x close

ทีมพระรอง !! ส่องผลงาน แชจงฮยอบ หนุ่มขายก๋วยเตี๋ยว ที่สาว ๆ เทใจให้

รู้จัก แชจงฮยอบ หนุ่มหล่อร้านก๋วยเตี๋ยว ที่สาว ๆ ต่างย้ายแถวมาเข้าคิว #ทีมพระรอง กันเป็นแถว

แชจงฮยอบ

แชจงฮยอบ

           มาแรงที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้นซีรีส์เรื่อง Nevertheless จาก Netflix ที่ค่อย ๆ ส่งหนุ่มฮอตเข้าทำเนียบทีละคน 2 คน หลังจากส่งพ่อหนุ่มผีเสื้อ ซงคัง มาชวนสาว ๆ ไปดูผีเสื้อกันสนั่นโซเชียลไปแล้ว ล่าสุดก็ส่งอีกหนึ่งหนุ่มสุดละมุนใจอย่าง แชจงฮยอบ เจ้าของบท ยังโดฮยอก มาชวนกินก๋วยเตี๋ยวกันทั้งบ้านทั้งเมืองอีกแล้ว แน่นอนว่ากระปุกดอทคอมจะไม่พลาดพาสาว ๆ ไปรู้จักกับผลงาน แชจงฮยอบ หนุ่มตี๋ตาสระอิ ยิ้มทีโลกสดใสคนนี้กัน มาดูกันว่ามีซีรีส์เกาหลีเรื่องอะไรให้ตามเก็บอีกบ้าง
แชจงฮยอบ

ประวัติ แชจงฮยอบ
           แชจงฮยอบ (Chae Jong-Hyeop) นักแสดงหนุ่มชาวเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2536 โดยแชจงฮยอบเริ่มต้นงานในวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2014 ด้วยอาชีพนายแบบ แล้วถึงผันตัวก้าวเข้าสู่เส้นทางสายการแสดงอย่างเต็มตัวในปี 2017 ด้วยการปรากฏตัวในฐานะนักแสดงครั้งแรกในละครสั้นเรื่อง Between Friends ที่ออกอากาศทาง YouTube และในปีเดียวกันก็มีผลงานละครสั้นเรื่อง No Bad Days ที่แชจงฮยอบแสดงต่อเนื่องไว้ถึง 2 ซีซั่น และมีผลงานต่อเนื่องด้วยการเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Come and Hug Me ทางช่อง MBC ในปี 2018 ก่อนจะแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในผลงานซีรีส์เรื่อง Hot Stove League (2019) กับบทบาทนักเบสบอลรุ่นใหม่ที่มีปมบางอย่าง ซึ่งการแสดงของเขาในเรื่องนี้ทำให้ถูกจับตามองและฉายแววการแสดงออกมาอย่างเต็มตัว
แชจงฮยอบ

ผลงาน แชจงฮยอบ

1. Come and Hug Me (2018)

แชจงฮยอบ

แชจงฮยอบ

ภาพจาก Netflix

           แม้จะเป็นเพียงบทรับเชิญเล็ก ๆ แต่แชจงฮยอบก็ทุ่มเทและใส่ใจกับบทบาทของเขาในเรื่องนี้ โดยซีรีส์ Come and Hug Me บอกเล่าเรื่องราวของ แชโดจิน (จางกียง) เด็กหนุ่มใฝ่ดีที่มีพ่อเป็นฆาตกรโรคจิต ผู้ซึ่งได้ลงมือฆ่าพ่อของ แจอี (จินกีจู) รักแรกของแชโดจิน เหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนั้นทำให้คู่รักเป็นอันต้องห่างหายกันไป ก่อนจะมาพบกันอีกครั้งเมื่อเวลาได้ล่วงเลยไปในฐานะที่แตกต่างกัน โดจินกลายเป็นตำรวจสายสืบ แจอีกลายเป็นดารา ซึ่งทั้งคู่ต่างมีบาดแผลทางใจและมันส่งผลต่อความสัมพันธ์ของพวกเขาอย่างแน่นอน

