x close

รวมผลงาน คริส เฮมส์เวิร์ธ นักแสดงหล่อล่ำ มาดกวนจากแดนออสซี่

           หลากหลายบทบาทพิสูจน์ความสามารถที่โดดเด่นไม่เป็นรองใคร คริส เฮมส์เวิร์ธ พระเอกหล่อล่ำขวัญใจชาวโลก
           คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) หนุ่มฮอตเจ้าของบทเทพเจ้าสายฟ้า ธอร์ ที่ได้รับความรักมากมายจากแฟน ๆ ทั่วโลกนับตั้งแต่หนังเรื่อง Thor เข้าฉายเมื่อปี 2011 และสวมบทดังกล่าวในหนังแฟรนไชส์ของ Marvel อย่างต่อเนื่อง ทั้งในหนังชุด Thor ที่มีออกมาแล้วถึง 4 ภาค และอภิมหาสงครามล้างจักรวาล Avengers ทั้ง 4 ภาค แน่นอนว่านักแสดงคุณภาพอย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธ ยังสร้างชื่อจากหนังคุณภาพนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Rush, Star Trek, Blackhat, In the Heart of the Sea หรือ Men in Black: International, Extraction, Thor: Love and Thunder และล่าสุดกับ Extraction 2 การผจญภัยครั้งใหม่ให้แฟน ๆ ได้ชมกันไปหมาด ๆ เรียกได้ว่าเขาคือผลผลิตจาก Marvel ที่สามารถสร้างจุดขายด้วยผลงานที่หลากหลายอย่างแท้จริง และในวันนี้กระปุกดอทคอมจะขอพาคุณไปรู้จักกับผลงาน คริส เฮมส์เวิร์ธ บางส่วนที่เราอยากให้คุณ ๆ ไปลองหาชมกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. Star Trek (2009)

          ก่อนที่จะดังเป็นพลุแตกกับการรับบทเทพเจ้าสายฟ้า ธอร์ ในหนังซูเปอร์ฮีโร่ Thor คริส เฮมส์เวิร์ธ เคยปรากฏตัวสั้น ๆ ในหนัง Star Trek (2009) กับบทบาท จอร์จ เคิร์ก กัปตันผู้ช่วยชีวิตลูกเรือหลายร้อยคนและเป็นพ่อของกัปตันเคิร์ก ที่แม้ว่าจะออกมาแค่ไม่นานแต่ความหล่อก็สะกดใจสาว ๆ กันน่าดู และในปี 2013 ก็ได้กลับมาแจมใน Star Trek Into Darkness กับบทบาทเดิมอีกครั้ง

2. Thor (2011-2022)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thor

            เรียกว่าเป็นหนังแจ้งเกิดเลยก็ว่าได้สำหรับ Thor ที่ส่งให้ชื่อของพระเอกหนุ่ม คริส เฮมส์เวิร์ธ ติดลมบนจนถึงทุกวันนี้ นอกจากความหล่อล่ำกระชากใจสาว ๆ เขายังมาพร้อมกับฝีมือในการแสดงแบบเต็มร้อย ส่งผลให้เมื่อหนังเรื่องนี้เข้าฉายจึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนถึงตอนนี้หนังมีภาคต่อออกมาแล้ว 3 ภาค ได้แก่ Thor (2011), Thor: The Dark World (2013), Thor: Ragnarok (2017) และล่าสุดกับ Thor: Love and Thunder ธอร์: ด้วยรักและอัสนี (2022) ซึ่งใน ธอร์ ภาค 4 เราจะได้เห็น เจน ธอร์ เทพธิดาแห่งสายฟ้าผู้เข้ามามีส่วนร่วมในสงครามครั้งใหม่ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น แฟน ๆ สามารถไปติดตามชมกันได้เลย

3. The Avengers (2012-2019)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Avengers

           หลังจากมีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองใน Thor (2011) คริส เฮมส์เวิร์ธ ก็ได้มารวมตัวในภารกิจกู้โลกกับเหล่าอเวนเจอร์สที่ผู้ร่วมทีมแต่ละคนต่างเก่งกาจกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นไอรอนแมน, กัปตันอเมริกา, ฮัลค์, แบล็กวิโดว์ และ ฮอว์คอาย ส่งผลให้ความนิยมในตัวของเทพเจ้าสายฟ้าธอร์ยิ่งสูงขึ้น เพราะความเก่ง ความฮา เฉพาะตัวที่ คริส เฮมส์เวิร์ธ สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีเสน่ห์ทำให้ใคร ๆ ก็หลงรักได้เป็นอย่างดี หนังแฟรนไชส์มีทั้งหมด 4 ภาค ได้แก่ The Avengers (2012), Avengers: Age of Ultron (2015), Avengers: Infinity War (2018) และ Avengers: Endgame (2019)

