x close

รวมหนังหาสมบัติ ผจญภัยตามล่าหาขุมทรัพย์ที่คอหนังไม่ควรพลาด

          ไล่ล่าหาขุมทรัพย์ล้ำค่า ไปกับเหล่านักล่าสมบัติที่จะพาคอหนังไปผจญภัยสุดขอบโลกหาสมบัติที่ซ่อนอยู่ ... ไปดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง
หนังล่าสมบัติ

           เรื่องราวของขุมทรัพย์และมหาสมบัติ ยังคงเป็นเรื่องที่ใครหลายคนให้ความสนใจ เช่นเดียวกันกับในโลกของภาพยนตร์ที่มักหยิบเรื่องราวเหล่านี้มานำเสนอให้กับคอหนังที่ชื่นชอบในการผจญภัยและเสาะหา ทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนกับว่าได้ออกไปผจญภัยพร้อมกับตัวละครเหล่านั้น ซึ่งหนังแนวผจญภัยตามล่าหาสมบัติมีให้เลือกชมมากมาย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยได้รวบรวมรายชื่อหนังผจญภัยน่าดูบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับปริศนาตามล่าหาขุมทรัพย์ ส่วนจะมีหนังเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. INDIANA JONES (1981-2008)

          เมื่อพูดถึงหนังผจญภัยตามล่าหาสมบัติชื่อของหนังอินเดียน่า โจนส์ คงอยู่ในลำดับต้น ๆ ของเหล่าคอหนังเลยก็ว่าได้ โดยหนัง Indiana Jones and ออกฉายครั้งแรกในปี 1981 ในชื่อว่า Indiana Jones and the Raiders of the Lost Ark (1981) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ที่นำเสนอเรื่องราวของการออกตามล่าหาสมบัติของ ดร.อินเดียน่า โจนส์ อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณคดีที่ชอบตามล่าหาขุมทรัพย์ล้ำค่าต่าง ๆ จากทั่วโลก ครั้งนี้เขาต้องตามหาหีบแห่งบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ของโมเสส ที่ว่ากันว่า ผู้ใดได้ครอบครอง ผู้นั้นจะสามารถเอาชนะได้ในทุกสงคราม และขณะนี้ ฮิตเลอร์ได้ส่งคนมาตามหาหีบแห่งบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ ดร.โจนส์ ต้องรีบค้นหามันให้พบก่อนที่พวกนาซีจะเอามันไปได้ 
            ความสนุกของหนังอินเดียน่า โจนส์ เรียกได้ว่าเป็นหนังครบรสที่ไม่ได้มีเพียงแค่การผจญภัยเท่านั้น ยังมีฉากแอ็คชั่นมัน ๆ รวมถึงมุกตลกตลอดทั้งเรื่อง ที่สามารถกุมใจผู้ชมจนมีภาคต่อออกมาอีกถึง 3 ภาค ได้แก่ Indiana Jones and the Temple of Doom (1984) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 2 ถล่มวิหารเจ้าแม่กาลี, Indiana Jones and the Last Crusade (1989) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 3 ศึกอภินิหารครูเสด และ Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 4 อาณาจักรกะโหลกแก้ว สำหรับแฟน ๆ ที่รอคอยชมภาคสุดท้ายของ Indiana Jones 5 ก็อดใจกันอีกหน่อย เพราะหนังเพิ่งเปิดกล้องเดินหน้าถ่ายทำไปเมื่อเมษายน 2019 นั่นเอง

