x close

ไม่รอด ! ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ เจอคุก 23 ปี คดีข่มขืน หลังถูกแฉสนั่นฮอลลีวูด

          ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ เจอโทษคุก 23 ปี ข้อหาข่มขืนและล่วงละเมิดหญิงหลายราย หลังถูกแฉพฤติกรรมสุดอื้อฉาว สนั่นวงการฮอลลีวูด 
 

ภาพจาก Denis Makarenko / Shutterstock.com

          เมื่อปี 2560 ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ (Harvey Weinstein) โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชื่อดัง ตกเป็นประเด็นอื้อฉาวสนั่นวงการฮอลลีวูด ภายหลังจากมีเหล่าหญิงสาวในแวดวงบันเทิง ทั้งดารา นักแสดง และนางแบบ ทยอยออกมาเปิดโปง แฉพฤติกรรมหื่นกาม ใช้อำนาจความมีอิทธิพลในวงการ ล่วงละเมิดทางเพศพวกเธอ แลกกับการหยิบยื่นอนาคตให้

 

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (12 มีนาคม 2563) บีบีซี รายงานว่า เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา ศาลในนครนิวยอร์ก สหรัฐฯ ได้พิจารณาว่า ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ วัย 67 ปี มีความผิดจริง ในข้อหาข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิง ตัดสินโทษจำคุก เป็นระยะเวลา 23 ปี
 

          โดยรายงานศาลระบุว่า ไวน์สไตน์ กระทำความผิดทางอาญา ฐานล่วงละเมิดทางเพศผู้ช่วยฝ่ายผลิต มิเรียม เฮลีย์ ในปี 2549 และข่มขืนนักแสดงสาว เจสสิก้า แมนน์ ในปี 2556 ทั้งนี้ ในระหว่างการพิจารณาคดีในชั้นศาล หญิงสาวผู้ตกเป็นเหยื่อที่ยื่นฟ้องดำเนินคดีต่อไวน์สไตน์ ทั้งหมด 6 คน ได้นั่งฟังคำตัดสินอยู่ร่วมกัน
 

          ขณะที่ทนายความของเขาได้ยื่นอุทธรณ์เพื่อขอผ่อนผันโทษ แต่ทางอัยการแย้งว่า เวนสไตน์ ควรได้รับโทษสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากเขาใช้อำนาจในทางที่ผิดข่มเหงรังแกผู้หญิงมาโดยตลอด และขาดการสำนึกผิดต่อการกระทำของเขา
 

ภาพจาก JStone / Shutterstock.com

           ไวน์สไตน์ ซึ่งก่อนหน้านี้ปฏิเสธข้อกล่าวหาการทำผิดกฎหมายมาเสมอ ในครั้งนี้เขาปรากฏตัวบนเก้าอี้วีลแชร์ และกล่าวต่อศาลเป็นครั้งแรกว่า เขามีความสำนึกผิดอย่างลึกซึ้ง แต่ขณะเดียวกันก็รู้สึกสับสนเป็นอย่างยิ่ง ต่อคำครหาต่าง ๆ ที่โจมตีเขา ผ่านการแสดงความคิดเห็นผ่านโซเชียลมีเดียบน #MeToo

           อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงข้อหาแรก ๆ ในกระบวนการพิจารณาคดีความ ไวน์สไตน์ ยังคงต้องเจอคดีทางอาญาอีก สำหรับคดีการข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศในลอสแอนเจลิส ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เริ่มกระบวนการส่งผู้ต้องหาข้ามแดนแล้ว

          ด้านตัวแทนของไวน์สไตน์ เผยว่า ภายหลังจากรับฟังการพิจารณาคดีหลายชั่วโมง ไวน์สไตน์ถูกพาตัวส่งโรงพยาบาลในแมนฮัตตัน เนื่องด้วยอาการเจ็บหน้าอก โดยเขาเริ่มมีอาการเจ็บป่วย ต้องผ่าตัดหัวใจ ภายหลังจากมีการสอบสวนดำเนินคดี
 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไม่รอด ! ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ เจอคุก 23 ปี คดีข่มขืน หลังถูกแฉสนั่นฮอลลีวูด อัปเดตล่าสุด 12 มีนาคม 2563 เวลา 16:59:27 11,373 อ่าน
TOP