x close

12 ผลงาน คริส เฮมส์เวิร์ธ โดดเด่น แตกต่าง

           12 ผลงาน คริส เฮมส์เวิร์ธ หลากหลายบทบาทแต่สามารถดึงดูดคนดูได้เป็นอย่างดี
           คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) หนุ่มฮอตเจ้าของบทเทพเจ้าสายฟ้า ธอร์ ที่ได้รับความรักมากมายจากแฟน ๆ ทั่วโลกนับตั้งแต่หนังเรื่อง Thor เข้าฉายเมื่อปี 2011 และสวมบทดังกล่าวในหนังแฟรนไชส์ของ Marvel อย่างต่อเนื่อง ทั้งในหนังชุด Thor ที่มีออกมาแล้วถึง 3 ภาค และอภิมหาสงครามล้างจักรวาล Avengers ทั้ง 4 ภาค แน่นอนว่านักแสดงคุณภาพอย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธ ยังสร้างชื่อจากหนังคุณภาพนับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็น Rush, Star Trek, Blackhat, In the Heart of the Sea หรือ Men in Black: International และล่าสุดกับ Extraction ผลงานหนังแอ็คชั่นใน Netflix ที่เพิ่งปล่อยสตรีมมิ่งให้แฟน ๆ ได้ชมกันไปหมาด ๆ เรียกได้ว่าเขาคือผลผลิตจาก Marvel ที่สามารถสร้างจุดขายด้วยผลงานที่หลากหลายอย่างแท้จริง และในวันนี้กระปุกดอทคอมจะขอพาคุณไปรู้จักกับผลงาน คริส เฮมส์เวิร์ธ บางส่วนที่เราอยากให้คุณ ๆ ไปลองหาชมกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. Star Trek (2009)

          ก่อนที่จะดังเป็นพลุแตกกับการรับบทเทพเจ้าสายฟ้า ธอร์ ในหนังซูเปอร์ฮีโร่ Thor คริส เฮมส์เวิร์ธ เคยปรากฏตัวสั้น ๆ ในหนัง Star Trek (2009) กับบทบาท  จอร์จ เคิร์ก กัปตันผู้ช่วยชีวิตลูกเรือหลายร้อยคนและเป็นพ่อของกัปตันเคิร์ก ที่แม้ว่าจะออกมาแค่ไม่นานแต่ความหล่อก็สะกดใจสาว ๆ กันน่าดู และในปี 2013 ก็ได้กลับมาแจมใน Star Trek Into Darkness กับบทบาทเดิมอีกครั้ง

2. Thor (2011)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

Facebook Thor

            เรียกว่าเป็นหนังแจ้งเกิดเลยก็ว่าได้สำหรับ Thor ที่ส่งให้ชื่อของพระเอกหนุ่ม คริส เฮมส์เวิร์ธ ติดลมบนจนถึงทุกวันนี้ นอกจากความหล่อล่ำกระชากใจสาว ๆ เขายังมาพร้อมกับฝีมือในการแสดงแบบเต็มร้อย ส่งผลให้เมื่อหนังเรื่องนี้เข้าฉายจึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนถึงตอนนี้หนังมีภาคต่อออกมาแล้ว 3 ภาค ได้แก่ Thor (2011), Thor: The Dark World (2013) และ Thor: Ragnarok (2017) และเร็ว ๆ นี้กำลังจะมีภาค 4 โดยจะใช้ชื่อว่า Thor: Love and Thunder เบื้องต้นวางกำหนดฉายไว้ปี 2022 แฟน ๆ อาจจะต้องลุ้นกันหน่อยว่าเราจะได้เห็นลุค ธอร์อ้วน หรือ ธอร์ล่ำ ๆ แบบที่เราคุ้นเคยกันดี

3. The Avengers (2012)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

Facebook Avengers

           หลังจากมีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองใน Thor (2011) คริส เฮมส์เวิร์ธ ก็ได้มารวมตัวในภารกิจกู้โลกกับเหล่าอเวนเจอร์สที่ผู้ร่วมทีมแต่ละคนต่างเก่งกาจกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ไอรอนแมน, กัปตันอเมริกา, ฮัลค์, แบล็กวิโดว์ และ ฮอว์คอาย ส่งผลให้ความนิยมในตัวของเทพเจ้าสายฟ้าธอร์ ยิ่งสูงขึ้นเพราะความเก่ง ความฮา เฉพาะตัวที่ คริส เฮมส์เวิร์ธ สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีเสน่ห์ทำให้ใคร ๆ ก็หลงรักได้เป็นอย่างดี หนังแฟรนไชส์มีทั้งหมด 4 ภาค ได้แก่ The Avengers (2012), Avengers: Age of Ultron (2015), Avengers: Infinity War (2018) และ Avengers: Endgame (2019)

