x close

8 ซีรีส์เกาหลีน่าดู 2020 ครึ่งปีหลัง คัดมาเน้น ๆ !!

           ครึ่งปีแรกว่าเด็ดแล้ว... ต้องมาดูนี่ รายชื่อซีรีส์เกาหลี 2020 ครึ่งปีหลัง จัดมาแน่น ๆ น่าดูทุกเรื่อง
           เวลาผ่านไปเร็วแป๊บเดียวก็ผ่านเข้าสู่ช่วงท้ายปีกันแล้ว เชื่อว่าคอซีรีส์เกาหลีหลาย ๆ คนก็ใช้ช่วงเวลาที่ผ่านมาอยู่บ้านดูซีรีส์กันจนหนำใจ แต่บอกเลยว่าซีรีส์เกาหลีต้นปีมันแค่ออร์เดิร์ฟ ของจริงจัดหนักจัดเต็มในช่วงท้ายปีนี้ มาดูกันดีกว่าว่ารายชื่อ ซีรีส์เกาหลี 2020 ครึ่งปีหลังนี้จะมีเรื่องอะไรให้คอซีรีส์เกาหลีได้ชมกันบ้าง ... มาติดตามกันเลย

1. Was It Love ?

Netflix

กำหนดออกอากาศ: 8 กรกฎาคม 2020

          Was It Love เราเคยรักกันใช่ไหม เรื่องราววุ่น ๆ ของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวกับความสัมพันธ์กับชายหนุ่มทั้ง 4 คน ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง คุณแม่ที่ไม่ได้กุ๊กกิ๊กกับใครมาหลายปีก็เริ่มค้นหาความหมายของความรักและตัวตนของเธออีกครั้ง

          เรื่องราวของ โนเอจอง (ซงจีฮโย) โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์และคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ไม่ได้กุ๊กกิ๊กกับใครมายาวนานถึง 14 ปี แม้จะเกือบปล่อยวางเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ไปแล้ว แต่จู่ ๆ กลับมีผู้ชายต่างวัย ต่างคาแรกเตอร์ ถึง 4 คน เดินเข้ามาเติมสีสันให้ชีวิตของเธอในเวลาเดียวกัน ชายหนุ่มคนแรก คือ แฟนเก่าของโนเอจอง ชื่อ โอแดโอ (ซนโฮจุน) นักเขียนนวนิยายยอดนิยม ที่ได้รับฉายาว่าแบดบอย แม้จะรู้ดีว่าควรอยู่ห่างชายคนนี้ แต่สาวๆ ทั้งหลายต่างไม่อาจต้านทานเสน่ห์อันเหลือร้ายของเขาได้ หนุ่มหล่อคนที่สอง คือ รยูจิน (ซงจงโฮ) นักแสดงแถวหน้าระดับเอลิสต์เจ้าของรอยยิ้มกระชากใจ แม้ว่าเขาจะดูดีเพอร์เฟกต์ในทุกด้าน แต่ทว่าเขากลับมีเรื่องราวบางอย่างซ่อนอยู่เบื้องหลังบุคลิกความเป็นดาราดัง

           หนุ่มน้อยคนที่สาม โอยอนอู (กูจาซอง) ชายหนุ่มที่มีบุคลิกร่าเริงและมั่นใจ เป็นครูสอนวิชาพละที่มักทำให้หัวใจสาว ๆ เต้นไม่เป็นจังหวะ นอกเหนือไปจากความสดใสอ่อนวัย โอยอนดูยังมีความปรารถนาดีอย่างบริสุทธิ์ใจ ที่น่าจะเอาชนะใจโนเอจองได้ไม่ยาก สุดท้าย คูพาโด (คิมมินจุน) หนุ่มใหญ่กับบุคลิกแข็งแกร่งตามแบบลูกผู้ชาย จากอดีตนักเลงที่ดูน่ากลัวแต่เซ็กซี่อย่างเหลือร้าย ได้กลับใจและกลายมาเป็นผู้บริหารบริษัทการเงิน ใครจะรู้ว่าภายใต้ลักษณะที่น่าเกรงขามของเขา ยังมีหัวใจอันอบอุ่นซ่อนอยู่ และการมาถึงของชายหนุ่มทั้ง 4 คน ก็ทำให้โนเอจองได้เริ่มค้นหาความหมายของความรักและตัวตนของเธออีกครั้ง