2. THE MUMMY (1999-2008)

           คอหนังแนวผจญภัยต้องห้ามพลาดหนังเรื่องนี้เด็ดขาดกับการตามล่าขุมทรัพย์ในทะเลทรายอันกว้างใหญ่แห่งอียิปต์ หนังบอกเล่าเรื่องราวเมื่อนักโบราณคดีเดินทางมาเพื่อเสาะแสวงหาสมบัติที่สาบสูญ แต่พวกเขากลับปลุกคำสาปอาถรรพ์กว่า 3,000 ปีขึ้นมา และมันกำลังนำความสยดสยองมาสู่ผู้รุกล้ำ เขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดมัมมี่ตัวนี้ก่อนที่มันจะทำลายทุกสิ่งที่ขวางทาง หนังมีทั้งสิ้น 3 ภาค ประกอบด้วย The Mummy (1999) เดอะ มัมมี่ คืนชีพคำสาปนรกล้างโลก, The Mummy Returns (2001) เดอะ มัมมี่ รีเทิร์น ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก และ The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008) เดอะมัมมี่ 3 คืนชีพจักรพรรดิมังกร ซึ่งเป็นเรื่องราวของการผจญภัยและตามล่าหาขุมทรัพย์ทั้งสิ้น สำหรับใครที่หลงใหลในมนตร์เสน่ห์ของอียิปต์ และความลึกลับของมัมมี่ ไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง
หนังล่าสมบัติ

Universal Pictures Home Entertainment

หนังล่าสมบัติ

Universal Pictures Home Entertainment

หนังล่าสมบัติ

Universal Pictures Home Entertainment

3. LARA CROFT: TOMB RAIDER (2001-2018)

           สร้างจากเกมชื่อเดียวกันที่มียอดขายกว่า 60 ล้านก็อปปี้ทั่วโลก ว่าด้วยเรื่องราวของ ลาร่า ครอฟท์ สาวสวยนักสำรวจ ที่ค้นพบนาฬิกาที่พ่อของเธอซึ่งเป็นนักโบราณคดีเก็บรักษาไว้ ซึ่งนาฬิกาโบราณเรือนนี้ใช้เปิดมิติเวลาและห้วงอวกาศ และยังสามารถใช้กำจัดศัตรูได้อีกด้วย โดยเธอต้องตามหากุญแจสามเหลี่ยมทั้ง 2 ชิ้นนี้ให้เจอ และนำมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยเหลือให้โลกนี้ปลอดภัย โดยหนังมีทั้งสิ้น 2 ภาคคือ Lara Croft: Tomb Raider (2001) และ Lara Croft Tomb Raider: The Cradle of Life (2003) กู้วิกฤตล่ากล่องปริศนา ก่อนจะถูกนำมารีเมกอีกครั้งเมื่อปี 2018 ในชื่อ Tomb Raider สำหรับคอหนังผจญภัยน่าจะถูกใจกันไม่น้อย ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นและฉากแอ็คชั่นของนางเอกที่เหนือมนุษย์สุด ๆ นั่นเอง
หนังล่าสมบัติ

Paramount Pictures

หนังล่าสมบัติ

Paramount Pictures

4. Treasure Planet (2002)

          ทางฝั่งแอนิเมชั่นก็ไม่น้อยหน้าส่งเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการผจญภัยตามหาขุมทรัพย์มาอยู่เรื่อย ๆ เช่นกัน โดยหนัง Treasure Planet ผจญภัยล่าขุมทรัพย์ดาวมฤตยู บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ จิม กับการเดินทางข้ามจักรวาลในฐานะลูกเรืออาร์แอลเอส ที่ที่เขาได้กลายเป็นมิตรกับ จอน ซิลเวอร์ พ่อครัวครึ่งมนุษย์ครึ่งหุ่นยนต์ ภายใต้การสอนและชี้แนะจากซิลเวอร์ นี่เอง ทำให้จิมมุ่งมั่นที่จะเป็นนักบินอวกาศที่เก่งกาจ และเมื่อการเดินทางเริ่มต้นพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับมหันตภัยต่าง ๆ ทว่าสิ่งที่อันตรายที่สุดกลับอยู่ใกล้ตัว เมื่อจิมพบว่าซิลเวอร์ แท้จริงคือโจรสลัดผู้กำลังตามล่าขุมทรัพย์ล้ำค่าที่ซ่อนอยู่บนดาวลี้ลับแห่งหนึ่ง หลังจากถูกทรยศ ทำให้จิมได้กลายเป็นผู้ใหญ่ขึ้น เมื่อเขาต้องรวบรวมกำลังใจเพื่อเอาชนะฝ่ายโจรสลัด และค้นพบขุมทรัพย์ที่แท้จริง ที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าเขาเคยจินตนาการ

