x close

รวมผลงานซีรีส์น่าดูของ อีดงอุค โอปป้าในฝันของสาว ๆ ทั่วเอเชีย

           กว่า 20 ปี ในวงการบันเทิงของ อีดงอุค พระเอกเกาหลีสุดฮอต มีผลงานมาแล้วมากมาย ทั้งนักแสดง พิธีกร และนายแบบ คว้าหัวใจสาว ๆ ทั่วเอเชีย ไปทำความรู้จักกับผลงานที่หลากหลายของหนุ่มคนนี้กัน
อีดงอุค

ภาพจาก Instagram leedongwook_official

          อีกหนึ่ง #สามีแห่งชาติ ที่ถือว่าเป็นสมบัติของเกาหลีอีกคนก็ว่าได้ สำหรับโอปป้าหล่ออมตะอย่าง อีดงอุค (Lee Dong Wook) ที่เติบโตอยู่ในวงการบันเทิงมายาวนานเป็นเวลากว่า 20 ปี มีผลงานมาแล้วมากมาย โดยเขาแจ้งเกิดจากซีรีส์ School 2 และ School 3 ในปี 1999-2000 ก่อนจะเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากซีรีส์ My Girl รักหมดใจยัยกะล่อน ในปี 2005 จนมาโด่งดังถึงขีดสุดในบท ยมทูต จากซีรีส์ Goblin และมีผลงานต่อเนื่องให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันเป็นระยะ ๆ

          และล่าสุดก็กลับมาขโมยใจสาว ๆ ในซีรีส์ภาคต่ออย่าง Tale of the Nine Tailed 1938 ที่พร้อมฉายใน Prime Video เอาเป็นว่าก่อนที่เราจะได้ชมซีรีส์ใหม่ของเขากันนั้น กระปุกดอทคอมได้รวบรวมผลงานโดดเด่นของ อีดงอุค มาให้แฟน ๆ ได้เลือกตามเก็บ ส่วนจะมีซีรีส์เรื่องไหนที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดบ้างนั้น ตามมาชมกันเลย

ประวัติ อีดงอุค
อีดงอุค

ภาพจาก Instagram leedongwook_official

          อีดงอุค (Lee Dong Wook) นักแสดง พิธีกร และนายแบบชาวเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 1981 ประเทศเกาหลีใต้ ที่กรุงโซล เขาเริ่มต้นก้าวเดินในเส้นทางบันเทิงด้วยการได้รับรางวัล Grand Prize จากการประกวด V-NESS Model Awards ในปี 1999 จากนั้นก็ได้เดบิวต์เป็นนักแสดงจากการแสดงละครตอนเดียวของช่อง MBC และได้รับคัดเลือกให้มาเล่นละครวัยรุ่นเรื่อง School 2 ในปีเดียวกัน

          ชื่อเสียงของ อีดงอุค เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ My Girl รักหมดใจ ยัยกะล่อน (2005) ทำให้เขาได้รับความนิยมทั้งในเกาหลีและทั่วเอเชีย หลังจากนั้นเขาก็มีผลงานละครและซีรีส์มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นบทบาท ยมทูต คู่กับ กงยู (Gong Yoo) ในซีรีส์ Goblin (Guardian: The Lonely and Great God) คำสาปรักผู้พิทักษ์ (2016) ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้เขากลับมาโด่งดังและโดดเด่นขึ้นแท่นเป็นพระเอกเบอร์ต้น ๆ ของวงการบันเทิงเกาหลีอีกครั้ง จนมีซีรีส์ยอดฮิตตามติดมาอีกหลายเรื่อง เช่น Touch Your Heart (2019), Strangers from Hell (2019), Tale of the Nine-Tailed (2020) และล่าสุดกับซีรีส์เกาหลีแนวฮีโร่อย่าง Bad and Crazy (2021) ที่จะออนแอร์ในวันที่ 17 ธันวาคม นี้

