x close

ย้อนดูผลงานสุดปังของ ซองเฮเคียว นางเอกตัวแม่ของเกาหลี

           ย้อนดูผลงานสุดปังของ ซองเฮเคียว นางเอกแถวหน้าของเกาหลีใต้ ที่คอซีรีส์เกาหลีตัวจริงต้องจำผลงานได้
           หากเอ่ยถึงชื่อของนางเอกเกาหลีที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชีย เชื่อว่าชื่อของ ซองเฮเคียว (Song HyeKyo) คงเป็นชื่อแรก ๆ ที่เหล่าคอซีรีส์เกาหลีนึกถึง เพราะเธอคนนี้มีผลงานที่สร้างความจดจำให้กับคนดูในทุกยุคทุกสมัย ซึ่งหลังจากแต่งงานก็หายหน้าหายตาไปพักใหญ่ ๆ และเพิ่งจะกลับมามีผลงานใหม่ ๆ ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกครั้ง ซึ่งล่าสุดซีรีส์เรื่อง Now, We Are Breaking Up ที่เธอนำแสดงคู่กับพระเอกหนุ่มหน้าใส จางกียง ที่กำลังออนแอร์อยู่และกอบโกยเรตติ้งอยู่ในขณะนี้ วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาแฟน ๆ ไปย้อนดูผลงานสุดปังที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอคนนี้กัน
ประวัติ ซองเฮเคียว
ซองเฮเคียว

ภาพจาก instagram kyo1122

          ซองเฮเคียว เกิดวันที่ 22 พฤศจิกายน 2524 ที่เมืองแทกู ประเทศเกาหลีใต้ (แต่ในใบแจ้งเกิดจริง ๆ ตรงกับวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2525) ซองเฮเคียวเป็นลูกสาวคนเดียวของบ้าน จบการศึกษาชั้นมัธยมจากโรงเรียนมัธยมหญิงล้วนอึนกวาง (Eunkwang Girls' High School) และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาภาพยนตร์ (Film Arts) จากมหาวิทยาลัยเซจอง (Sejong University) โดยในปี 1996 เมื่อซองเฮเคียวอายุ 15 ปี เธอได้เข้าประกวด Model Talent Management Contest (MTM Model) และได้รับรางวัลชนะเลิศ ซึ่งถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ทำให้เธอได้มีโอกาสเป็นนางแบบ ถ่ายโฆษณาทางทีวี และรับงานแสดงละครในเวลาต่อมา

          ผลงานซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกคือ First Love รักแรกสุดหัวใจ รักสุดท้ายมิอาจลืม (1996) และยังมีบทบาทในละครซิทคอมเรื่อง Soonpoong Clinic (1998) อีกด้วย จนกระทั่งในปี 2000 ผลงานซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าเรื่อง Autumn in my heart รักนี้ชั่วนิรันดร์ ซีรีส์โรแมนติกดราม่าน้ำตาท่วมจอ ที่ใครได้ดูเป็นต้องเสียน้ำตา ที่กระชากใจคนดูตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องเลยก็ว่าได้

ซองเฮเคียว

ภาพจาก instagram kyo1122

          ในด้านชีวิตรัก ซองเฮเคียว กับ ซงจุงกิ คบหาดูใจกันหลังจากร่วมงานในซีรีส์ Descendants of the Sun ก่อนจะเข้าพิธีวิวาห์อย่างอบอุ่นเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2560 ซึ่งหลังจากแต่งงานกันมา 1 ปี 8 เดือน คู่รักต่างวัยก็ทำวงการบันเทิงเกาหลีสะเทือนอีกครั้ง เพราะเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562 ซงจุงกิ ได้ยื่นคำร้องขอหย่า ซองเฮเคียว ถือว่าเป็นการปิดตำนานรักซุปตาร์เกาหลีไปอีกคู่

          แม้จะไม่ประสบความสำเร็จในด้านความรัก แต่ซองเฮเคียวก็ยังเป็นซุปตาร์ของเกาหลีที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถ แถมยังเป็นที่รักของคนทั้งเอเชีย เชื่อได้ว่าแฟน ๆ จะยังคงซัพพอร์ตทั้งคู่และรอคอยที่จะติดตามผลงานดี ๆ กันต่อไปอยู่แน่ ๆ สำหรับแฟน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบ ก็สามารถติดตามให้กำลังใจเธอกันได้ผ่านผลงานต่าง ๆ ทั้งเก่าและใหม่ได้เลยค่ะ