5. National Treasure (2004-2007)

           ยังคงล่าขุมทรัพย์กันอย่างต่อเนื่องสำหรับ National Treasure  ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ เบนจามิน แฟรงคลิน เกทส์ ชายหนุ่มที่ออกตามหาขุมทรัพย์ล้ำค่าที่บรรพบุรุษของเขาตามหามา 8 ชั่วอายุคนแต่ไม่สำเสร็จ แต่ในที่สุดเขาก็รู้ที่ซ่อนของเบาะแสสุดท้ายที่จะนำไปสู่ที่ซ่อนขุมทรัพย์ แต่ต้องเจอกับคู่ปรับที่ออกตามหาขุมทรัพย์ชิ้นนี้ด้วยเหมือนกัน เขาได้รับความช่วยเหลือจาก เพื่อนผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค และภัณฑารักษ์สาวแห่งหอจดหมายเหตุแห่งชาติ ในการปฏิบัติภารกิจเหลือเชื่อนี้ให้ลุล่วง ซึ่งพวกเขาต้องผ่านเหตุการณ์ลุ้นระทึกหักมุมครั้งแล้วครั้งเล่า จากช่องระบายอากาศของหอจดหมายเหตุแห่งชาติ ไปสู่สุสานใต้ดินใต้นครนิวยอร์ก คำตอบได้ถูกเปิดเผยออกมา ขณะที่เบนได้ไขปริศนาลึกลับเบื้องหลังขุมทรัพย์แห่งชาติที่ล้ำค่าที่สุดของอเมริกา หนังมีทั้งสิ้น 2 ภาค ประกอบด้วย National Treasure (2004) ปฏิบัติการเดือด ล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก และ National Treasure 2: Book of Secrets (2007) ปฏิบัติการเดือด ล่าบันทึกลับสุดขอบโลก หากคุณชอบหนังผจญภัยและแก้ไขปริศนาไปในตัว บอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

6. Pirates of the Caribbean (2003-2017)

           ที่สุดของหนังสายโจรสลัด สำหรับมหากาพย์ Pirates of the Caribbean หนังผจญภัยตามล่าหาขุมทรัพย์ของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ที่ทั้งสนุก ตื่นเต้น แถมยังพ่วงด้วยความฮาที่มาเต็มพิกัด โดยภาคแรกออกฉายในปี 2003 มีชื่อว่า Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl คืนชีพกองทัพโจรสลัดสยองโลก บอกเล่าเรื่องราวของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ติดหนี้เลือดที่ต้องชดใช้ให้กัปตัน เดวี โจนส์ ผู้ทรงอิทธิพลเจ้าของเรือฟลายอิ้งดัตซ์แมน และหากแจ็คไม่สามารถเอาตัวรอดจากสัญญาทาสนี้ได้ละก็ เขาจะถูกสาปให้ต้องใช้ชีวิตเป็นลูกสมุนของโจนส์ไปชั่วกัปชั่วกัลป์ ขณะที่วิล เทอร์เนอร์ และเอลิซาเบธ สวอนน์ ผู้ซึ่งพบว่าตัวเองต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวโชคร้ายของแจ็คอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งนำไปสู่การประจันหน้ากับสัตว์ร้ายแห่งท้องทะเล
           ความสนุกของหนังเรื่องนี้ส่งผลให้มีการสร้างภาคต่อออกมาถึง 5 ภาค ได้แก่ Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest สงครามปีศาจโจรสลัดสยองโลก, Pirates of the Caribbean: At World's End ผจญภัยล่าโจรสลัดสุดขอบโลก, Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก และ Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ ซึ่งทั้งหมดเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการตามล่าหาสมบัติทั้งสิ้น รับรองว่ากัปตันแจ็ค สแปร์โรว์จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

