x close

รวมผลงาน อีเจฮุน พระเอกตัวพ่อของวงการตีบทแตกกระจุย

           อีเจฮุน นักแสดงมากความสามารถเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ กวาดรางวัลมาแล้วทั้งเวทีด้านภาพยนตร์และซีรีส์ ขึ้นแท่นนักแสดงระดับยอดฝีมืออีกคนของวงการเกาหลี
อีเจฮุน ซีรีส์

           คอซีรีส์หลายคนคงเริ่มคุ้นหน้าคุ้นตากับนักแสดงหนุ่ม อีเจฮุน (Lee Je-hoon) กันมากขึ้น เพราะเขาคนนี้มีซีรีส์ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมมากมายหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Move to Heaven Taxi Driver หรือซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนสุดเข้มข้นอย่าง Signal ที่บทบาทของเขาในแต่ละเรื่องมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน และ อีเจฮุน ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างไร้ที่ติ และเขาก็ไม่ได้มีผลงานซีรีส์เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีหนังอีกหลายเรื่องให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน พูดเลยว่า 14 ปี ในเส้นทางการแสดงของชายหนุ่มคนนี้เต็มไปด้วยคุณภาพและรางวัลการันตีมากมาย
ผลงานซีรีส์ อีเจฮุน

1. Move to Heaven (2021)

อีเจฮุน ซีรีส์

ภาพจาก Netflix

           ซีรีส์น้ำดีที่กำลังเข้าฉายอยู่ในตอนนี้ สำหรับ Move to Heaven ที่บอกเล่าเรื่องราวของ โจซังกู ชายหนุ่มที่เพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำ และต้องมาเป็นผู้ปกครองจำเป็นให้กับ ฮันกือรู เด็กหนุ่มที่เป็นเจ้าของกิจการ มูฟทูเฮฟเวน (Move to Heaven) ซึ่งรับทำความสะอาดและจัดการข้าวของเครื่องใช้ของผู้เสียชีวิต เพื่อส่งมอบเรื่องราวต่าง ๆ ที่ยังค้างคาใจของผู้เสียชีวิตให้ครอบครัวหรือคนที่พวกเขารักได้รับรู้ เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ซึ้งกินใจ ใครที่ได้ชมก็ประทับใจทั้งเรื่องราวที่สอดแทรกไปด้วยประเด็นทางสังคมและแง่คิดต่าง ๆ ได้อย่างแนบเนียน และได้ฝีมือการแสดงของนักแสดงที่ตีบทแตก ยิ่งทำให้เป็นซีรีส์ที่ควรค่าแก่การชมอย่างยิ่ง ซึ่งเรื่องนี้ อีเจฮุน รับท โจซังกู นั่นเอง

2. Taxi Driver (2021)

อีเจฮุน ซีรีส์

ภาพจาก viu

           Taxi Driver เป็นซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน โดย อีเจฮุน รับบทเป็น คิมโดกี อดีตเจ้าหน้าที่กองกำลังพิเศษ ที่ชีวิตพลิกผันหลังแม่ของเขาถูกฆ่าโดยฆาตกรต่อเนื่อง โดยเขาผันตัวมาทำงานเป็นคนขับรถแท็กซี่ที่บริษัท Rainbow Taxi ที่ภายนอกดูเหมือนบริษัทธรรมดา ๆ แต่จริง ๆ แล้วเป็นบริษัทรับจ้างล้างแค้นให้ลูกค้าที่เป็นเหยื่อของอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรมที่ไม่เป็นธรรมนั่นเอง เรียกว่าเป็นซีรีส์ที่มีเนื้อหาเข้มข้นดุเดือด น่าติดตามเป็นอย่างมาก

