x close

รวมฮิตซีรีส์ฮอต แบซูจี ไอดอลเจ้าของฉายา รักแรกแห่งชาติ

             รู้จักผลงาน แบซูจี ไอดอล นักร้อง และนักแสดงมากความสามารถ ที่ใคร ๆ ก็ยกให้เป็นรักแรกของเกาหลี

แบซูจี

ภาพจาก instagram Bae Suzy

           ทำความรู้จักกับผลงานเด่นของ แบซูจี (Bae Suzy) นักแสดงสาวที่ได้รับฉายาว่า "รักแรกของเกาหลี" ที่ไม่ว่าจะรับบทในซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนก็สามารถคว้าใจคนดูมาได้ทุกครั้ง เริ่มตั้งแต่เปิดตัวในซีรีส์เรื่องแรกอย่าง Dream High (2010) กับบทบาทนักเรียนวัยใสที่เดินตามความฝันในการเป็นไอดอล, Gu family book (2013) ซีรีส์แนวพีเรียดที่จัดเต็มเรื่องความดราม่า และเป็นการแสดงร่วมกันครั้งแรกของ ซูจี กับ อีซึงกิ อีกด้วย ก่อนจะมาประกบคู่กันอีกครั้งใน Vagabond (2019) ซีรีส์สุดมันที่ไม่ควรพลาด กับเรื่องราวของโศกนาฏกรรมที่มีองค์กรก่อการร้ายระดับชาติอยู่เบื้องหลัง แน่นอนว่า แบซูจี ยังมีผลงานทางภาพยตร์อีกหลายเรื่องให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน ไม่ว่าจะเป็น Architecture 101 (2012),The Sound of a Flower (2015),  Real (2017) และ  Ashfall (2019) ให้แฟน ๆ ได้เลือกติดตามกันอีกด้วย
แบซูจี

แบซูจี

ภาพจาก instagram Bae Suzy

           อย่างที่รู้กันดีว่า ซูจี นั้นประสบความสำเร็จในฐานะนักร้องไอดอล หนึ่งในสมาชิกของวง Miss A ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมผลงานซีรีส์สุดปังของ แบซูจี มาให้แฟน ๆ ได้เลือกชมกันอีกครั้ง เอาเป็นว่าใครที่พลาดเรื่องไหน สามารถตามไปเก็บให้ครบกันได้เลย

ผลงานซีรีส์ แบซูจี

1. Dream High (2011)

แบซูจี

ภาพจาก Netflix

          เรื่องราวของบรรดาเด็กนักเรียนผู้มีความสามารถ ซึ่งได้มาอยู่ในสถานที่เดียวกัน พร้อมก้าวสู่เส้นทางแห่งความฝันด้วยการเป็นคนในวงการบันเทิง Dream High มุ่งสู่ดาว ก้าวตามฝัน เป็นผลงานเรื่องแรกของ แบซูจี กับบทบาท โกฮเยมิ คุณหนูจากตระกูลที่ร่ำรวยมีความฝันอยากเป็นนักร้องโอเปร่า แต่กลับมีอุปสรรคเมื่อครอบครัวของเธอล้มละลาย การต่อสู้เพื่อความฝันของเธอและเพื่อน ๆ อีก 6 คน ในโรงเรียนสอนศิลปะการแสดงจึงเริ่มต้นขึ้น.. แน่นอนว่าเมื่อเป็นซีรีส์ที่เกี่ยวกับเพลงแล้วนั้น เธอก็มีผลงานเพลงประกอบออกมาด้วย โดยได้ร้องเพลง Winter Child และ Dream High ร่วมกับ แทกยอน, อูยอง, คิมซูฮยอน และจู อีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าใครเป็นคอซีรีส์เกาหลีในยุคแรก ๆ น่าจะเคยผ่านตากับผลงานเรื่องนี้ของเธอมาบ้าง บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU

