x close

ส่องผลงานคิมซูฮยอน สามีแห่งชาติ คัมแบ็กแต่ละครั้งปังไม่ไหว

          ต้อนรับการกลับมาของ คิมซูฮยอน กับซีรีส์ใหม่ Queen Of Tears ที่เพิ่งฉายไปไม่กี่ตอนก็ท็อปฟอร์มกวาดเรตติ้งไปตั้งแต่ตอนแรกที่ออกอากาศ
           กลับมาอีกครั้งหลังจากซีรีส์ It's okay to not be okay, One Ordinary Day จบไป นักแสดงหนุ่มสุดฮอต คิมซูฮยอน ก็พร้อมโกยเรตติ้งกับ Queen Of Tears ราชินีแห่งน้ำตา ซีรีส์เกาหลี แนวดราม่าที่เพิ่งออกฉายไปไม่กี่ตอนก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างถล่มทลาย กับเรื่องราวความรักต่างชนชั้นซึ่งนำมาสู่การหย่าร้าง ที่ได้ พัคจีอึน ซึ่งเขียนบทสร้างชื่อมาแล้วทั้ง Crash Landing on You (2019), The Legend of the Blue Sea (2016) และ My Love from the Star (2013) การันตีได้เลยว่าความเข้มข้นของซีรีส์เรื่องนี้มาเต็มร้อยอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าใครก็ตามที่เพิ่งจะถูกหนุ่มหน้ามนคนนี้ตกมาหมาด ๆ มาทางนี้ กระปุกดอทคอมได้รวบรวมผลงานของพระเอกเกาหลีคนนี้มาให้แล้ว แนะนำให้ไปตามเก็บให้ครบทุกเรื่อง เพราะแต่ละบทบาทของคิมซูฮยอนคือดีงาม... เรตติ้งปังทั้งนั้นเลย

ผลงาน คิมซูฮยอน 
ซีรีส์ยอดฮิต พระเอกตัวท็อป

1. Dream High (2011)

             เรื่องราวของบรรดาเด็กนักเรียนผู้มีความสามารถ ซึ่งได้มาอยู่ในสถานที่เดียวกัน พร้อมก้าวสู่เส้นทางแห่งความฝันด้วยการเป็นคนในวงการบันเทิง Dream High เป็นซีรีส์ที่ทำให้เราได้รู้จักคิมซูฮยอนอย่างเป็นทางการ กับบทบาท "ซงซัมดง" ผู้ชายขี้อาย มีความซื่อ ความใส แต่ภายใต้ความหนิม ๆ นั้นกลับซ่อนความสามารถไว้มากมาย โดยบทบาทนี้คิมซูฮยอนก็แสดงได้น่ารักน่าเอ็นดู อยากอุ้มกลับบ้านมาก ๆ และแน่นอนว่าซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ก็สนุกครบรส จนต้องผลิต SS2 ในปีถัดมา และในเรื่อง Dream High 2 คิมซูฮยอนก็ไปเป็นนักแสดงรับเชิญด้วยนะ

2. The Moon Embracing The Sun (2012)

           ในปี 2012 คิมซูฮยอนก็ได้เล่นซีรีส์เกาหลีย้อนยุคครั้งแรก The Moon Embracing The Sun เป็นเรื่องราวความรักต่างชนชั้นของราชวงศ์และหญิงสาวธรรมดา นับเป็นซีรีส์ที่ครองใจทั้งชาวเกาหลีใต้และชาวไทย ที่สำคัญในบทบาทองค์รัชทายาทอีฮวอน ก็ดันคิมซูฮยอนให้ดังเป็นพลุแตก กลายเป็นพระเอกระดับแนวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลี อ้อ ! เรื่องนี้แนะนำให้ดูเลยนะคะ สนุก เข้มข้น ได้ลุ้นพระนางแทบจะทุกตอนเลยก็ว่าได้ และนี่คือเลิฟความรักเดียวใจเดียวของพระเอกแบบสุด ๆ อะ

