x close

รวมหนังเด็กผี แสบขนาดนี้อย่าให้เจอแถวบ้านนะ

           เด็กไม่ได้น่ารักทุกคน ! รวมหนังเด็กนรก ที่ดูใส ๆ แต่จริง ๆ แสบสุด ๆ ภาวนาขออย่าให้ได้เจอแบบนี้ในชีวิตจริง
หนังระทึกขวัญ

           ภาพความน่ารักสดใสของเด็กเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวในโลกภาพยนตร์ที่นิยมหยิบยกมานำเสนออยู่บ่อย ๆ แต่ก็มีหนังไม่น้อยที่นำเสนออีกด้านหนึ่งที่ดาร์กสุด ๆ เต็มไปด้วยความน่ากลัวของเด็กแทนความใส ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเรื่องราวของเด็กนรก เด็กแสบ ที่ในชีวิตหนึ่งคุณคงภาวนาอย่าได้พบได้เจอกับอะไรแบบนี้เลย ... ส่วนจะมีเด็กแบบไหน จากหนังเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย

1. เด็กสาวฝาแฝด จาก The Shining (1980)

           หนังสยองขวัญสุดคลาสสิกของเจ้าพ่อหนังหลอน สตีเฟ่น คิง ที่บอกเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ประหลาด ๆ และความเปลี่ยนไปของ แจ็ค ทอร์เรนซ์ นักเขียนหนุ่ม เกิดขึ้นหลังจากที่เขาพาภรรยาและลูกชายผู้มีญาณทิพย์ มาอาศัยอยู่ ณ โรงแรมแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างไกลความเจริญในช่วงฤดูหนาว เพื่อเขียนต้นฉบับให้เสร็จ ทว่าโรงแรมแห่งนี้กลับมีปีศาจและวิญญาณร้ายสิงสถิตอยู่ และได้เปลี่ยนให้แจ็คกลายเป็นคนใจคอโหดเหี้ยมในท้ายที่สุด แล้วภรรยาผู้น่าสงสารกับลูกชายจะต้องเอาตัวให้รอดจากฆาตกรในคราบหัวหน้าครอบครัวนี้ให้ได้ และหนึ่งในตัวละครที่ยังคงคอยหลอกหลอนผู้ชมคือ 2 สาวน้อยฝาแฝดหน้าห้อง 237 ที่ส่งยิ้มให้กับเจ้าหนูแดนนี่ แม้ว่าจะไม่ได้ดูน่ากลัวอะไร แต่ที่ตามมาเป็นภาพนิมิตภายหลังนี่สิ ... ของจริง !!

2. ไอแซค จาก Children of the Corn (1984)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก IMDb

          หนึ่งในเด็กร้าย ๆ ที่คอหนังสยองขวัญตัวจริงต้องเคยได้ยินชื่อกันมาบ้าง กับหนังเรื่อง Children of the Corn อาถรรพ์ทุ่งนรก หนังที่สร้างจากเรื่องสั้นของเจ้าพ่อหนังสือเขย่าขวัญ สตีเฟ่น คิง บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มสาว 2 คนที่มีเหตุให้ต้องเข้าไปในเมืองแกตลิน เมืองที่ดูร้างผู้คนจนน่าแปลกใจ ก่อนพวกเขาทั้งคู่จะพบว่าเมืองนี้มีแต่เด็ก ๆ อาศัยอยู่ และเด็กพวกนี้ได้ลงมือฆ่าผู้ใหญ่จนหมดเมือง ตามความเชื่อของลัทธิสยองแห่งทุ่งข้าวโพด ที่มี ไอแซค เป็นผู้นำลัทธิ ซึ่งมีความเชื่อว่า ผู้ใหญ่ทุกคนล้วนเป็นบาปและต้องได้รับการชดใช้ ทั้งคู่ต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากบรรดาเด็ก ๆ ที่รวมตัวกันเพื่อฆ่าพวกเขาและหนีออกไปจากเมืองนี้ให้ได้ ... แค่อ่านพล็อตเรื่องคงพอจะเดากันได้แล้วว่านี่มันเป็นหนังเด็กนรกของจริง !

3. เฮนรี่ อีวาน จาก The Good Son (1993)

