x close

10 หนังเอาตัวรอด ที่มีชีวิตเป็นเดิมพันในเกมเสี่ยงตาย

           รวมหนังเอาตัวรอดที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน กับเกมเสี่ยงตายที่จะทำให้คนดูต้องเอาใจช่วยจนนั่งไม่ติดเก้าอี้

           สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังแนวลุ้นระทึกแล้วละก็ หนังแนวเกมเอาชีวิตรอด หรือ Survival Game อาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาด เพราะเนื้อหาของหนังอัดแน่นไปด้วยความระทึกใจและปริศนาที่ต้องคลี่คลายเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตรอด ซึ่งนั่นก็ทำให้เนื้อหาของหนังมีความน่าสนใจและติดตามมากยิ่งขึ้น ในวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมหนังเกมลุ้นระทึกที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน มาให้ได้เลือกชม บอกได้เลยว่าบางเรื่องเอาใจช่วยเหล่าตัวเอกในเรื่องจนนั่งไม่ติดเก้าอี้กันแน่ ๆ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. Cube (1997)

          สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังแนวเอาชีวิตรอด บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาดหนังเรื่องนี้ที่พูดถึงเรื่องราวของคน 6 คน ที่ถูกจับมาขังให้หาทางออกจากห้องสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ ภายในห้องไร้ทางออกทั้งหมด 6 ด้าน ซึ่งล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยกับดักรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ใบมีด ลวด น้ำกรด หนาม หรือแม้แต่ธนู แอบซ่อนเอาไว้ พวกเขาจึงต้องร่วมมือกันไขปริศนาเพื่อหาประตูที่ถูกต้องเพื่อหาทางออกให้ได้ แต่ยิ่งเวลาผ่านไปนานแค่ไหนความกดดันและความเครียดก็ยิ่งสูงขึ้น ผลักดันให้สัญชาติญาณในการเอาตัวรอดของแต่ละคนค่อย ๆ โผล่ออกมา ซึ่งเป็นด้านมืดที่เต็มไปด้วยความเร็วแรงและไร้เหตุผล หนังเรื่องนี้เป็นหนังทุ่นต่ำแต่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในตอนที่เข้าฉายจนส่งผลให้มีภาคต่อตามมา Cube 2: Hypercube (2002) และ Cube Zero (2004) ล่าสุดหนังชุดนี้ถูกนำกลับมาสร้างใหม่ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นโดยใช้ชื่อเดิม Cube (2021)  ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้เรื่องนี้ก็สามารถรอติดตามได้เลยเพราะหนังวางกำหนดฉายไว้ 22 ตุลาคม 2021

2. Battle Royale (2000)

          หนังญี่ปุ่นที่กระแสฮอตฮิตติดลมบน ผลงานการกำกับของ คินจิ ฟุคาซากุ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกในอนาคต เมื่อประเทศญี่ปุ่นตกต่ำถึงขีดสุด ส่งผลให้เด็กวัยรุ่นนิยมความรุนแรงจนกลายเป็นปัญหาระดับชาติ ทำให้รัฐบาลต้องออกมาตอบโต้ด้วยเกม Battle Royale ซึ่งกติกามีอยู่ว่า ในแต่ละปีจะสุ่มเลือกนักเรียนเกรด 9 ขึ้นมา 1 ห้อง จำนวน 42 คน แล้วนำไปปล่อยไว้ที่เกาะร้าง พร้อมสวมปลอกคอติดระเบิดเพื่อควบคุม รวมถึงให้น้ำ อาหาร แผนที่ และอาวุธแบบสุ่มเท่าที่จำเป็น โดยให้พวกเขาต่อสู้กันเป็นระยะเวลา 3 วัน เพื่อหาผู้รอดชีวิตแค่เพียงหนึ่งเดียว ถ้าหากสุดท้ายหาคนชนะไม่ได้ ก็จะถูกฆ่าตายทั้งหมด จึงทำให้เด็กทุกคนต้องต่อสู้ดิ้นรนกันอย่างบ้าคลั่งเพื่อเอาชีวิตรอดในเกาะสุดป่าเถื่อนนั่นเอง
หนังเอาตัวรอด

