x close

12 ซีรีส์ผีสุดหลอน น่ากลัวจนไม่กล้าดูคนเดียว !

          ดูซีรีส์ผีเรื่องไหนดี ? ชวนส่อง 12 ซีรีส์ผีน่าดู แต่ละเรื่องหลอนลุ้นจนขนหัวลุก โดยงานนี้มีครบทั้งซีรีส์ผีฝรั่ง ซีรีส์ผีเอเชีย ซีรีส์ผีญี่ปุ่น ซีรีส์ผีเกาหลี และซีรีส์ผีไทย เลย
           ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย หนังผีหรือซีรีส์ผีก็ได้รับความนิยม เป็นหนึ่งในประเภทที่ครองใจคนไทยได้อยู่เสมอ ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอถือโอกาสรวบรวมซีรีส์ผีน่าดู แนวหลอน ๆ สยอง ๆ จากทั้งไทยและต่างประเทศมาฝาก เผื่อจะได้เก็บเอาไว้ดูกันในวันหยุด ยามว่าง หรือแม้กระทั่งตอนกลางคืนหลังเลิกงาน รับรองแต่ละเรื่องเขย่าขวัญ สั่นประสาท น่าติดตามมาก แถมมีครบทั้งแบบให้ข้อคิด แบบผีตุ้งแช่ และแบบชวนขนลุก จนไม่กล้าปิดไฟนอนเลยทีเดียว 

ซีรีส์ผีฝรั่ง

1. American Horror Story (2011-ปัจจุบัน)

           American Horror Story (AHS) อเมริกัน ฮอร์เรอร์ สตอรี่ ซีรีส์สยองขวัญสุดโด่งดังที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แถมยังได้รางวัลสำคัญมากมาย เป็นผลงานการสร้างของไรอัน เมอร์ฟี และแบรด ฟัลชัค เล่าถึงสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ และความหลอนรอบตัว ซึ่งบางครั้งก็มาจากเรื่องจริง โดยเนื้อหาจะเกิดขึ้นและจบลงในซีซั่น ทำให้ธีมหลักของเรื่องเปลี่ยนไปทุกครั้ง แต่อาจจะใช้นักแสดงชุดเดิมมาสวมบทที่ต่างกันไปเรื่อย ๆ บ้าง ที่เห็นบ่อย ๆ ก็เช่น อีวาน ปีเตอร์ส, ซาราห์ พอลสัน, ลิลี่ เร้บ, ฟรานซิส คอนรอย และแคธี่ เบทส์

           ปัจจุบันมีทั้งหมด 9 ซีซั่น ได้แก่ Murder House (บ้านฆาตกรรม) เรื่องราวของบ้านผีสิงโดยอดีตเจ้าของบ้านผู้ล่วงลับ, Asylum (โรงพยาบาลบ้า) เรื่องราวของเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยโรคจิตที่เป็นอาชญากร, Coven (เหล่าแม่มด) เรื่องราวของแม่มดในเมืองนิวออร์ลีนส์, Freak Show (โชว์คนประหลาด) เรื่องราวของรายการโชว์ประหลาดและการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด, Hotel (โรงแรม) เรื่องราวในโรงแรมเกี่ยวกับพนักงานและแขกผู้เร้นลับ, Roanoke (โรอาโนค) เรื่องราวของบ้านผีสิงกลางนา, Cult (ลัทธิ) เรื่องราวเกี่ยวกับลัทธิที่คุกคามประชาชนหลังจากเลือกตั้ง, Apocalypse เรื่องราวการกลับมาอีกครั้ง ที่หลอนกว่าเดิมของแม่มดจากตอน Coven และ 1984 เรื่องราวเกี่ยวกับค่ายฤดูร้อนและการสังหารหมู่