2. Flower of Evil

tvN

กำหนดออกอากาศ: 29 กรกฎาคม 2020

           เรื่องราวของสายสืบสาวที่แต่งงานกับชายหนุ่มผู้เพียบพร้อม เป็นทั้งสามีที่ดี และพ่อที่ดีของลูกสาว แต่แล้วสามีของเธอกลับมีเรื่องราวเบื้องหลังบางอย่างในอดีตที่ทำให้เขาต้องซ่อนตัวตนที่แท้จริงไว้และใช้ชีวิตในตัวตนของคนอื่น

           ชาจีวอน (มุนแชวอน) แต่งงานอยู่กินกับ "แบคฮีซอง" (อีจุนกิ) มานานถึง 14 ปี โดยที่ฮีซองดูเป็นทั้งพ่อและสามีที่แสนดี แต่แท้จริงแล้วเขากลับปกปิดความลับบางอย่างเอาไว้ จีวอนเริ่มสงสัยในตัวสามีของเธอ และเริ่มสืบหาความจริง

           วันหนึ่ง ชาจีวอนได้ไปพัวพันกับเรื่องราวลึกลับที่ทำให้ต้องสงสัยว่าหรือจริง ๆ แล้วสามีสุดที่รักของเธอจะเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ยิ่งเธอสงสัยในตัวสามีเท่าไร เธอก็ยิ่งอยากสืบค้นหาความจริงมากขึ้นเท่านั้น และเมื่อชาจีวอนได้เห็นด้านอีกด้านที่ไม่เคยเห็นของสามีผู้น่ารัก เรื่องราวความรักของเธอกับเขาก็แปรเปลี่ยนกลายป็นเรื่องราวความน่าสะพรึง ยิ่งสืบค้นเรื่องราวเท่าไรก็ยิ่งสูญเสียมากขึ้นเท่านั้น แบคฮีซองมีประวัติความเป็นมาอย่างไรกันแน่ แล้วชาจีวอนจะได้เห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของสามีเธอหรือเปล่า

3. Stranger: Season 2

Netflix

กำหนดออกอากาศ: 15 สิงหาคม 2020

          ท่ามกลางการปะทะอำนาจระหว่างอัยการและตำรวจ ฮวังชีมก และ ฮันยอจิน ได้ค้นพบความลับดำมืด ขณะที่ไล่สืบคดีอันซับซ้อนที่โยงใยเข้าหากัน

          ซีรีส์เปิดโปงเบื้องหลังกระบวนการยุติธรรมของเกาหลีใต้ เรื่องราวของ ฮวังชีมก (รับบทโดย โชซึงอู) อัยการรุ่นใหม่ที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ ในวัยเด็กเขาเคยผ่าตัดสมองจนทำให้อารมณ์ความรู้สึกหายไป นั่นทำให้เขาดูเป็นคนเย็นชา ไม่มีมนุษยสัมพันธ์ ฮวังชีมกได้ร่วมมือกับ ฮันยอจิน (รับบทโดย แบดูนา) ตำรวจสายอาชญากรรมในการสืบคดีฆาตกรรมคดีหนึ่ง จนนำไปสู่การเปิดโปงระบบสินบนและความแหลกเหลวของกระบวนการยุติธรรม

          การกลับมาในซีซั่น 2 จะเน้นไปที่ความขัดแย้งระหว่างสำนักอัยการและฝ่ายตำรวจ อูแทฮา อัยการสูงสุด (รับบทโดย ชเวมูซอง) ต้องการอำนาจเบ็ดเสร็จในการพิจารณาคดี ขณะเดียวกัน ฝ่ายตำรวจ ชเวบิต (รับบทโดย จอนฮเยจี) ก็พยายามรวบอำนาจในการสืบสวนสอบสวนเป็นอิสระจากสำนักอัยการ ขณะที่บรรยากาศตึงเครียด อัยการฮวังชีมกและตำรวจสาวฮันยอจินก็ได้ตามไล่ล่าหาความจริงในคดีที่ยังเป็นปริศนา

4. Do Do Sol Sol La La Sol

Netflix

กำหนดออกอากาศ: 26 สิงหาคม 2020

           ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะและความอบอุ่นโดย 3 นักแสดงนำ โกอารา, อีแจอุก และคิมจูฮัน ผลงานการเขียนบทโดย โอจียอง ที่เคยสร้างความประทับใจมาแล้วจากซีรีส์ Terius Behind Me

