x close

รวมผลงาน จวนจีฮุน นางเอกสุดฮอต ยัยตัวร้ายที่คนไทยรู้จักกันดี

           มาทำความรู้จักกับผลงานของ "จวนจีฮุน" นักแสดงสาวเกาหลีมากความสามารถ ยัยตัวร้ายที่ใครหลายคนหลงรัก ที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคก็ยังสวยไม่เปลี่ยนแปลง
จวนจีฮุน

ภาพจาก sbs

           ย้อนกลับไปในยุค 90 ถ้าพูดถึงหนังเกาหลี ใครหลายคนคงคุ้นเคยกับชื่อของหนัง My sassy girl ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับหนังเกาหลีในบ้านเราเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะชื่อของนางเอกสาว จวนจีฮุน (Jun JiHyun) ที่กลายเป็นที่รู้จักและขึ้นแท่นนางเอกเกาหลียอดนิยมในยุคนั้น แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะผ่านมาแล้วเกือบ 20 ปี แต่หลายคนก็ยังจดจำความน่ารักของเธอในบทบาท "ยัยตัวร้าย" กันได้ไม่ลืม และหลังจากนั้นเป็นต้นมาไม่ว่าเธอจะแสดงหนังเรื่องไหนก็ตามก็จะมีชื่อไทยว่า "ยัยตัวร้าย" เสมอ แน่นอนว่าเธอยังมีผลงานการแสดงทั้งหนังและซีรีส์ให้ติดตาม แม้จะไม่ได้มากมายแต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพราะไม่ว่าจะแสดงเป็นตัวละครใด ก็สามารถเข้าถึงทุกบทบาท ซึ่งเร็ว ๆ นี้เธอกำลังจะมีหนังภาคแยกของซีรีส์ซอมบี้เกาหลียอดฮิตอย่าง Kingdom ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน แต่ก่อนที่จะได้ชมผลงานใหม่ของเธอ มาดูกันว่าที่ผ่านมาเธอมีผลงานหนัง-ซีรีส์ อะไรให้ติดตามบ้าง มาดูกันเลย
ผลงานหนัง จวนจีฮุน

1. Il Mare (2000)

จวนจีฮุน

           หนังรักโรแมนติกเกาหลีเรื่องแรก ๆ ที่เข้าฉายในบ้านเรา สำหรับ Il Mare ลิขิตรักข้ามเวลา นางเอกสาว จวนจีฮุน รับบท อันจู นักพากย์การ์ตูนสาวที่ย้ายเข้ามาอยู่บ้านอิล มาเร่ วันเดียวกับ ซังฮุน สถาปนิกหนุ่ม และได้พบกับโปสการ์ดที่ทิ้งข้อความเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ไว้ทั้ง ๆ ที่บ้านหลังนี้ไม่เคยมีใครอยู่มาก่อน แม้จะงง ๆ แต่ทั้งคู่ก็โต้ตอบกันผ่านจดหมาย จนในที่สุดจากคนแปลกหน้าก็เริ่มมีความรู้สึกที่ดี ๆ ให้แก่กัน ก่อนที่จะพบความจริงว่าตู้จดหมายหน้าบ้านอิล มาเร่ นี้เป็นเหมือนรอยต่อของช่วงเวลาและทั้งคู่ไม่อาจพบเจอกันได้ในความเป็นจริง เพราะ อันจู คืออนาคตของ ซังฮุน ที่ยังไม่เกิดขึ้นนั่นเอง เรียกได้ว่าใครที่ได้ดูคงจะสะเทือนใจกับความรักของทั้งคู่เป็นแน่แท้ และหนังเรื่องนี้ละมุนต่อใจจนทางฝั่งฮอลลีวูดนำไปรีเมกในชื่อ The Lake House (2006) และได้ดาราสาวสุดฮอตออย่าง แซนดรา บูลล็อก นำแสดงคู่กับ คีอานู รีฟส์ นั่นเอง

2. My Sassy Girl (2001)

จวนจีฮุน

           เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราได้รู้จักกับ จวนจีฮุน ก็ว่าได้ สำหรับ My Sassy Girl ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักศึกษาหนุ่ม เกียนวู ที่พบกับหญิงสาวปริศนาเมาไม่ได้สติอยู่บนรถไฟโดยบังเอิญจึงให้ความช่วยเหลือเธอ และจากเหตุการณ์เล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นในวันนั้น ได้กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของเกียนวู อย่างที่เขาไม่อาจจะคาดถึงได้ และความโด่งดังของหนังเรื่องนี้ทำให้ฝั่งฮอลลีวูดนำไปรีเมกในชื่อว่า My Sassy Girl (2008) ยกหัวใจให้ยัยตัวร้าย รวมถึงฝั่งบอลลีวูดของอินเดียก็นำหนังเรื่องนี้ไปดัดแปลงในชื่อว่า Ugly Aur Pagli (2008) ด้วยเช่นกัน