2. The Exorcist (2016-2017)

          The Exorcist ซีรีส์สยองขวัญระดับตำนาน เป็นส่วนหนึ่งของตระกูล The Exorcist ที่เคยสร้างเป็นภาพยนตร์สุดโด่งดังเมื่อปี 1973 โดยซีรีส์ชุดนี้สร้างต่อจากภาพยนตร์ มีทั้งหมด 2 ซีซั่น ซีซั่นละ 10 ตอน เล่าเรื่องราวของนักบวช 2 คน ที่แตกต่างกัน คือ บาทหลวงโทมัส ออร์เทก้า (รับบทโดย อัลฟอนโซ่ เฮอร์รีรา) นักบวชหน้าใหม่ ที่มุ่งมั่นและใจดี เขาประจำอยู่ที่โบสถ์คาทอลิกในตำบลเล็ก ๆ ในเมืองชิคาโก และบาทหลวงมาร์คัส คีน (รับบทโดย เบน แดเนียลส์) นักบวชสมัยใหม่ ที่ต่างจากโทมัสโดยสิ้นเชิง เพราะเขาถูกเลี้ยงมาเพื่อขับไล่วิญญาณร้ายโดยเฉพาะ ทั้งสองร่วมมือกันเพื่อกำจัดผีร้ายที่มุ่งหมายจะทำลายครอบครัวแรนซ์ 

3. The Haunting of Hill House (2018)

          The Haunting of Hill House ฮิลล์เฮ้าส์ บ้านกระตุกวิญญาณ ซีรีส์ฝรั่งแนวสยองขวัญสุดโด่งดังจาก Netflix ผลงานของผู้กำกับ ไมค์ ฟลานาแกน นำแสดงโดย เฮนรี โทมัส, คาร์ล่า กูจิโน, มีคีล เฮยส์มัน, อลิซาเบ็ธ รีซเซอร์, เคท ซีเกล,โอลิเวอร์ แจ็คสัน-โคเฮน และวิคตอเรีย เพเดรตตี สร้างมาจากนิยายของ เชอร์ลีย์ แจ็กสัน (Shirley Jackson) ในปี ค.ศ. 1959 มีความยาวทั้งสิ้น 10 ตอน ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัว เครน ที่เคยอาศัยอยู่ในคฤหาสน์ผีสิงหลังหนึ่ง โดยเล่าเหตุการณ์สลับกันไป-มาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน หลังจากพี่ชายคนโตได้รับการติดต่อจากน้องสาวคนสุดท้อง จนนำไปสู่เหตุการณ์ลึกลับ พาพวกเขาย้อนกลับไปหาความทรงจำสุดหลอน รวมถึงเหตุการณ์น่าสะพรึงกลัวที่เคยเกิดขึ้นในบ้านหลังเก่าอีกครั้ง มีจุดเด่นอยู่ที่ปมใน "ห้องแดง" และการเล่าเรื่องแบบหลอนซึ้งปนดราม่า ต่างจากหนังผีตุ้งแช่ทั่วไป รวมถึงยังมีกิมมิกเล็ก ๆ ซ่อนอยู่ให้ตื่นตาตื่นใจทุกครั้งที่ดู ซึ่งเร็ว ๆ นี้กำลังจะมีซีซั่น 2 โดยใช้ชื่อว่า "The Haunting of Bly Manor"

4. Channel Zero: The Dream Door (2018)

          Channel Zero: The Dream Door ซีรีส์ผีฝรั่งซีซั่นที่ 4 ของซีรีส์ตระกูล Channel Zero (หลังจาก Candle Cove, No-End House และ Butcher's Block) เป็นผลงานการหยิบยกตำนานผีบนอินเทอร์เน็ตมาเล่าสู่กันฟังแบบจบในซีซั่น โดยซีซั่นนี้นำเสนอในธีม The Dream Door ซึ่งสร้างมาจากเรื่องสั้นชื่อ Hidden Door โดย ชาร์ล็อตต์ ไบวอเทอร์ เล่าเรื่องราวของ จิลเลียน (รับบทโดย มาเรีย สเตน) และทอม (รับบทโดย แบรนดอน สก็อตต์) คู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามันที่เพิ่งจะแต่งงานกันได้ไม่นาน ทว่าทั้งสองต่างก็เก็บงำความลับในอดีตเอาไว้ จนกระทั่งได้พบกับประตูลึกลับในห้องใต้ดินที่ไม่มีใครรู้ว่าจะพาไปเจอกับอะไร จึงนำไปสู่เหตุการณ์สุดหลอน ที่ทำให้ความลับต่าง ๆ ย้อนกลับมาทำลายความสัมพันธ์และชีวิตของพวกเขา 