4. The Cabin in the Woods (2012)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

Facebook The Cabin in the Woods

         ในเรื่องนี้ คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบท เคิร์ต นักกีฬามหาวิทยาลัยที่วางแผนเที่ยวกับแฟนสาวและเพื่อน ๆ แต่กลับต้องมาหนีตายจากการถูกไล่ล่าจาก ปีศาจร้าย ฆาตกรโรคจิต สัตว์ประหลด และสิ่งเหนือธรรมชาติ พล็อตเรื่องเล่าเหมือนหนังไล่ล่าทั่วไป แต่จริง ๆ แล้วกลับแฝงไปด้วยเรื่องราวอีกมุมหนึ่งที่การฆ่าครั้งนี้เป็นไปเพื่อการบูชายัญตามความเชื่อว่าเป็นการป้องกันไม่ให้เทพเจ้าที่สิงสถิตอยู่ในโลกโกรธและทำลายล้างโลกนั่นเอง

5. Snow White and the Huntsman (2012)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

Facebook The Huntsman

            เป็นการนำเอาเทพนิยายอมตะสโนว์ไวท์กับคนแคระทั้ง 7 มาดัดแปลงเป็นการต่อสู้ระหว่างราชินีผู้ชั่วร้ายกับสโนว์ไวท์ ที่ได้รับความช่วยเหลือจากพรานป่า ในการนำทัพเข้าโค่นล้มการปกครองที่โหดร้ายของราชินีแม่เลี้ยงใจร้าย โดย คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบทนายพรานป่า ที่คอยช่วยเหลือและฝึกฝีมือให้กับสโนว์ไวท์เพื่อทวงบัลลังก์กลับคืน เรียกว่าในเรื่องนี้เราได้เห็น คริส เฮมส์เวิร์ธ กับทักษะใหม่ ๆ อย่างการ ฟันดาบ ยิงธนู ขี่ม้า และปี 2016 เขาก็กลับมารับบทนายพรานป่าอีกครั้งใน The Huntsman: Winter's War

6. Rush (2013)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

Facebook RUSH

          หนังดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของคู่แข่งระดับตำนานในวงการแข่งรถยุค 70 ช่วงที่การแข่งรถกำลังบูมเป็นพิเศษ ซึ่งก็คือ เจมส์ ฮันท์ และ นิกิ เลาดา สองนักแข่งระดับแชมป์คู่แข่งตลอดกาลของกันและกันนั่นเอง ทั้งสองห้ำหั่นกันทุกวิถีทางพื่อแย่งชิงตำแหน่งแชมป์โลก โดย คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบทเป็น เจมส์ ฮันท์ นักขับชาวอังกฤษผู้เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ มั่นใจในตัวเองและกล้าบ้าบิ่นไม่กลัวตาย ในเรื่องนี้ คริส เฮมส์เวิร์ธ สลัดภาพของเทพเจ้าสายฟ้าได้หมดสิ้น และสามารถทำให้คนดูเชื่อว่าเขาคือนักแข่งรถ เพลย์บอยเจ้าสำราญจริง ๆ

7. In the Heart of the Sea (2015)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

Facebook In the Heart of the Sea

           ในเรื่องนี้ คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบทเป็น โอเวน เชส ต้นหนประจำเรือล่าวาฬเอสเซกส์ (Essex) ผู้มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ โดยเขาเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตหลังเรือลำดังกล่าวถูกวาฬยักษ์โจมตี และการรับบทครั้งนี้ไม่ธรรมดาเพราะตัวละครของเขาต้องเอาตัวรอดท่ามกลางทะเลอันว่างเปล่า ทำให้ คริส เฮมส์เวิร์ธ ต้องจำกัดการกินให้เหลือเพียง 500 กิโลแคลอรีต่อวัน แถมต้องออกกำลังกายทุกวันเพื่อให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว เรียกว่าเขาทุ่มทั้งแรงกายแรงใจให้กับหนังเรื่องนี้อย่างมากเลยทีเดียว

8. Blackhat (2015)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

Facebook Blackhat

          หนังจะเล่าถึงโลกในยุคที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมไซเบอร์ โดยในเรื่องนี้ คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบทเป็นอดีตผู้ต้องหาที่ได้รับการอภัยโทษ ซึ่งเขาต้องร่วมมือกับคู่หูชาวอเมริกันและชาวจีนในการออกเดินทางทั่วโลกเพื่อยับยั้งเครือข่ายอาชญากรรมไซเบอร์ขั้นสูง ซึ่งการเดินทางครั้งนี้จะพาพวกเขาออกผจญภัยตั้งแต่ชิคาโก ลอสแอนเจลิส ฮ่องกง ไปจนถึงจาการ์ตา

