x close

เรื่องย่อ The Outpost

              เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงจากสงครามปฏิบัติการทางการทหารของสหรัฐฯ ในอัฟกานิสถาน เมื่อปี 2009 กลายเป็นภาพยนตร์แอคชั่นระห่ำดุเดือดขึ้นจอใหญ่ ดูหนังพร้อมกัน 5 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย

หนังสงคราม

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 5 พฤศจิกายน 2020


แนว: หนังดราม่า


ดารานำแสดง: สก็อตต์ อีสต์วูด, ออร์แลนโด บลูม, เคเล็บ แลนดี้ โจนส์, ไมโล กิ๊บสัน, แจ็ค เคซีย์, เจมส์ แจ็กเกอร์


กำกับภาพยนตร์: ร็อด ลูรีย์


เขียนบทภาพยนตร์: พอล ทามาซีย์, อีริค จอห์นสัน 

            จากเรื่องจริงของทหารอเมริกัน 54 นาย ที่ต้องเผชิญกับโจมตีครั้งใหญ่โดยกลุ่มก่อการร้ายตาลีบันกว่า 400 คน หรือที่รู้จักกันดีในนาม สมรภูมิคัมเดช (Battle of Kamdesh) นี่คือการสู้รบของชาวอเมริกันที่นองเลือดที่สุดในสงครามอัฟกานิสถาน !

เรื่องย่อ The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย

            The Outpost ดัดแปลงมาจากหนังสื่อจากนักข่าวสงครามของช่องซีเอ็นเอ็น เจค แท็ปเปอร์ ที่มีชื่อว่า The Outpost: An Untold Story of American Valor เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 3 ตุลาคม 2009 เมื่อกองกำลังทหารสหรัฐฯ 54 นาย ได้ประจำการอยู่ที่ด่านหน้า เพื่อรักษาฐานที่มั่นบริเวณหุบเขาคัมเดซ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอัฟกานิสถาน ใกล้กับชายแดนปากีสถาน แต่ปรากฏว่าพวกเขาถูกดักจู่โจมโดยกลุ่มทหารตอลิบานกว่า 400 นาย กลายเป็นยุทธการสาดกระสุนกันอย่างโครมครามในหุบเขาอันห่างไกลจากความเจริญ เหตุครั้งนี้ทำให้มีทหารอเมริกันเสียชีวิต 8 นาย บาดเจ็บอีก 27 นาย ขณะที่ทหารฝ่ายตรงกันข้ามเสียชีวิตนับร้อยชีวิต เรื่องราวดังกล่าวถูกนำมาตีแผ่เป็นหนังสือนิยายเชิงสารคดี ก่อนจะได้รับความสนใจหลังจากที่วางแผงไปเมื่อ 8 ปีก่อน
หนังสงคราม

หนังสงคราม

ตัวอย่างหนัง The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย

เกร็ดน่ารู้ The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย

หนังสงคราม

หนังสงคราม

           - บทภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากหนังสือขายดีของ เจค แทปเปอร์ เรื่อง The Outpost: An Untold Story of American Valo โดยผู้ที่มาทำหน้าที่นี้คือ พอล ทามาซีย์ และ อีริค จอห์นสัน สองมือเขียนบทคู่หูที่เคยมีชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมมาแล้วจากหนัง The Fighter ส่วนผลงานอื่น ๆ ยังมีทั้ง The Finest Hours และ Patriots Day ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นการเขียนบทที่อ้างอิงและดัดแปลงมาจากเหตุการณ์จริง

 

           - The Outpost ถือเป็นผลงานหนังเรื่องที่สองของ ออร์แลนโด บลูม ที่เจ้าตัวรับบทเป็นพลทหาร หลังจากเคยออกรบมาก่อนแล้วใน Black Hawk Down

หนังสงคราม

           - หนังยังรวบรวมลูกหลานของเหล่าดาราและคนดังมาแสดงร่วมกันแบบแน่นจอ ไล่มาตั้งแต่ สก็อตต์ อีสต์วูด (ลูกชายของนักแสดง/ผู้กำกับ คลินท์ อีสต์วูด), ไมโล กิ๊บสัน (ลูกชายของนักแสดง/ผู้กำกับ เมล กิ๊บสัน), เจมส์ แจ็กเกอร์ (ลูกชายของนักร้อง มิก แจ็กเกอร์), วิล แอทเทนโบโรกห์ (หลานชายของนักแสดง/ผู้กำกับ เซอร์ริชาร์ด แอทเทนโบโรกห์) และ สก็อตต์ อัลดา คอฟเฟย์ (หลานชายของนักแสดง/ผู้กำกับ อลัน อัลดา)


           - ผู้กำกับ ร็อด ลูรีย์ จบการศึกษาจากสถาบันการทหารแห่งสหรัฐอเมริกาที่ West Point ในปี 1984 และรับราชการเป็นเวลาสี่ปีในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ Combat Arms ในกองทัพสหรัฐฯ จากนั้นจึงผันตัวมาเป็นนักวิจารณ์ภาพยนตร์และนักข่าวบันเทิงของ New York Daily News 

ภาพจาก M Pictures

ติดตามโปรแกรมหนังใหม่ หนังฉายเร็ว ๆ นี้ ทั้งหนังไทย หนังฝรั่ง ข่าววงการหนัง ดาราฮอลลีวูด เพิ่มเติมคลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ The Outpost โพสต์เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:10:08 11,684 อ่าน
TOP