เรื่องย่อ Dream High มุ่งสู่ดาว ก้าวตามฝัน

2. Big (2012)

แบซูจี

ภาพจาก KBS

          Big รุ่นไหน หัวใจก็จะรัก อีกหนึ่งซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์สุดคลาสสิกของ ทอม แฮงค์ส มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ คังคยองจุน (ชินวอนโฮ) นักเรียนตัวแสบที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์กับ ซอยุนแจ (กงยู) คุณหมอสุดหล่อคู่หมั้นของคุณครูของเขา จนทำให้คุณหมอเสียชีวิตและตัวเขามีอาการโคม่า อย่างไรก็ตามในห้องเก็บศพ อยู่ดี ๆ คุณหมอซอยุนแจก็ฟื้นขึ้นมา ทว่ากลับไม่ใช่ตัวเขาเองจริง ๆ แต่เป็นวิญญาณของคยองจุนที่สลับเข้ามาอยู่ในร่างของเขาแทน งานนี้ กิลดารัน (อีมินจอง) คุณครูของเขา ก็เลยขอให้เขาแกล้งทำตัวเป็นซอยุนแจไปก่อน พร้อมทั้งหาวิธีสลับร่างกลับไปด้วย ซึ่งในระหว่างนั้นเองก็ทำให้เขาได้รู้เรื่องราวอะไรบางอย่าง และก็เริ่มหลงรักคุณครูของเขาในที่สุด แม้ว่าในเรื่องนี้ แบซูจี จะไม่ได้รับบทนางเอกแต่บท จางมารี อดีตแฟนสาวของ คังคยองจุน ที่เธอได้รับก็ถูกพูดถึงอยู่ไม่น้อย

  • รับชมได้ทาง VIU
แบซูจี

แบซูจี

ภาพจาก KBS

3. Gu family book (2013)

แบซูจี

ภาพจาก MBC

          Gu Family Book คังชิ คัมภีร์ตระกูลจิ้งจอก บอกเล่าเรื่องราวของ ชเวคังชิ (อีซึงกิ) ลูกครึ่งมนุษย์กับจิ้งจอกเก้าหาง ที่เติมโตมาพร้อมกับสร้อยข้อมือสีแดงที่คอยกำราบพลังของเขาเอาไว้ หากเมื่อใดก็ตามที่ถอดสร้อยข้อมือออก เขาจะกลายร่างเป็นปีศาจจิ้งจอก ซึ่งเขาพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะใช้ชีวิตเยี่ยงคนปกติ และออกตามหาคัมภีร์ประจำตระกูลให้เจอและทำตามสิ่งที่คัมภีร์บอกไว้เพื่อให้เขาได้เป็นมนุษย์อย่างแท้จริง ซึ่งในเรื่องนี้ แบซูจี รับบท ทัมยออุล ครูสอนศิลปะการต่อสู้และหญิงสาวที่หลงรัก คังชิ ซึ่งเรื่องนี้เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของ แบซูจี และ อีซึงกิ นั่นเอง

แบซูจี

ภาพจาก MBC

4. Uncontrollably fond (2016) หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก

แบซูจี

ภาพจาก Netflix

          คราวนี้ ซูจี ได้ประคู่กับอีกหนึ่งหนุ่มหล่อฉายาสามีแห่งชาติ คิมอูบิน ในบทของ โนอึล โปรดิวเซอร์สาวที่ทำทุกอย่างเพื่อหาเงิน เพราะเคยผ่านเหตุการณ์เลวร้ายในวัยเด็กทำให้เธอกลายเป็นคนที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวและเงินมากกว่าสิ่งอื่น ซึ่งเธอมีปมคู่กับ ชินจุนยอง (คิมอูบิน) เพื่อนในวัยเด็กที่เคยมีความรู้สึกดี ๆ ให้กัน ที่เติบโตมาเป็นซุปตาร์หนุ่มชื่อดัง เมื่อดาราชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องเอาแต่ใจที่สุดต้องมาเจอกับโปรดิวเซอร์สาวสวยหน้าเงิน ที่ได้รับมอบหมายให้ทำสารคดีเกี่ยวกับชีวิตของซุปตาร์หนุ่มคนนี้ ทำให้ทั้งคู่ได้มาพบเจอกันอีกครั้งพร้อมกับโชคชะตาที่เล่นตลก เพราะเวลาของ ชินจุนยอง เหลือน้อยเต็มทีจากอาการป่วย ทำให้คนที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ยิ้มทั้งน้ำตากันมาแล้ว