ผลงานเด่น อีดงอุค

1. My Girl (2005)

อีดงอุค

ภาพจาก SBS

           เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์เกาหลียุคบุกเบิกเลยก็ว่าได้ สำหรับ My Girl รักหมดใจยัยกะล่อน ที่ในเรื่องนี้ อีดงอุค รับบท ซอลกงชาน ทายาทมหาเศรษฐีผู้เย็นชา ที่พยายามตามหาหลานสาวที่หายไปของคุณปู่เพื่อมาดูใจท่านในยามป่วย ทำให้เขาตัดสินใจจ้าง จูยูริน มาสวมบทหลานสาวกำมะลอ รับภารกิจเป็นหลานต่างหน้าไปก่อน เพื่อหวังจะให้อาการป่วยของคุณปู่ดีขึ้น และเรื่องราวก็ยิ่งวุ่นเข้าไปอีกเมื่อกลายเป็นรักสามเส้าเราสองสามคน ซึ่งอีกหนึ่งหนุ่มที่แสดงด้วยกันไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น อีจุนกิ นั่นเอง และความนิยมของซีรีส์เรื่องนี้ส่งผลให้ถูกซื้อไปรีเมกในอีกหลายเวอร์ชั่น อาทิ อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, ไต้หวัน และไทย

อีดงอุค

ภาพจาก SBS

2. Goblin (2016)

อีดงอุค

ภาพจาก tvN

           ใน Goblin ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ อีดงอุค รับบท หวังโย หรือ กริม รีปเปอร์ (Grim reaper) ยมทูตมาดนิ่งผู้มีหน้าที่ตามเก็บวิญญาณที่ไม่สมควรอยู่บนโลกมนุษย์ มีอดีตที่เจ็บปวดเช่นเดียวกับก็อบลิน แต่จากการที่มารับหน้าที่นี้ทำให้ไม่สามารถจดจำอดีตได้ จนกระทั่งได้พบกับ คิมซอน หรือ ซันนี่ หญิงสาวที่มีความผูกพันกันในอดีต ซึ่งทำให้ความจำของเขาค่อย ๆ กลับมานั่นเอง ถึงแม้เรื่องนี้ อีดงอุค จะไม่ได้เป็นพระเอก แต่ความน่ารักของบทบาทนี้ทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักลุงยมกันไปอย่างไม่รู้ตัวเลยทีเดียว
อีดงอุค

ภาพจาก tvN

3. Life (2018)

อีดงอุค

ภาพจาก JTBC

           มาที่ซีรีส์แนวการแพทย์กันบ้าง สำหรับเรื่องนี้ อีดงอุค รับบท เยจินอู แพทย์ประจำในศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยซังกุก ผู้อุทิศชีวิตเพื่อช่วยเหลือผู้คนด้วยอุดมการณ์อันแรงกล้า แต่เมื่อระบบบริหารในโรงพยาบาลเห็นตัวเลขสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด เหล่าแพทย์ตัดสินใจไม่อ่อนข้อ และลุกขึ้นต่อกรกับระบบธุรกิจ เป็นซีรีส์ที่มีเนื้อหาเข้มข้นเน้นไปทางเกมการเมืองในระบบโรงพยาบาล เรียกว่าเป็นการฟาดฟันกันระหว่างคุณหมอและผู้บริหารนั่นเอง
อีดงอุค

ภาพจาก JTBC

4. Touch Your Heart (2019)

อีดงอุค

ภาพจาก tvN

           ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่ใครได้ดูรับรองว่านอกจากจะอารมณ์ดีไปทั้งวันแล้ว ยังฟินกับคู่จิ้นที่โคจรกลับมาเจอกันอีกครั้งอย่าง อีดงอุค และยูอินนา คู่พระ-นางเคมีดีที่เคยร่วมงานกันมาก่อนหน้านี้ในซีรีส์เรื่อง Goblin นั่นเอง โดยในเรื่องนี้ อีดงอุค รับบทเป็น ควอนจองรก ทนายความผู้แสนเย็นชาและรักในความสมบูรณ์แบบ ที่ต้องมาพ่ายแพ้ให้กับ โอยุนซอ ท็อปสตาร์สาวที่ตกอับหลังจากมีข่าวฉาว และเธอบังเอิญได้ยินนักเขียนชื่อดังต้องการให้เธอรับบทนำเป็นเลขาฯ ทนายความ เธอจึงหาหนทางเพื่อที่จะได้กลับมาโลดแล่นในวงการบันเทิงอีกครั้ง เพื่อที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาใช้ในการแสดง เธอจึงเข้าทำงานที่บริษัทกฎหมายในตำแหน่งเลขาฯ ของ ควอนจองรก นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์น่ารัก ๆ ที่ดูง่าย และทำให้ผู้ชมได้ยิ้มกันตลอดอย่างแน่นอน
อีดงอุค