3. Blood: The Last Vampire (2009)

จวนจีฮุน

           หันมารับบทบู๊กันบ้างสำหรับ Blood: The Last Vampire ยัยตัวร้าย สายพันธุ์อมตะ หนังที่ดัดแปลงจากอนิเมะชื่อเดียวกัน ในเรื่องนี้ จวนจีฮุน รับบทลูกครึ่งมนุษย์ผสมแวมไพร์ที่ได้รับภารกิจในการออกตามล่าและทำลายล้างเหล่าภูต ผี ปีศาจ ทั้งมวลที่มีชีวิตมาตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ในประเทศญี่ปุ่น ตามคำสั่งขององค์กรลับแห่งหนึ่งของรัฐบาล เธอได้รับการฝึกฝนวิชาการต่อสู้แบบพิเศษ โดยมีเป้าหมายสำคัญคือ การล่าหัวปีศาจตนหนึ่ง ซึ่งเคยเป็นเพื่อนร่วมเรียนวิชาการต่อสู้ด้วยกัน ทว่าการปลิดชีพปีศาจตนนี้หาใช่เรื่องง่าย เพราะมันมีความสามารถในการแปลงกายได้อย่างแนบเนียนและแยบยล ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ประสบความสำเร็จมากเท่าไหร่ แต่ความทุ่มเทของ จวนจีฮุน ที่มีให้กับหนังเรื่องนี้เกินร้อยเลยทีเดียว เพราะเธอเตรียมความพร้อมถึง 3 เดือนในการฝึกซ้อมคิวบู๊ให้ออกมาสมจริงที่สุด และยังเล่นจริงเจ็บจริงในทุกฉากอีกด้วย

4. The Berlin File (2013)

จวนจีฮุน

           อีกหนึ่งความเข้มข้นของหนังแอ็คชั่นเกาหลีใน The Berlin File เบอร์ลิน รหัสลับระอุเดือด เรื่องราวความขัดแย้งและการตามล่าหาหนอนบ่อนไส้ในองค์กรสายลับเกาหลีใต้ ที่เกี่ยวโยงถึงเกาหลีเหนือ โดยหนังเล่าเรื่องราวของ จองจินซู พนักงานสืบสวนของรัฐ (KNIS) กำลังอยู่ที่เมืองเบอร์ลิน และได้รู้ว่า พโยจงซอง ถูกคุกคาม และ ยอนจองฮี ภรรยาของเขา ก็ถูกใส่ร้ายว่าทรยศ เพื่อจะพิสูจน์ว่า ยอนจองฮี เป็นสายลับสองหน้าหรือไม่ เขาจึงต้องสอดแนมภรรยาของตัวเอง แต่ทว่าเขากลับล่วงรู้ความลับที่เหนือความคาดหมาย ชีวิตของเขาและภรรยาเลยตกอยู่ในอันตราย การไล่ล่าที่ตื่นเต้นผสมกับการหนีตายของพวกเขาจึงเริ่มต้นขึ้น ซึ่งในเรื่องนี้ จวนจีฮุน รับบท ยอนจองฮี นั่นเอง

5. Assassination (2015)

จวนจีฮุน

           อีกหนึ่งผลงานการแสดงของนางเอกสาว จวนจีฮุน ใน Assassinatio ที่เรื่องนี้มีชื่อภาษาไทยว่า "ยัยตัวร้าย สไนเปอร์" โดยหนังจะพาผู้ชมย้อนไปปี 1933 ในขณะที่ประเทศเกาหลีถูกครอบครองโดยกองทัพญี่ปุ่น ยอมซอกจิน ตัวแทนของรัฐบาลชั่วคราว ได้วางแผนลอบสังหารกลุ่มที่สนับสนุนฝ่ายญี่ปุ่น โดยได้ว่าจ้าง อันอ๊คยูน สไนเปอร์กองทัพอิสระ, โซซาโพ มือปืนกล อดีตนักเรียนนายร้อย และฮวังด๊อกซัม มือระเบิดสังหาร ซึ่งพวกเธอทำภารกิจนี้ก็เพื่อหวังว่าจะได้เห็นเกาหลีนั้นเป็นอิสระเสียที
ผลงานซีรีส์ จวนจีฮุน