           เรื่องราวของ กูรารา นักเปียโนที่คิดบวกสุดๆ ประจำโรงเรียนสอนเปียโนในหมู่บ้าน เธอมักจะหัวเราะ สดใส มีเสน่ห์ มีความมั่นใจ เป็นที่รักของผู้คน และแม้ว่าจะเจอสถานการณ์ชวนเศร้าเธอก็ยังตลกได้ กูราราได้พบกับ ซันวูจุน พนักงานพาร์ตไทม์ที่ดูเหมือนเย็นชา แต่มีหัวใจที่อบอุ่น เขาเป็นคนที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิตชัดเจน ทั้งยังเต็มไปด้วยความลับจากอดีตที่ยังส่งผลให้เขาเจ็บปวดในปัจจุบัน ร่วมด้วย คิมจูฮัน ที่จะมารับบทคุณพ่อขายาวของกูรารา หมอศัลยกรรมกระดูกที่คอยช่วยสนับสนุนเธอในทุกด้าน ถ้าใครเป็นแฟนตัวละคร ซังอิน เจ้าของสำนักพิมพ์จาก It’s Okay to Not Be Okay ก็เตรียมรอดูได้เลย

5. Record of Youth เส้นทางดาว

Netflix

กำหนดออกอากาศ: 7 กันยายน 2020

          ซีรีส์ที่มอบความหวังและความสำเร็จในการคว้าฝันผ่านการติดตามเส้นทางสู่การเป็นดาราชื่อดังของสองตัวละครในย่านฮันนัม รวมถึงพื้นฐานครอบครัวส่งผลยังไงในการไขว่คว้าความฝันนั้น

​​​​​​​          Record of Youth เส้นทางดาว บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการไขว่คว้าหาความสำเร็จในวงการมายาของ 2 หนุ่ม-สาว คือ ซาฮเยจุน นายแบบชื่อดัง หน้าตาดี ที่ความจริงอยากเป็นนักแสดง แต่กลับออดิชั่นไม่ผ่าน ซึ่งได้ พัคโบกอม หนุ่มหล่อหน้าใส มาสวมบทบาท กับ อันจองฮา ช่างแต่งหน้าสาวสวยที่ทั้งฉลาดและมั่นใจ ซึ่งรับบทโดย พัคโซดัม จาก Parasite ชนชั้นปรสิต ทั้งคู่ออกเดินทางตามความฝันของตัวเอง ท่ามกลางความเหงาและความไม่มั่นใจเหมือนกันกับวัยรุ่นทั่วไป ทั้งยังมีเรื่องพื้นฐานครอบครัวเข้ามาเป็นตัวแปรอีกด้วย

Netflix

Netflix

6. Private Lives

Netflix

กำหนดออกอากาศ: 16 กันยายน 2020 (กำหนดฉายอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

          สิบแปดมงกุฎที่ไปพบความลับระดับชาติและพยายามที่จะเปิดโปงความลับนี้ ทั้งยังต้องต่อสู้กับบริษัทยักษ์ใหญ่โดยใช้สกิลทั้งหมดที่มี อีจองฮวาน (รับบทโดย โกคยองพโย) เป็นหัวหน้าทีมในบริษัท เขาดูเหมือนพนักงานบริษัทปกติธรรมดา แต่ก็มีความลับแฝงเร้น, ชาจูอึน (ซอฮยอน) นักต้มตุ๋นหญิงที่ดูภายนอกหวาน ๆ และใสซื่อ แต่ก็กล้าก่ออาชญากรรมอย่างไม่เกรงกลัว, จองบกกี (คิมฮโยจิน) นักต้มตุ๋นมืออาชีพที่มีเสน่ห์และสง่างาม เธอเทพขนาดว่าหลอกลวงนักต้มตุ๋นคนอื่นได้ง่าย ๆ และคิมแจอุก (คิมยองมิน) คู่หูคนสำคัญของจองบกกี

Netflix

Netflix

7. The School Nurse Files ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน

Netflix

กำหนดออกอากาศ: 25 กันยายน 2020

           โลกใหม่ที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน โลกแห่งเจลลี่ของสาวสวยแปลก ๆ อย่างอึนยองเปิดออกแล้ว

