x close

เรื่องย่อ The Batman

ถ้านายคือความยุติธรรม ได้โปรดอย่าโกหก !
The Batman

ภาพจาก Warner Bros. Pictures

กำหนดฉาย: 3 มีนาคม 2022

แนว: แอ็คชั่น | ดราม่า

นักแสดงนำ The Batman : โรเบิร์ต แพททินสัน, โซอี้ คราวิทซ์, เจฟฟรีย์ ไรท์, จอห์น เทอร์เทอร์โร่, ปีเตอร์ สการ์สการ์ด,  เจย์มี่ ลอว์สัน, แอนดี้ เซอร์คิส, โคลิน ฟาร์เรลล์ 

กำกับ: แมตต์ รีฟส์

บทภาพยนตร์: แมตต์ รีฟส์
 

            ถึง แบทแมน.. ถ้านายคือความยุติธรรมได้โปรดอย่าโกหก ค่าแกล้งทำเป็นไม่เห็นของนายคือเท่าไหร่ ?! โรเบิร์ต แพททินสัน มาในมาดอัศวินรัตติกาล ผู้มาพร้อมกับเรื่องราวบทใหม่ที่ดูตราตรึง เข้มข้น และดาร์กกว่าที่เคย นอกจากนี้เรายังได้เห็นนางแมวขโมยสาว แคทวูแมน (รับบทโดย โซอี้ คราวิทซ์) และ เดอะ ริดเลอร์ (รับบทโดย พอล ดาโน่) ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในวายร้ายตัวหลักของภาคนี้อีกด้วย 

เรื่องย่อ The Batman

            ในภาคนี้จะบอกเล่าเรื่องราวในช่วง 2 ปีของการออกท้องที่ในฐานะแบทแมน ที่สามารถสร้างความหวาดกลัวเข้าสู่จิตใจของอาชญากร ทำให้ บรูซ เวย์น ถลำตัวเข้าสู่เงามืดแห่งก็อตแธม โดยมีเพื่อนที่ใจได้เพียงไม่กี่คนอย่าง อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ, เจมส์ กอร์ดอน ท่ามกลางกลุ่มผู้ทุจริตที่เลื่องชื่อของเมือง ศาลเตี้ยผู้โดดเดี่ยวต้องออกโรงแก้แค้นเพียงลำพังท่ามกลางประชาชนที่อยู่เคียงข้างเขา
             เมื่อฆาตกรได้เล็งเป้าหมายเป็นกลุ่มคนระดับแนวหน้าของก็อตแธม โดยมีการวางแผนร้ายอย่างต่อเนื่อง การสะกดรอยอย่างลับ ๆ ครั้งนี้ได้นำสายลับผู้ยิ่งใหญ่ของโลกเข้าสู่การสืบสวนในโลกของเหล่าอันธพาล เขาต้องเผชิญหน้ากับตัวละครต่าง ๆ ทั้ง เซลิน่า ไคล์ ฉายา แคทวูแมน, ออสวัลด์ คอบเบิลพอต ฉายา เดอะ เพนกวิน, คาร์ไมน์ ฟัลโคน และเอ็ดเวิร์ด แนชตัน ฉายา เดอะ ริดเลอร์ เมื่อหลักฐานเริ่มชัดเจนมากขึ้น และแผนการของพวกเหล่าร้ายปรากฏให้เห็นได้ชัด แบทแมนต้องสานสัมพันธ์ครั้งใหม่เพื่อเปิดโปงโฉมหน้าผู้กระทำผิด และนำความยุติธรรมมาสยบการใช้อำนาจในทางมิชอบและการทุจริตที่เกิดขึ้นกับเมืองก็อตแธมอย่างยาวนาน
           ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (ผู้สร้าง Planet of the Apes) รับหน้าที่ปลุกตำนานบทใหม่ นำแสดงโดย โรเบิร์ต แพททินสัน (จาก Tenet, The Lighthouse, Good Time) ผู้รับบทเป็น แบทแมน หรือ บรูซ เวย์น เศรษฐีหนุ่มที่เป็นดั่งอัศวินรัตติกาลแห่งก็อตแธม สร้างจากซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังแห่ง DC Comics วาดและเขียนโดย บ็อบ เคน และ บิลล์ ฟิงเกอร์
          ร่วมด้วยทีมนักแสดงมากฝีมือ อาทิ โซอี้ คราวิทซ์ ผู้รับบท เซลิน่า ไคล์, พอล ดาโน่ ผู้รับบท เอ็ดเวิร์ด แนชตัน, เจฟฟรีย์ ไรท์ ผู้รับบท เจมส์ กอร์ดอน, จอห์น เทอร์ทูโร ผู้รับบท คาร์ไมน์ ฟอลโคน, ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด ผู้รับบท กิล โคลสัน, แบร์รี่ โคแฮน ผู้รับบท สแตนลีย์ เมอร์เคล, เจย์มี ลอว์สัน ผู้รับบท เบลลา รีอัล, แอนดี้ เซอร์คิส ผู้รับบท อัลเฟรด และ โคลิน ฟาร์เรลล์ ผู้รับบท ออสวัลด์ คอบเบิลพอท หรือ เพนกวิน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ The Batman อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2565 เวลา 18:01:28 16,276 อ่าน
TOP