4. The Cabin in the Woods (2012)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Cabin in the Woods

         ในเรื่องนี้ คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบท เคิร์ต นักกีฬามหาวิทยาลัยที่วางแผนเที่ยวกับแฟนสาวและเพื่อน ๆ แต่กลับต้องมาหนีตายจากการถูกไล่ล่าจากปีศาจร้าย ฆาตกรโรคจิต สัตว์ประหลาด และสิ่งเหนือธรรมชาติ พล็อตเรื่องเล่าเหมือนหนังไล่ล่าทั่วไป แต่จริง ๆ แล้วกลับแฝงไปด้วยเรื่องราวอีกมุมหนึ่งที่การฆ่าครั้งนี้เป็นไปเพื่อการบูชายัญตามความเชื่อ ว่าเป็นการป้องกันไม่ให้เทพเจ้าที่สิงสถิตอยู่ในโลกโกรธและทำลายล้างโลกนั่นเอง

5. Snow White and the Huntsman (2012)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Huntsman

            เป็นการนำเอาเทพนิยายอมตะ สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้ง 7 มาดัดแปลงเป็นการต่อสู้ระหว่างราชินีผู้ชั่วร้ายกับสโนว์ไวท์ ที่ได้รับความช่วยเหลือจากพรานป่า ในการนำทัพเข้าโค่นล้มการปกครองที่โหดร้ายของราชินีแม่เลี้ยงใจร้าย โดย คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบทนายพรานป่า ที่คอยช่วยเหลือและฝึกฝีมือให้กับสโนว์ไวท์เพื่อทวงบัลลังก์กลับคืน เรียกว่าในเรื่องนี้เราได้เห็น คริส เฮมส์เวิร์ธ กับทักษะใหม่ ๆ อย่างการฟันดาบ ยิงธนู ขี่ม้า และปี 2016 เขาก็กลับมารับบทนายพรานป่าอีกครั้งใน The Huntsman: Winter's War

6. Rush (2013)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก RUSH

          หนังดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของคู่แข่งระดับตำนานในวงการแข่งรถยุค 70 ช่วงที่การแข่งรถกำลังบูมเป็นพิเศษ ซึ่งก็คือ เจมส์ ฮันท์ และ นิกิ เลาดา สองนักแข่งระดับแชมป์คู่แข่งตลอดกาลของกันและกันนั่นเอง ทั้งสองห้ำหั่นกันทุกวิถีทางเพื่อแย่งชิงตำแหน่งแชมป์โลก โดย คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบทเป็น เจมส์ ฮันท์ นักขับชาวอังกฤษผู้เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ มั่นใจในตัวเอง และกล้าบ้าบิ่นไม่กลัวตาย ในเรื่องนี้ คริส เฮมส์เวิร์ธ สลัดภาพของเทพเจ้าสายฟ้าได้หมดสิ้น และสามารถทำให้คนดูเชื่อว่าเขาคือนักแข่งรถเพลย์บอยเจ้าสำราญจริง ๆ

7. In the Heart of the Sea (2015)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก In the Heart of the Sea

           ในเรื่องนี้ คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบทเป็น โอเวน เชส ต้นหนประจำเรือล่าวาฬเอสเซกส์ (Essex) ผู้มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ โดยเขาเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตหลังเรือลำดังกล่าวถูกวาฬยักษ์โจมตี และการรับบทครั้งนี้ไม่ธรรมดา เพราะตัวละครของเขาต้องเอาตัวรอดท่ามกลางทะเลอันว่างเปล่า ทำให้ คริส เฮมส์เวิร์ธ ต้องจำกัดการกินให้เหลือเพียง 500 กิโลแคลอรีต่อวัน แถมต้องออกกำลังกายทุกวันเพื่อให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว เรียกว่าเขาทุ่มทั้งแรงกายแรงใจให้กับหนังเรื่องนี้อย่างมากเลยทีเดียว

8. Blackhat (2015)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เฟซบุ๊ก Blackhat

          หนังจะเล่าถึงโลกในยุคที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมไซเบอร์ โดยในเรื่องนี้ คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบทเป็นอดีตผู้ต้องหาที่ได้รับการอภัยโทษ ซึ่งเขาต้องร่วมมือกับคู่หูชาวอเมริกันและชาวจีนในการออกเดินทางทั่วโลกเพื่อยับยั้งเครือข่ายอาชญากรรมไซเบอร์ขั้นสูง ซึ่งการเดินทางครั้งนี้จะพาพวกเขาออกผจญภัยตั้งแต่ชิคาโก ลอสแอนเจลิส ฮ่องกง ไปจนถึงจาการ์ตา

