x close

10 ผลงานกงยู คุณภาพคับแก้ว สมตำแหน่งสามีแห่งเอเชีย

          ชวนส่องผลงาน กงยู โอปป้าหน้าหล่อเจ้าของฉายา "สามีแห่งเอเชีย" จัดเต็มทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ บอกเลยสนุกครบรส คุณภาพคับแก้ว ภรรยาสายมโน ไม่ควรพลาดเลยสักเรื่อง !
           ถ้าพูดถึงพระเอกเกาหลี ชื่อของ กงยู คงแวบเข้ามาเป็นอันดับหนึ่งในใจใครหลายคน เพราะเป็นถึง 1 ใน 4 สมบัติแห่งชาติเกาหลี (ร่วมกับ โซจีซบ ฮยอนบิน คังดงวอน) ที่มีผลงานและรางวัลการันตีมากมาย ซึ่งตลอดเวลาที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมาเกือบ 20 ปี เขาเล่นซีรีส์และภาพยนตร์ไปถึง 24 เรื่อง ได้แก่
ผลงานกงยู

           ซึ่งถ้าหากใครอยากลองดูผลงานของเขาในช่วงที่หยุดอยู่บ้านยาวนานแบบนี้ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมได้คัดเลือกผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ที่ถือเป็นไฮไลต์เด็ดในชีวิตการทำงานของเขามาฝากกันค่ะ
ซีรีส์น่าดูของกงยู

1. Biscuit Teacher and Star Candy (2005)

            Biscuit Teacher and Star Candy ครูเซี้ยว..นักเรียนแสบ เป็นผลงานการประกบคู่กันของ กงยู และ กงฮโยจิน เล่าเรื่องราวของ นาโบริ หญิงสาวสุดแสบที่ถูกไล่ออกจากโรงเรียนเพราะเรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทะเลาะวิวาท จึงทำให้เธอมุ่งมั่นเรียนต่อที่อื่นจนจบ และขอกลับมาเป็นครูที่โรงเรียนเก่า เพื่อให้ได้อยู่ใกล้ชิดกับ จีฮยอนอู อาจารย์สอนศิลปะ ที่เธอหลงรักมานานอีกครั้ง ทว่าเรื่องราวไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะเธอต้องรับมือกับ พัคแทอิน นักเรียนสุดซ่าที่คอยหาเรื่องเดือดร้อนมาให้เธอไม่หยุด แต่ไป ๆ มา ๆ เหตุการณ์ต่าง ๆ ก็ทำให้ทั้งคู่รู้สึกดีและเข้าใจกัน จนเกิดเป็นความสัมพันธ์สุดซับซ้อนและเรื่องราวสุดวุ่นวายขึ้นนั่นเอง 

2. One Fine Day (2006)

          One Fine Day ขอรอรักด้วยหัวใจ ผลงานโรแมนติก-ดราม่า ที่ได้ กงยู ซองยูริ ลียอนฮี นัมกงมิน และยูฮาจุน มาร่วมประชันบทบาทกัน เนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ความผูกพัน ของสามพี่น้องต่างสายเลือด เมื่อ ซอกอน ชายหนุ่มที่ต้องอาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยงและคอยดูแล โกเฮียวจู ลูกสาวคนเล็กของเขา จนเธอมีความรู้สึกที่ดีด้วย กลับค้นพบว่า ซอฮานึล น้องสาวต่างสายเลือดที่เคยเป็นครอบครัวเก่าของเขา หลังจากพ่อของเขาแต่งงานกับแม่ของเธอ ยังมีชีวิตอยู่ เขาจึงตัดสินใจออกเดินทางตามหาน้องสาวคนนี้เพื่อรักษาสัญญาที่เคยให้ไว้ ซึ่งพอทั้งสองได้เจอกัน ก็พัฒนาความสัมพันธ์จนก่อตัวเป็นความรัก ทว่าอยู่มาวันหนึ่ง โกเฮียวจู ก็ตัดสินใจออกเดินทางตามหาพี่ชายของเขาบ้าง จึงเกิดเป็นเรื่องราวรักสามเส้าเคล้าน้ำตาขึ้น ทั้งยังมี คังดงโฮ ชายหนุ่มที่แอบรัก ชอฮานึล อย่างสุดหัวใจเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ใครจะได้คู่กับใคร สมหวังหรือไม่ สามารถติดตามกันได้ในซีรีส์เลย