หนังเอาตัวรอด

3. Saw (2004)

หนังเอาตัวรอด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Saw

         จะเป็นอย่างไรเมื่อตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองถูกขังอยู่ในห้องน้ำ ไร้ทางออก ที่ขามีโซ่ล่ามไว้ ทางรอดเดียวคือต้องหากุญแจ และจะมีเพียง 1 คนเท่านั้นที่รอดชีวิตไปได้ นี่คือหัวใจหลักทั้งหมดของเรื่องราวในหนัง Saw ภาคแรกนี้ หนังพูดถึงเรื่องราวของ "จิ๊กซอว์" ที่จับเอาเหยื่อมาใส่กับดักสุดอันตราย เพื่อทดสอบการเอาตัวรอดด้วยเกมชีวิตกับวิธีการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำร้ายตัวเอง หรือคนอื่นเพื่อดิ้นรนให้หลุดพ้นพันธนาการต่าง ๆ ซึ่งตัวหนังก็ประสบความสำเร็จมากจนสร้างมาถึง 8 ภาค แล้ว และภาคแยกล่าสุดอย่าง Spiral: From the Book of Saw ก็เพิ่งเข้าฉายให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันไปเมื่อต้นปี 2021 เรียกได้ว่าเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้สามารถครองใจผู้ชมมาได้อย่างยาวนาน

4. 13 เกมสยอง (2006)

           หนังที่เล่นกับโลภของคน .. โดยหนังบอกเราเรื่องราวของ ภูชิต เซลส์แมนขายเครื่องดนตรีที่กำลังตกต่ำขั้นสุด แต่จู่ ๆ เขาก็ได้รับโทรศัพท์ปริศนา ที่ยืนข้อเสนอให้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเกม ซึ่งมีโจทย์ให้ทำตามทั้งสิ้น 13 ข้อ เมื่อใดก็ตามที่เขาสามารถผ่านโจทย์แต่ละข้อ มูลค่าของเงินสะสมก็จะทวีคูณขึ้นไปเรื่อย ๆ ซึ่งถ้าเขาสามารถทำได้ครบทั้ง 13 ข้อ ยอดเงินสะสมที่มีตัวเลขสูงถึง 100 ล้านบาท จะเป็นของเขาทันที แต่ถ้าหากทำไม่สำเร็จเกมก็จะยุติลงและเงินรางวัลที่ได้รับมาก่อนหน้าก็จะถูกถอดออกบัญชีทั้งหมดเช่นกัน โดยมีเงื่อนไขที่ว่าเมื่อใดก็ตามที่เขาหยุดเล่นเงินสะสมทั้งหมดจะถูกยกเลิก หากบอกต่อให้คนอื่นรู้เกมถือว่าเป็นโมฆะ และหากพยายามติดต่อกลับหมายเลขดังกล่าวถือว่าเกมสิ้นสุด ซึ่งเกมก็ดำเนินต่อไปจนมาถึงโจทย์ข้อสุดท้ายที่ชิตต้องตัดสินใจ ... ส่วนตอนจบใครที่ได้ชมแล้วคงรู้ว่ามันหักมุมประมาณไหน ส่วนใครที่ยังลังเลบอกได้คำเลยว่า "ของมันต้องดู" ด้วยพล็อตหนังที่แปลกใหม่ทำให้ทางฝั่งฮอลลีวูดนำไปรีเมกในชื่อ 13 SINS เกม 13 เล่นไม่รอด และออกฉายในปี 2014 ส่วนใครที่คิดว่ารีเมกแล้วจะเดิม ๆ ขอให้เปลี่ยนความคิดนั้นเพราะ 13 ภารกิจคำท้าในเวอร์ชั่นนี้จะแตกต่างจากเวอร์ชั่นเดิม แถมมันระห่ำสะใจไม่แพ้กันอย่างแน่นอน
หนังเอาตัวรอด