ภาพจาก tvN

5. Strangers From Hell (2019)

อีดงอุค

ภาพจาก OCN

          รูปหล่อใจดีมาก็มาก พลิกบทบาทมาแนวเชือดนิ่ม ๆ กันบ้าง กับบท ซอมุนโจ ทันตแพทย์หนุ่มที่เปิดคลินิกอยู่ใกล้ ๆ หอพัก ซึ่งนอกจากหน้าตาที่ดูหล่อเหลาแล้วเขายังมีเสน่ห์ที่ทำให้คนไว้เนื้อเชื่อใจได้อย่างไม่รู้ตัว เรียกได้ว่าบทบาทนี้ของ อีดงอุค สามารถถ่ายทอดความจิตของตัวละครออกมาได้อย่างน่าขนลุก ใครจะไปคิดว่ารอยยิ้มหวาน ๆ นี้จะเต็มไปด้วยความน่ากลัว เขาสามารถทำให้ผู้ชมเชื่อได้หมดใจเลยว่าอาจจะมีฆาตกรต่อเนื่องที่มีบุคลิกใจดีแบบนี้ซ่อนอยู่ในสังคมก็เป็นได้

อีดงอุค

ภาพจาก OCN

6. Tale of the Nine Tailed (2020)

อีดงอุค

ภาพจาก tvN

          ซีรีส์แนวโรแมนติก-แฟนตาซี ที่ อีดงอุค รับบทเป็น กูมีโฮ สุนัขจิ้งจอกเก้าหางในตำนาน ที่มีชื่อว่า อียอน ซึ่งต้องอยู่ในคราบหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่มาใช้ชีวิตในสังคมเมือง กับ จีอา โปรดิวเซอร์สาวที่ทำรายการสารคดีเกี่ยวกับสิ่งเหนือธรรมชาติ ที่พยายามตามไล่ล่าตัวเขาอยู่ โดยไม่รู้ว่าการตามล่าหาความจริงนี้ทำให้จีอาต้องตกอยู่ในอันตรายโดยไม่รู้ตัวจาก อีรัง หนุ่มเลือดร้อน ลูกผสมระหว่างมนุษย์และจิ้งจอกเก้าหาง ลูกพี่ลูกน้องของอียอน นั่นเอง

อีดงอุค

ภาพจาก tvN

7. Bad and Crazy (2021)

อีดงอุค

ภาพจาก iQiyi

           ซีรีส์ดราม่าแนวฮีโร่ผลงานเรื่องล่าสุดของหนุ่ม อีดงอุค กับบทบาท ซูยอล ตำรวจเลวที่สนใจแต่ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ซึ่งในเรื่องนี้เขาจะได้ประกบคู่กับ วีฮาจุน นักแสดงหนุ่มจาก Squid Game ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ ซูยอล ตำรวจฝีมือดีแต่เลว ผู้พยายามเรียกความมีมนุษยธรรมของตัวเองคืนมา หลังจากได้พบกับ เค ผู้รักความถูกต้องแต่บ้าระห่ำ นอกจากเรื่องราวสุดเข้มข้นแล้ว แฟน ๆ น่าจะได้เห็นหนุ่มอีดงอุคกับฉากแอ็คชั่น ไล่ล่า และการต่อสู้สุดเดือดอย่างแน่นอน
อีดงอุค

ภาพจาก iQiyi

8. Tale of the Nine Tailed 1938 (2023)

อีดงอุค

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

           Tale of the Nine Tailed 1938 ซีรีส์แฟนตาซีภาคต่อของ เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง กับการกลับมาอีกครั้งของ อีดงอุค คิมโซยอน และ คิมบอม โดยในภาคนี้บอกเล่าเรื่องราวของ อียอน (อีดงอุค) จิ้งจอกเก้าหางที่ต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวที่ไม่คาดคิด ทำให้เขาเดินทางย้อนเวลากลับไปในปี 1938 ยุคสมัยแห่งความวุ่นวายที่บ้านเมืองอยู่ภายใต้การปกครองของจักรวรรดิญี่ปุ่น และได้พบกับ  อีรัง น้องชายของเขา กับ รยูฮงจู (คิมโซยอน) หนึ่งในวิญญาณผู้พิทักษ์ภูเขาทางทิศตะวันตก เรื่องราวต่าง ๆ กับยุ่งยากและซับซ้อนมากขึ้น เมื่อ ชอนมูยอง (รยูคยองซู) เทพเจ้าแห่งขุนเขาทางทิศตะวันออก อดีตเพื่อนรักที่กลายเป็นศัตรูกับ อียอน และทั้งคู่ได้เข้าสู่การต่อสู้ปะทะกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บทหนักจึงตกมาอยู่ที่ อียอน ที่ต้องดิ้นรนทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะกลับไปยังยุคปัจจุบัน กลับไปหาคนที่เขารักและรักเขาให้ได้
อีดงอุค