ผลงานเด่น ซองเฮเคียว

Autumn in my heart

ซองเฮเคียว

ภาพจาก WeTV

          ซองเฮเคียวมีผลงานละครมาแล้วหลายเรื่องหลายบทบาท แต่ที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือละครเรื่อง Autumn in my heart รักนี้ชั่วนิรันดร์ ในบทของ อึนโซ ที่ทำเอาคนดูน้ำตาท่วมจอกันอย่างมากมาย ทำให้เธอกลายเป็นนางเอกหน้าใหม่ที่ฮอตมาก ๆ ในช่วงเวลานั้น โดยเรื่องนี้เธอแสดงนำคู่กับพระเอกหนุ่มสุดหล่อ ซงซึงฮอน และวอนบิน ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของโศกนาฏกรรมความรักสองพี่น้อง จุนโซ และอึนโซ ที่โชคชะตาทำให้ทั้งคู่พลัดพรากจากกัน และเมื่อทั้งสองกลับมาเจอกันอีกครั้งความรักความผูกพันได้เปลี่ยนแปลงไป กลายเป็นรักที่คนรอบข้างไม่ยอมรับ ในขณะเดียวกันเวลาของ อุนโซ ก็ใกล้หมดลงเพราะเธอป่วยด้วยโรคลูคีเมียที่ไม่สามารถรักษาได้ ช่วงสุดท้ายของชีวิตทั้งคู่เลือกที่จะใช้เวลาอยู่ด้วยกันจนถึงลมหายใจสุดท้ายของอุนโซ และซีรีส์ที่เศร้าอยู่แล้วเมื่อรวมกับการแสดงของ ซงซึงฮอน ซองเฮเคียว และวอนบิน พร้อมเพลงประกอบของซีรีส์และดนตรีบรรเลงก็ยิ่งเสริมให้คนดูอินไปอีกเท่าตัว เรียกได้ว่าร้องไห้กันตั้งแต่พระเอกนางเอกยังไม่โต กว่าจะจบทิชชูหมดกันไปกี่ม้วนก็ไม่รู้

Full House

ซองเฮเคียว

ภาพจาก Netflix

          ต่อมาเธอมีผลงานยอดฮิตที่ทำให้แฟน ๆ ชาวไทยรู้จักชื่อของเธอได้มากยิ่งขึ้น และทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตกจากผลงานเรื่อง Full House สะดุดรักที่พักใจ (2004) ที่ประกอบคู่กับนักร้องหนุ่มซุปตาร์ เรน (ซองจีฮุน) โดยซีรีสเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับนักเขียนสาวเจ้าของบ้านฟูลเฮ้าส์ ที่วันดีคืนดีถูกเพื่อนหลอกให้ไปทริปเที่ยวฟรี แล้วสวมรอยขายบ้านในขณะที่เธอไม่อยู่ จนทำให้เกิดเรื่องราวแสนวุ่นวายขึ้น เพราะสุดท้ายแล้วเธอต้องเข้าไปเป็นแม่บ้านให้กับเจ้าของบ้านคนใหม่ รวมถึงยอมแต่งงานกับเขาเพื่อแลกกับบ้านที่พ่อเธอสร้างขึ้นมาด้วย บอกเลยซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความฟิน ความจิ้น และความฮา เชื่อเลยว่าสายโรแมนติกทุกคนต้องหลงรักชัวร์

Descendant of the Sun

ซองเฮเคียว

ภาพจาก Netflix

          และที่ทำให้ชื่อเสียงของเธอโด่งดังจนถึงขีดสุด และถูกพูดถึงเป็นอย่างมากคงหนีไม่พ้นซีรีส์เรื่อง Descendant of the Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ (2016) ที่ประกบคู่กับ ซงจุงกิ ที่มีกระแสโด่งดังและได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย จนทำให้เกิดตำนานรัก "ซงซงคัพเพิล" ก่อนที่ทั้งคู่จะประกาศแต่งงานก็ทำเอาแฟน ๆ ฟินกันเป็นที่สุด โดยซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับทหารหนุ่มไฟแรงและหมอสาวมากความสามารถ ที่ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเห็น ทว่าดันมีอุปสรรคให้ก้าวข้ามมากมาย โดยนอกจากจะนำเสนอมุมมองความรักอันสุดแสนโรแมนติกปนดราม่านิด ๆ แล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังถ่ายทอดการทำงานของหมอและทหารได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

แน่นอนว่าเธอยังมีผลงานทั้งซีรีส์และหนังให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกมากมาย อาทิ

ผลงานซีรีส์ ซองเฮเคียว

     1. Wedding Dress (1997-1998)
     2. Sunpong Sanbuingwa (1998)
     3. White Nights 3.98 (1998)
     4. Autumn in my Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์ (2000)
     5. Guardian Angel (2001)
     6. Hotelier (2001)
     7. All In เทหน้าตักรักหมดใจ (2003)
     8. Sunlight Pours Down (2004)
     9. Full House สะดุดรักที่พักใจ (2004)
     10. Worlds Within ซีรีส์รักนี้ไม่ต้องมีบท (2008)
     11. That Winter, the Wind Blows ซีรีส์สายลมรักในฤดูหนาว (2013)
     12. Descendants of the Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ (2016)
     13. Encounter หัวใจพบรัก (2018-2019)
     14. Now, We Are Breaking Up (2021)
     15. The Glory (2022)

ผลงานภาพยนตร์ ซองเฮเคียว

     1. My Girl and I สะดุดรักกับนายเจี๋ยมเจี๊ยม (2005)
     2. Hwang Jin-Yi จอมนางสะท้านแผ่นดิน (2007)
     3. Fetish (2008)
     4. Camellia (2010)
     5. A Reason To Live (2011)
     6. The Grandmasters ยอดปรมาจารย์ยิปมัน (2012)
     7. The Crossing (2014)
     8. My Brilliant Life (2014)
ซองเฮเคียว

ภาพจาก instagram kyo1122
 

ภาพจาก instagram kyo1122, tvN, KBS2

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อนดูผลงานสุดปังของ ซองเฮเคียว นางเอกตัวแม่ของเกาหลี อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2566 เวลา 17:49:15 52,629 อ่าน
TOP