1. My Love From the Star (2013)

จวนจีฮุน

           แม้จะห่างหายจากการเล่นซีรีส์มานานถึง 14 ปี แต่ความปังของซีรีส์ My Love From the Star ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว ก็ทำให้ชื่อของนางเอกสาว จวนจีฮุน กลับมาฮอตอีกครั้ง ยิ่งได้ประกบคู่กับนักแสดงหนุ่ม คิมซูฮยอน และปาร์คแฮจิน ก็ยิ่งทำให้ปังมากขึ้นไปอีก ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ โทมินจุน มนุษย์ต่างดาวในร่างของมนุษย์ เขามายังโลกเมื่อปี ค.ศ. 1600 โชคชะตานำพาให้เขาได้พบกับหญิงสาวที่ชื่อว่า ซอยีฮวา ซึ่ง โทมินจุน อยู่บนโลกมา 400 ปี โดยไม่แก่ขึ้นเลย เขามีอาชีพเป็นศาสตราจารย์ มินจุนพบว่าเขาจะสามารถอยู่ต่อบนโลกได้อีกเพียง 3 เดือนเท่านั้น อยู่ดี ๆ เขาก็นึกถึง ยีฮวา เด็กสาวที่เขาช่วยเมื่อ 12 ปีก่อน ในขณะที่เขากำลังเตรียมตัวที่จะไปจากโลก เขาก็ได้พบกับดาราสาวที่ชื่อ ชอนซงอี ผู้ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านใหม่ของเขานั่นเอง ทั้งสองคนพบว่าพวกเขามีอดีตร่วมกันย้อนไปหลายร้อยปีเลยทีเดียว

เรื่องย่อซีรีส์ My Love From the Star ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว

2. The Legend of the Blue Sea (2016)

จวนจีฮุน

           The Legend of The Blue Sea เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น เป็นการโคจรมาพบกันของ 2 ซุปตาร์เกาหลี ลีมินโฮ และจวนจีฮุน จึงทำให้กระแสดีฟีเว่อร์ และได้รับเรตติ้งถล่มทลาย เล่าเรื่องราวอิงจากตำนานในยุคราชวงศ์โชซอน ที่เงือกสาวโดนชาวประมงจับตัวมา แต่ได้ลูกชายของขุนนางในยุคนั้นเป็นคนปล่อย จึงทำให้เธอหลงรักเขาและเก็บไว้ในใจนานหลายปี จนมาถึงปัจจุบัน ชิมชอง เงือกสาวแสนสวย ก็ได้มาพบกับ ฮอจุนแจ นักต้มตุ๋นที่มีใบหน้าหล่อเหลาเหมือนลูกชายของขุนนางคนนั้นอีกครั้ง เธอจึงเริ่มสำรวจและใช้ชีวิตราวกับมนุษย์อยู่ข้าง ๆ เขาแบบใสซื่อ ไร้ความกังวลใด ๆ ทว่า ฮอจุนแจ กลับหวังจะใช้ความสามารถของเธอให้เป็นส่วนหนึ่งในแผนการล่อลวงเหยื่อของเขาเท่านั้น

เรื่องย่อซีรีส์ Legend of The Blue Sea เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น

3. Kingdom: Ashin of the North (2021)

จวนจีฮุน

จวนจีฮุน

            ภาคแยกพิเศษจาก Kingdom 2 บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครลึกลับทางเหนือของอาณาจักร ที่องค์ชายอีชางและคณะได้พบระหว่างเดินทางไปค้นหาต้นตอของโรคร้ายปลุกคนตายกลายเป็นซอมบี้ ซึ่งการปรากฏตัวของจวนจีฮุน ในบท อาชิน ช่วงท้ายของ Kingdom 2 ได้กลายเป็นชนวนสำคัญ ทั้งกับเรื่องราวและทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ที่แพร่กระจายไปทั่วโซเชียลในตอนนั้น ซึ่งเรื่องย่อของซีรีส์ Kingdom : Ashin of the North จะเปิดเผยความลับเบื้องหลังตัวตนของ อาชิน และสิ่งที่เกิดขึ้นในแคว้นทางเหนือก่อนหน้านี้ โดยมี มินจีรอก ผู้นำกองบัญชาการหลวง ที่ผู้ชมต้องติดตามว่าเขามีความเกี่ยวพันอย่างไรกับหญิงสาวจากแดนเหนือคนนี้ ถึงแม้จะเป็นหนังภาคแยกตอนเดียว แต่จะเป็นการขยายความเรื่องราวที่จะทำให้การดูซีรีส์ Kingdom สนุกมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นเหมือนของขวัญพิเศษระหว่างการรอคอย Kingdom ซีซั่น 3 ออกอากาศอีกด้วย โดย Kingdom : Ashin of the North มีกำหนดออกฉายในวันที่ 23 กรกฎาคม นี้ ทาง Netflix เท่านั้น
           และเร็ว ๆ นี้ จวนจีฮุน กำลังจะมีผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันกับ Mount Jiri ที่บอกได้เลยว่าจัดเต็มทั้งโปรดักชั่นและนักแสดงนำแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีใต้มารวมไว้ด้วยกัน เอาเป็นว่าในระหว่างที่รอผลงานใหม่ ๆ ก็สามารถไปย้อนดูผลงานที่ผ่านมากันได้ บอกเลยว่าแต่ละเรื่องสนุกคุ้มค่าแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
asianwiki.com, SBS, SBS, Netflix

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน จวนจีฮุน นางเอกสุดฮอต ยัยตัวร้ายที่คนไทยรู้จักกันดี อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2564 เวลา 16:05:09 28,077 อ่าน
TOP