x close

10 ผลงาน สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน ที่ไม่ควรพลาด

ย้อนดู 10 ผลงานหนัง สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน หลากหลายบทบาทที่โดดเด่น น่าสนใจทุกเรื่อง

สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน

           สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) นักแสดงสาวมากความสามารถที่เพียบพร้อมทั้งความสวย เซ็กซี่ และด้วยผลงานที่ผ่านมาสร้างชื่อเสียงให้กับเธอเป็นอย่างมาก แต่รู้หรือไม่ว่าเธอไม่ได้มีเพียงแค่หนังจากฝั่งมาร์เวลเท่านั้น เพราะผลงานอื่น ๆ ของเธอก็ได้รับความนิยมและเป็นที่สนใจจากคอหนังไม่แพ้กัน ในวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม 10 ผลงานหนังของ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน มาให้ได้เลือกชมกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. Lost in Translation (2003)

         ท่ามกลางความเหงาที่รุมล้อมกับการโคจรมาพบกันของคนแปลกหน้า 2 คน ในมหานครโตเกียว หนังเล่าเรื่องราวของ บ็อบ แฮร์ริส (บิลล์ เมอร์เรย์) ดาราฮอลลีวูดตกอับที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อหารายได้ เขารับงานโฆษณาชิ้นใหม่ที่ต้องมาถ่ายทำที่โตเกียว และทำให้ได้เจอกับ ชาร์ลอตต์ (สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน) หญิงสาวที่ติดตามสามีศิลปินมาทำงานถ่ายภาพงานโฆษณา เมื่อคนเหงา 2 คนมาเจอกัน ในเมืองที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบและภาษาที่แตกต่าง ความสัมพันธ์จึงค่อย ๆ พัฒนาขึ้น เขาทั้งคู่ได้เติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปด้วยกัน ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แก่ใจว่าจุดจบของความสัมพันธ์นี้จะเป็นทางไหน แม้จะเป็นหนังที่ดูเรียบ ๆ แต่คนดูสามารถรับรู้ความโดดเดี่ยวของตัวละครได้เป็นอย่างดี และผลงานเรื่องนี้ก็ทำให้ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน คว้ารางวัลบาฟต้า (BAFTAs) สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม มาครอง และมีชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำอีกด้วย

2. The Other Boleyn Girl (2008)

สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน

ภาพจาก Sony Pictures Entertainment

           หนังเล่าเรื่องราวของพี่น้องสองสาวตระกูลโบลีน แอน (นาตาลี พอร์ตแมน) และแมรี่ (สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน) ที่ถูกส่งเข้ามาในราชสำนักทิวดอร์ เพื่อตอบสนองความทะเยอทะยานและมักใหญ่ใฝ่สูงของผู้เป็นพ่อ ผู้หวังจะใช้ลูกสาวเพื่อกรุยทางสู่อำนาจและยศถาบรรดาศักดิ์แก่วงศ์ตระกูล และจากจุดประสงค์ที่หวังเชิดหน้าชูตาตระกูล จนทำให้แอนและแมรี่แก่งแย่งชิงดีกันเพื่อที่จะครอบครองความรักของกษัตริย์

3. Marvel Cinematic Universe (2008 - ปัจจุบัน)

สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Iron man

          สายลับสาวสุดเก่งของทีมมอเวนเจอร์ส อย่าง นาตาชา โรมานอฟ หรือ แบล็ค วิโดว์ บทบาทที่ทำให้ใครหลายคนนรู้จักชื่อของ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน มากขึ้น ซึ่งเธอผู้นี้ถือว่าเป็นฮีโร่ที่ไม่ได้มีพลังพิเศษหรือผ่านการทดลองอะไร เธอเป็นเพียงแค่คนธรรมดาที่ถูกฝึกอย่างหนักใน Red Room สถานที่ฝึกฝนจารชนอันดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งเธอต้องผ่านการฝึกสุดโหดทุกรูปแบบ จนได้โค้ดเนม Black Widow และในเวลาต่อมาเธอถูกส่งตัวไปทำภารกิจต่าง ๆ และได้เข้าไปโจรกรรมข้อมูลสำคัญของสหรัฐฯ ทำให้หน่วย S.H.I.E.L.D. หมายหัว และส่งตัว คลินท์ บาร์ตัน หรือที่เรารู้จักกันในนาม Hawkeye มาตามล่า แต่คลินท์ได้เลือกจะเพิกเฉยในคำสั่งนั้น เพราะเขาเห็นความสามารถในตัวเธอ จึงได้ตัดสินใจผูกมิตร จนทั้งคู่กลายเป็นคู่หูที่ออกปฏิบัติภารกิจร่วมกันไปทั่วโลก และเป็นจุดเริ่มต้นของเธอในการปรากฏตัวในจักรวาลหนังมาร์เวลหลายเรื่อง ได้แก่
สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Iron man

