x close

เปิดกรุหนังซาตาน ที่คอหนังสยองขวัญไม่ควรพลาด

          หลอนไปกับความร้ายกาจของเหล่าซาตานในหนังสยองขวัญ ที่จะทำให้คุณขนหัวลุกทุกครั้งที่ได้ดู
หนังซาตาน

          ความร้ายกาจของซาตานคงเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักดูหนังที่ชื่นชอบแนวสยองขวัญ และในเรื่องราวของซาตานนั้นก็มีหลายรููปแบบ แต่รายชื่อหนังซาตานที่นำมาฝากกันในวันนี้จะพูดถึงสิ่งชั่วร้ายที่เกี่ยวกับปีศาจในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ปีศาจที่เข้าสิงร่างมนุษย์, ปีศาจที่สิงสู่อยู่ตามสถานที่ และปีศาจที่ถูกปลุกขึ้นมาจากพิธีกรรมโดยมนุษย์ ส่วนจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจแบบไหน และอยู่ในหนังเรื่องอะไรบ้าง มาติดตามกันเลย

1. The Exorcist (1973)

          The Exorcist หนังสยองขวัญระดับตำนานที่สร้างความหลอนให้คอหนังมาหลายทศวรรษ สร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงที่บันทึกเอาไว้ในหนังสือ The Exorcist โดย วิลเลียม ปีเตอร์ กับพิธีไล่ผีที่เกิดขึ้นจริงในสหรัฐอเมริกา โดยเป็นเรื่องของสาวน้อย เรแกน แม็คนีล วัย 12 ปี ที่ถูกวิญญาณซาตานร้ายเข้าสิง ส่งผลให้ทั้งร่างกายและจิตใจของเธออ่อนแอ และในระหว่างนั้นเองก็มักจะมีเหตุการณ์ประหลาดเหนือธรรมชาติเกิดขึ้นภายในครอบครัว โดยเฉพาะกับ เรแกน สุดท้ายครอบครัวจึงต้องเชิญนักบวช 2 รูปมาช่วยไล่ผีให้

2. The Exorcism of Emily Rose (2005)

          หนังที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก แอนน์ลีส มิเชล เด็กสาวชาวเยอรมัน วัย 16 ปี ซึ่งเริ่มมีอาการเหมือนถูกผีเข้าในปี 1968 เด็กสาวต้องทรมานกับการขยับตัวไม่ได้ เธอทำร้ายตัวเอง อดอาหาร และเห็นภาพหลอนของปีศาจอยู่หลายปี จนกระทั่งในปี 1975 บาทหลวง 2 คนก็เข้ามาทำพิธีไล่ผีให้กับเธอติดต่อกันกว่า 10 เดือน ในระหว่างนั้น แอนน์ลีสแทบจะไม่ได้กินอะไร จนเสียชีวิตจากการขาดสารอาหารในเดือนกรกฎาคม 1976 พ่อแม่ของเธอกับบาทหลวงทั้ง 2 ถูกนำตัวไปขึ้นศาล และถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆ่าคนตาย โดยรับโทษจำคุก 6 เดือน

3. The Omen (2006)

          หนังสยองว่าด้วยเรื่องของทายาทแห่งซาตานและอาถรรพ์หมายเลข 6 หนัง The Omen บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวนักการทูตที่สูญเสียลูกน้อยไปตั้งแต่แรกเกิด และเพื่อไม่ให้ภรรยารู้สึกใจสลาย เขาจึงไปรับอุปการะเด็กกำพร้าที่เกิดในวันเดียวกันมาสวมรอยเป็นลูกตามคำแนะนำของบาทหลวง จากนั้นชีวิตพวกเขาก็ดำเนินไปอย่างปกติสุข จวบจนเด็กชายหรือน้องเดเมี่ยนอายุได้ 5 ขวบ เรื่องราวประหลาดชวนสยองก็ค่อย ๆ เกิดขึ้น เดเมี่ยนไม่ใช่เด็กธรรมดาอีกต่อไป แต่เขาคือบุตรของซาตาน

