x close

ตัวอย่าง One Take สารคดีของ BNK48

เพราะความฝัน ไม่มีที่ยืนสำหรับทุกคน
           อีกครั้งกับเรื่องราวเส้นทางของสาว ๆ BNK48 ที่ต้องก้าวผ่านทุกความพยายามและยืนบนคราบน้ำตาแห่งความสำเร็จ ความผูกพันและมิตรภาพของพวกเธอที่คั่นกลางด้วยคำว่า "การแข่งขัน" เส้นทางนี้จะเป็นอย่างไร พบกัน 1 เมษายน นี้

           หลังจากได้ชมเรื่องราวของสาว ๆ ผ่านมุมมองของ เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ใน BNK48: Girls Don't Cry ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดพวกเธอก็กำลังจะมีหนังสารคดีอีกหนึ่งเรื่องให้เหล่าแฟน ๆ ได้ติดตามชีวิตของสาว ๆ สมาชิก BNK48 อีกครั้งกับ One Take ที่จะทำให้เราได้เห็นถึงเบื้องลึก เบื้องหลังของสาว ๆ ที่กว่าจะได้อยู่ท่ามกลางแสงสปอตไลท์พวกเธอจะต้องฟันฝ่าอะไรบ้าง ผ่านการนำเสนอของผู้กำกับสาว โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ที่จะมุ่งไปในประเด็นเส้นทางของความฝันที่ต้องแข่งกันเองระหว่าง BNK48 รุ่นที่ 1 กับสมาชิกรุ่นที่ 2 ที่กำลังจะก้าวขึ้นมาสู่แสงไฟ

           จากตัวอย่างหนังสารคดี One Take เราจะได้เห็นถึงบรรยกาศการฝึกซ้อม การเตรียมตัว การแข่งขันระหว่างรุ่น การออดิชั่นที่ดุเดือด เพื่อให้เป็นคนที่ถูกเลือก พร้อมความกดดันที่อยากให้ตัวเองเป็นผู้ถูกเลือก รวมถึงงานเลือกตั้งเซ็นบัตสึ เพื่อคัดเลือกสมาชิกจำนวน 16 คน จากการโหวตของแฟนคลับ
           โดยสารคดี One Take เล่าเรื่องสมาชิก BNK48 กับระบบการแข่งขันของ 48 Group เกิร์ลกรุ๊ปที่ใหญ่ที่สุดในโลก ระหว่างปี 2561-2562 ผู้กำกับจัดฉากให้สมาชิกเรียนการแสดงร่วมกันทั้งวง ในขณะที่พวกเธอกำลังพยายามเอาชัยชนะ จาก General Election ครั้งแรกในประเทศไทย ผู้ชนะจาก General Election จะได้รับการโปรโมตเป็น Center เพลงใหม่ของวง ซึ่งหมายถึงโอกาสที่จะได้พื้นที่สื่อเพื่อต่อยอดชื่อเสียงของตัวเอง การแข่งขันระหว่างตัวเอง ระหว่างเพื่อนในวง และมิตรภาพ เกิดขึ้นไปพร้อม ๆ กัน โดยมีสถานการณ์จากคลาสเรียนการแสดงช่วยเปิดเผยตัวตนและอารมณ์ของสมาชิกในวงในระหว่างการเลือกตั้ง ที่อาจเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตไอดอลของพวกเธอ

"คนที่อยู่สูง... เขาก็อยู่สูง" - แพนด้า BNK48

"มันเป็นความโหดร้ายของระบบ" - เณอปราง BNK48

"สมมุติว่าถ้าเราได้โอกาสมา แต่ว่าคนในวงเขาไม่ได้ยินดีกับเรา หนูรู้สึกว่ามันน่ากลัว" - แก้ว BNK48

"แต่หนูก็ต้องขอโทษที่หนูมีความโลภ ที่อยากได้ตำแหน่งตรงนี้เหมือนกัน" - เจนนิษฐ์ BNK48

          One ในการตัดสินใจ เข้ามาเป็น BNK48 คือ

          One ของการเริ่มต้น ทั้งมิตรภาพ ความผูกพัน

          One ที่ความฝันมาถึงจุดหมาย จะเป็นอย่างไรต่อไป

          One Take 1 เมษายน 2563 ในโรงภาพยนตร์

ข้อมูลจาก BNK48, Major Cineplex
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตัวอย่าง One Take สารคดีของ BNK48 อัปเดตล่าสุด 9 มีนาคม 2563 เวลา 10:28:01 13,263 อ่าน
TOP