x close

จ๋าย ไททศมิตร กับบทนำในภาพยนตร์เรื่องแรก 4KINGS

          ภาพยนตร์เรื่อง "4KINGS" นอกจากจะเป็นภาพยนตร์ที่ "พุฒิ" พุฒิพงษ์ นาคทอง ผู้กำกับเลือดอาชีวะตัวจริง ได้กำกับภาพยนตร์เป็นเรื่องแรกในชีวิตแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังถือเป็นการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิตของของ "จ๋าย" อิชณน์กร พึ่งเกียรติรัศมี นักดนตรีและนักร้องนำวงไททศมิตรอีกด้วย
 
จ๋าย ไททศมิตร กับบทนำในภาพยนตร์เรื่องแรก 4KINGS

          โดยเรื่องนื้ จ๋าย ไททศมิตร รับบท บิลลี่ เด็กหนุ่มจากอินทรอาชีวะศึกษาที่มีนิสัยนิ่งเงียบ เก็บกด แต่ก็โผงผาง บ้าดีเดือด ซึ่งเดิมที จ๋าย มีพื้นฐานการแสดงจากศาสตร์ละครเวทีอยู่แล้ว และตัวเองก็เป็นเด็กช่างมาก่อน ทำให้ตัดสินใจรับแสดงหนังเรื่องนี้ โดยนักร้องดัง กล่าวถึงการรับแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า...
 

          "ผมได้รับทาบทามจากผู้กำกับพี่พุฒิ เหมือนเคยฟังเพลงผ่านวงแล้วเห็นอะไรบางอย่างในการแสดงโชว์ เห็นเอนเนอร์จี้บางอย่าง ก็เลยนัดคุยกัน ปรากฏว่าประสบการณ์ส่วนตัวค่อนข้างตรงกับตัวละครก็เลยได้มาร่วมในโปรเจกต์นี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วผมห่างการแสดงไปนานมาก และเป็นการแสดงละครเวที ไม่เคยผ่านภาพยนตร์ ทำให้กลัวว่าทำได้ไม่ดี จริง ๆ แล้ว ศาสตร์ละครเวทีกับศาสตร์ภาพยนตร์ต่างกันมาก ผมจบละครเวทีมาโดยตรง 
 

จ๋าย ไททศมิตร กับบทนำในภาพยนตร์เรื่องแรก 4KINGS

          สิ่งที่ต่างกันมาก ๆ คือละครเวทีมีการซ้อมแบบรูปธรรมและการแสดงไล่เรียงจาก 1-100 ขณะที่ภาพยนตร์เราต้องมีวินัยในการซ้อมเองสูงมาก ใช้จินตนาการสูงมาก และการถ่ายทำก็สลับคิวไปมา ทำให้ไม่คุ้นชิน แต่พอรู้ว่ามีพี่เป้ (อารักษ์) เล่นด้วย ก็เลยตัดสินใจง่ายขึ้น เพราะรู้จักเป็นการส่วนตัว สบายใจได้ว่ามีพี่เป้ให้คำปรึกษา ผมรับบทเป็นบิลลี่ อินทร ซึ่งพี่บิลลี่มีชีวิตอยู่จริง ในบทก็แค่เอาชื่อมาสร้างเป็นตัวละครเฉย ๆ ไม่ได้อิงจากตัวจริงเท่าไหร่ หนังทั้งหมดแทบจะดำเนินเรื่องผ่านบิลลี่เป็นหลัก เขาเป็นตัวแทนของเด็กที่ได้รับความกดดันจากครอบครัว เมื่อเขาไม่ได้รับการยอมรับจากครอบครัว เขาก็ต้องหาสิ่งเติมเต็มจากทางอื่น นั่นก็คือเพื่อน ฉะนั้นเพื่อนจึงเป็นสิ่งสำคัญเดียวในชีวิตที่เขาต้องรักษา ต้องปกป้อง ส่งผลให้บิลลี่ต้องเผชิญหน้ากับความขัดแย้งต่าง ๆ"
 

          ร่วมพิสูจน์ฝีมือการแสดงอาจจะใหม่ในการแสดงภาพยนตร์ แต่ความฝีมือการไม่ใช่มือใหม่อย่างแน่นอน ได้เวลานับถอยหลัง แล้วไปชม "4KINGS" พร้อมลุยกัน 9 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์  รับชมเทรลเลอร์ได้ที่  M Pictures และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ เฟซบุ๊ก 4kings อาชีวะ ยุค 90
 

จ๋าย ไททศมิตร กับบทนำในภาพยนตร์เรื่องแรก 4KINGS

จ๋าย ไททศมิตร กับบทนำในภาพยนตร์เรื่องแรก 4KINGS

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จ๋าย ไททศมิตร กับบทนำในภาพยนตร์เรื่องแรก 4KINGS อัปเดตล่าสุด 22 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:00:45 7,385 อ่าน
TOP