x close

ทีมพระรอง !! ส่องผลงาน แชจงฮยอบ หนุ่มขายก๋วยเตี๋ยว ที่สาว ๆ เทใจให้

รู้จัก แชจงฮยอบ หนุ่มหล่อร้านก๋วยเตี๋ยว ที่สาว ๆ ต่างย้ายแถวมาเข้าคิว #ทีมพระรอง กันเป็นแถว

แชจงฮยอบ

แชจงฮยอบ

           มาแรงที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้นซีรีส์เรื่อง Nevertheless จาก Netflix ที่ค่อย ๆ ส่งหนุ่มฮอตเข้าทำเนียบทีละคน 2 คน หลังจากส่งพ่อหนุ่มผีเสื้อ ซงคัง มาชวนสาว ๆ ไปดูผีเสื้อกันสนั่นโซเชียลไปแล้ว ล่าสุดก็ส่งอีกหนึ่งหนุ่มสุดละมุนใจอย่าง แชจงฮยอบ เจ้าของบท ยังโดฮยอก มาชวนกินก๋วยเตี๋ยวกันทั้งบ้านทั้งเมืองอีกแล้ว แน่นอนว่ากระปุกดอทคอมจะไม่พลาดพาสาว ๆ ไปรู้จักกับผลงาน แชจงฮยอบ หนุ่มตี๋ตาสระอิ ยิ้มทีโลกสดใสคนนี้กัน มาดูกันว่ามีซีรีส์เกาหลีเรื่องอะไรให้ตามเก็บอีกบ้าง
แชจงฮยอบ

ประวัติ แชจงฮยอบ
           แชจงฮยอบ (Chae Jong-Hyeop) นักแสดงหนุ่มชาวเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2536 ปัจจุบัน อายุ 28 ปี โดยแชจงฮยอบ เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2014 ด้วยอาชีพนายแบบ แล้วเขาถึงผันตัวก้าวเข้าสู่เส้นทางสายการแสดงอย่างเต็มตัวในปี 2017 ด้วยการปรากฏตัวในฐานะนักแสดงครั้งแรกำในละครสั้นเรื่อง Between Friends ที่ออกอากาศทาง YouTube และในปีเดียวกันก็มีผลงานละครสั้นเรื่อง No Bad Days ที่ แชจงฮยอบ แสดงต่อเนื่องไว้ถึง 2 ซีซั่น ก่อนที่จะมีผลงานต่อเนื่องด้วยการเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Come and Hug Me ทางช่อง MBC ในปี 2018 ก่อนจะแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในผลงานซีรีส์เรื่อง Hot Stove League (2019) ทีกับบทบาทนักเบสบอลรุ่นใหม่ที่มีปมบางอย่าง ซึ่งการแสดงของเขาในเรื่องนี้นี่เองที่ทำให้ถูกจับตามมองและฉายแววการแสดงออกมาอย่างเต็มตัว
แชจงฮยอบ

ผลงาน แชจงฮยอบ

1. Come and Hug Me (2018)

แชจงฮยอบ

แชจงฮยอบ

ภาพจาก Netflix

           แม้จะเป็นเพียงบทรับเชิญเล็ก ๆ แต่ แชจงฮยอบ ก็ทุ่มเทและใสใจกับบทบาทของเขาในเรื่องนี้ โดยซีรีส์ Come and Hug Me บอกเล่าเรื่องราวของ แชโดจิน (จางกียง) เด็กหนุ่มใฝ่ดีที่มีพ่อเป็นฆาตกรโรคจิตผู้ซึ่งได้ลงมือฆ่าพ่อของ แจอี (จินกีจู) รักแรกของแชโดจิน เหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนั้นทำให้คู่รักเป็นอันต้องห่างหายกันไป ก่อนจะมาพบกันอีกครั้งเมื่อเวลาได้ล่วงเลยไปในฐานะที่แตกต่างกัน โดจินกลายเป็นตำรวจสายสืบ แจอีกลายเป็นดารา ซึ่งทั้งคู่ต่างมีบาดแผลทางใจและมันส่งผลต่อวามสัมพันธ์ของทั้งคู่อย่างแน่นอน