3. My Love From the Star (2013-2014)

           บทองค์รัชทายาทที่ว่าปัง ก็ยังไม่ดังเท่าบท โทมินจุน จากเรื่อง My Love From the Star หรือ You who came from the satr มนุษย์ต่างดาวหน้าหล่อ หน้าเด็กเป็นร้อย ๆ ปี กับซุปตาร์หญิงของเกาหลีสุดโก๊ะ ที่สร้างความฟินหนักมาก เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่ดูง่าย ดังนั้นคนที่ไม่ใช่สายย้อนยุคก็จะโดนคิมซูฮยอนตกในเรื่องนี้นี่เอง

4. The Producers (2015)

          ผลงานก่อนเข้ากรมไปรับใช้ชาติของคิมซูฮยอน เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่นำเสนอความรักในที่ทำงาน คิมซูฮยอน รับบทเป็น ซึงซาน พีดีน้องใหม่ บุคลิกซื่อ ๆ ที่มาทำงานเบื้องหลังในสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง บทพระเอกเรื่องนี้ถือว่าค่อนข้างกดดัน เพราะรายการวาไรตี้ที่พระเอกได้มาทำจะไปรอดไม่รอดแหล่ และในฐานะพีดีน้องใหม่ก็ต้องโดนโขกสับ ต้องฝ่าฟันอุปสรรคในการทำงานหลายอย่าง แต่ก็แฝงเรื่องราวน่ารักของการแอบรักในที่ทำงานด้วยเหมือนกัน และเรื่องนี้ยังดันให้คิมซูฮยอนได้รับรางวัลแดซัง ในงาน KBS Drama Awards 2015 และงาน The 8TH Korea Drama Awards ด้วยล่ะ ใครชอบแนวนี้ต้องไปตามเก็บด่วน ๆ

5. It's Okay to Not Be Okay (2020)

           หลังห่างหายจากวงการซีรีส์เกาหลีมานานถึง 5 ปี ในที่สุดคิมซูฮยอนก็คัมแบ็ก และมาพร้อมกับซิกแพกที่แน่นมากพ่อเอ๊ยยย เห็นแล้วใจคอไม่ดีจริง ๆ ซึ่งในเรื่องนี้เขารับบท มุนซังแท เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวชที่อุทิศตัวเพื่อผู้อื่น ชายที่เพียบพร้อมด้วยสารพัดคุณสมบัติ ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาอันหล่อเหลา รูปร่างที่ดึงดูด ความเฉลียวฉลาด ความสามารถในการเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ความอดทน ไปจนถึงปฏิกิริยาการตอบสนองอันฉับไว และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำให้เขากลายเป็นหนุ่มในฝันของสาว ๆ โดยได้โคจรมาพบกับ ซอเยจี ในบท โกมุนยอง นักเขียนนิทานเด็กที่เป็นโรคต่อต้านสังคม ใครกันจะคิดว่าผู้หญิงที่ไม่เคยรู้สึกรู้สาอะไรเลยเรื่องความรัก และน่าจะไม่มีวันรู้สึกด้วย จะตกหลุมรักคนธรรมดา ๆ จนหัวปักหัวปำได้ เอาเป็นว่าใครที่ยังลังเลว่าจะดูซีรีส์เรื่องนี้หรือไม่ เราขอแนะนำว่าต้องไม่พลาด เพราะนอกจากเคมีของคู่พระ-นางที่เข้ากันสุด ๆ แล้ว เนื้อหาของซีรีส์ยังดีงามเสียจนเราไม่อยากให้คุณพลาด