3. Coffee Prince (2007)

          Coffee Prince รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่เน้นขายความฮาแนวกุ๊กกิ๊ก มุ้งมิ้ง พูดถึง โกอึนชัน หญิงสาวที่ต้องหาเลี้ยงครอบครัว จึงปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อเข้าไปทำงานในร้านกาแฟ จนเกิดเป็นเรื่องวุ่น ๆ ป่วน ๆ ขึ้น เนื่องจากเธอดันพบรักกับ ชเวฮันกยอล เจ้าของร้านนั้น และทำให้เขาสับสนเพราะไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นผู้หญิง โดยเรื่องนี้ได้กงยูและยุนอึนฮเยมาประกบคู่กัน รับประกันความฟินจิกหมอนแน่นอน

4. Big (2012)

          Big รุ่นไหน หัวใจก็จะรัก อีกหนึ่งซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ของกงยู ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์สุดคลาสสิกของ ทอม แฮงค์ส มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ คังคยองจุน (รับบทโดย ชินวอนโฮ) นักเรียนตัวแสบที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์กับ ซอยุนแจ (รับบทโดย กงยู) คุณหมอสุดหล่อคู่หมั้นของคุณครูของเขา จนทำให้คุณหมอเสียชีวิตและตัวเขามีอาการโคม่า อย่างไรก็ตามในห้องเก็บศพ อยู่ดี ๆ คุณหมอซอยุนแจก็ฟื้นขึ้นมา ทว่ากลับไม่ใช่ตัวเขาเองจริง ๆ แต่เป็นวิญญาณของคยองจุนที่สลับเข้ามาอยู่ในร่างของเขาแทน งานนี้ กิลดารัน (รับบทโดย อีมินจอง) คุณครูของเขา ก็เลยขอให้เขาแกล้งทำตัวเป็นซอยุนแจไปก่อน พร้อมทั้งหาวิธีสลับร่างกลับไปด้วย ซึ่งในระหว่างนั้นเองก็ทำให้เขาได้รู้เรื่องราวอะไรบางอย่าง และก็เริ่มหลงรักคุณครูของเขาในที่สุด

5. Goblin (2016)

           Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ เป็นเรื่องราวของก็อบลิน (โทแกบี) ตนหนึ่ง ที่ถูกสาปให้เป็นอมตะและใช้ชีวิตอยู่มานานหลายร้อยปี เพื่อเฝ้ารอเจ้าสาวของเขามาเป็นผู้ถอนคำสาปให้ ทว่าเรื่องราวไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะเจ้าสาวของโทแกบีดันเป็นหญิงสาวที่ควรจะตายตั้งนานแล้ว แต่เธอก็หนีรอดมาทุกครั้งเพราะสามารถมองเห็นสิ่งลี้ลับได้ งานนี้เลยทำให้เธอเป็นที่ต้องการของยมทูตเป็นอย่างมาก จนเกิดเป็นเรื่องราวดราม่า-โรแมนติกชวนลุ้นขึ้น ซึ่งนอกจากเนื้อเรื่องจะดีจนคว้าท็อป 5 ซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดทางช่องเคเบิลแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังคับคั่งไปด้วยซุปตาร์ดังอย่าง กงยู อีดงอุก คิมโกอึน ยูอินนา และยุกซองแจ แถมเพลงประกอบก็ยังเพราะมาก ชื่อว่า Stay With Me ซึ่งร้องโดยพั้นช์และชานยอล จากวง EXO นั่นเอง
หนังน่าดูของกงยู