  • Iron Man 2 (2010)
  • The Avengers (2012)
  • Captain America: The Winter Soldier (2014)
  • Avengers: Age of Ultron (2015)
  • Captain America: Civil War (2016)
  • Avengers: Infinity War (2018)
  • Avengers: Endgame (2019)
  • Captain Marvel (2019)

4. We Bought a Zoo (2011)

          หนังสร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง ที่บอกเล่าเรื่องราวของ เบนจามิน เมีย นักหนังสือพิมพ์และนักเขียนเรื่องผจญภัย ผู้ต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่ในการเลี้ยงดูลูกสองคน ด้วยความหวังที่จะกอบกู้ความเป็นครอบครัวคืนมา เมีย ตัดสินใจลาออกจากงาน และไปซื้อบ้านบนเนื้อที่ 18 เอเคอร์ ที่ตั้งอยู่นอกเมือง ซึ่งมาพร้อมกับของแถมสุดพิเศษ คือสวนสัตว์เก่าที่มีสาวสวยชื่อ เคลลี ฟอสเตอร์ (สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน) และทีมงานของเธอเป็นผู้ดูแล แม้จะไม่มีประสบการณ์เรื่องการบริหารสวนสัตว์ อีกทั้งเวลาและเงินทุนที่มีก็จำกัด แต่ด้วยความตั้งใจอันแน่วแน่ บวกกับแรงสนับสนุนของคนในครอบครัวและชุมชนท้องถิ่น เมีย ตกลงใจเปิดสวนสัตว์ให้คนเข้าชมอีกครั้ง ซึ่งทำให้เขาพบว่าไม่จำเป็นต้องไปเสาะหาการผจญภัยที่ไหนอีกแล้ว ในเมื่อมีเรื่องน่าตื่นเต้นที่สุดรออยู่ในสวนหลังบ้านของตัวเอง

เรื่องย่อ We Bought A Zoo

5. Hitchcock (2012)

สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน

ภาพจาก 20th Century Studios

สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน

ภาพจาก 20th Century Studios

          เจาะลึกเบื้องหลังการต่อสู้ดิ้นรนของ อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก ผู้กำกับระดับตำนาน ในการหาทางสร้างหนังเรื่อง Psycho ของเขา ในยุคที่หนังแนวนี้ไม่เป็นที่นิยมแล้ว ค่ายหนังไม่ยอมออกทุนสร้างหรือแม้แต่สนับสนุนโรงถ่ายให้ยืมใช้ ต้องงัดข้อกับผู้อำนวยการสร้างที่คิดว่าหนังจะไม่ประสบความสำเร็จ ต้องถ่ายทำหนังเรื่องนี้อย่างประหยัดและยอมลดค่าตัว ต้องมีปากเสียงกับภรรยา ต้องต่อสู้กับระบบเซ็นเซอร์ (กฎน่าปวดหัวของการสร้างหนังอย่างหนึ่งของยุคนั้นที่ฮิตช์ค็อกต้องเผชิญก็คือ ห้ามมีเสียงกดชักโครกหรือให้เห็นชักโครกในหนัง) และอะไรอีกมากมาย แต่ผลที่ออกมากลายเป็นหนังที่ทำเงิน ได้ชิง 4 รางวัลออสการ์ และถูกยกย่องว่าเป็นผลงานที่ดีที่สุดของฮิตช์ค็อก และหนึ่งในหนังสยองขวัญอมตะ ซึ่งในเรื่องนี้ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน รับบท เจเน็ต ลีห์ เจ้าของฉากอาบน้ำฝักบัวอันลือลั่น

6. Her (2013)

สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Her

           Her รักดังฟังชัด บอกเล่าเรื่องของ ธีโอดอร์ ชายหนุ่มผู้เขียนจดหมายเป็นอาชีพ ซึ่งทำให้เขาเป็นคนที่มีนิสัยอ่อนไหวและเต็มไปด้วยความซับซ้อน หลังจากหย่าร้างกับภรรยาและต้องทุกข์ทนกับอาการใจสลาย ธีโอดอร์ก็ได้พบกับระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่างเขาและ ซาแมนธา (คอมพิวเตอร์ พากย์เสียงโดย สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน) ด้วยความสดใสในน้ำเสียงและอารมณ์ขันของเธอ มิตรภาพที่เติบโตเป็นความรักรูปแบบใหม่ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น

7. Lucy (2014)

สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lucy

          หนังแนวแอ็คชั่นทริลเลอร์ ลูซี่ (สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน) หญิงสาวที่เข้าไปพัวพันกับวงจรมืดโดยบังเอิญ และถูกยัดสารเคมีใส่ในร่างกาย เหตุการณ์พลิกผันเมื่อสารเคมีนั้นมีปฏิกิริยาต่อร่างกาย ทำให้เธอมีพลังพิเศษและเปลี่ยนให้เธอเป็นนักฆ่าผู้ไร้ความปรานีเกินกว่าจะหาเหตุผลมาอธิบาย ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นผลงานบู๊มันอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนหนังชื่นชอบ เพราะได้เห็นทักษะทางการแสดงของ สการ์เล็ต การวาดลวดลายใช้อาวุธสังหารได้อย่างเชี่ยวชาญ

