x close

7 ผลงาน ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ที่คุณไม่ควรพลาด

             ติ๊ก เจษฎาภรณ์ พระเอกตลอดกาลที่กาลเวลาไม่อาจทำอะไรได้ มารู้จักกับผลงานภาพยนตร์ที่แฟนตัวจริงไม่ควรพลาด !

            กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรผู้ชายคนนี้ได้เลยจริง ๆ สำหรับพระเอกแถวหน้าคนหนึ่งของวงการบันเทิงไทยอย่าง ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี หรือที่สาวน้อย สาวใหญ่ หลายคนเรียก พี่ติ๊ก นั่นเอง โดยพระเอกหนุ่มคนนี้อยู่ในเส้นทางวงการบันเทิงมาแล้วกว่า 20 ปี ผ่านมาแล้วทั้งงานแสดง งานพิธีกร และนายแบบ ล่าสุดเพิ่งจะแจ้งเกิดเป็นดาว TikTok กับเขาด้วยอีกคน (อ่าน: ติ๊ก เจษฎาภรณ์ เล่น TikTok ครั้งแรก เต้นไม่ค่อยจะเป็น แต่ความหล่อดาเมจแรง) เล่นเอาสาว ๆ ใจละลายกับลุคกร้าวใจ แดง ไบเล่ ในตำนาน จากภาพยนตร์ 2499 อันธพาลครองเมือง ผลงานสร้างชื่อของพระเอกหนุ่มคนนี้นั่นเอง แน่นอนว่าเขายังมีผลงานมากมายให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามกระปุกดอทคอมมาเลย วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับผลงานหนัง ติ๊ก เจษฎาภรณ์ กัน
ติ๊ก เจษฎาภรณ์ หนัง

ภาพจาก Instagram tik_pholdee

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ หนัง

ภาพจาก Instagram tik_pholdee

1. 2499 อันธพาลครองเมือง (2540)

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ หนัง

ภาพจาก Instagram tik_pholdee

              หนังเรื่องแรกที่ทำให้ชื่อของพระเอกหนุ่ม ติ๊ก เจษฎาภรณ์ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางกับบทบาท แดง ไบเล่ หัวโจกนักเลงหนุ่มแห่งพระนคร ซึ่งเป็นตัวดำเนินเนื้อเรื่องหลัก ที่เล่าเรื่องผ่านชีวิตนักเลงของเขากับกลุ่มเพื่อน ครอบครัว รวมถึงคู่ปรับของเขาด้วยนั่นเอง หนังได้รับความนิยมจนสามารถกวาดรายได้ไปมากกว่า 70 ล้านบาท (ในยุคที่ค่าตั๋วหนังยังไม่ถึง 100 บาท) และยังปรากฏการณ์ แดง ไบเล่ ฟีเว่อร์ ที่ปลุกตำนานของเหล่านักเลงให้กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง รวมถึงเรื่องราวของบุคคลต่าง ๆ ที่มีชีวประวัติจริงก็ได้รับความสนใจไปด้วยเช่นกัน

2. คนป่วนสายฟ้า (2540)

                ผลงานเรื่องที่ 2 ของพระเอกหนุ่ม ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของชายหนุ่มสองคนคือ อิท และ แทน ทั้งคู่มีชะตาที่ถูกกำหนดให้เป็นคู่แข่งกันมาแต่เกิด และพ่อแม่ของทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกัน ทั้ง อิท และ แทน จึงได้เจอกันอยู่เสมอ ๆ เมื่อเริ่มเข้าวัยเรียน แทน ย้ายมาโรงเรียนเดียวกับ อิท จากเดิมที่ อิท เคยเป็นหนุ่มฮอตในหมู่เพื่อนฝูงก็กลายเป็น แทน ที่เพื่อน ๆ ให้ความสนใจมากกว่า จากความไม่ถูกชะตาที่อิทมีต่อแทนเริ่มกลายเป็นความเกลียดชัง แต่เรื่องที่ทำให้แตกหักกันคงหนีไม่พ้นเรื่องของคนรักที่ตีตัวออกห่างจากอินไปหาแทน และนั่นคือฟางเส้นสุดท้ายของความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนครั้งนี้ ซึ่งในเรื่องนี้ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ รับบท แทน

3. สตรีเหล็ก (2543) / สตรีเหล็ก 2 (2546)

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ หนัง

Netflix

             สร้างจากเรื่องจริงของทีมวอลเลย์บอลชายที่ผู้เล่นทั้งทีมเป็นเกย์และสาวประเภทสอง และในเรื่องนี้ พี่ติ๊ก รับบท ชัย ชายแท้หนึ่งเดียวในทีมสตรีเหล็กนั่นเอง พวกเขาร่วมมือกันจนสามารถคว้าเอาชัยชนะและเข้ารอบการแข่งขันกีฬาแห่งชาติจนได้ หนังออกฉายในปี 2543 และทำรายได้ไปเกือบ 100 ล้านบาท แถมยังได้รับเชิญไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ต่าง ๆ อีกมากมาย และยังได้รับรางวัลต่าง ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโทรอนโต และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน