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU

เรื่องย่อ หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก Uncontrollably

5. While you were sleeping (2017)

แบซูจี

ภาพจาก Netflix

          ใน While you were sleeping ลิขิจฝันฉันและเธอ แบซูจี รับบท นัมฮงจู นักข่าวสาวที่มีความสามารถในการเห็นอนาคตล่วงหน้าผ่านความฝัน ซึ่งไม่ว่าเธอจะบอกเรื่องนี้กับใครก็มักจะไม่ได้รับความเชื่อถือ แต่ก็มีอยู่หนึ่งคนที่เชื่อมั่นในตัวเธอ นั่นก็คือ จองแจชาน อัยการหนุ่ม และเพื่อนบ้านคนใหม่ ที่ยอมทุ่มเททำทุกวิถีทางเพื่อจะหยุดยั้งไม่ให้เหตุการณ์ในฝันเป็นจริงขึ้นมา ตัวซีรีส์ที่นอกจากเป็นแนวโรแมนติกแล้วยังแทรกเรื่องการสืบสวนสอบสวน พร้อมความฮา ที่สร้างสีสันและมิติให้กับซีรีส์เรื่องนี้ให้น่าติดตามได้เป็นอย่างดี

6. Vagabond (2019)

แบซูจี

ภาพจาก Netflix

           Vagabond เจาะแผนลับเครือข่ายนรก เจาะแผนลับเครือข่ายนรก บอกเล่าเรื่องราวของ ชาดัลกอน (อีซึงกิ) สตั๊นต์แมนที่ต้องเสียหลานชายสุดที่รักไปเพราะเหตุการณ์เครื่องบินตก แต่แล้วก็พบว่านี่ไม่ใช่อุบัติเหตุ เขาจึงตัดสินใจรวบรวมหลักฐานและออกตามหาผู้อยู่เบื้องหลัง โดยได้ โกแฮรี (แบซูจี) เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองแห่งชาติ เข้ามาช่วยเหลือ ทว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้กลับพลิกผัน ทำให้ชีวิตเขาตกอยู่ในอันตรายท่ามกลางสงครามของธุรกิจยักษ์ใหญ่และการคอร์รัปชันทางการเมือง ซึ่งในเรื่องนี้เป็นการมาพบกันครั้งที่ 2 ของ อีซึงกิ และ แบซูจี เรียกได้ว่าเป็นความลงตัวของซีรีส์เรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยความสนุกสนาน เข้มข้น เร้าใจ มีครบทุกรส ทั้งสืบสวน ระทึกขวัญ ดราม่า และโรแมนติก บอกเลยว่าถ้าได้เริ่มดูสักตอนแล้วจะยิงยาวตลอดคืนจนอดหลับอดนอนชัวร์

  • รับชมได้ทาง Netflix
แบซูจี

ภาพจาก SBS

แบซูจี

ภาพจาก SBS

7. Start-Up (2020) รับบท ซอดัลมี

แบซูจี

ภาพจาก Netflix

          เรื่องราวของหนุ่มสาวที่เต็มไปด้วยความฝัน ความทะเยอทะยาน และความเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งในเรื่องนี้ แบซูจี รับบท ซอดัลมี หญิงสาวที่มีความฝัน เธอรักความท้าทาย สิ่งใหม่ ๆ ที่ตื่นเต้น มีพลังงานด้านบวกและผ่านประสบการณ์หลากหลายกับงานพาร์ทไทม์ โดยเธอได้ร่วมงานกันนักแสดงมากความสามารถอีกหลายคนไม่ว่าจะเป็น นัมจูฮยอก, ฮันจีพยอง และวอนอินเจ กับเรื่องราวของการเริ่มต้นเส้นทางธุรกิจใน SandBox หรือ ซิลิคอนวัลเลย์ของเกาหลี ด้วยการสร้างสตาร์ทอัพตามแบบฉบับของตัวเอง โดยแต่ละคนก็มีเหตุผลแตกต่างกันไป ทว่าล้วนแล้วแต่ใฝ่ฝันจะเป็น สตีฟ จ็อบส์ คนต่อไปเหมือนกัน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ให้คนดูมากกว่าแค่ความบันเทิง เพราะได้ทั้งแรงบันดาลใจพร้อมกับบทเรียนของชีวิตที่ว่าด้วย "การอย่ากลัวที่จะล้ม"