9. Ghostbusters (2016)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

ภาพจาก Sony Pictures

           ในเรื่องนี้ คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบท เควิน เลขาฯ สุดเปิ่น ผู้ช่วยคนสำคัญของแก๊ง 4 สาวปราบผี แม้ว่าจะไม่ใช่บทที่โดดเด่นแต่ก็สร้างสีสันให้กับหนังฉบับรีบูตของผู้กำกับ พอล ฟีก ได้เป็นอย่างดี 

10. 12 Strong (2018)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 12 Strong

           จากเรื่องราวสงครามจริงของกลุ่มทหารผู้กล้าแห่งสหรัฐอเมริกา ในหนังสือ Hourse Soldier ของ ดี. สแตนตัน (D.Stanton) สู่ภารกิจการเอาคืนความแค้นโศกนาฏกรรมถล่มตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ 9/11 ของ คริส เฮมส์เวิร์ธ ในมาดกัปตันหนุ่มผู้เด็ดเดี่ยว มิตช์ เนลสัน ผนึกกำลังทีมทหารที่พร้อมแบกปืนรบบนหลังม้า ออกล่าศัตรูไร้หัวใจ ไร้ความเมตตา ไร้ความรู้สึก ในอัฟกานิสถาน

11. Men in Black: International (2019)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Men In Black

           ในเรื่องนี้ คริส เฮมส์เวิร์ธ สลัดลุคเซอร์มาใส่ชุดสูท สวมแว่นดำ ปกป้องชาวโลกจากเอเลี่ยน พร้อมกับคู่หูคนใหม่ใน Men In Black: International โดย คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบท เอเจนท์ เอช จับคู่ปฏิบัติการกับคู่หูใหม่ เอ็ม เอเจนท์น้องใหม่ไฟแรง ที่รับบทโดย เทสซ่า ทอมป์สัน นักแสดงที่เคยร่วมงานกันมาก่อนใน Thor: Ragnarok ขณะที่พวกเขาเผชิญหน้ากับภัยคุกคามต่างดาวแบบใหม่ที่สามารถเปลี่ยนร่างเป็นใครก็ได้ รวมถึงเอเจนท์เอ็มไอบี พวกเขาก็ต้องร่วมมือกันในการผจญภัยที่ท่องไปทุกมุมโลกเพื่อช่วยเหลือหน่วยงานของพวกเขา รวมถึงโลกใบนี้ในท้ายที่สุดด้วย ถือว่าเป็นงานที่ท้าทายความสามารถของ คริส เฮมส์เวิร์ธ มากอีกเรื่องหนึ่ง เพราะทั้ง 3 ภาคของหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง แต่อย่างว่าแค่ไปดูการแสดงของ คริส เฮมส์เวิร์ธ ก็คุ้มแล้ว

12. Extraction (2020), Extraction 2 (2023)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

ภาพจาก Netflix

           หนังเล่าเรื่องราวของ ไทเลอร์ เรค (นำแสดงโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ) ทหารรับจ้างที่ไม่เกรงกลัวใคร เขาต้องใช้ฝีมือช่วยลูกชายของมาเฟียใหญ่ในแวดวงอาชญากรรมข้ามชาติที่ถูกลักพาตัวไประหว่างที่พ่อติดคุก แต่ในโลกมืดของนักค้าอาวุธเถื่อนและพวกลักลอบค้ายาเสพติดนี้ ภารกิจที่หนักหนาสาหัสอยู่แล้วยิ่งดูเหมือนจะไม่มีทางสำเร็จได้เลย และจะเปลี่ยนชีวิตของทั้งไทเลอร์และเด็กชายคนนั้นไปตลอดกาล หลังภาคแรกได้รับความสนใจจากผู้ชมมากมาย ล่าสุดภาค 2 ของรื่องนี้ก็เตรียมเข้าฉายให้แฟน ๆ ได้ระทึกไปกับ Extraction 2 หรือ คนระห่ำภารกิจเดือด 2 กับเรื่องราวหลังรอดตายมาได้จากภาคแรก เขากลับมาปฏิบัติภารกิจสุดอันตรายอีกครั้ง เพื่อช่วยครอบครัวของแก๊งอาชญากรชาวจอร์เจียสุดโหดที่ถูกคุมขังไว้จากคุกที่มีการรักษาความปลอดภัยแน่นหนาสุด ๆ เขาจะช่วยเหลือได้หรือไม่มาเอาใจช่วยพร้อมกัน 16 มิถุนายน 2023 
           เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับรายชื่อหนังที่ คริส เฮมส์เวิร์ธ แสดง ว่าแต่คุณชื่นชอบผลงานของเขาเรื่องไหนกันบ้างล่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน คริส เฮมส์เวิร์ธ นักแสดงหล่อล่ำ มาดกวนจากแดนออสซี่ อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2566 เวลา 01:26:32 48,273 อ่าน
TOP