  • รับชมได้ทาง Netflix

2. Hot Stove League (2019)

แชจงฮยอบ

แชจงฮยอบ

          ซีรีส์น้ำดีที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม (Best Drama) จากงานประกาศ 56th Baeksang Arts Awards ปี 2020 ซึ่งในเรื่องนี้ แชจงฮยอบ รับบท ยูมินโฮ นักเบสบอลดาวรุ่งตำแหน่งพิชเชอร์ที่เพิ่งถูกแมวมองชวนเข้าทีมเป็นปีแรก เขาต้องเผชิญกับบทพิสูจน์นานัปการกว่าจะสามารถยืนได้อย่างมั่นคงกับตำแหน่งพิชเชอร์ของทีม และการแสดงของแชจงฮยอบในบทนี้เขาทำได้อย่างดีจนถูกจับตามองในด้านการแสดง โดย Hot Stove League บอกเล่าเรื่องราวของ แพคซึงซู (นัมกุงมิน) ซึ่งกลายมาเป็นผู้จัดการคนใหม่ของทีมเบสบอลชื่อ "ดรีมส์" ทีมนี้อยู่อันดับรั้งท้ายมาโดยตลอด จนแม้แต่แฟน ๆ ยังหมดกำลังใจที่จะเชียร์ ซึ่งเขาต้องพัฒนาทีมนี้ให้ดีขึ้นก่อนฤดูการแข่งขันใหม่จะเริ่มขึ้น

  • รับชมได้ทาง VIU

3. Sisyphus: The Myth (2021)

แชจงฮยอบ

ภาพจาก JTBC

          Sisyphus รหัสลับข้ามเวลา ซีรีส์แนวแอ็คชั่นแฟนตาซี ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ฮันแทซุล (โจซึงอู) วิศวกรอัจฉริยะ ที่เข้าสู่เส้นทางอันตรายที่ซุกซ่อนความลับของโลกใบนี้ และนำพาเขาไปพบกับ คังซอเฮ (พัคชินฮเย) ผู้หญิงจากอนาคตที่มาตามหาเขาและบังเอิญเข้ามาช่วยชีวิตฮันแทซุลเอาไว้ทันเวลาพอดี ขณะเดียวกันฮันแทซุลก็ได้รู้เกี่ยวกับความลับสุดแสนอันตรายบางอย่าง เขาได้รู้ว่าในอนาคตตัวเขาเองจะประดิษฐ์เครื่องข้ามกาลเวลา และมีกลุ่มคนลึกลับพยายามจะเอาชีวิตเขา คังซอแฮให้สัญญาว่าจะช่วยฮันแทซุล รวมทั้งโลกใบนี้ พวกเขาต้องแข่งขันกับเวลาเพื่อปกป้องเกาหลีจากความล่มสลายนี้ให้ได้ ซึ่งในเรื่องนี้ แชจงฮยอบ รับบท ซัน หนุ่มเซอร์ผมทองลุคสุดจี๊ด ที่จับพลัดจับผลูกลายเป็นคู่หูจำเป็นของนางเอกผู้ข้ามเวลามาจากอนาคต และได้ให้ความช่วยเหลือนางเอกในทุก ๆ ด้าน เพื่อแลกกับเลขเด็ดรางวัลลอตเตอรี่ที่นางเอกสามารถหยั่งรู้ล่วงหน้าได้ .. บอกเลยว่าสำหรับบทบาทในเรื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นของ #ทีมพระรอง เลยก็ว่าได้