           The School Nurse Files ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน บอกเล่าถึงความลับและความวุ่นวายในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง อันอึนยอง ครูพยาบาลที่มีพลังเหนือธรรมชาติมองเห็นปีศาจร้ายได้ นั่นทำให้เธอต้องช่วยปกป้องนักเรียนจากเหตุร้าย ขณะเดียวกัน ฮงอินพโย ครูภาษาจีน ที่เป็นหลานชายของผู้ก่อตั้งโรงเรียน ก็ยังไม่รู้หลายอย่างเกี่ยวกับความลับในห้องใต้ดินของโรงเรียน แต่เขาก็มีพลังพิเศษที่เป็นเกราะป้องกันภัยอันตรายจากเหล่าปีศาจ ทั้งยังช่วยมอบพลังให้กับอันอึนยองได้ ทั้งคู่แท็กทีมกันต่อสู้และค้นหาความลับที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย

           โดยซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือนิยายขายดี School Nurse Ahn Eun-young ในปี 2558 โดย จองเซรัง มารับหน้าที่เขียนบทซีรีส์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง กำกับโดย อีคยองมิ ผู้กำกับภาพยนตร์ The Truth Beneath, Crush and Blush

Netflix

Netflix

8. Start-Up

Netflix

Netflix

กำหนดออกอากาศ: ตุลาคม 2020

          เรื่องราวของพนักงานหนุ่มสาวของแซนด์บ็อกซ์ บริษัทสตาร์ทอัพของเกาหลี พวกเขามีความใฝ่ฝันจะเป็นสตีฟ จ็อบส์ คนต่อไป

          แบซูจี รับบท ซอดัลมี หญิงสาวที่มีความฝันจะเป็นสตีฟ จ็อบส์ แห่งเกาหลี เธอรักความท้าทาย สิ่งใหม่ ๆ ที่ตื่นเต้น มีพลังงานด้านบวกและผ่านประสบการณ์หลากหลายกับงานพาร์ตไทม์

          นัมจูฮยอก รับบท นัมโดซาน ผู้ก่อตั้ง Samsan Tech เขาเคยเป็นที่ภูมิใจด้วยการเป็นเด็กอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นตำหนิของครอบครัว ในช่วงสองปีนี้ บริษัทของเขาเองดูเหมือนจะแย่ลงทุกวัน จนเมื่อซอดัลมีคิดว่านัมดูซานเคยเป็นรักครั้งแรก เขาเลยตัดสินใจที่จะเป็นสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จ เพราะหวังให้ความเข้าใจผิดของซอดัลมีกลายเป็นความจริงให้ได้

Netflix

Netflix

          คิมซอนโฮ รับบท ฮันจีพยอง ที่เริ่มทำธุรกิจสตาร์ทอัพเพื่อล้างหนี้ เขาเป็นหัวหน้าทีมที่ SH Venture Capital ด้วยทักษะด้านการลงทุนที่เก่งกาจและวาทศิลป์ ทำให้เขาได้รับฉายาว่า กอร์ดอน แรมซีย์ แห่งการลงทุน แม้ว่าเขาจะเป็นคนน่ารำคาญในสายตาคนอื่น แต่เขาก็มีมุมที่อ่อนโยนกว่าใคร โดยเฉพาะกับคนพิเศษที่เขาเคยรู้สึกดีในอดีต

          คังฮันนา รับบท วอนอินเจ เธอเพียบพร้อมทุกอย่าง ทั้งเงินทอง การศึกษา พื้นฐานครอบครัว ภาพลักษณ์สวยงาม และฐานะทางสังคม เธอเป็นทายาทรุ่นสองของตระกูลมหาเศรษฐี วอนอินแจตั้งใจทำทุกอย่างที่ทำได้ เพื่อความสำเร็จจากความสามารถของตัวเอง นั่นเป็นเหตุผลที่เธอพาตัวเองเข้าไปในวงการสตาร์ทอัพ

          Start-Up คือเรื่องราวน่าตื่นเต้นของหนุ่มสาวที่ต่างเป็นตัวของตัวเอง กับการเริ่มต้นเส้นทางธุรกิจใน Sand Box หรือซิลิคอนวัลเลย์ของเกาหลี พวกเขามีเหตุผลที่สร้างสตาร์ทอัพ และมันจะช่วยเยียวยาความเจ็บปวดได้อย่างไร ติดตามชมเรื่องราวของพวกเขาได้ทาง Netflix ตุลาคมนี้ !
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ซีรีส์เกาหลีน่าดู 2020 ครึ่งปีหลัง คัดมาเน้น ๆ !! อัปเดตล่าสุด 11 กันยายน 2563 เวลา 18:08:26 36,409 อ่าน
TOP