x close

ผลงาน พัคโบกอม กับหลายบทบาทที่ชวนตกหลุมรัก

           พัคโบกอม (Park Bo-gum) จะบทบาทไหนก็เอาอยู่ ไม่อว่าจะเป็น ทนายจอง ชเวแทค เซจา หรือพ่อหนุ่มหน้าใส คิมจินฮยอก มาย้อนดูผลงานเด่นของพ่อหนุ่มดอกไม้คนนี้กัน
           ฮอตจริงอะไรจริงสำหรับพ่อหนุ่มคมนี้ที่มีรอยยิ้มละลายใจสาว ๆ "พัคโบกอม" ที่แม้ว่าเขาไม่ได้มีผลงานติด ๆ กันแต่ความนิยมก็ไม่เคยเสื่อมคลาย โดยนักแสดงหนุ่มหน้าใสคนนี้มีผลงานในวงการทั้งงานแสดงละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และรายการวาไรตี้ ต่าง ๆ มากมาย โดยเขาเริ่มฉายแววนักแสดงมืออาชีพในซีรีส์เรื่อง Remember You นั่นเอง และในบางครั้งพ่อหนุ่มคนนี้ก็ไปแจมซีรีส์หลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Producer ที่มาเป็นพิธีกรในรายการ Music Bank หรือ Tomorrow Cantabile (โนดาเมะฉบับเกาหลี) และล่าสุดใน Itaewon Class ทำเอาแฟน ๆ กรี๊ดกร๊าดอยากเห็นเขาเต็ม ๆ ใน Itaewon Class ภาค 2 เลยทีเดียว วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวมผลงานโบกอมที่ผ่านมาอันน่าติดตามมาฝากกัน บอกได้คำเดียวว่าดีงามทุกเรื่องจริง ๆ ค่ะ 

1. Remember You อัจฉริยะพลิกปมปริศนา (2015)

พัคโบกอม

ภาพจาก KBS2

          ไม่แปลกใจเลยที่ พัคโบกอม จะคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และนักแสดงชายยอดนิยม จาก I Remember You อัจฉริยะพลิกปมปริศนา ซีรีส์ดราม่า สืบสวนสอบสวน ที่ผสมผสานเรื่องราวอาชญากรรมสุดระทึกอย่างลงตัว ในเรื่องนี้ พัคโบกอม รับบท จองซอนโฮ ทนายหนุ่มชาญฉลาดและฝีมือดี ที่มักจะเข้ามาพัวพันกับคดีที่ อีฮยอน สืบสวนอยู่บ่อยครั้ง เขามีความลึกลับที่แอบซ่อนไว้ภายใต้ใบหน้าหล่อใสของเขา และการแสดงของเขาเรื่องนี้ฉายแววความเป็นนักแสดงมืออาชีพสุด ๆ ซึ่งใครที่ได้ชมบทบาทของเขาในซีรีส์เรื่องนี้พากันบอกว่า "จิตได้ใจ" ไม่ว่าจะเป็นรอยยิ้มสุดเยือกเย็น หรือฉากโดนแทง ที่ทำเอาคนดูอย่างเราเจ็บตามไปด้วยเลย และยิ่งเข้ากันได้ดีกับการแสดงของ ซออินกุก ผู้รับบทบาท อีฮยอน พี่ชายของพัคโบกอมในเรื่องนั่นเอง
พัคโบกอม

ภาพจาก KBS2

2. Reply 1988 (2015)

พัคโบกอม

ภาพจาก tvN

          เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์แจ้งเกิดของ พัคโบกอม เลยก็ว่าได้ กับบทบาทของ ชเวแทค เด็กเนิร์ดที่มีอุปนิสัยเรียบร้อย อบอุ่น ดูนุ่มนวล แต่ในบางครั้งก็ดูมึน ๆ โดย Reply 1988 วันวาน 1988 เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วอบอวลไปด้วยบรรยากาศของความหลัง เพราะพาคนดูย้อนเวลากลับไปในยุคปลาย 1980 ของ 5 ครอบครัวที่อาศัยอยู่ในย่านเดียวกัน ณ ชุมชนเล็ก ๆ ของกรุงโซล โดยมีลูกของแต่ละบ้าน จองฮวัน, ซอนอู, ดงรยง, ชเวแทค และด็อกซอน เป็นตัวดำเนินเรื่องหลัก นอกจากเรื่องราวในวันเก่า ๆ ให้เราย้อนคิดถึงแล้ว เนื้อเรื่องยังสอดแทรกแง่คิดต่าง ๆ ให้กับคนดูอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ของครอบครัว เพื่อนสนิท เพื่อนบ้าน เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ครบรสและลงตัวสุด ๆ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี เชื่อว่าใครที่ได้ดูการแสดงของโบกอมก็ต้องหลงเสน่ห์ไปตาม ๆ กัน
พัคโบกอม