5. Haunted (2018-2019)

ซีรีส์ผี

Netflix

          Haunted หลอน เรียลลิตี้ซีรีส์แนวสยองขวัญสัญชาติฝรั่ง ที่จับผู้คนมากหน้าหลายตามานั่งจับเข่าคุยกันถึงเรื่องจริงสุดหลอนที่เคยเกิดขึ้นในอดีต และยังตามหลอกหลอนพวกเขาหรือคนใกล้ตัวมาจนถึงปัจจุบัน โดยช่วงแรกอาจจะดูเหมือนหนังสารคดีไปบ้าง แต่หลังจากนั้นก็จะเป็นการจำลองเหตุการณ์ที่สยองสมจริง ชวนขนลุกจนไม่กล้าดูคนเดียว การันตีความสนุกด้วยการที่ตอนนี้มีทั้งหมด 2 ซีซั่น โดยจะแบ่งออกเป็นซีซั่นละ 6 ตอนค่ะ 

6. Marianne นิยายอาถรรพ์ (2019)

ซีรีส์ผี

Netflix

           Marianne นิยายอาถรรพ์ ซีรีส์ผีจากฝรั่งเศส เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อของพวกเขา ผ่านตัวละคร ชื่อ เอ็มม่า ลาห์ซิมง (รับบทโดย วิคทอร์ ดู บัวส์) นักเขียนนิยายสุดโด่งดังชาวฝรั่งเศส ซึ่งแต่งเนื้อหามาจากเรื่องจริงในอดีตของเขา แต่ปรับให้ตัวเอกมีชื่อว่า ลิซซี่ ลาล์ก และสามารถจัดการกับผีร้ายมารียานได้ จนทำให้ฝันร้ายของเธอหายไปนานกว่า 15 ปี ก่อนจะกลับมาสั่นประสาทอีกครั้ง หลังจากเธอได้พบเพื่อนเก่าคนหนึ่ง ที่เข้ามาบอกว่าเธอต้องเขียนนิยายต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อเป็นการปกป้องคนรัก งานนี้จึงเหมือนเป็นการบีบบังคับให้เธอต้องกลับไปบ้านเกิดและเผชิญหน้ากับผีร้ายตัวนี้อีกครั้ง จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดช็อกมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ทุกอย่างที่เธอเขียนในนิยายต่างก็เกิดขึ้นจริงทั้งหมด 

ซีรีส์ผีเอเชีย

7. Folklore (2018)

          Folklore ซีรีส์ผีจาก HBO Asia ที่เล่าเกี่ยวกับความเชื่อและความงมงายทางไสยศาสตร์ รวมถึงตำนานที่ฝังลึกอยู่ในวัฒนธรรมของ 6 ประเทศ ผ่านผลงานของผู้กำกับ 6 คน ซึ่งแต่ละตอนจะถ่ายทอดเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์และแตกต่างกันออกไปตามแต่ละท้องถิ่น ประกอบด้วย A Mother’s Love จากประเทศอินโดนีเซีย ที่เล่าเรื่องราวของผีแม่เลี้ยงเด็ก, Tatami จากประเทศญี่ปุ่น ที่เล่าเรื่องราวของผีที่สิงอยู่ในเสื่อทาทามิ, Nobody จากประเทศสิงคโปร์ ที่เล่าเรื่องราวของผีสาวที่ถูกฝังในพื้นที่ร้าง, Pob จากประเทศไทย ที่เล่าเรื่องราวของผีปอบที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี, Toyol จากประเทศมาเลเซีย ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการใช้มนตร์ดำ และ Mongdal จากประเทศเกาหลี ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผีที่ต้องการจะแต่งงานกับหญิงสาวบริสุทธิ์
ซีรีส์ผีญี่ปุ่น