7. The Da Vinci Code (2006-2009)

          หนังผจญภัยตามล่าสมบัติล้ำค่า ที่มาพร้อมกับแนวสืบสวน หยิบเอาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มาอ้างอิงด้วย เรียกว่าเข้มข้นเร้าใจตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบเรื่องเลยทีเดียวสำหรับ The Da Vinci Code รหัสลับระทึกโลก ที่เล่าเรื่องราวของ ศาสตราจารย์โรเบิร์ต แลงดอน นักศาสนสัญลักษณ์ชื่อดัง ที่ได้รับโทรศัพท์สายตรงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งฝรั่งเศส ให้เดินทางไปที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุฆาตกรรมโหด ชาร์ค โซนิแยร์ หัวหน้าผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์ แต่ก่อนที่จะหมดลมหายใจ ชาร์ค โซนิแยร์ ได้จัดร่างอันโชกเลือดของเขาในลักษณะที่เป็นรูป วิทรูเวียนแมน หรือ รูปคนบนดาวห้าแฉก (เหมือนเป็น 1 ในผลงานเลื่องชื่อของศิลปินระดับโลก เลโอนาร์โด ดา วินชี) ไว้อย่างมีเงื่อนงำ เพื่อชี้เบาะแสถึงผู้ร้ายตัวจริง ศาสตราจารย์โรเบิรต์ แลงดอน จึงได้รับมอบหมายจากหน่วยราชการลับแห่งฝรั่งเศส นำโดย ผู้กอง เบซู ฟาสช์ ในการไขรหัสลับของคดีฆาตกรรมอันน่าสยดสยองนี้ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองถอดรหัส แห่งกรมตำรวจฝรั่งเศส โซฟี เนอเวอ 
หนังล่าสมบัติ

Sony Pictures Entertainment

หนังล่าสมบัติ

Sony Pictures Entertainment

           และความเข้มข้นของหนังเรื่องนี้ส่งผลให้มีการต่อภาค 2 ในปี 2009 กับเรื่อง Angels & Demons เทวากับซาตาน ที่ต้องมาสู้รบกับองค์กรลับนาม เดอะ อิลลูมินาติ โดยศาสตราจารย์แลงดอนต้องผจญภัยแบบนันสต็อปตามห้องเก็บสมบัติที่ถูกปิดผนึกไว้ หลุมฝังศพที่อันตราย วิหารร้าง หรือแม้แต่ใจกลางห้องเก็บสมบัติที่ลึกลับที่สุดในโลก และการตามล่าหาความจริงว่าใครคือผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ 

8. Prince of Persia: The Sands of Time (2010)

           หนังสร้างมาจากซีรีส์เกมผจญภัยที่คอเกมรุ่นเก๋าอาจจะคุ้นเคยกันมาบ้าง โดย Prince of Persia: The Sands of Time (2010) เจ้าชายแห่งเปอร์เซีย มหาสงครามทะเลทรายแห่งกาลเวลา บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าชายและเจ้าหญิงที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนแต่ต้องมาร่วมมือกันต่อสู้กับอำนาจมืดที่สุดแสนชั่วร้ายเพื่อปกป้องกริชโบราณ ที่สามารถปลดปล่อยพลังของทรายแห่งกาลเวลา เครื่องมือของเทพเจ้าที่ทำให้ผู้ครอบครองเป็นอมตะและสามารถย้อนเวลากลับไปได้ตามที่ต้องการ เรียกว่าถ้าคุณเป็นคนที่หลงใหลในการผจญภัยต้องห้ามพลาดหนังเรื่องนี้