4. Insidious (2010)

          หนังบอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวแลมเบิร์ท ที่จู่ ๆ ลูกชายคนโตก็ป่วยและตกอยู่ในอาการโคม่าโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งพ่อแม่ก็สัมผัสได้ถึงเหตุการณ์เหนือธรรมชาติในบ้านหลังที่อาศัยอยู่ และพบว่าลูกชายนั้นสามารถถอดจิตขณะหลับได้และถูกปีศาจกักขังไว้เพื่อรอวันยึดร่าง ทั้งสองต้องทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้วิญญาณของลูกชายติดอยู่ในดินแดนที่เรียกว่า "เดอะ เฟอร์เธอร์" ไปตลอดกาล หนังได้รับความนิยมจนมีภาคต่อถึง 4 ภาค คอหนังคนไหนที่ชื่นชอบก็สามารถตามเก็บให้ครบได้เลย

5. Evil Dead (2013)

          หนังสยองขวัญที่ทำให้ผู้ชมถึงกับนั่งไม่ติดเก้าอี้ โดย Evil Dead บอกเล่าเรื่องราวของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่เข้าไปท่องเที่ยวพักผ่อนยังกระท่อมกลางป่า ที่นั่นพวกเขาได้พบเครื่องบันทึกเทปและหนังสือที่ผูกมัดไว้กับเนื้อคน เมื่อทั้งหมดเปิดเทปเพื่อฟังเสียงที่บันทึกไว้ ไม่มีใครรู้เลยว่าเสียงจากเทปนั้นได้ปลุกปีศาจให้ฟื้นขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ นั่นเองทำให้พวกเขาต้องพบเจอกับหายนะอย่างที่ไม่คาดคิดมาก่อน และการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจึงเริ่มต้นขึ้น ขอเตือนไว้ก่อนว่าสำหรับใครที่จิตแข็งไม่พออาจจะต้องหลีกเลี่ยงหาดูหนังเรื่องนี้ เพราะเต็มไปด้วยความโหด ฉากสยอง เลือดสาดดกระจาย

6. The Conjuring (2013)

          หนังสร้างจากประสบการณ์จริงของ เอ็ด และลอเรน วอร์เรน นักสืบสวนเรื่องเหนือธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ประหลาดในหลายครั้ง โดยในเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของครอบครัวเพอร์รอน ที่ต้องพบเจอกับเหตุการณ์ชวนขนลุกเริ่มจากเล็ก ๆ เช่น ข้าวของหาย เฟอร์นิเจอร์เคลื่อนที่ และเสียงประหลาด ไปจนถึงถูกผลัก ทำร้ายร่างกาย และถูกเข้าสิง ทั้งคู่เสาะหาถึงสาเหตุจนได้พบว่าบ้านหลังนี้มีวิญญาณสิงสถิตอยู่เพียบ แต่หนึ่งในนั้นต้องยกให้กับเบธชีบา ที่เรียกได้ว่าเป็นวิญญาณที่ร้ายกาจที่สุด โดย เบธชีบา อาศัยอยู่ที่นี่ในช่วงปี 1800 และว่ากันว่าเธอนับถือซาตาน ถึงขนาดฆ่าลูกของตัวเองเพื่อทำพิธีและมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของลูกเพื่อนบ้านด้วย ซึ่งครอบครัวเพอร์รอนก็เชื่อว่าเธอนั่นเองที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ประหลาดในบ้านผีสิงหลังนี้

7. Annabelle (2014) // Annabelle 2 (2017)

          ความหลอนของตุ๊กตาแอนนาเบลยังคงถูกใจคอหนังเขย่าขวัญอย่างต่อเนื่อง โดยหนังภาคนี้นำเสนอเรื่องราวของผู้สร้างตุ๊กตาแอนนาเบลและภรรยาของเขา ในช่วง 20 ปี หลังจากที่พวกเขาต้องสูญเสียลูกสาวตัวน้อยไปอย่างน่าสลด พวกเขาจึงพยายามติดต่อกับวิญญาณของลูกสาวและสร้างตุ๊กตาให้วิญญาณตัวนั้นสิงเพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันตลอดไป วันหนึ่งพวกเขาได้เปิดบ้านต้อนรับแม่ชีและเด็กกำพร้าให้มาพักพิง หลังจากนั้นตุ๊กตาผีแอนนาเบลก็ออกอาละวาด จนพวกเขาสงสัยว่านี่คือวิญญาณของลูกสาวหรือปีศาจตนอื่นมาสวมรอยกันแน่