หนังเอาตัวรอด

5. Liar Game (2007)

หนังเอาตัวรอด

ภาพจาก Fuji TV

           ดัดแปลงจากการ์ตูนชื่อเดียวกัน ผลงานการเขียนของ ชิโนบุ ไคทานิ เล่าถึงเรื่องราวของ นาโอะ คันซากิ หญิงสาวผู้ใสซื่อ โกหกใครไม่เป็น ได้รับเงินจำนวน 100 ล้านเยน พร้อมกับจดหมายเชิญเข้าร่วมเล่นเกม "Liar Game" โดยในเกมแรก เธอต้องรักษาเงินจำนวนนี้หรือแย่งชิงเงินจากผู้เล่นอีกคน โดยหากผู้เล่นคนใดถูกแย่งชิงเงินไปแล้วไม่ได้คืนภายในเวลา 1 เดือน ผู้เล่นคนนั้นจะต้องเป็นหนี้ 100 ล้านเยน เมื่อคันซากิถูกคู่แข่งคือครูที่เคยสอนเธอแย่งชิงเงินไป เธอจึงไปขอความช่วยเหลือจาก อากิยามะ ชินอิจิ อดีตนักโทษและนักต้มตุ๋น อากิยามะ ยอมช่วยคันซากิและร่วมเล่นเกม Liar Game โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยผู้เล่นคนอื่น ๆ และทำลายสำนักงาน Liar Game โดย Liar Game ความนิยมของซีรีส์ทำให้ถูกหยิบมาสานต่อในภาค 2 และภาคแยกอีกนับไม่ถ้วนในช่วงปี 2009-2010 นอกจากนี้ ยังมีการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงอีก 2 เรื่อง คือ Liar Game: The Final Stage ในปี 2010 และ Liar Game: Reborn ในปี 2012 และทางเกาหลีก็ได้นำไปสร้างในปี 2016 กับชื่อ Liar Game เกมลวงแหล

6. As the Gods will (2014)

หนังเอาตัวรอด

ภาพจาก Toho

           หนังดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวของ ชุน ทาคาฮาตะ นักเรียนไฮสคูลธรรมดาที่รู้สึกเบื่อชีวิต จนร้องขอกับพระเจ้าไปเล่น ๆ ว่าอยากให้โลกนี้ไม่น่าเบื่อ จนกระทั่งเช้าวันหนึ่งในห้องเรียนที่ครูกำลังสอนหนังสือจู่ ๆ หัวหัวระเบิดขึ้นมากลางชั้น แล้วก็มีตุ๊กตาล้มลุกดารุมะโผล่ออกมาและคอยไล่ล่า เขาและเพื่อน ๆ เพื่อเล่นเกมแห่งชีวิต โดยที่ไม่รู้ว่าจะเล่นไปเพื่ออะไรซึ่งถึงแม้จะรอดจากความตายมาได้แต่ชุนก็ถูกบังคับให้เล่นเกมนรกต่อไปเรื่อย ๆ โดยที่ไม่รู้ว่าใครอยู่เบื้องหลังเกมนี้
หนังเอาตัวรอด

ภาพจาก Toho

7. Escape Room (2019 - 2021)

หนังเอาตัวรอด

ภาพจาก Sony Pictures Thailand

          หนังบอกเล่าเรื่องราวของคนแปลกหน้า 6 คน ได้รับกล่องลึกลับพร้อมกุญแจที่เชื้อเชิญพวกเขามาไขปริศนาห้องกลไกปิดตายหลากหลายห้อง เพื่อพิชิตเงินรางวัลมหาศาล หากแต่ว่าสิ่งที่ต้องนำมาเสี่ยงอาจหมายถึงชีวิตของพวกเขาจะต้องจบลง ซึ่งทุก ๆ ปริศนา ทุก ๆ สัญลักษณ์คือกุญแจสำคัญในการรอดจากห้องท้านรกเหล่านี้ แต่เมื่อเวลาหมดลง มันก็หมายถึงความตาย เอาตัวให้รอดคือทางเลือกเดียว และเมื่อกลางปี 2021 ภาคต่อของหนังเรื่องนี้ในชื่อว่า Escape Room: Tournament of Champions ก็เพิ่งเข้าฉายให้แฟน ๆ ที่ชื่นชอบได้ชมกัน

หนังเอาตัวรอด

ภาพจาก Sony Pictures Thailand

8. No Escape (Follow Me) (2020)

หนังเอาตัวรอด

ภาพจาก Vertical Entertainment

           หนังแนวระทึกขวัญเอาตัวรอดจากเกมที่ขังคนไว้ในห้องและต้องแก้ไขปริศนาเพื่อหาทางออกให้ได้ก่อนที่จะหมดเวลา โดยหนังเล่าเรื่องราวของ โคล ชายหนุ่มผู้โด่งดังในสังคมโซเชียลที่ทำรายการในรูปแบบ VLOG จนประสบความสำเร็จ เขาและเพื่อนได้รับเชิญไปยัง มอสโก ประเทศรัสเซีย เพื่อไปพิสูจน์สถานที่ปิดตายอันน่ากลัว แต่เมื่อเข้าไปก็ได้พบว่าพวกเขาได้ตกเป็นเหยื่อในเกมที่อันตรายถึงชีวิต พวกเขามาถึงก็ถูกปิดตาและพาแยกมาขังไว้ในห้อง โดยแต่ละคนถูกขังในห้องทรมานที่ต่างกัน ทั้งหมดจึงต้องหาทางเอาตัวรอดไปจากเกมนรกนี้
หนังเอาตัวรอด