3. Where Stars Land (2018)

อีเจฮุน ซีรีส์

ภาพจาก viu

           ซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของงานด้านสายการบินที่ไม่ได้มีแค่นักบิน หรือแอร์โฮสเตส แต่ยังเน้นที่ผู้คนที่ทำหน้าที่ต่าง ๆ ในสนามบินอินชอนอีกด้วย โดย Where Stars Land บอกเล่าเรื่องราวของ อีซูยอน บัณฑิตระดับมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ได้รับการยอมรับให้เข้าทำงานที่สนามบินอินชอน เขาเป็นคนลึกลับและมักจะเว้นระยะห่างจากคนรอบข้างเพราะมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ ในขณะที่ ฮันยอรึม สาวผู้มีความใฝ่ฝันอยากทำงานที่สนามบินอินชอนและได้ทำงานตามที่ฝันไว้ เธอได้ทำงานในตำแหน่งพนักงานแผนกภาคพื้น และได้ฉายาว่าเป็น "ระเบิดเวลา" เพราะไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน ก็มักจะก่อให้เกิดความวุ่นวายและปัญหาต่าง ๆ เสมอ เมื่อ ฮันยอรึม ได้ทำงานในแผนกเดียวกันกับ อีซูยอน เธอเริ่มสงสัยในตัวเขา ในขณะเดียวกันเขาเองก็เกิดตกหลุมรักเธอขึ้นมา ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวพระเอกขรึม ๆ นางเอกมึน ๆ แต่เคมีเข้ากันได้ดี ห้ามพลาดเลยทีเดียว

4. Signal (2016)

อีเจฮุน ซีรีส์

ภาพจาก Netflix

           Signal สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา นำแสดงโดย คิมฮเยซู อีเจฮุน และโจจินอุง เป็นซีรีส์แนวสืบสวนระทึกขวัญที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของฆาตกรต่อเนื่องสุดโด่งดังในเกาหลี เล่าเรื่องราวการร่วมมือกันไขคดีสุดซับซ้อนที่ค้างคามานานหลายปี ระหว่างตำรวจนักวิเคราะห์ลักษณะคนร้ายที่อยู่ในยุคปัจจุบันปี 2015 และตำรวจฝ่ายสืบสวนที่อยู่ในอดีตปี 1989 ผ่านวิทยุสื่อสารที่สามารถส่งสัญญาณข้ามเวลาได้ โดยทั้งคู่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคและสถานการณ์เลวร้ายร่วมกันมากมาย การันตีความสนุกด้วยการคว้ารางวัลบทโทรทัศน์ยอดเยี่ยม ละครยอดเยี่ยม และนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากเวทีแพ็กซัง อาร์ตส์ อวอร์ด 2016 มาครอบครองได้อย่างไร้ข้อกังขาใด ๆ 

5. Secret Door (2014)

           Secret Door บัลลังก์เลือดแห่งวังหลวง ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวความขัดแย้งระหว่างพระเจ้ายองโจ กับ องค์ชายรัชทายาทซาโด จนนำมาซึ่งโศกนาฏกรรมในวังหลวง เนื่องจากพระเจ้ายองโจทรงทำทุกอย่างเพื่อปกป้องพระราชอำนาจและสร้างความมั่นคงให้กับบัลลังก์ของตน ขณะที่องค์รัชทายาทซาโดใฝ่ฝันอยากให้ทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันและปราศจากชนชั้นในสังคม ซึ่งในที่สุดแล้วรัชทายาทซาโดก็ตกเป็นเหยื่อของการเมืองและถูกใส่ความว่ามีอาการผิดปกติทางจิต จึงเป็นเหตุให้ถูกลงอาญาจนสิ้นพระชนม์ และการแสดงอันโดดเด่นของ อีเจฮุน ในบทรัชทายาท ทำให้เขาสามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากงาน 2014 SBS Drama Awards มาครอง
ผลงานหนัง อีเจฮุน

1. Time To Hunt (2020)

อีเจฮุน ซีรีส์

ภาพจาก Netflix

           หลังห่างหายจจากงานแสดงภาพยนตร์ไปพักใหญ่ อีเจฮุน ก็หวนกลับมาเล่นหนังอีกครั้งใน Time To Hunt ถึงเวลาล่า ที่บอกเล่าเรื่องราวในยุคที่ประเทศเกาหลีอยู่ในสภาวะเสื่อมโทรม และเศรษฐกิจพังพินาศ ผลักดันให้ จุนซอก อาชญากรที่เพิ่งถูกปล่อยตัวจากเรือนจำ เลือกที่จะหาทางออกให้กับชีวิตใหม่ด้วยการชักชวนเพื่อนรักอย่าง จางโฮ คีฮุน และซางซู ด้วยการปล้นบ่อนการพนัน เพื่อหวังจะนำเงินที่ปล้นมานั้นไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เกาะทางตอนใต้ของไต้หวัน ในขณะที่ทุกอย่างกำลังจะเป็นไปตามแผน พวกเขาไม่รู้เลยว่าเงินที่ได้มานั้นมีสิ่งของที่ทำให้ชีวิตของพวกเขาตกอยู่ในอันตรายติดมาด้วย และนี่เองคือจุดเริ่มต้นของการหนีตายจากมือล่าสังหารที่ออกตามล่าอย่างไม่ลดละ