             และความสำเร็จนี้เองส่งผลให้มีภาคต่อคือ สตรีเหล็ก 2 ที่กลับมาเล่าเรื่องราวหลังจากทีมประสบความสำเร็จ ในการครองแชมป์กีฬาแห่งชาติเมื่อปี (ภาค) ที่แล้ว ก็เกิดการแตกแยกกันของทีม โดยที่ โหน่ง, เอพริล, เมย์, จูน ได้แยกตัวออกไปสร้างทีมวอลเลย์บอลกะเทย และมี หน่อง กะเทยน้องใหม่ มาเป็นคู่หูคนใหม่ของโหน่ง ภายใต้สังกัดของสโมสร โดยมี อากู๋ เป็นผู้ดูแลทีม เพราะข้อเสนอและผลประโยชน์ทางธุรกิจต่าง ๆ ทำให้ทีมของโหน่งเติบโตและประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ทีมสตรีเหล็กเดิมที่เหลือ จุง, มล และ ชัย ยังคงเล่นวอลเลย์บอลต่อไป จนกระทั่งสองทีมได้มาเจอกันอีกครั้ง 

4. คู่แท้ปาฏิหาริย์ (2546)

              ในเรื่องนี้ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ มาในบท หมูตอน หนุ่มรูปหล่อแสนดีที่ทั้งสะกดหัวใจและเรียกน้ำตาจากผู้ชม กับเรื่องราวของ หมูตอน ชายหนุ่มที่ทำทุกอย่างเพื่อให้เพื่อนวัยเด็กอย่าง ทานน้ำ สมหวังกับ พี่เอก คนที่เธอรัก แม้ว่าเขาจะต้องสูญเสียเธอไปก็ตาม และยิ่งนับวันที่ทานน้ำเริ่มสนิทสนมกับพี่เอก หมูตอนก็ค่อย ๆ หายไปจากชีวิตของเธอ ส่งผลให้ทานน้ำเริ่มรู้ใจตัวเองแล้วว่าใครกันแน่ที่เธอมีความรู้สึกดี ๆ มอบให้

5. คนเห็นผี 2 (2547)

             หนังผีที่สร้างจากความเชื่อที่ว่าคนท้องมักมองเห็นผี หนังบอกเล่าเรื่องราวของ โจอี้ ที่ต้องพบกับเหตุการณ์ประหลาด ตั้งแต่เธอตั้งครรภ์ก็พบกับเรื่องเหลือเชื่อเมื่อเธอสามารถมองเห็นเงา หรือภาพหลอนน่ากลัวได้ เธอพยายามจะลบล้างมันออกไปแต่ก็ทำไม่ได้จนต้องคิดฆ่าตัวตายแต่ก็ไร้ผล และเรื่องทุกข์ทรมานครั้งนี้เกี่ยวข้องกับ แซม อดีตแฟนเก่าของเธอด้วย ในเรื่องนี้ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ รับบท แซม

6. I Miss U / รักฉันอย่าคิดถึงฉัน (2555)

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ หนัง

M 39

            หนังบอกเล่าเรื่องราวของแพทย์สาวคนหนึ่งชื่อว่า บี ได้เข้ามาทำงานในแผนกศัลยกรรมของโรงพยาบาล และมีหมอธนาเป็นที่ปรึกษา นั่นได้ทำให้หมอบีได้รู้ว่า มีเรื่องราวความรักความผูกพันอันลึกซึ้งของหมอธนา กับ หมอนก ซึ่งต่อมากลับกลายเป็นความเศร้า เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่คร่าชีวิตหมอนก ซึ่งเป็นช่วงที่ทั้งคู่เตรียมจะแต่งงานกัน ในขณะที่หมอธนายังคงนึกถึงความสุขในความทรงจำเก่า ๆ อยู่เสมอมา ในเรื่องนี้ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ รับบท หมอธนา ชายหนุ่มที่ยังคงยึดติดอยู่กับคนรักที่จากไป

7. ยอดมนุษย์เงินเดือน (2555)

             ผลงานหนังเรื่องล่าสุดของ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่ต้องทำงานหนัก ตื่นแต่เช้าเพื่อมาผจญรถติด นั่งทำงานหัวปั่นแลกกับเงินที่มาตอนปลายเดือน และเฝ้ารอโบนัสปลายปีอย่างมีหวัง ทำงานหนักเพื่อจะแย่งกันไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดยาว เซ็งกับตรรกะล่มสลายของเจ้านาย แต่ก็ต้องจำยอมปฏิบัติตาม และเมื่อเวลากว่าครึ่งชีวิตของพวกเขาอยู่ในที่ทำงาน จึงทำให้เกิดเรื่องราวหลากหลายรสชาติ... ทั้งจริงจังสุดเว่อร์ เหงาเศร้าเคล้าน้ำตา เฮฮาขบขัน ฝันหวานโรแมนติก ซึ่งในเรื่องนี้ พี่ติ๊ก รับบท ปั้น ผู้อำนวยการหนุ่มหล่อฝ่ายการตลาดนั่นเอง
             โดย ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ยังเป็นนักแสดงในอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น สตางค์, 303 กลัว / กล้า / อาฆาต, พระ เด็ก เสือ ไก่ วอก, ปาฏิหาริย์รักต่างพันธุ์ หรือ ปืนใหญ่จอมสลัด อีกด้วย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ผลงาน ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ที่คุณไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 30 มีนาคม 2564 เวลา 09:31:44 16,912 อ่าน
TOP