6. One Ordinary Day (2021)

คิมซูฮยอน ผลงาน

ภาพจาก : VIU

            อีกหนึ่งผลงานที่เรียกได้ว่าเป็นมาสเตอร์พีซอีกเรื่องเลยก็ว่าได้ สำหรับเรื่องนี้ คิมซูฮยอน รับบท คิมฮยอนซู นักศึกษามหาวิทยาลัย ที่วันหนึ่งพลาดพลั้งไปดื่มเหล้าจนเมามาย ทำให้เขาต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัยหลักในคดีฆาตกรรมอันน่าสยดสยองของผู้หญิงที่เขาอยู่ด้วยในคืนนั้น เพราะหลักฐานในที่เกิดเหตุบ่งชี้ว่าเขาคือฆาตกร ด้านฝ่ายอัยการก็ได้รับความกดดันจากกระแสสังคมจึงต้องเร่งเอาผิดเขาให้ได้ แต่ความหวังอันริบหรี่ของคิมฮยอนซูก็ปรากฏขึ้น เมื่อ ชินจุงฮัน ทนายความชั้นรอง ที่ไม่ได้มีฝีมือมาก แต่เป็นเพียงคนเดียวที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเขา ท่ามกลางอุปสรรคมากมายทั้งสองจะต้องร่วมมือกันนำความยุติธรรมกลับคืนมา และเปิดโปงผู้กระทำผิดให้ได้ โดยเรื่องนี้กำลังฉายทาง VIU ได้ไม่กี่ตอน แต่เรตติ้งและกระแสที่พูดถึงกันในโซเชียลคือหนาหูมาก ด้วยความที่ซีรีส์ต้นฉบับทำไว้ดีมาก ทำให้ความคาดหวังของผู้ชมในเรื่องนี้ค่อนข้างสูง เอาเป็นว่า.. อยากให้ได้ลองมาชมกัน เพราะนักแสดงนำแต่ละคนฝีมือไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน 
คิมซูฮยอน ผลงาน

ภาพจาก : VIU

คิมซูฮยอน ผลงาน

ภาพจาก : VIU

7. Queen Of Tears (2024)

คิมซูฮยอน Queen Of Tears ราชินีแห่งน้ำตา

ภาพจาก : Netflix

           ว่างเว้นผลงานไปหลายปีหลังจากผลงานเรื่องสุดท้าย ในที่สุดก็มีซีรีส์ให้ติดตามกันอีกครั้งกับ Queen Of Tears ราชินีแห่งน้ำตา ซีรีส์ดราม่าสุดเข้มข้น โดยเรื่องนี้ คิมซูฮยอน รับบท แพคฮยอนอู หนุ่มนักกฎหมายของบริษัท Queens Group ที่ได้แต่งงานกับ ฮงแฮอิน (รับบทโดย คิมจีวอน) ทายาทรุ่นที่ 3 ในตระกูลมหาเศรษฐีที่เป็นเจ้าของและเป็นผู้บริหารกลุ่ม Queens Group หลังแต่งงานได้ 3 ปี ชีวิตคู่ไม่ค่อยราบรื่น อยู่ในช่วงความสัมพันธ์สั่นคลอน จากความรักอันลึกซึ้งแปรเปลี่ยนไปเป็นการสู้รบระหว่างกัน ทั้งคู่ต้องเผชิญหน้าเพื่อเดินทางกลับไปหาความรักอีกครั้ง 

เรื่องย่อ Queen Of Tears ราชินีแห่งน้ำตา หรือความจริงแล้วสำหรับคู่รัก แค่คำว่ารักอาจยังไม่พอ

คิมซูฮยอน Queen Of Tears ราชินีแห่งน้ำตา

ภาพจาก : Netflix

คิมซูฮยอน Queen Of Tears ราชินีแห่งน้ำตา

ภาพจาก : Netflix

           นอกจากซีรีส์ทั้งหมดนี้แล้วเรายังจะได้เห็นคิมซูฮยอนแบบแวบ ๆ ในซีรีส์เรื่อง Hotel Del Luna และ Crash Landing on You ด้วยนะคะ รวมทั้งหนังเกาหลีที่สร้างรายได้ถล่มทลายอย่างเรื่อง Secretly Greatly ด้วย ตามไปดูหน้าหล่อ ๆ ที่กาลเวลาก็ทำลายเบ้าหน้าฟ้าประทานของคิมซูฮยอนไม่ได้กันเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก © AsianWiki.comNetflix, VIU

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องผลงานคิมซูฮยอน สามีแห่งชาติ คัมแบ็กแต่ละครั้งปังไม่ไหว อัปเดตล่าสุด 26 มีนาคม 2567 เวลา 16:09:09 54,738 อ่าน
TOP