x close

หนัง Military Wives

          Military Wives สร้างจากแรงบันดาลใจเรื่องจริงของคณะประสานเสียง Military Wives Choir ที่เป็นปรากฎการณ์มาแล้วทั่วเกาะอังกฤษ
หนัง Military Wives

คุณเมียขอร้อง

 

กำหนดฉาย: 12 มีนาคม 2020

แนว: ตลก / ชีวิต

นำแสดง: คริสติน สก็อต โธมัส, ชารอน ฮอร์แกน, เกร็ก ไวส์, เจสัน เฟลมมิง, เอมมา โลวน์เดส, เกบี้ เฟรนช์, ลารา รอสซี, เอมี เจมส์-เคลลี

กำกับ: ปีเตอร์ แคตทานีโอ

          Military Wives จะถ่ายทอดเรื่องราวของเหล่าภรรยานายทหารที่ต้องอยู่ห่างไกลจากสามี พวกเธอจึงรวมตัวกันเพื่อสร้างคณะประสานเสียงด้วยความหวังที่จะคลายความทุกข์และความโดดเดี่ยว ส่งต่อกำลังใจด้วยเสียงเพลงบรรเลงจากพวกเธอ 
          เรื่องราวของกลุ่มภรรยานายทหาร หลังจากที่สามีของพวกเธอต้องออกไปปฎิบัติการที่อัฟกานิสถาน ระหว่างนั้นบางคนเกิดความวิตกกังวล ซึมเศร้า และไม่สามารถผ่านเหตุการณ์เลวร้ายเหล่านั้นไปได้ พวกเธอจึงรวมกลุ่ม สร้างวงประสานเสียง ที่กลายมาเป็นจุดสำคัญในการผลักดันให้ก้าวผ่านเหตุการณ์อันเลวร้ายต่าง ๆ ไปด้วยกันได้ ผ่านเสียงเพลงที่พวกเธอบรรเลงจนเป็นที่สนใจของสื่อทั่วประเทศ

            ทั้งนี้ Military Wives Choir เป็นการรวมตัวกันของเหล่าภรรยานายทหารที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 นำโดย แกเร็ธ มาโลน หัวหน้าวงชื่อดังและเจ้าของรายการสารคดี The Choir ติดตามชีวิตของกลุ่มประสานเสียง Military Wives Choir กับเส้นทางการเตรียมตัวของพวกเธอ ผลงานครั้งนี้สร้างกระแสฮือฮาทั่วเกาะอังกฤษ ด้วยการแสดงบนเวทีรอยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์ กับเพลง Wherever You Are ที่มีเนื้อร้องแต่งมาจากจดหมายที่พวกเธอเขียนไปให้สามีที่ปฏิบัติการอยู่ต่างแดน ทักถอมาเป็นเนื้อเพลงยอดฮิตขึ้นท็อปชาร์ตอันดับ 1 ในช่วงวันคริสต์มาสปี 2011 ของประเทศอังกฤษและสามารถขายได้ยอดสูงถึง 500,000 ชุดภายในหนึ่งสัปดาห์ หลังจากปรากฏการณ์อันน่าทึ่งนี้ วงประสานเสียง Military Wives Choir ก็ได้ขยายกลุ่มออกมาเป็น 75 วง และมีสมาชิกกว่า 2,300 ชีวิต

           ปีเตอร์ แคททานีโอ ผู้กำกับมือรางวัลกล่าวถึงความตั้งใจครั้งนี้ว่า "ผมอยากที่จะลองสำรวจวิถีชีวิตที่ไม่ค่อยได้เห็นบนจอใหญ่ และอยากจะลองทำภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับเพลงดูสักครั้ง" หลังจากที่เขาได้พูดคุยกับกลุ่มประสานเสียง Military Wives Choir ตัวจริงแล้วนั้น มันทำให้เขาเห็นภาพที่ชัดเจนในหัว เขามองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการสื่อถึง "การรวมตัวกันของกลุ่มคนที่พยายามจะหาที่ยึดเหนี่ยวจิตใจจนพัฒนามาเป็นความสามัคคีและความสนิทสนมผ่านเสียงเพลง" และ "กลุ่มผู้หญิงที่ถูกคาดหวังให้อยู่นิ่งเงียบและดำเนินชีวิตต่อไปออกมาตามหาเสียงของตัวเอง"
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนัง Military Wives อัปเดตล่าสุด 5 มีนาคม 2563 เวลา 16:20:14 11,101 อ่าน
TOP