1. Silenced (2011)

          Silenced เสียงจากหัวใจ..ที่ไม่มีใครได้ยิน เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นในเกาหลี เนื้อหาพูดถึง คังอินโฮ (รับบทโดย กงยู) คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่มีสถานะทางการเงินย่ำแย่ จนต้องทิ้งลูกสาวที่ป่วยไว้กับแม่ และหางานทำเพื่อนำเงินไปผ่าตัดเธอ ซึ่งก็โชคดีที่อาจารย์ของเขาช่วยฝากฝังให้เขาเข้าไปเป็นครูสอนศิลปะคนใหม่ของโรงเรียนสอนคนหูหนวกในเมืองกวางจูได้ ทว่าตั้งแต่วันแรกที่เข้าสอน ก็ต้องพบกับเรื่องประหลาดทันที เริ่มตั้งแต่ครูใหญ่เรียกเก็บเงินใต้โต๊ะจำนวนมหาศาล ไปจนถึงอาการผิดปกติแปลก ๆ ของเด็ก ๆ ซึ่งสืบไปสืบมาก็ได้รู้ว่า เกิดจากการถูกทารุณกรรมและล่วงละเมิดทางเพศโดยคุณครู ดังนั้นเขาจึงติดต่อกับ ซอยูจิน (รับบทโดย จองยูมิ) นักปกป้องสิทธิมนุษยชนที่เคยเจอกันโดยบังเอิญ ทั้งคู่ตกลงจะเปิดโปงความจริงอันเลวร้ายนี้ ทว่าต้องแลกมากับการต่อสู้กับผู้อยู่เบื้องหลังมากมาย ในขณะเดียวกัน ก็ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างเด็กเหล่านี้กับลูกสาวของเขาด้วย 

2. The Suspect (2013)

          The Suspect ล้างบัญชีแค้น ล่าตัวบงการ กงยู รับบทเป็น ดงชอล สายลับฝีมือดีของเกาหลีเหนือ ที่ถูกหักหลังระหว่างทำภารกิจ และต้องสูญเสียภรรยาและลูกสาวไป เขาจึงตัดสินใจหลบหนีมาทำงานเป็นคนขับรถให้กับ CEO ของบริษัทใหญ่ในเกาหลีใต้ ทว่าวันหนึ่งเจ้านายของเขากลับถูกลอบสังหารอย่างโหดร้าย โดยมีหลักฐานทิ้งไว้ว่าเขาเป็นคนทำ งานนี้เขาก็เลยตกเป็นผู้ต้องสงสัยและต้องหลบหนีอีกครั้ง ทว่าคราวนี้เขาไม่หนีเปล่า ตัดสินใจลุกขึ้นสู้และเปิดโปงความจริงไปพร้อมกันด้วย

3. Train to Busan (2016)

          Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง นำแสดงโดย กงยู มาดงซอก จองยูมิ อันโซฮี และชเวอูชิค เป็นอีกหนึ่งผลงานที่แฟนเกาหลีทุกคนต้องรู้จัก เพราะได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกถล่มทลาย สร้างความฮือฮาในเทศกาลหนังเมืองคานส์ได้ แถมยังทำลายสถิติภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัววันแรกสูงสุดตลอดกาลของเกาหลีในขณะนั้นด้วย โดยตัวหนังถ่ายทอดเรื่องราวแอ็คชั่น-เขย่าขวัญ บนรถไฟ KTX ที่กำลังมุ่งหน้าจากโซลไปปูซาน เมื่อ ซอกวู พาลูกสาวของเขาเดินทางไปเยี่ยมภรรยาเก่า ทว่าก่อนรถไฟจะออก ดันมีซอมบี้หลบหนีขึ้นมา และแพร่เชื้อต่อไปเรื่อย ๆ จนทำให้รถไฟทั้งขบวนถูกฝูงซอมบี้โจมตี คร่าชีวิตผู้คนไปมากมาย ซึ่งนอกเหนือจากสองพ่อลูกแล้ว ยังมีตัวละครหลักอื่น ๆ ให้ร่วมลุ้นและเอาใจช่วย ตลอดระยะเวลากว่า 90 นาทีบนรถไฟอีกเพียบ ถือเป็นหนังของกงยูที่พีคมาก ๆ แฟนคลับไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