ภาพจาก Vertical Entertainment

9. Alice in Borderland (2020)

หนังเอาตัวรอด

ภาพจาก Netflix

           ซีรีส์แนวดรามาสุดระทึกจากญี่ปุ่นสร้างจากมังงะชื่อเดียวกัน ของ ฮาโระ อาโสะ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องราวการเอาชีวิตรอดจากเกมสุดโหดเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการต่อสู้กับความสิ้นหวังด้วยความหวัง ท้าทายให้ทุกคนเผชิญหน้ากับความหมายของการมีชีวิตอยู่ ท่ามกลางความสิ้นหวังในโลกปัจจุบัน เล่าเรื่องราวการผจญภัยเอาชีวิตรอดของ เรียวเฮ อาริสึ ชายหนุ่มผู้เฉื่อยชา ตกงาน และติดวิดีโอเกมงอมแงม จู่ ๆ ก็พบว่าตัวเขาเองไปอยู่ในโตเกียวอันรกร้างว่างเปล่าและแปลกตา ทั้งเมืองมีเพียงเขาและเพื่อนสนิทอีกสองคน ก่อนที่พวกเขาจะพบว่าการจะมีชีวิตอยู่รอดต่อไปได้ คือต้องเล่นเกมฝ่าด่านสุดอันตรายที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน และในโลกสุดประหลาดนี้ อาริสึ ได้เจอกับ ยูซุฮะ อูซางิ หญิงสาวที่ต่อสู้ฟันฝ่าในเกมนี้เพียงลำพัง ทั้งคู่ตกลงจับมือออกไปไขปริศนาครั้งแล้วครั้งเล่าด้วยกัน โดยกฎของที่นี่ก็คือ เวลาชีวิตของพวกเขาถูกนับถอยหลังไปเรื่อย ๆ และทางเดียวที่จะต่อเวลาชีวิตได้ก็คือการเล่นเกม ซึ่งเกมของโลกนี้ไม่ใช่เกมที่จะพลาดแล้วเริ่มใหม่ได้ เพราะถ้าพลาดมันหมายถึงชีวิต
หนังเอาตัวรอด

ภาพจาก Netflix

10. Squid Game (2021)

หนังเอาตัวรอด

ภาพจาก Netflix

           ซีรีส์แนวระทึกขวัญเอาชีวิตรอดสัญชาติเกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ สำหรับ Squid Game (สควิดเกม เล่นลุ้นตาย) บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนจำนวน 456 คน ที่ตัดสินใจเข้าร่วมเกมการแข่งขันปริศนาเพื่อชิงเงินรางวัลมหาศาลจำนวน 45,600 ล้านวอน (1,300 ล้านบาท) โดยหลังเหล่าผู้เข้าแข่งขันได้เริ่มเล่นเกมซึ่งที่ดูเหมือนเกมเด็กเล่นธรรมดาทั่วไปแล้ว ก่อนจะได้รู้ความจริงว่า ทางออกเดียวที่มีก็คือการเล่นเกมให้ชนะ และเพื่อจะเป็นผู้ชนะและเอาชีวิตรอด ผู้เข้าแข่งขันต่างต้องเอาชีวิตของผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ๆ เป็นเดิมพัน
หนังเอาตัวรอด

ภาพจาก Netflix

          รายชื่อที่เราเอามาฝากกันในวันนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ยังมีหนังเกมที่มีชีวิตเป็นเดิมพันอีหกหลายเรื่องที่สนุกและมีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ส่วนคราวหน้าเราจะนำเอาหนังแนวไหนมาฝากกันอีกนั้นสามารถติดตามกันได้เลย
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หนังเอาตัวรอด ที่มีชีวิตเป็นเดิมพันในเกมเสี่ยงตาย อัปเดตล่าสุด 28 สิงหาคม 2566 เวลา 10:35:49 64,113 อ่าน
TOP