8. Lights Out (2016)

          จากหนังสั้นที่สร้างความสะพรึงมาแล้วทั่วโลก ต่อยอดสู่หนังยาวที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับภูตผีปีศาจ ลัทธิซาตาน และเรื่องเหนือธรรมชาติ หนังเล่าชะตากรรมของ รีเบคก้า หญิงสาวที่พบเจอเหตุการณ์ประหลาดตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งไม่สามารถอธิบายได้ว่าเกิดอะไรขึ้นทุกครั้งที่ดับไฟ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับ มาร์ติน น้องชายของเธออีกครั้ง แต่คราวนี้เธอเริ่มเข้าใกล้ความจริงว่า เรื่องราวทั้งหมดอาจเกี่ยวข้องกับแม่ของเธออย่าง โซเฟีย อย่างไรก็ตามชีวิตของเธอและน้องชายกำลังตกอยู่ในอันตรายที่พร้อมคืบคลานเข้ามาเมื่อไรก็ตามที่ดับไฟ

9. The Nun (2018)

          เรื่องราวของผีแม่ชีที่คอหนังหลายคนคงรู้กันดีว่าเป็นปีศาจที่อยู่ในจักรวาล The Conjuring โดย The Nun พูดถึงเรื่องราวเมื่อแม่ชีคนหนึ่งในศาสนจักรแห่งโรมาเนียได้ปลิดชีวิตตนเองลง นักบวชผู้รับรู้อดีตสุดสยองขวัญและคำสัตย์สาบานสุดท้ายของเธอ จึงถูกส่งไปยังวาติกันเพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมด ที่นั่นพวกเขาค้นพบสาสน์ลับจากปีศาจ นั่นคือไม้กางเขนกลับหัวที่เป็นเครื่องหมายของ "ซาตาน" และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างโบสถ์ ต้องกลายเป็นที่คุมขังซาตานวาลัคไม่ให้ออกมาเพ่นพ่าน ไม่เพียงชีวิตที่ตกอยู่ในอันตราย ทว่ายังรวมไปถึงชะตากรรมและจิตวิญญาณของพวกเขาเอง พวกเขาต้องเผชิญกับพลังงานที่มุ่งร้ายในรูปลักษณ์แม่ชีปีศาจ

10. Hereditary (2018)

          Hereditary เล่าฝันร้ายของตระกูลเกรแฮม เมื่อ เอลเลน คุณยายเสาหลักของครอบครัวแกรแฮมจากไปครอบครัวของลูกสาวเธอก็เริ่มพบกับเหตุการณ์ประหลาด และความลับสุดสะพรึงของคุณยายที่ซุกซ่อนไว้ว่าเธอได้เข้าร่วมกับลัทธิบูชาซาตานเพื่อแลกกับความมั่งคั่ง นี่เองที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถหลีกหนีชะตากรรมที่เกี่ยวข้องกับพันธุกรรมสุดสะพรึงของพวกเขาไปได้ เรียกได้ว่าเป็นหนังที่นักวิจารณ์เทคะแนนให้อย่างท่วมท้นและทำให้ผู้ชมขวัญกระเจิงกันมาแล้ว

          แน่นอนว่ายังมีหนังที่เกี่ยวกับเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติรรอการพิสูจน์ให้คอหนังได้ติดตามกันอีกมาก ส่วนใครที่ชอบแนวหนังผี ก็มีตัวเลือกไว้ให้ชมกัน เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่เคยชมเรื่องไหนก็ลองหามาดูกันได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดกรุหนังซาตาน ที่คอหนังสยองขวัญไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 28 ตุลาคม 2565 เวลา 09:54:37 38,970 อ่าน
TOP