roadshow จาก CNET ว่า Avatar 2 จะมียานพาหนะและอุปกรณ์แกดเจ็ตมากขึ้น อีกทั้งรถที่เกิดขึ้นในหนังจะไม่ได้อยู่แค่ในหนังเท่านั้น เพราะเขาเพิ่งประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่า พวกเขาได้ให้ความร่วมมือกับ Mercedes-Benz เพื่อผลิตรถยนต์ภายใต้แนวคิด #VISIONAVTR ซึ่งก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโลกแห่งแพนดอร่านั่นเอง 
           ทั้งนี้ Avatar 2 มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 15 ธันวาคม 2022 ส่วนอีก 3 ภาคที่เหลือ กำหนดฉายในเดือนธันวาคม 2023 ธันวาคม 2025 และธันวาคม 2027 ตามลำดับ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Avatar 2 ปล่อยภาพคอนเซ็ปต์ อาร์ต เรียกน้ำย่อย ชวนผจญภัยไปกับโลกใต้น้ำ อัปเดตล่าสุด 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:19:35 27,638 อ่าน
TOP