  • รับชมได้ทาง Netflix
แบซูจี

ภาพจาก Netflix

ผลงานหนัง แบซูจี

1. Architecture 101 (2012)

แบซูจี

ภาพจาก Corea Culture & Contents

          หนัง Architecture 101 รักแรกในความทรงจำ ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มสาวสองคนที่มีความผูกพันกับความรักครั้งแรก หลังจากเวลาผ่านไป 15 ปี ทั้งสองได้กลับมาพบกันอีกครั้งและสานความสัมพันธ์จากความหลังในอดีตอันงดงาม โดย เบซูจี รับบท ซอฮยอน (วัยเด็ก) ประกบคู่กับ อีเจฮุน(วัยเด็ก) ซึ่งตอนที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชม เรียกว่าเป็นหนังแจ้งเกิดทั้ง เบซูจี และ อีเจฮุน เลยทีเดียว ซึ่งผลงานการแสดงของเธอในเรื่องนี้ทำให้สามารถกวาดรางวัลไปได้หลายเวทีไม่ว่าะเป็นจากเวที Mnet Style Icon Awards 2012, รางวัล Hot Female Movie Star จาก  Mnet 20's Choice Awards และรางวัล Best New Movie Actress 48th จากเวที Baeksang Arts Awards อีกด้วย

เรื่องย่อ รักแรกในความทรงจำ

2. The sound of a flower (2015)

แบซูจี

แบซูจี

ภาพจาก AsianWiki.com

           หนังสร้างจากเรื่องจริงของเด็กสาวคนหนึ่งที่ต้องการแสดงพันโซรี แต่ในยุคนั้น (ปี 1867) ผู้หญิงไม่ได้รับอนุญาตให้ทำการแสดงได้ โดย แบซูจี รับบท จินแชซอน หญิงสาวที่มีความฝันอยากเป็นนักแสดงพันซอรี ได้ไปขอให้ ชินแจฮโย (รยูซึงรยง) ครูสอนร้องพันโซรีช่วยสอนให้เธอแต่ถูกปฏิเสธเพราะการแสดงพันโซรีไม่อนุญาตให้ผู้หญิงเรียน เธอจึงปลอมตัวเป็นชายแต่ก็ถูกปฏิเสธอีกครั้ง หลังจากนั้นไม่นานก้มีประกาศจากราชวงค์ว่าจะมีการประกวดแข่งขันพันโซรี ชินแจฮโย จีงเปลี่ยนใจและรับ จินแชซอน เข้ามาฝึกฝนเพื่อการแข่งขัน นั่นทำให้ชีวิตของพวกเขาเป็นอันตรายหากถูกจับได้ว่าเธอเป็นหญิง

3. Ashfall (2020)

แบซูจี

ภาพจาก Mongkol Cinema

           หนัง Ashfall นรกล้างเมือง ว่าด้วยเรื่องราวของภัยพิบัติที่สั่นสะเทือนแผ่นดินเกาหลีเกิดขึ้นอย่างไม่มีใครคาดคิด เมื่อภูเขาไฟเพ็กตูที่สูงที่สุดในเกาหลีเกิดปะทุขึ้น ส่งขี้เถ้าขึ้นไปสูงถึงชั้นบรรยากาศ เกิดวิบัติไปทั้งกรุงโซลและกรุงเปียงยาง เพื่อรับมือกับหายนะครั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิดชาวเกาหลีใต้ ต้องร่วมมือกับเจ้าหน้าที่พิเศษชาวเกาหลีเหนือ และนักธรณีวิทยาอันดับหนึ่งของประเทศ เพื่อหยุดยั้งเหตุวินาศที่อาจจะทำให้เกาหลีหายไปจากแผนที่โลก ซึ่งในเรื่องนี้ แบซูจี รับบท  รับบท ชเวจียอง ภรรยาสาวของเจ้าหน้าที่พิเศษชาวเกาหลีเหนือที่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอด ท่ามกลางความโกลาหลหลังภูเขาไฟเพ็กตูปะทุครั้งวิปโยคนั่นเอง
แบซูจี

ภาพจาก instagram Bae Suzy

           เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับผลงานของ ซูจี ที่ไม่ว่าเธอจะจับงานด้านไหนก็ปังไปหมด ทั้งทางนักร้องและนักแสดง ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เธอทำให้แฟน ๆ ได้เห็นตลอดเวลาคือการไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ซึ่งสุดท้าย ซูจี ก็พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าการฝึกซ้อมอย่างหนัก ทำให้เธอสามารถถ่านยทอดอารมณ์ทั้งของตัวเพลงและตัวละครได้เป็นอย่างดีนั้นเอง

ภาพจาก instagram Bae Suzy
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวมฮิตซีรีส์ฮอต แบซูจี ไอดอลเจ้าของฉายา รักแรกแห่งชาติ โพสต์เมื่อ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 17:34:36 16,158 อ่าน
TOP