2. Architecture 101 (2012)

           หนัง Architecture 101 รักแรกในความทรงจำ ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มสาวสองคนที่มีความผูกพันกับความรักครั้งแรก หลังจากเวลาผ่านไป 15 ปี ทั้งสองได้กลับมาพบกันอีกครั้งและสานความสัมพันธ์จากความหลังในอดีตอันงดงาม โดย อีเจฮุน รับบทเป็นพระเอกสมัยวัยรุ่น ประกบคู่กับ เบซูจี ซึ่งตอนที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชม เรียกว่าเป็นหนังแจ้งเกิดทั้งของ อีเจฮุน และเบซูจี เลยทีเดียว

3. Bleak Night (2011)

           หนังเรื่องเยี่ยมที่ทำให้ อีเจฮุน กวาดรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากหลายเวทีไปครอง ไม่ว่าจะเป็น 2011 (3rd) KOFRA Film Awards Ceremony, 2011 (32nd) Blue Dragon Film Awards และ 2011 (48th) Daejong Film Awards โดยหนัง Bleak Night บอกเล่าเรื่องราวของพ่อที่รู้สึกผิดกับการจากไปด้วยการฆ่าตัวตายของลูกชาย เขาเฝ้าโทษตัวเองและตั้งคำถามกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมกับตามหาความจริงกับเพื่อนสนิทที่เจอในรูปถ่ายของลูกชาย ตัวหนังจะค่อย ๆ ปะติดปะต่อเรื่องราวเข้าด้วยกันจนสุดท้ายแล้วผู้ชมจะรู้ได้ว่าเพราะอะไร และทำไม กีแท ถึงได้เลือกที่จะปลิดชีวิตตัวเอง ในเรื่องนี้ อีเจฮุน รับบท กีแท

4. The Front Line (2011)

อีเจฮุน ซีรีส์

© AsianWiki.com

           อีกหนึ่งผลงานที่ส่งให้ อีเจฮุน คว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากเวที 2011 (31th) Critics Choice Awards โดย The Front Line มหาสงครามเฉียดเส้นตาย บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายหลังการแบ่งแยกประเทศของเกาหลีที่ออกมาเป็นฝ่ายเหนือกับฝ่ายใต้ นายทหารคังอึนพโย ได้รับคำสั่งให้สืบสวนหาไส้ศึกในหน่วยทหารจระเข้ใหญ่ ที่คอยส่งข่าวให้กับทางเกาหลีเหนือ แต่กลับพบความจริงที่ว่าไม่ได้มีเรื่องการเมืองมาเกี่ยวข้อง แต่เป็นเพียงการช่วยเหลือส่งจดหมายกลับบ้านที่อยู่ทางใต้ให้พวกเขาเท่านั้น ทหารทุกคนต่างรอคอยการลงนามในสัญญาสงบศึกที่จะมีผลในอีก 12 ชั่วโมงข้างหน้า โดยไม่รู้เลยว่าพวกเขาอาจไม่มีวันได้กลับบ้านอย่างที่ฝันไว้

           เรียกว่าเป็นนักแสดงที่มีความโดดเด่นในเรื่องฝีมือมาก ๆ อีกคนหนึ่งของวงการเกาหลี เพราะไม่ว่าจะรับบทอะไร อีเจฮุน ก็เข้าถึงและตีบทแตกจนผู้ชมอินไปกับเรื่องราวเสมอ ๆ ซึ่งแน่นอนว่าการแสดงไม่ใช่แค่ความสามารถเดียวของเขา เพราะเขายังมีเซ้นส์ด้านรายการวาไรตี้ที่โดดเด่นอีกด้วย ดูได้จากเรตติ้งของรายการที่เขาเคยไปร่วม ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่าคนดูตลอด เอาเป็นว่าหากใครที่ยังสงสัยหรือไม่รู้จัก อีเจฮุน ลองเลือกซีรีส์-หนัง ที่เรานำมาฝากไว้ดูกันสักเรื่องสองเรื่อง และจะพบว่าคนคนนี้เปี่ยมไปด้วยคุณภาพจริง ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน อีเจฮุน พระเอกตัวพ่อของวงการตีบทแตกกระจุย อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2564 เวลา 17:52:44 17,255 อ่าน
TOP