4. The Age of Shadows (2016)

          The Age of Shadows คน ล่า ฅน หนังแอ็คชั่น-ดราม่าแนวย้อนยุค ที่ได้เข้าชิงออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศ บอกเล่าเรื่องราวของสายลับในยุค 1920 ซึ่งเป็นยุคที่ญี่ปุ่นเข้ายึดครองเกาหลี ผ่านเรื่องราวของ ลีจองชุล (รับบทโดย ซองคังโฮ) สายลับญี่ปุ่นสัญชาติเกาหลี ที่ได้รับคำสั่งให้ไปจัดการกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อเอกราช ซึ่งครั้งหนึ่งเขาก็เคยเข้าร่วมมาก่อน งานนี้เขาก็เลยเข้าตีสนิทกับ คิมอูจิน (รับบทโดย กงยู) หนึ่งในกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อเอกราช ที่พยายามจะต่อต้านและทำลายฐานบังคับการของญี่ปุ่นในกรุงโซล จนทำให้เขารู้สึกสับสนและต้องเลือกระหว่างความถูกต้องกับหน้าที่

5. Kim Ji-young: Born 1982 (2019)

           Kim Ji-young: Born 1982 คิมจียอง เกิดปี 82 ผลงานเรื่องล่าสุดของกงยู หลังห่างหายจากวงการหนังไปนานกว่า 3 ปี โดยเรื่องนี้เป็นการกลับมาร่วมงานกับ จองยูมิ อีกครั้ง หลังเคยเจอกันมาแล้วใน Silenced (2011) และ Train To Busan (2016) ส่วนเนื้อหาสร้างอิงจากนิยายขายดีชื่อเดียวกันของ โชนัมจู บอกเล่าเรื่องราวของ คิมจียอง หญิงสาวชาวเกาหลีธรรมดา ที่ใช้ชีวิตผ่านมา 30 ปี ท่ามกลางสังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่ ซึ่งแม้ว่าเธอจะแต่งงานมีลูกสาวและสามีที่น่ารักแล้ว แต่ด้วยความที่ต้องล้มเลิกการทำหลายสิ่งหลายอย่างที่รักไปก็เลยทำให้เธอมีอาการผิดปกติ เริ่มเลียนแบบและทำตามคนอื่น กระทั่งวันหนึ่งสามีของเธอเริ่มสังเกตเห็น จึงพยายามแก้ไขและทำความเข้าใจ จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักที่จะสั่นสะเทือนหัวใจผู้ชมทั่วโลก ซึ่งด้วยความที่ตัวนิยายเป็นกระแสมาก บวกกับได้นักแสดงชื่อดังมาเล่น ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เลยทำลายสถิติภาพยนตร์ที่มียอดจองตั๋วล่วงหน้าสูงสุดตลอดกาลของเกาหลีในขณะนั้นเลยทีเดียว
           นอกจากซีรีส์และภาพยนตร์อย่างละ 5 เรื่อง ด้านบนแล้ว ผลงานอื่น ๆ ของเขาก็ดีงาม น่าดูไม่แพ้กัน ถ้าหากใครมีเวลาว่าง ก็ตามไปเก็บให้ครบได้ ส่วนสำหรับใครที่รอผลงานใหม่ของโอปป้ามากเสน่ห์คนนี้อยู่ ก็สามารถติดตามได้ใน Seo Bok (2020) หนังแอ็คชั่น-ทริลเลอร์เรื่องล่าสุด ที่เขาแสดงร่วมกับหนุ่มหล่อหน้าหวาน พัคโบกอม นั่นเอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ผลงานกงยู คุณภาพคับแก้ว สมตำแหน่งสามีแห่งเอเชีย อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2563 เวลา 18:10:17 46,430 อ่าน
TOP