          ภายใต้หน้าตาที่ดูน่ารักและรอยยิ้มแสนบริสุทธิ์ เขากลับฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็น หนัง The Good Son โดดเดี่ยวนิสัยมรณะ บอกเล่าเรื่องราวของ มาร์ค อีแวนส์ ที่อยู่ในภาวะเศร้าโศกจากการสูญเสียแม่ ในขณะเดียวกันพ่อของเขาก็จะต้องไปทำธุระที่ต่างประเทศ 2 อาทิตย์ จึงได้พามาร์คไปอยู่ที่บ้านของน้องชายที่มีลูกชายวัยเดียวกันชื่อ เฮนรี่ และหวังว่าการที่เขามีเพื่อนในวัยเดียวกันจะทำให้อาการของโรคซึมเศร้าดีขึ้น เมื่อทั้งคู่เริ่มใช้เวลาด้วยกันก็พบว่าพวกเขาสามารถเข้ากันได้ดี จนกระทั่ง มาร์ค เริ่มรู้สึกว่า เฮนรี่ มีพฤติกรรมที่น่ากลัว และทำเรื่องราวที่ก่อให้เกิดความเสียหายให้กับผู้คนแบบที่มาร์คเองก็นึกไม่ถึง .. ซึ่งฉากที่ทำให้คนดูต้องอึ้งจากพฤติกรรมของเฮนรี่ ที่โยนหุ่นของเล่นลงมาจากสะพานลอยซึ่งทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนนับสิบคัน เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ครบสูตรเด็กนรกก็ว่าได้ เพราะเขายังเคยฆ่าน้องชายตัวเอง และคิดที่จะฆ่าน้องสาวกับแม่อีกด้วย

4. เด็กเอเลี่ยน Village of the Damned (1995)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก Netflix

          เรื่องราวสุดประหลาดที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านเล็ก ๆ โดย Village of the Damned มฤตยูเงียบกินเมือง บอกเล่าเรื่องราวของหมอ 2 คนที่ต้องหาทางหยุดยั้งกองกำลังเอเลี่ยนที่เข้ามาทำให้ผู้หญิงทุกคนในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งตั้งท้อง ขณะที่สายพันธุ์ของพวกมันได้พยายามเข้ามายึดครองมนุษย์โลก ซึ่งนอกจากหน้าตาคล้ายกัน พวกเขายังมีผมสีเงินและสายตาที่เย็นชา แถมยังสามารถใช้พลังจิตได้อีกด้วย และสามารถฆ่าผู้คนโดยไม่รู้สึกผิดอะไรเพียงแค่ถ้ารู้สึกว่าคนนั้นเป็นภัยคุกคามกับพวกเขา ..

5. เดเมียน จาก The Omen (2006)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Omen

           เดเมียน ธอน ได้ชื่อว่าเป็นเด็กที่นรกส่งมาเกิดของจริง เพราะเขามีความดำมืดซ่อนอยู่ในแววตา และเป็นต้นตอของเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง โดย The Omen อาถรรพณ์กำเนิดซาตานล้างโลก บอกเล่าเรื่องราวของนักการเมืองอเมริกันหนุ่มที่ตัดสินใจสลับตัวลูกชายหลังจากที่ภรรยาของเขาคลอดลูกตัวเองและเสียชีวิต เพราะไม่อยากให้เธอต้องโศกเศร้าจากการสูญเสียลูกชายคนที่ 2 แต่ใครเลยจะคิดว่าเด็กน้อย เดเมียน คือซาตานในคราบเด็ก 5 ขวบก็คงไม่ผิดนัก เพราะท้ายที่สุดพ่อแม่ของเขาก็ค้นพบความจริงว่า เด็กคนนี้เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นศัตรูกับพระผู้เป็นเจ้า ส่วนฉากที่หลายคนจำได้ติดตาคงหนีไม่พ้น ฉากแกว่งชิงช้าที่สายตาของเด็กคนนี้มีแววตาของซาตานซ่อนอยู่ เรียกได้ว่าเป็นฉากเรียบง่ายแต่ทรงพลังนั่นเอง

6. เอสเธอร์ จาก Orphan (2009)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Orphan

          หนัง Orphan เด็กนรก บอกเล่าเรื่องราวของสองสามีภรรยา เคท และจอห์น ซึ่งอยู่ในช่วงเวลาอันน่าหดหู่และสิ้นหวัง จากการสูญเสียลูกที่ยังไม่มีโอกาสออกมาลืมตาดูโลกของพวกเขา และกลายเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกหลอนมาโดยตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งทั้ง 2 คนตัดสินใจรับเลี้ยงเด็กจากบ้านเด็กกำพร้า เด็กหญิงตัวน้อยหน้าตาน่ารักอย่าง เอสเธอร์ กลับดึงดูดใจเคทและจอห์นได้อย่างน่าประหลาด แต่เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่กลับพบความผิดปกติในตัวของลูกเลี้ยงคนนี้ ประกอบกับเกิดเหตุการณ์แปลก ๆ ขึ้นรอบ ๆ ตัว หลังจากที่เอสเธอร์เข้ามาในชีวิต ซึ่งใครที่ได้ดูพากันอึ้งมาแล้วกับวีรกรรมของนาง คือการหวังจะเคลมคนพ่อ ไหนจะการฆ่ายกครอบครัวที่อุปถัมภ์เธอมาก่อนหน้านี้อีก ...