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

อีดงอุค

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

9. A Shop for Killers (2024)

A Shop for Killers

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand

          A Shop For Killers มรดกร้านนักฆ่า ซีรีส์เกาหลีแอ็คชั่น สุดเข้มข้น ที่มาพร้อมกับปริศนาให้ผู้ชมได้ค้นหาไปพร้อมกัน โดยซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ จองจีอัน (รับบทโดย คิมฮเยจุน) ที่เติบโตมาโดยการดูแลของคุณอาผู้มีบุคลิกลึกลับและเงียบขรึม จองจินมัน (รับบทโดย อีดงอุค) หลังพ่อและแม่ตายจากไป วันหนึ่งเธอได้รับข่าวว่าอาของเธอเสียชีวิต ทำให้ต้องรีบกลับบ้านโดยเร็ว หลังจากนั้นชีวิตของจองจีอันก็เปลี่ยนไปจากการต้องมารับผิดชอบมรดกที่เป็นร้านขายของที่คุณอาของเธอดูแลอยู่ ซึ่งเธอจะได้เรียนรู้ความจริงว่าธุรกิจของเขามีอะไรที่ซ่อนอยู่มากกว่านั้น นอกจากนี้เธอยังต้องรับมือกับอันตรายที่อยู่รอบตัวเธอทุกย่างก้าว เธอจึงต้องรื้อฟื้นความทรงจำการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคุณอาและสิ่งที่เขาเคยสอน เพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่าง ๆ ไปพร้อมกับการตามหาความจริง
อีดงอุค A Shop for Killers

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand

A Shop for Killers

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand

           แน่นอนว่าผลงานที่เรานำมาฝากกันนี้เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น อีดงอุคยังมีผลงานให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกเพียบทั้งซีรีส์และหนัง ใครที่สนใจก็สามารถไปติดตามกันได้

ผลงานซีรีส์ อีดงอุค

 • School 2 (1999)
 • School 3 (2000)
 • Pure Heart (2001)
 • Loving You (2002)
 • Do the Right Thing (2002-2003)
 • Land of Wine (2003)
 • What Happened on Island? (2004)
 • Precious Family (2004)
 • Bride from Hanoi (2005)
 • My Girl (2005-2006)
 • Bittersweet Life (2008)
 • The Partner (2009)
 • Scent of a Woman (2011)
 • Wild Romance (2012)
 • The Fugitive of Joseon (2013)
 • Hotel King (2014)
 • Blade Man (2014)
 • Bubble Gum (2015)
 • Guardian: The Lonely and Great God (2016-2017)
 • Life (2018)
 • Touch Your Heart (2019)
 • Strangers From Hell (2019)
 • Search: WWW (2019)
 • Tale of the Nine Tailed (2020)
 • Bad and Crazy (2021)
 • Tale of the Nine Tailed 1938 (2023)
 • The Killer's Shopping Mall (2024)

ผลงานภาพยนตร์ อีดงอุค

 • Arang (2006)
 • The Perfect Couple (2007)
 • Heartbreak Library (2008)
 • The Recipe (2010)
 • The Beauty Inside | Byooti Insaideu (2015)
 • Single in Seoul (2021)
 • Happy New Year (2021)
 • Harbin (2023) 
อีดงอุค

ภาพจาก Instagram leedongwook_official

          บอกเลยว่าคนนี้งานดีทั้งในจอและนอกจอ เรียกได้ว่าอายุไม่มีผลกับความแซ่บ เอาเป็นว่าสาว ๆ คนไหนอยากติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวและไลฟ์สไตล์ของหนุ่ม อีดงอุค ก็สามารถไปฟอลโลกันที่ Instagram leedongwook_official ได้เลยค่ะ
อีดงอุค

อีดงอุค

ภาพจาก Instagram leedongwook_official

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงานซีรีส์น่าดูของ อีดงอุค โอปป้าในฝันของสาว ๆ ทั่วเอเชีย อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2567 เวลา 14:51:04 83,456 อ่าน
TOP