9. Journey to the Center of the Earth (2008-2012)

           หนังผจญภัยสุดล้ำ ครบทุกรสชาติทั้ง แอ็คชั่น ไขปริศนา และฮาท้องแข็งไปตาม ๆ กัน โดยหนัง Journey to the Center of the Earth (2008) ดิ่งทะลุสะดือโลก บอกเล่าเรื่องราวของนักสำรวจ 3 คนที่หลุดเข้าไปสู่ดินแดนใต้โลกอันสุดแสนจะพิสดาร ที่ซึ่งพวกเขาได้ค้นพบการเดินทางที่แสนมหัศจรรย์ท่ามกลางภยันตรายรอบด้าน ระหว่างการทดลองทางวิทยาศาสตร์ในประเทศไอซ์แลนด์ นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง เทรเวอร์ แอนเดอร์สัน, ฌอน หลานชาย และไกด์สาวแสนสวย ฮานนาห์ ทั้งหมดบังเอิญติดอยู่ในถ้ำที่พวกเขาไม่สามารถหาทางออกได้นอกจากเดินลึกเข้าไป ลึกเข้าไปจนผ่านเข้าไปยังส่วนที่ลึกสุดของโลก ทั้ง 3 คนต้องร่วมเดินทางไปยังดินแดนที่ไม่เคยมีผู้ใดค้นพบมาก่อน รวมถึงต้องเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตที่ไม่คาดคิดว่าจะมีจริง ไม่ว่าจะเป็น พืชกินคน ปลาปิรันย่ายักษ์ที่บินได้ นกเรืองแสง และไดโนเสาร์จากยุคอดีตกาล ก่อนที่ทั้งหมดจะตระหนักถึงอันตรายจากภูเขาไฟที่กำลังปะทุพร้อมระเบิดได้ตลอดเวลา พวกเขาต้องหาทางออกเพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป และความนิยมของหนังเรื่องนี้ส่งผลให้มีภาคต่อออกมาในปี 2012 โดยใช้ชื่อเรื่องว่า Journey 2: The Mysterious Island พิชิตเกาะพิศวงอัศจรรย์สุดโลก ที่ยังคงพาคนดูไปผจญภัยกับดินแดนมหัศจรรย์

10. The Adventures of Tintin (2011)

            จากฝีมือของผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ สตีเว่น สปีลเบิร์ก และผู้อำนวยการสร้างเจ้าของรางวัลออสการ์ ปีเตอร์ แจ็คสัน ผู้สร้างสรรค์จินตนาการสุดล้ำในหนังแอนิเมชั่น The Adventures of Tintin การผจญภัยของตินติน ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ตินติน นักข่าวหนุ่มที่อยากรู้อยากเห็น กับสุนัขคู่ใจที่แสนซื่อสัตย์ภักดีอย่าง สโนวี่ เมื่อพวกเขาค้นพบเรือต้นแบบที่เก็บความลับมหาศาลเอาไว้ ตินติน ที่หลงใหลในความลึกลับเก่าแก่นานหลายศตวรรษ พบว่าเขาถูก อิวาน อิวาโนวิทช์ ซาคาไรน์ วายร้ายสุดโหดผู้เชื่อว่าตินตินได้ขโมยขุมทรัพย์มูลค่ามหาศาลที่เกี่ยวพันกับโจรสลัดที่ชื่อว่า เรด แร็คแฮม จับตามองอยู่ แต่ด้วยความช่วยเหลือจาก สโนวี่ สุนัขคู่ใจของเขา, กัปตันแฮดด็อก เจ้าอารมณ์ และทีมนักสืบ ธอมป์สัน และธอมสัน ตินติน ต้องเดินทางไปกว่าครึ่งโลก และต้องเอาชนะและนำหน้าเหล่าศัตรูในการไล่ล่าสุดตื่นเต้นเพื่อค้นหาตำแหน่งของ เดอะ ยูนิคอร์น ซากเรือที่อาจกุมกุญแจสำคัญที่ไขไปสู่ขุมทรัพย์มหาศาลและคำสาปโบราณ คอแอนิเมชั่นที่ชื่นชอบในเรื่องการผจญภัยที่ผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างฉากแอ็คชั่น อารมณ์ขัน และเรื่องราวที่เล่าได้อย่างหลักแหลม ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังหาสมบัติ ผจญภัยตามล่าหาขุมทรัพย์ที่คอหนังไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:08:13 113,067 อ่าน
TOP