7. ลิลลี่ จาก Case 39 (2009)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Case 39

          หนัง Case 39 เคส 39 คดีสยองขวัญหลอนจากนรก บอกเล่าเรื่องราวของ เอมิลี่ นักสังคมสงเคราะห์ ที่ได้ให้ความช่วยเหลือ ลิลิธ ซัลลิแวน เด็กหญิงผู้น่าสงสารที่ต้องพบเจอกับครอบครัวสุดโหด เมื่อพ่อแม่ของเธอพยายามฆ่าลูกตัวเอง เอมิลี่ช่วยชีวิตเธอเอาไว้ได้และตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงเธอชั่วคราวจนกว่าจะมีครอบครัวอุปถัมภ์มารับอุปการะเด็กคนนี้ ซึ่งนั่นคือจุดเรื่องต้นของความสยองขวัญทั้งหมด ซึ่งเหล่าคอหนังที่เคยดูมาแล้วคงรู้กันดีกว่าเด็กหญิงคนนี้มีความไม่ธรรมดาอย่างไร และฉากที่หลอนติดตาคงหนีไม่พ้นฉากที่เอมิลี่หนีไปซ่อนเพื่อเอาตัวให้รอดจากลิลิธ ที่ก้มลงมาพร้อมกับรอยยิ้มที่ดูน่าขนลุกนั่นเอง

8. ไมลส์ จาก The Prodigy (2019)

           ภายใต้ความอัจฉริยะที่ซ่อนอยู่นั้น อาจแฝงด้วยความอำมหิตไร้ปรานี หนัง The Prodigy เด็ก(จอง)เวร บอกเล่าเรื่องราวของ ไมล์ส เด็กชายที่มีพฤติกรรมอำมหิตผิดกับเด็กทั่วไป เหมือนกำลังมีวิญญาณปีศาจมาสิงร่างเขาอยู่ เมื่อทั้งครอบครัวตกอยู่ในอันตราย ซาร่า ต้องเลือกระหว่างสัญชาตญาณความเป็นแม่ที่ต้องปกป้องไมล์ส และความที่ต้องการสืบหาความจริงว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับลูกชายของเธอที่ทำให้เขากลายมาเป็นแบบนี้ เธอต้องเดิมพันทุกอย่างที่มีเพื่อค้นหาความจริงนี้ จนท้ายที่สุดก็พบว่า .. ไมล์สมีวิญญาณดวงอื่นมาสิงอยู่ และพยายามแย่งร่างของไมล์ส และที่โชคร้ายไปกว่านั้นคือ มันเป็นวิญญาณของฆาตกรต่อเนื่องที่ตายในวันที่ไมล์สเกิด มันชอบฆ่าเหยื่อผู้หญิงและตัดมือมาเก็บไว้เชยชม ดูเหมือนว่าการที่มันกลับมาในร่างของไมล์ส เพราะมีจุดประสงค์บางอย่างที่มันยังทำไม่สำเร็จก่อนตาย

9. Blood Red Sky (2021)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก Netflix

          เข้าชิงทำเนียบเด็กนรกคนล่าสุดกับ เอเลียส หนุ่มน้อยที่รนหาที่ได้ทั้งเรื่อง โดย Blood Red Sky ฟ้าสีเลือด บอกเล่าเรื่องราวของแม่-ลูก นาเดีย กับ เอเลียส ที่กำลังเดินทางจากเยอรมนีไปนิวยอร์ก เพื่อรักษาอาการกระหายเลือดหลังเธอถูกกัดและแพร่เชื้อแวมไพร์ แต่ระหว่างที่เครื่องบินออกจากสนามบินได้ไม่นานก็เกิดความโกลาหลขึ้น เมื่อกลุ่มสลัดอากาศยึดเครื่องบินและจับผู้โดยสารเป็นตัวประกัน เพื่อก่อเหตุวินาศกรรมครั้งใหญ่ และการต่อสู้ของคุณแม่แวมไพร์เพื่อช่วยเหลือลูกชายและตัวประกันบนเครื่องบินจึงเริ่มต้นขึ้น เอาเข้าจริง ๆ ถ้าใครได้ชมเรื่องนี้คงรู้กันดีแล้วว่าเรื่องราววุ่น ๆ เกิดขึ้นจากพ่อหนุ่มเอเลียสนี่แหละ ด้วยความที่เป็นเด็กฉลาดและอยากช่วยแม่ แม้จะทำให้เรื่องยุ่งและยากไปกว่าเดิมก็ตาม.. เอาเป็นว่าใครที่อยากรู้ว่าเรื่องราวเป็นอย่างไรสามารถติดตามได้ใน Netflix กันเลย

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับรายชื่อหนังเด็กร้าย ๆ ที่ผู้ใหญ่ยังต้องขยาด แต่ละคนไม่ธรรมดา เรียกได้ว่าโตมาแบบนี้ ชาตินี้ขออย่าได้เจอกันเลยจะดีกว่า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังเด็กผี แสบขนาดนี้อย่าให้เจอแถวบ้านนะ อัปเดตล่าสุด 5 สิงหาคม 2564 เวลา 11:41:18 25,095 อ่าน
TOP