เรื่องย่อ Lucy

8. Ghost in the Shell (2017)

          หนังสร้างจากมังงะชื่อดังของ มาซามุเนะ ชิโร ที่บอกเล่าเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ เมเจอร์ (สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน) คือลูกครึ่งมนุษย์ครึ่งหุ่นยนต์คนแรกของโลก เธอคือมนุษย์ผู้ถูกช่วยชีวิตเอาไว้จากอุบัติเหตุรุนแรง ถูกปรับแต่งด้วยไซเบอร์จนกลายเป็นทหารที่สมบูรณ์แบบ ผู้อุทิศตนให้กับการหยุดยั้งอาชญากรที่เป็นอันตรายที่สุดในโลก เมื่อการก่อการร้ายก้าวล้ำไปสู่ระดับใหม่ ซึ่งรวมถึงสามารถแฮกเข้าไปยังสมองของผู้คนและควบคุมพวกเขาได้ เมเจอร์ มีคุณสมบัติอันโดดเด่นที่สามารถหยุดยั้งการก่อการร้ายแบบนี้ได้ ขณะที่เธอเตรียมตัวที่จะเผชิญหน้ากับศัตรูรายใหม่ เมเจอร์ พบว่าเธอถูกโกหกมาโดยตลอด เธอไม่ได้ถูกช่วยชีวิตเอาไว้ แต่มันถูกขโมยไป เธอจึงไม่ยอมหยุดจนกว่าจะค้นหาอดีตของตัวเองพบ และค้นหาว่าใครเป็นผู้กระทำกับเธอเช่นนี้ และหยุดพวกเขาก่อนที่พวกเขาจะทำแบบเดียวกันนี้กับคนอื่น ๆ

เรื่องย่อ Ghost in the Shell

9. Marriage Story (2019)

สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน

ภาพจาก Netflix

           หนังได้สองนักแสดงมากฝีมือ อดัม ไดรเวอร์ และ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน มารับบทเป็นคู่สามีภรรยาที่กำลังจะหย่าร้างกัน ซึ่งสิ่งที่น่ากลัวของเรื่องคือ ความต้องการที่จะแยกทางของพวกเขาค่อย ๆ เติบโตขึ้นกลายเป็นสิ่งเลวร้าย ชนิดที่พวกเขาเองไม่เคยคาดคิดมาก่อน จนทำให้นี่ถือเป็นหนังที่มีอารมณ์หม่นที่สุดของผู้กำกับ โนอาห์ บอมบาค เลยก็ว่าได้ ทั้งยังช่วยสื่อให้รู้อีกว่า การยอมกันไม่ใช่สิ่งที่สร้างปัญหาให้กับชีวิตคู่ แต่เป็นตัวเราเองต่างหาก

10. Black Widow (2021)

           อีกหนึ่งหนังภาคแยกของจักรวาลมาร์เวลที่หยิบเอาเรื่องราวของ แบล็ค วิโดว์ มาสร้างให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน กับภารกิจล้างอดีตครั้งสำคัญของ นาตาชา โรมานอฟ ซึ่งคือการทำลายล้าง Red Room โครงการที่เปลี่ยนหญิงสาวให้เป็นนักฆ่าที่มีทักษะสูง ซึ่งหนึ่งในผู้ถูกฝึกในโปรแกรมฆ่านี้คือ เยเลนา ครอบครัวของเธอที่เปิดเผยว่ายังมีเด็กสาวอีกมากมายที่ยังอยู่ในโปรแกรมฝึกนี้ ซึ่งผู้ควบคุมโครงการนี้คือ ทาสก์มาสเตอร์ (Taskmaster) นั่นเอง โดยหนัง Black Widow จะเป็นหนังเรื่องแรกในเฟส 4 ที่จะเป็นการเปิดฉากตำนานยุคใหม่ ต่อจากยุคของ Infinity Saga ที่เพิ่งจะปิดฉากไป โดยมีเส้นเรื่องเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ใน Captain America: Civil War นั่นเอง

          ซึ่ง สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน ยังมีผลงานที่น่าสนใจอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการใช้เสียงพากย์ใน The Jungle Book (2016) กับแอนิเมชั่น Sing (2016) หรือผลงานหนังเรื่องอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Under the Skin (2013), Hail, Caesar! (2016), Jojo Rabbit (2019) ซึ่งแต่ละผลงานก็ทำให้ผู้ชมต้องทึ่งกับความสามารถที่หลายหลากของสาวเก่งคนนี้เลยทีเดียว

ประวัติ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน

แหล่งข้อมูล https://www.imdb.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ผลงาน สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน ที่ไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:21:37 42,825 อ่าน
TOP