  • รับชมได้ทาง Netflix

4. Nevertheless (2021)

แชจงฮยอบ

แชจงฮยอบ

          Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่าง ยูนาบี (ฮันโซฮี) หญิงสาวผู้ไม่เชื่อในความรักแต่ก็ยังอยากจะลองคบหาใครสักคน กับ พัคแจออน (ซงคัง) ชายหนุ่มผู้มองว่าการออกเดตเป็นเรื่องน่ารำคาญ แต่ก็ต้องการที่จะมีความสัมพันธ์ เมื่อคนทั้งคู่ได้มาเจอกัน ความรักบทใหม่ที่ทั้งหวานและเซ็กซี่ได้เริ่มต้นขึ้น และในเรื่องนี้ แชจงฮยอบ รับบท ยางโดฮยอก เพื่อนสมัยประถมของยูนาบี ที่ทำให้สาว ๆ หลายคนเปลี่ยนใจมาเข้าแถวรอกินก๋วยเตี๋ยวแทนดูผีเสื้อกันแล้ว ด้วยความน่ารักที่ทำให้ผู้ชมหวั่นไหวจนหลงกันหัวปักหัวปำพร้อมย้ายไป #ทีมพระรอง กันอย่างพร้อมเพรียง

  • รับชมได้ทาง Netflix

5. The Witch's Diner (2021)

แชจงฮยอบ

ภาพจาก WeTV

          จองจิน (นัมจีฮยอน) เป็นผู้หญิงธรรมดาอายุ 28 ปี ที่มีงานทำและมีแฟนหนุ่ม แต่แฟนของเธอทิ้งเธอและเธอก็ถูกไล่ออกจากงาน จองจินจึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารกับแม่ของเธอ เมื่อร้านอาหารกำลังจะล้มละลาย แม่ของเธอไปต่างจังหวัดและจองจินถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังที่ร้านอาหาร ในเวลานั้น โจฮีรา (ซงจีฮโย) ปรากฏตัวต่อหน้าเธอ โดยโจฮีราเป็นแม่มดและต้องการยืมร้านอาหารของจองจินเพื่อเปิดร้านอาหารของตัวเอง ร้านอาหารของโซฮีราจะทำอาหารตามที่ลูกค้าต้องการเพื่อแลกกับการทำตามความปรารถนา และลูกค้าจะให้บางสิ่งกับโซฮีราตามที่เธอต้องการ จองจินไม่ค่อยเชื่อในตอนแรก แต่เธอมีประสบการณ์ที่เหลือเชื่อจากการกินอาหารของโซฮีรา จองจินทำงานร่วมกับโซฮีราในที่สุดและร้านอาหารก็ได้รับความนิยม ในเรื่องนี้ แชจงฮยอบ รับบท อีกิลยง พนักงานพาร์ตไทม์ที่ทำงานในร้านอาหารของโจฮีรานั่นเอง โดยซีรีส์เรื่องนี้เตรียมออกอากาศในวันที่ 14 กรกฎาคม นี้ แฟน ๆ ของแชจงฮยอบรอติดตามกันได้เลย

  • รับชมได้ทาง WeTV
แชจงฮยอบ

          นอกจากนี้ แชจงฮยอบ ยังมีผลงานที่อยู่ในระหว่างรอถ่ายทำอย่าง Going to You at a Speed of 493 km ซีรีส์เรื่องใหม่จากช่อง KBS กับเรื่องราวของความรักและความฝันของนักกีฬาในทีมแบดมินตัน ซึ่งจะได้ประกบคู่กับนางเอกสาว พัคจูฮยอน ที่กำลังพิจารณาบทอยู่เช่นเดียวกัน เอาเป็นว่าแฟน ๆ คงต้องอดใจรอกันอีกสักนิด และสำหรับใครที่อยากติดตามการอัปเดตชีวิตประจำวันและภาพเบื้องหลังการทำงาน พร้อมกับวันสบาย ๆ ของเจ้าตัว สามารถติดตามที่ Instagram chaejh_ ได้เลยค่ะ คำเตือน .. ระวังจะติดใจในความสดใสของผู้ชายลุคอบอุ่นคนนี้กันอย่างถอนตัวไม่ขึ้นนะคะ

ขอบคุณภาพจาก Instagram chaejh_

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทีมพระรอง !! ส่องผลงาน แชจงฮยอบ หนุ่มขายก๋วยเตี๋ยว ที่สาว ๆ เทใจให้ อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2564 เวลา 00:22:55 19,519 อ่าน
TOP