  • รับชมได้ทาง Netflix

2. Hot Stove League (2019)

แชจงฮยอบ

แชจงฮยอบ

          ซีรีส์น้ำดีที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม (Best Drama) จากงานประกาศ 56th Baeksang Arts Awards ปี 2020 ซึ่งในเรื่องนี้ แชจงฮยอบ รับบท ยูมินโฮ นักเบสบอลดาวรุ่งตำแหน่งพิชเชอร์ที่เพิ่งถูกแมวมองชวนเข้าทีมเป็นปีแรก เขาต้องเผชิญกับบทพิสูจน์นานัปการกว่าจะสามารยืนได้อย่างมั่นคงกับตำแหน่งพิชเชอร์ของทีม และการแสดงของ แชจองฮยอบ ในบทนี้ที่ทำได้อย่างดีจนถูกจับตามองในด้านการแสดงนั่นเอง โดย Hot Stove League บอกเล่าเรื่องราวของ แพคซึงซู (นัมกุงมิน) ได้กลายมาเป็นผู้จัดการคนใหม่ของทีมเบสบอลชื่อ "ดรีมส์" ทีมนี้อยู่อันดับรั้งท้ายมาโดยตลอด จนแม้แต่แฟน ๆ ยังหมดกำลังใจที่จะเชียร์ ตัวเขาจะพัฒนาทีมนี้ให้ดีขึ้น ทันก่อนฤดูการแข่งขันใหม่จะเริ่มขึ้น

  • รับชมได้ทาง VIU

3. Sisyphus: The Myth (2021)

แชจงฮยอบ

ภาพจาก JTBC

          Sisyphus รหัสลับข้ามเวลา ซีรีส์แนวแอ็คชั่นแฟนตาซี ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ฮันแทซุล (โจซึงอู) วิศวกรอัจฉริยะ ที่เข้าสู่เส้นทางอันตรายที่ซุกซ่อนความลับของโลกใบนี้ และนำพาเขาไปพบกับ คังซอเฮ (พัคชินฮเย) ผู้หญิงจากอนาคตที่มาตามหาเขาและบังเอิญเข้ามาช่วยชีวิตฮันแทซุลเอาไว้ทันเวลาพอดี ขณะเดียวกันฮันแทซุลก็ได้รู้เกี่ยวกับความลับสุดแสนอันตรายบางอย่าง เขาได้รู้ว่าในอนาคตตัวเขาเองจะประดิษฐ์เครื่องข้ามกาลเวลา และมีกลุ่มคนลึกลับพยายามจะเอาชีวิตเขา คังซอแฮให้สัญญาว่าจะช่วยฮันแทซุล รวมทั้งโลกใบนี้ พวกเขาต้องแข่งขันกับเวลาเพื่อปกป้องเกาหลีจากความล่มสลายนี้ให้ได้ ซึ่งในเรื่องนี้ แชจงฮยอบ รับบท ซัน หนุ่มเซอร์ผมทองลุคสุดจี๊ด ที่จับพลัดจับผลูกลายเป็นคู่หูจำเป็นของนางเอกผู้ข้ามเวลามาจากอนาคต และได้ให้ความช่วยเหลือนางเอกในทุก ๆ ด้าน เพื่อแลกกับเลขเด็ดรางวัลลอตเตอรี่ที่นางเอกสามารถหยั่งรู้ล่วงหน้าได้ .. บอกเลยว่าสำหรับบทบาทในเรื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นของ #ทีมพระรอง เลยก็ว่าได้