8. JU-ON: Origins (2020)

ซีรีส์ผี

Netflix

          JU-ON: Origins จูออน กำเนิดโคตรผีดุ ซีรีส์ผีสุดหลอนจาก Netflix Japan นำแสดงโดย โยชิโยชิ อาราคาวะ, ยูอินะ คุโรชิมะ และริริกะ ถือเป็นซีรีส์เรื่องแรกที่ดัดแปลงมาจาก “จูออน” ตำนานผีชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น โดยเนื้อเรื่องจะพาเราไปหาคำตอบเกี่ยวกับต้นกำเนิดของจูออน เมื่อ ฮารุกะ ฮอนจู นักแสดงหน้าใหม่ บังเอิญได้ยินเสียงฝีเท้าเดินในตอนกลางคืน เธอจึงศึกษาและปรึกษา ยาซูโอะ โอดาจิมะ นักวิจัยเรื่องลี้ลับที่เธอเห็นในทีวี จนทำให้เขาตามหาบ้านต้องคำสาปที่เคยมีเหตุการณ์สยองเกิดขึ้นกับสองแม่ลูกเมื่อหลายปีก่อน จนเกิดเป็นเรื่องราวชวนขนลุกขึ้น บอกเลยว่าใครชอบตำนานผีตัวนี้อยู่แล้ว ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด 
ซีรีส์ผีเกาหลี

9. Priest (2018)

ซีรีส์ผี

OCN

           Priest ซีรีส์ผีเกาหลีจากช่อง OCN เป็นเรื่องราวของ โอซูมิน (รับบทโดย ยอนอูจิน) บาทหลวงหนุ่มที่มุ่งมั่นและแน่วแน่ เขาเป็นหนึ่งในสมาชิก 643 Regia กลุ่มไล่ผีอย่างไม่เป็นทางการ โดยได้บาทหลวงมุนกีซัน (รับบทโดย พัคยงอู) ผู้ก่อตั้งกลุ่มนี้ เป็นคนสอนให้ หลังจากที่แม่เขาถูกผีสิงและไม่สามารถไล่ได้ จนทำให้เธอเสียชีวิตไปอย่างน่าเศร้า ในขณะเดียวกัน ฮัมอึนโอ (รับบทโดย จองยูมี) หญิงสาวที่กลายมาเป็นหมอหลังจากครอบครัวประสบอุบัติเหตุอย่างไม่คาดคิด ตอนนี้เธอทำงานอยู่ในแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาล โดยตั้งใจว่าจะช่วยชีวิตผู้คนให้ได้มากที่สุด ซึ่งก่อนหน้านี้เธอก็ไม่ได้เชื่อเรื่องลี้ลับ เหนือธรรมชาติสักเท่าไหร่ แต่หลังจากได้เห็นกับตาและได้รู้จักกับโฮซูมิน ความคิดของเธอก็เปลี่ยนไปตลอดกาล ทั้งหมดจึงตัดสินใจร่วมมือกันเพื่อกำจัดวิญญาณร้ายและปกป้องชีวิตผู้คน ณ โรงพยาบาลคาทอลิกแห่งนี้ 