ภาพจาก tvN

3. Moonlight Drawn by Clouds รักเราพระจันทร์เป็นใจ (2016)

พัคโบกอม

ภาพจาก KBS2

           ช่วงหนึ่งสาว ๆ ทั้งหลายพร้อมเข้าเฝ้าเซจากันเป็นแถว ๆ กับบทบาทองค์รัชทายาทอียอง ของ พัคโบกอม ที่ประกบคู่กับนางเอกสาว คิมยูจอง กับเรื่องราวป่วน ๆ ของ ฮงราอน หรือ ขันทีฮง สาวน้อยที่ปลอมตัวเป็นผู้ชาย และเข้ามาเป็นขันทีในวังหลวง เธออาศัยความฉลาดปนเจ้าเล่ห์ ทำตัวเป็นกูรูเรื่องความรัก จนบังเอิญได้มาพบกับองค์รัชทายาทอียอง ซึ่งเธอไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร และเขาก็ไม่รู้ว่าเธอเป็นผู้หญิง งานนี้เลยเกิดเป็นเรื่องราวความรักวุ่น ๆ ฮา ๆ ขึ้น ซึ่งก็มาพร้อมกับประเด็นความขัดแย้งในวังด้วย แน่นอนว่าคลิปเต้นโปรโมตซีรีส์เรื่องนี้ของโบกอมเป็นไวรัลสุด ๆ ไปเลย เพราะความน่ารักที่ทะลุจอนั่นเอง
พัคโบกอม

ภาพจาก KBS2

4. Encounter (2018)

พัคโบกอม

ภาพจาก Netflix

          Boyfriend หรือ Encounter หัวใจพบรัก ในเรื่องนี้ พัคโบกอม ได้ร่วมงานกับซุปตาร์สาว ซองเฮเคียว เล่าเรื่องราวของ คิมจินฮยอก ชายหนุ่มธรรมดา ๆ ที่มีความสดใส มองโลกในแง่ดี และ ชาซูฮยอน ลูกสาวนักการเมืองที่มีชื่อเสียง แต่ต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในกรอบที่ครอบครัวขีดขึ้นมา ด้วยสถานะที่แตกต่างทำให้ทั้งคู่ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย และได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล แม้ว่าจะไม่ใช่ซีรีส์ที่มีความรักหวือหวาอะไร แต่ความโรแมนติกนั้นเอาเรื่องมาก ๆ ประกอบกับบรรยากาศสวย ๆ ของเมืองคิวบา ยิ่งทำให้เราเคลิ้มตามและเอาใจช่วยความรักของทั้งคู่ได้ไม่ยาก
พัคโบกอม

ภาพจาก Netflix

5. Record of Youth (2020)

พัคโบกอม

ภาพจาก Netflix

           หลังจากหายไปจากหน้าจอนานเกือบ 2 ปี พัคโบกอม ก็กลับมาอีกครั้งพร้อมประกบคู่กับนักแสดงสาวจากหนัง Parasite พัคโซดัม โดย Record of Youth เล่าเรื่องราวการตามหาความฝันของหนุ่มสาวในวงการโมเดลลิ่ง ท่ามกลางเปลือกนอกที่สวยงาม พวกเขากลับไม่ต่างจากหนุ่มสาวในยุคนี้ที่ต้องต่อสู้กับความไม่มั่นใจ ความเหงา และความพยายามที่จะพิสูจน์ตัวเอง พัคโบกอม รับบทเป็น ซาฮเยจุน นายแบบหนุ่มชื่อดังที่อยากจะผันตัวมาเป็นนักแสดง ด้าน พัคโซดัม รับบทเป็น อันจองฮา ช่างแต่งหน้าสาวที่ทั้งฉลาด มั่นใจ และบยอนอูซอก รับบทเป็น วอนแฮฮโย ชายหนุ่มโปรไฟล์ดีที่ต้องการพิสูจน์ตัวเอง
พัคโบกอม

ภาพจาก Netflix

          นอกจากซีรีส์ด้านบนแล้ว พัคโบกอม ยังมีงานภาพยนตร์ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน ไม่ว่าจะเป็น Coin Locker Girl (2015), The Admiral: Roaring Currents (2014), A Hard Day (2014), Runway Cop (2012) และ Blind (2011) ซึ่งหากใครมีเวลาว่างก็สามารถหามาชมกันได้ (อ่านเพิ่มเติม: ประวัติ พัคโบกอม พระเอกงานดีจากแดนกิมจิ เจ้าของรอยยิ้มละลายหัวใจสาว ๆ)
ขอขอบคุณภาพจาก KBS2 (1), (2), tvN (1), (2) , Netflix
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลงาน พัคโบกอม กับหลายบทบาทที่ชวนตกหลุมรัก อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:16:42 59,712 อ่าน
TOP