9. Ghostbusters (2016)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

Sony Pictures

           ในเรื่องนี้ คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบท เควิน เลขาฯ สุดเปิ่น ผู้ช่วยคนสำคัญของแก๊ง 4 สาวปราบผี แม้ว่าจะไม่ใช่บทที่โดดเด่นแต่ก็สร้างสีสันให้กับหนังฉบับรีบูตของผู้กำกับ พอล ฟีก ได้เป็นอย่างดี 

10. 12 Strong (2018)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

Facebook 12 Strong

           จากเรื่องราวสงครามจริงของกลุ่มทหารผู้กล้าแห่งสหรัฐอเมริกาในหนังสือ Hourse Soldier ของ ดี. สแตนตัน (D.Stanton) สู่ภารกิจการเอาคืนความแค้นโศกนาฏกรรมถล่มตึกเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์ 9/11 ของ คริส เฮมส์เวิร์ธ ในมาดกัปตันหนุ่มผู้เด็ดเดี่ยว มิตช์ เนลสัน ผนึกกำลังทีมทหารที่พร้อมแบกปืนรบบนหลังม้า ออกล่าศัตรูไร้หัวใจ ไร้ความเมตตา ไร้ความรู้สึกในอัฟกานิสถาน

11. Men in Black: International (2019)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

Facebook Men In Black

           ในเรื่องนี้ คริส เฮมส์เวิร์ธ สลัดลุคเซอร์มาใส่ชุดสูท สวมแว่นดำ ปกป้องชาวโลกจากเอเลี่ยนพร้อมกับคู่หูคนใหม่ใน Men In Black: International โดย คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบท เอเจนท์ เอช และจับคู่ปฏิบัติการกับคู่หูใหม่ เอ็ม เอเจนท์น้องใหม่ไฟแรงที่รับบทโดย เทสซ่า ทอมป์สัน นักแสดงที่เคยร่วมงานกันมาก่อนใน Thor: Ragnarok ขณะที่พวกเขาเผชิญหน้ากับภัยคุกคามต่างดาวแบบใหม่ที่สามารถเปลี่ยนร่างเป็นใครก็ได้ รวมถึงเอเจนท์เอ็มไอบีเอง พวกเขาก็ต้องร่วมมือกันในการผจญภัยที่ท่องไปทุกมุมโลกเพื่อช่วยเหลือหน่วยงานของพวกเขา รวมถึงโลกใบนี้ในท้ายที่สุดด้วย ถือว่าเป็นงานที่ท้าทายความสามารถของ คริส เฮมส์เวิร์ธ มากอีกเรื่องหนึ่ง เพราะทั้ง 3 ภาคของหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง แต่อย่างว่าแค่ไปดูการแสดงของ คริส เฮมส์เวิร์ธ ก็คุ้มแล้ว

12. Extraction (2020)

หนัง คริส เฮมส์เวิร์ธ

Netflix

           หนังเล่าเรื่องราวของไทเลอร์ เรค (นำแสดงโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ) ทหารรับจ้างที่ไม่เกรงกลัวใคร เขาต้องใช้ฝีมือช่วยลูกชายของมาเฟียใหญ่ ในแวดวงอาชญากรรมข้ามชาติที่ถูกลักพาตัวไประหว่างที่พ่อติดคุก แต่ในโลกมืดของนักค้าอาวุธเถื่อนและพวกลักลอบค้ายาเสพติดนี้ ภารกิจที่หนักหนาสาหัสอยู่แล้ว ยิ่งดูเหมือนจะไม่มีทางสำเร็จได้เลย และจะเปลี่ยนชีวิตของทั้งไทเลอร์และเด็กชายคนนั้นไปตลอดกาล หนังได้รับความสนใจจากผู้ชมมากมาย ล่าสุดได้ยินว่ามีการเตรียมสร้างภาคต่อของหนังเรื่องนี้กันแล้ว ใครที่ชื่นชอบก็สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของหนังเรื่องนี้กันได้เลย
           เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับรายชื่อหนังที่ คริส เฮมส์เวิร์ธ แสดง ว่าแต่คุณชื่นชอบผลงานของเขาเรื่องไหนกันบ้างล่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
12 ผลงาน คริส เฮมส์เวิร์ธ โดดเด่น แตกต่าง โพสต์เมื่อ 7 พฤษภาคม 2563 เวลา 15:43:18 14,188 อ่าน
TOP