10. The Guest (2018)

ซีรีส์ผี

OCN

          The Guest อีกหนึ่งซีรีส์ผีเนื้อหาดีจากเกาหลี นำแสดงโดย คิมดงอุค, คิมแจอุค และจองอึนแช เล่าเรื่องราวการรวมตัวกันของคน 3 คน เพื่อไขคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เกิดขึ้นจากพลังงานลึกลับที่มีชื่อว่า “ซน” นำโดย ยุนฮวาพยอง ชายที่มีความสามารถพิเศษสามารถมองเห็นผีได้ เขาเกิดมาในครอบครัวหมอผี จึงพยายามค้นหาวิญญาณร้ายและขับไล่ไปอยู่เสมอ ชเวยุน บาทหลวงคาทอลิก ผู้มีนิสัยเย็นชา ไม่ชอบสุงสิงกับใคร แต่เป็นที่รู้จักอย่างมากเรื่องความสามารถในการไล่ผี และ คังคิลยัง นักสืบที่ไม่เชื่อในเรื่องลี้ลับหรือการไล่ผีมาก่อน แต่ก็เปลี่ยนความคิดไปเพราะยุนฮวาพยองและชเวยุน ทั้งสามร่วมมือกันไขคดีเหนือธรรมชาตินี้ โดยที่ยุนฮวาพยองและเชวยุน ก็เคยมีอดีตกับเรื่องนี้มาก่อน 
ซีรีส์ผีไทย

11. เพื่อนเฮี้ยน โรงเรียนหลอน (2014)

           เพื่อนเฮี้ยน โรงเรียนหลอน ซีรีส์ผีไทยที่นำแสดงโดยนักแสดงจากค่าย GTH (ในขณะนั้น) เช่น ฝน ศนันธฉัตร, ปันปัน สุทัตตา, แบงค์ ธิติ, ฟรัง นรีกุล, มาร์ช จุฑาวุฒิ, เจมส์ ธีรดนย์ และอีกมากมาย เล่าถึง 13 เรื่องสยองที่เกิดขึ้นในโรงเรียน จากฝีมือของ 13 ผู้กำกับไทยไฟแรง โดยงานนี้มีครบทั้งเรื่องของเพื่อนนักเรียน ห้องเรียน ห้องดนตรีไทย ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องน้ำ สระว่ายน้ำ หอพัก และเสียงตามสายเลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครชอบเรื่องหลอนในโรงเรียน ต้องห้ามพลาดซีรีส์เรื่องนี้เลย ! 

12. ยายกะลา กับตากะลี (2019)

ซีรีส์ผี

Netflix

            ยายกะลา กับตากะลี ซีรีส์ผีของไทยจาก บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด นำแสดงโดย เชอรี่ ลฎาภา (เชอรี่ สามโคก), เอ อรุชา และตุ๋ย นวลปรางค์ ว่าด้วยเรื่องราวการตายสุดสยองต่าง ๆ ที่เคยเกิดขึ้นกับผู้คนในป่าช้าแห่งหนึ่ง จากสองตายายผู้คุมป่าช้ามาอย่างยาวนาน เช่น เก๋ ที่หวังให้ตุ๊กตาลูกเทพช่วยเสริมธุรกิจ, ชีวา ที่ทำตัวไม่ดีกับพ่อมาตลอด, อ๊อฟ ที่บ้างานอย่างหนัก, กฤษ ที่เล่นของใส่เจ้าของบ้านที่เขาอยากซื้อ, ไม้ ที่ทำน้ำมันพรายใส่ผู้หญิงที่หลงรัก และเม ที่ต้องเจอกับกีตาร์ผีสิง เป็นต้น โดยเป็นซีรีส์แบบจบในตอน มีทั้งหมด 13 EP. รับประกันความหลอนตามสไตล์หนังผีไทย รับรองงานนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน 
           โอ้โห ดีงาม น่าดู ขนาดแค่อ่านพล็อตยังชวนขนลุกขนพองเบอร์นี้ บอกเลยงานนี้คอหนังผีไม่ควรพลาดสักเรื่องเด็ดขาด ! 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ซีรีส์ผีสุดหลอน น่ากลัวจนไม่กล้าดูคนเดียว ! อัปเดตล่าสุด 20 กรกฎาคม 2563 เวลา 17:16:24 40,036 อ่าน
TOP