  • รับชมได้ทาง Netflix

4. Nevertheless (2021)

แชจงฮยอบ

แชจงฮยอบ

          Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่าง ยูนาบี (ฮันโซฮี) หญิงสาวผู้ไม่เชื่อในความรักแต่ก็ยังอยากจะลองคบหาใครสักคน กับ พัคแจออน (ซงคัง) ชายหนุ่มผู้มองว่าการออกเดตเป็นเรื่องน่ารำคาญ แต่ก็ต้องการที่จะมีความสัมพันธ์ เมื่อคนทั้งคู่ได้มาเจอความรักบทใหม่ที่ทั้งหวานและเซ็กซี่ได้เริ่มต้นขึ้น และในเรื่องนี้ แชจงฮยอบ รับบท ยางโดฮยอก เพื่อนสมัยประถมของ ยูนาบี ที่ทำให้สาว ๆ หลายคน เปลี่ยนใจมาเข้าแถวรอกินก๋วยเตี๋ยวแทนดูผีเสื้อกันแล้ว ด้วยความรักน่ารักที่ทำให้ผู้ชมหวั่นไหวจนหลงกันหัวปักหัวปำพร้อมย้ายไป #ทีมพระรอง กันอย่างพร้อมเพรียง

  • รับชมได้ทาง Netflix

5. The Witch's Diner (2021)

แชจงฮยอบ

ภาพจาก WeTV

          จองจิน (นัมจีฮยอน) เป็นผู้หญิงธรรมดาอายุ 28 ปีที่มีงานทำและมีแฟนหนุ่ม แต่แฟนของเธอทิ้งเธอและเธอถูกไล่ออกจากงาน จองจินจึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารกับแม่ของเธอ ร้านอาหารกำลังจะล้มละลาย แม่ของเธอไปต่างจังหวัดและจองจิน ถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังที่ร้านอาหาร ในเวลานั้น โจฮีรา (ซงจีฮดย) ปรากฏตัวต่อหน้าเธอ โจฮีรา เป็นแม่มดและเธอต้องการยืมร้านอาหารของจองจินเพื่อเปิดร้านอาหารของตัวเอง ร้านอาหารของโซฮีราจะทำอาหารตามที่ลูกค้าต้องการ เพื่อแลกกับการทำตามความปรารถนา ลูกค้าจะให้บางสิ่งกับโซฮีราที่เธอต้องการจากพวกเขา จองจินไม่ค่อยเชื่อในตอนแรก แต่เธอมีประสบการณ์ที่เหลือเชื่อจากการกินอาหารของโซฮีรา จองจินทำงานร่วมกับโซฮีราในไม่ช้าและร้านอาหารก็ได้รับความนิยม และในเรื่องนี้ แชจองฮยอบ รับบท อีกิลยง พนักงานพาร์ทไทม์ที่ทำงานในร้านอาหารของโจฮีรา นั่นเอง โดยซีรีส์เรื่องนี้เตรียมออกอากาศในวันที่ 14 กรกฎาคม นี้ แฟน ๆ ของ แชจองฮยอบ รอติดตามกันได้เลย

  • รับชมได้ทาง WeTV
แชจงฮยอบ

          นอกจากนี้ แชจงฮยอบ ยังมีผลงานที่อยู่ในระหว่างรอถ่ายทำอย่าง Going to You at a Speed of 493 km ซีรีส์เรื่องใหม่จากช่อง KBS กับเรื่องราวของความรักและความฝันของนักกีฬาในทีมแบดมินตัน ซึ่งจะได้ประกบคู่กับนางเอกสาว พัคจูฮยอน ที่กำลังพิจารณาบทอยู่เช่นเดียวกัน เอาเป็นว่าแฟน ๆ คงต้องอดใจรอกันอีกซักนิด และสำหรับใครที่อยากติดตามการอัปเดตชีวิตประจำวันและภาพเบื้องหลังการทำงาน พร้อมกับวันสบาย ๆ ของเจ้าตัวสามารถติดตามได้ที่ Instagram chaejh_ ได้เลยค่ะ คำเตือน .. ระวังจะติดใจในความสดใสของผู้ชายลุคอบอุ่นคนนี้กันอย่างถอนตัวไม่ขึ้นนะคะ

ขอบคุณภาพจาก Instagram chaejh_

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทีมพระรอง !! ส่องผลงาน แชจงฮยอบ หนุ่มขายก๋วยเตี๋ยว ที่สาว ๆ เทใจให้ โพสต์เมื่อ 14 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:44:53 4,038 อ่าน
TOP